Thủy Nguyễn 17:12 07/12/2020

Các hình thức kinh doanh online thịnh hành và phát triển nhất hiện nay

Kinh doanh online đang là lựa chọn hàng đầu của các doanh nghiệp trong thời đại số. Giao dịch đơn giản, dễ dàng, mua hàng mọi lúc mọi nơi và tiết kiệm chi phí mặt bằng,... là những ưu điểm tuyệt vời của loại hình kinh doanh này. Hiện có rất nhiều các hình thức kinh doanh online đang thịnh hành và phát triển. Trong bài viết này, Bizfly sẽ đưa ra 7 loại hình phổ biến nhất.

Kinh doanh thông qua email

Bán hàng qua email (Email Markteing) là một trong các hình thức kinh doanh online rất phát triển hiện nay. Phương thức kinh doanh này cần chú trọng sự tương tác qua email nên cần có sự đầu tư tìm hiểu tâm lý khách hàng để gửi email theo từng giai đoạn. Bên cạnh đó, loại hình kinh doanh này cũng yêu cầu khá cao về nội dung email gửi đến cho khách hàng.

các hình thức kinh doanh online

Nội dung khi gửi Email Marketing đầy đủ, thu hút, và không quảng cáo quá đà là những điều cơ bản doanh nghiệp cần lưu ý. Và để hỗ trợ cho việc gửi nhiều email cùng lúc và theo dõi, tìm hiểu thêm về hành vi của khách hàng, doanh nghiệp cần sử dụng dịch vụ của một bên thứ ba như Aweber, Getrespones, Mail chimp,...

Bizfly Email - Giải pháp gửi Email Marketing tự động theo kịch bản có sẵn giúp doanh nghiệp tiếp cận khách hàng tối ưu

Bán hàng online trên zalo

Bán hàng trên zalo cũng là một trong các hình thức kinh doanh online đang có xu hướng phát triển hiện nay. Bạn có thể lựa chọn bán hàng trên profile cá nhân hoặc bán hàng tại Zalo OA.

  • Bán hàng trên profile cá nhân: Với phương pháp này, người bán cần đăng ký và xây dựng cùng lúc nhiều tài khoản zalo để đáp ứng nhu cầu tiếp cận khách hàng. Phí dịch vụ cho hình thức bán hàng này là 0, thích hợp với những người mới bắt đầu kinh doanh trên mạng. Tuy nhiên, nếu có dự định kinh doanh lâu dài thì nó không phù hợp do sự hạn chế về data.
  • Bán hàng trên Zalo OA: Hiện zalo đã mở thêm tính năng zalo OA hỗ trợ tiếp thị sản phẩm, xây dựng data của khách hàng, và một vài tiện ích khác. Việc bán hàng online sẽ trở nên thuận tiện hơn nhiều với tính năng này.

Kinh doanh trên thương mại điện tử

Kinh doanh trên sàn thương mại điện tử là hình thức kinh doanh online phổ thông, thường thấy nhất của các doanh nghiệp. Tất cả những gì công ty cần làm là trả một khoản phí hàng tháng nhất định, mở một cửa hàng trên sàn, chau chuốt về mặt hình ảnh cũng như chất lượng sản phẩm để cạnh tranh với các đối thủ khác là ổn.

các hình thức kinh doanh online

Về mặt quảng bá sản phẩm, sàn thương mại đã hỗ trợ giúp doanh nghiệp nên bạn không cần lo lắng quá nhiều.

Nếu như bạn vẫn chưa biết website thương mại điện tử là gì cũng như lợi ích to lớn khi kinh doanh trên các sàn thương mại điện tử này thì hãy xem ngay bài viết sau đây: https://bizfly.vn/techblog/website-thuong-mai-dien-tu-la-gi-va-cac-loi-ich-ma-website-tmdt-mang-lai.html

Bán hàng trên Youtube

Bán hàng trên Youtube cũng là một trong số các hình thức kinh doanh online bạn nên tìm hiểu. Tuy khá mới mẻ song nó sở hữu rất nhiều ưu điểm mà các phương thức bán hàng khác không có được.

Đơn giản, chi phí thấp, tiếp cận khách hàng nhanh chóng,... là những điểm cộng của hình thức bán hàng này. Tuy vậy, nó yêu cầu người bán cần có sự tự tin và khả năng xây dựng video tốt bởi video đem đến cho khách hàng cái nhìn trực quan về sản phẩm.

Kinh doanh online trên Facebook

Hình thức kinh doanh online này không hề xa lạ với bất cứ ai trong chúng ta. Người bán có thể kinh doanh trên trang facebook cá nhân của mình khi mới bắt đầu, chưa đủ vốn và sau đó xây dựng fanpage khi có nhu cầu chạy quảng cáo.

Tuy vậy, điểm yếu của hình thức kinh doanh này là có quá nhiều đối thủ cạnh tranh. Để đảm bảo lợi nhuận thu vào, người bán cần liên tục xây dựng nội dung, cập nhật hình ảnh, xây dựng các chiến dịch quảng cáo,...

Kinh doanh bằng SEO

Trong các hình thức kinh doanh online hiện nay thì bán hàng bằng SEO là lựa chọn được rất nhiều người sử dụng. Ưu điểm của hình thức này là miễn phí dịch vụ và có thể tiếp cận với nhiều khách hàng. Tuy nhiên, nó khó triển khai hơn các biện pháp kinh doanh qua mạng khác bởi người bán cần có kiến thức về SEO.

SEO web không đơn giản như đăng bài lên facebook để bán hàng mà yêu cầu rất nhiều thao tác và đòi hỏi kiến thức chuyên môn.

các hình thức kinh doanh online

Bán hàng online bằng SEO luôn đi kèm với sự phát triển của một website và bản thân việc tối ưu hóa (SEO) không phải một việc đơn giản. Bên cạnh nội dung (content), code web cũng ảnh hưởng khá nhiều đến SEO. Vì vậy, hãy cân nhắc đến việc thiết kế một website có hỗ trợ SEO. Điều này có thể thực hiện bởi đơn vị thiết kế web uy tín như Bizfly.

Bizfly Website là một trong những dịch vụ thiết kế website, may đo theo yêu cầu uy tín và chuyên nghiệp nhất hiện nay được rất nhiều khách hàng tin tưởng, lựa chọn để thiết kế các trang web cho thương hiệu của mình. Các website được thiết kế tại Bizfly đều được giới chuyên gia đánh giá cao từ giao diện cho đến chức năng, đặc biệt là website được tích hợp các công cụ phục vụ chuyển đổi số trong marketing và bán hàng như Chatbot, CRM hay Email Marketing.

Để biết thêm chi tiết về các gói dịch vụ thiết kế web này, mọi người hãy truy cập theo địa chỉ sau đây

Khám phá ngay

Kinh doanh bằng Google Adwords

Sử dụng Google Adword là phương thức bán hàng không thể không kể đến khi nói về các hình thức kinh doanh online. Nó có thể mang đến cho người bán một lượng khách hàng rất cao song cũng đòi hỏi chủ doanh nghiệp cần biết cách sử dụng Google Adword.

Với hình thức kinh doanh này, doanh nghiệp cần mua quảng cáo trên Google. Phí quảng cáo sẽ tăng theo số lượt nhấp chuột của người dùng mạng nên nếu không có kế hoạch bán hàng hợp lý, số tiền quảng cáo sẽ nhanh chóng vượt xa lợi nhuận kiếm được. Đương nhiên, nếu sử dụng công cụ này hợp lý, nó cũng sẽ mang đến một lượng lớn khách hàng.

Trên đây là các hình thức kinh doanh online hot nhất trong thời điểm hiện tại. Nếu bạn có dự định bán hàng qua mạng trong thời gian tới, hãy tham khảo và chọn ra cho mình một hình thức phù hợp. Còn với những ai muốn kinh doanh bằng SEO thì hãy liên hệ với Bizfly để lên kế hoạch thiết kế một trang web chuyên nghiệp có hỗ trợ SEO nhé!

Bizfly Website - Dịch vụ thiết kế website chuyên nghiệp, uy tín theo yêu cầu

Chia sẻ bài viết
Có thể bạn thích
MT là gì và tầm quan trọng của thuật ngữ này trong...
Xuất hiện vào những năm 1990 sau thương mại truyền thống, MT đang dần trở thành một phương thức thương mại phổ biến trên toàn cầu. Bất kỳ người kinh doanh mô hình tạp hoá nhỏ hay siêu thị đều cần phải biết đến và hiểu rõ ràng về thuật ngữ MT.
Quản lý đơn hàng là gì? 5 Cách quản lý đơn hàng...
Việc quản lý đơn hàng luôn là một yếu tố quan trọng trong việc bán hàng online hoặc tại cửa hàng, không chỉ ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu quả kinh doanh mà trực tiếp ảnh hưởng đến trải nghiệm khách hàng.
MMO là gì? Các hình thức MMO kiếm tiền online phổ biến...
Sự xuất hiện và phát triển mạnh mẽ của mạng internet đã khiến cho trào lưu kiếm tiền bằng phương thức online MMO ngày càng trở nên phổ biến trên nền tảng online.
Phân tích thị trường là gì? Vì sao doanh nghiệp cần phải...
Trong lĩnh vực kinh doanh, thị trường là yếu tố tác động trực tiếp đến hiệu quả bán hàng của mỗi doanh nghiệp. Vì vậy phân tích thị trường là việc quan trọng cần thực hiện.