Top 11 phần mềm quản lý doanh nghiệp tốt nhất hiện nay tại Việt Nam

Thủy Nguyễn 28/06/2023

Thời đại công nghệ thông tin với sự phát triển của khoa học công nghệ đã giúp ích không ít cho đời sống con người. Cũng nhờ công nghệ với những phần mềm quản lý doanh nghiệp đã giúp các công ty, tập đoàn xây dựng được hệ thống quản lý rất chính xác. Hãy cùng tìm hiểu thêm thông tin về các phần mềm này cùng Bizfly!

Phần mềm quản lý doanh nghiệp là gì?

Phần mềm quản lý doanh nghiệp là loại phần mềm được phát minh để trợ giúp các công ty, tập đoàn có thể quản lý, kiểm soát hoạt động kinh doanh cũng như sản xuất của mình. Một số công việc phần mềm sẽ hỗ trợ như giúp:

 • Quản lý bán hàng
 • Quản lý tài chính
 • Quản lý khách hàng
 • Quản lý tài liệu
 • Quản lý nhân sự

Nhờ có phần mềm quản lý doanh nghiệp các công ty sẽ được giảm gánh nặng trong quá trình điều hành, quản lý. Điều này có ý nghĩa quan trọng đối với việc tiết kiệm thời gian và nguồn lực trong kinh doanh sản xuất. Từ ấy doanh thu cũng tăng lên, có thể dễ dàng quản lý danh sách khách hàng giúp doanh nghiệp có định hướng cụ thể và áp dụng các chương trình khuyến mãi hợp lý dành cho những khách hàng quen thuộc.

Phần mềm quản lý doanh nghiệp là gì

Phần mềm quản lý doanh nghiệp là gì?

Tầm quan trọng của phần mềm quản lý doanh nghiệp

Các phần mềm quản lý doanh nghiệp có ý nghĩa rất quan trọng bởi chúng có khả năng:

 • Chuẩn hóa dữ liệu đầu vào
 • Lên kế hoạch sản xuất theo từng giai đoạn và đặt hàng hợp lý
 • Hỗ trợ đưa ra phân tích, báo cáo
 • Hỗ trợ nghiệp vụ tài chính kế toán
 • Tối ưu trải nghiệm của khách hàng

Với những ưu điểm này các doanh nghiệp có thể dễ dàng quản lý được nhân sự cũng như xây dựng được kế hoạch phát triển hợp lý và tiếp cận được khách hàng tiềm năng. Đây đều là những công việc quan trọng nếu muốn phát triển một doanh nghiệp.

>>>> Xem thêm: Hướng dẫn cách quản lý chi phí doanh nghiệp hiệu quả cho doanh nghiệp

Tiêu chí lựa chọn phần mềm quản lý doanh nghiệp

Với sự đa dạng của các phần mềm quản lý doanh nghiệp như hiện nay thì các doanh nghiệp cũng phải đề ra cho mình những tiêu chí để có thể lựa chọn được phần mềm phù hợp nhất:

 • Những phần mềm có uy tín, lâu năm kinh nghiệm
 • Có khả năng bảo mật thông tin tốt
 • Dễ sử dụng
 • Chi phí đầu tư hợp lý
 • Tiện lợi theo dõi mọi lúc mọi nơi

Tuy nhiên còn tùy thuộc vào nhu cầu và mục tiêu của mỗi doanh nghiệp mà phần mềm quản lý doanh nghiệp sẽ được sử dụng khác nhau.

Tiêu chí lựa chọn phần mềm quản lý doanh nghiệp

Tiêu chí lựa chọn phần mềm quản lý doanh nghiệp

Top 11 phần mềm quản lý doanh nghiệp nổi bật

Sau đây là danh sách những phần mềm quản lý doanh nghiệp nổi bật và ấn tượng nhất hiện nay trên thị trường:

Phần mềm Misa AMIS

Có thể coi Misa Amis là một niềm tự hào của nước ta khi đây là sản phẩm 100% được người Việt xây dựng sáng tạo. Misa được coi là nền tảng quản lý doanh nghiệp toàn diện nhất hiện nay với 4 mảng phát triển cốt lõi: Tài chính – Kinh doanh – Nhân sự - Điều hành. Và hình trên chính là một ví dụ cho thấy Misa đã giúp không ít doanh nghiệp quản lý, có cả những cơ quan của Chính phủ.

Đồng thời Misa còn nhận được sự ủng hộ từ Chính phủ, nó được Bộ TT&TT bảo trợ thông qua "Chương trình chuyển đổi số quốc gia đến năm 2025, định hướng đến năm 2030". Với sự phát triển ấy, đến thời điểm hiện tai, phần mềm quản lý doanh nghiệp Misa Amis đã có hơn 25 năm kinh nghiệm, với hơn 100 giải thưởng và hiện có hơn 155.000 khách hàng.

Phần mềm Bravo

Bravo là một cái tên quen thuộc khác trong những phần mềm quản lý doanh nghiệp tốt nhất hiện nay. Khi các doanh nghiệp có quy mô vừa gặp các vấn đề về quản lý và điều hành thì Bravo sẽ rất phù hợp. Với những ưu điểm như : giao diện hiện đại, tối giản; các chức năng linh động; lưu trữ thông tin cũ ngay khi đã đổi mới.; cho phép nhà quản lý phân quyền cho từng người dùng; sở hữu tính năng WorkFlow hỗ trợ xử lý theo đúng trình tự công việc;…

BRAVO đã hỗ trợ các doanh nghiệp vừa tiết kiệm chi phí lại vẫn có thể quản lý và nâng cao lợi nhuận của doanh nghiệp.

Phần mềm quản lý doanh nghiệp chuyên nghiệp - Bravo

Phần mềm quản lý doanh nghiệp chuyên nghiệp - Bravo

Phần mềm Ecount

Nếu là một doanh nghiệp nhỏ thì Ecount chính là phần mềm hỗ trợ phù hợp. Nó có đầy đủ các chức năng cần thiết và phù hợp với mọi ngành nghề, lĩnh vực kinh doanh của doanh nghiệp. Phần mềm nhân sự, phần mềm quản lý tiến độ, phần mềm quản lý khách hàng,… là những gì mà Ecount có thể hỗ trợ. Với từng mô hình doanh nghiệp Ecount sẽ thay đổi để phù hợp hơn.

Một trong những ưu điểm lớn nhất của phần mềm quản lý doanh nghiệp này chính là nó miễn phí khi. Vì thế với những doanh nghiệp nhỏ mới được xây dựng còn hạn hẹp tài chính thì Ecount là lựa chọn phù hợp nhất.

Phần mềm 1office

Với 1office, doanh nghiệp sẽ được hỗ trợ một nền tảng quản trị tổng thể, có tính bao quát cao. Trong quá trình nhân viên giao tiếp và làm việc, bộ tính năng của phần mềm quản lý doanh nghiệp sẽ cung cấp những công cụ cơ bản để hỗ trợ, nâng cao hiệu suất làm việc. Số hóa toàn bộ quy trình cũng là điều mà 1office có thể giúp ích cho doanh nghiệp. Nhờ vậy các số liệu được quản lý dễ dàng và chính xác.

Phần mềm OOC - DigiiMS

Nhắc đến OCC–DigiiMS nhiều doanh nghiệp sẽ nhớ tới phần mềm quản lý doanh nghiệp này bởi chúng có những ưu việt so với các loại phần mềm khác như:

 • Có thể áp dụng trong nhiều mô hình và loại hình doanh nghiệp có lĩnh vực kinh doanh khác nhau.
 • Sở hữu tính năng linh hoạt và tích hợp mạnh mẽ với các ứng dụng khác.
 • Đảm bảo mức độ bảo mật cao.
 • Thuận tiện sử dụng với giao diện thân thiện và tốc độ xử lý cao.

Phần mềm OOC - DigiiMS

Phần mềm OOC - DigiiMS

Phần mềm ESO

ESO là phần mềm được phát minh để có thể dễ dàng quản lý toàn diện và chính xác. Những ưu điểm như tốc độ xử lý nhanh chóng, có thể điều chỉnh các chức năng và tối ưu theo nhu cầu, giao diện đơn giản, dễ dàng thao tác và sử dụng, … khiến ESO ngày càng thu hút nhiều doanh nghiệp sử dụng để đảm bảo đáp ứng nhu cầu sử chính xác và đầy đủ. Phần mềm quản lý doanh nghiệp ESO còn được nhiều doanh nghiệp lựa chọn do nó không giới hạn người truy cập và dữ liệu giúp người dùng có trải nghiệm sử dụng thuận tiện hơn.

Phần mềm Facework

Phần mềm quản lý doanh nghiệp Faceworks sở hữu đa dạng các tính năng có thể đáp ứng tất cả các nghiệp vụ như chấm công, quản lý khách hàng, kế toán,… Bên cạnh đó, Faceworks còn có thể tùy chỉnh các chức năng để phù hợp nhất với quy trình hoạt động của doanh nghiệp.

Phần mềm Microsoft Dynamic 365

Thuộc hệ thống của Microsoft, Microsoft Dynamic 365 được tin dùng để giúp marketing, bán hàng, bảo hành, dịch vụ khách hàng,… Bên cạnh đó, phần mềm quản trị còn có khả năng thu hút khách hàng, trợ giúp trong việc đổi mới sản phẩm và mô hình kinh doanh của doanh nghiệp. Tuy là ứng dụng phải trả phí nhưng nó vẫn rất thu hút doanh nghiệp sử dụng.

Phần mềm Fast Do

Đây là phần mềm quản lý doanh nghiệp sử dụng code riêng và đảm bảo tính bảo mật tuyệt đối tại Việt Nam thuộc tổng công ty DOCORP. Fast Do là lựa chọn hàng đầu cho những doanh nghiệp đang có nhu cầu nâng cao trải nghiệm cho nhân sự. Mục tiêu nhất quán trong toàn bộ doanh nghiệp được Fast Do thực hiện theo phương pháp quản trị OKRs.

Ngoài ra, phần mềm còn có chức năng hỗ trợ nhân sự tạo, quản lý, thống kê và báo cáo công việc hằng ngày. Truyền thông nội bộ vượt trội qua các điểm tin, pop-up,...

Phần mềm quản lý doanh nghiệp Fast Do

Phần mềm quản lý doanh nghiệp Fast Do

Phần mềm Fastwork

Với các phần mềm chức năng mà phần mềm quản lý doanh nghiệp FASTWORK đang cung cấp như quản lý nhân sự, quản lý chăm sóc khách hàng, quản lý bảo trì,... doanh nghiệp có thể được dễ dàng quản lý với chi phí thấp nhất.

Phần mềm HTsoft BizMan ERP

Phần mềm quản trị công ty 3S ERP sử dụng công nghệ hiện đại giúp người dùng có thể dễ dàng quản lý các nghiệp vụ như bán hàng, nhân sự,… Phần mềm ERP này được thiết kế dựa theo đặc trưng từng lĩnh vực của doanh nghiệp nên sẽ mang đến hiệu quả sử dụng tốt nhất. Ngoài ra, người dùng cũng có thể sử dụng desktop và điện thoại di động để xử lý các công việc trên hệ thống phần mềm ở bất cứ đâu. 

Xây dựng một doanh nghiệp cần nhiều yếu tố để thành công nhưng ngay từ những khâu quản lý dữ liệu cũng cần được chú trọng. Vì thế với những phần mềm quản lý doanh nghiệp mà Bizfly kể trên, những nhà sáng lập sẽ được hỗ trợ rất nhiều để quản lý doanh nghiệp của mình

>>>> Xem thêm: Ứng dụng công nghệ trong quản lý doanh nghiệp giúp gia tăng hiệu suất làm việc tối ưu

Bạn đã sử dụng phần mềm quản lý doanh nghiệp BizCRM chưa?
Lựa chọn hàng đầu của +3,500 Doanh nghiệp

Dùng thử ngay Tìm hiểu thêm

Nhận ngay tin tức mới nhất từ Bizfly

Nhận ngay tin tức mới nhất từ Bizfly