Ngọc Anh 09:01 09/01/2020

Tạo Google Site chuyên nghiệp

Tạo Google Site chuyên nghiệp là công việc thiết lập ra một website của riêng bạn được tích hợp nhiều tính năng cơ bản và miễn phí. Có thể hiểu rằng, tạo Google Site là một giải pháp tiết kiệm thời gian cho những cá nhân hoặc doanh nghiệp mới bắt đầu kinh doanh online.

Tạo Google Site sẽ được nhận những tính năng nào?

Nội dung trên web sẽ được chỉnh sửa một cách linh hoạt và vô cùng dễ dàng.

Người dùng dễ dàng thay đổi giao diện trang web chỉ bằng vài nút nhấp chuột.

Dung lượng lên đến 10GB giúp bạn thoải mái đăng tải các tập tin.

Trang web có kết hợp các ứng dụng khác như Youtube, Docs, Calendar,… giúp người dùng dễ dàng chèn các video, tài liệu, ảnh,… lên trang web bán hàng.

Trang web cho phép sử dụng chức năng phân quyền để các thành viên khác có thể cùng tham gia làm việc.

Các thông tin trên website có thể tìm kiếm dễ đàngo được tích hợp sẵn với bộ máy tìm kiếm của Google.

Bật mí cách tạo Google Site chuyên nghiệp

Bước 1:

Bạn truy cập vào địa chỉ Google Site đó là http://sites.google.com

Bạn đăng nhập tài khoản Gmail của mình để bắt đầu sử dụng dịch vụ.

Bước 2:

Sau đó, màn hình sẽ hiện lên trang chủ của Google Site. Bạn sẽ chọn CREATE ( TẠO ) để bắt đầu tạo trang web mới của riêng mình. 

Bước 3:

Tiếp đó, bạn chọn mẫu trang web để sử dụng.

Bạn đặt và điền tên cho trang web vào ô Đặt tên trang web

Điền địa chỉ trang web vào ô Vị trí trang web

 

Bước 4:

Bạn chọn chủ đề cho trang web của mình. Google đã thiết kế sẵn nhiều chủ đề để bạn dễ dàng lựa chọn 1 cái bất kỳ theo sở thích hoặc phù hợp với chủ đề của sản phẩm.

 

Bước 5:

Sau đó, bạn kéo xuống và có thể ấn Tùy chọn khác để thiết lập thêm một số thông tin cho trang web. Và ấn xác nhận ô Tôi không phải là người máy để xác nhận reCAPTCHA.

 

Bước 6:

Tại bước này, màn hình sẽ hiện ra cho bạn chọn những hình ứng với điều kiện của reCAPTCHA sau đó bạn chọn Xác minh để hoàn thành.

 

Bước 7:

Sau khi hoàn thành các bước, bạn ấn CREAT ( TẠO ) để bắt đầu chuyển sang giao diện trang web mới của riêng bạn.

 

Bước 8:

Tiếp đó, màn hình sẽ hiện lên giao diện trang wbe của bạn và bạn sẽ tiếp tục các bước chỉnh sửa sao cho cảm thấy khoa học, dễ nhìn nhất cho người dùng.

Tại đây sẽ hiện lên hai mục tùy chọn đó là Chỉnh sửa trang và Tạo trang mới ( tức là tạo Trang con trong trang web của bạn chứ không phải là tạo hẳn một trang web mới khác nhé ).

Chỉnh sửa trang chính là phần nội dung nằm ở giữa trang web. Bạn có thể chèn thêm ảnh và các ứng dụng của google vào đó.

 

Bước 9:

Bạn chọn Cài đặt ( bên cạnh biểu tượng tạo trang mới ) để mở danh sách tác vụ trang.

Tại đây, bạn có thể chỉnh sửa bố cục trang web bằng cách chọn các khu vực cần chỉnh sửa.

Bố cục chính của trang web sẽ gồm 4 phần cơ bản đó là Tiêu đề, Điều hướng ngang, Thanh bên và Châu trang ứng với các vị trí đó là trên đầu, thanh ngang bên dưới tiêu đề, thanh bên cạnh và vị trí cuối cùng.

 

Hy vọng qua bài viết này, bạn có thể hiểu thêm phần nào về cách tạo Google Site chuyên nghiệp vừa đơn giản mà lại miễn phí. Từ đó, có thể tự tạo cho mình được một trang web bán hàng ưng ý! Đừng quên theo dõi những bài viết cũng như tham khảo những giải pháp hỗ trợ quản trị, nâng cao trang web của bạn tại Bizfly.vn.

Chúc bạn luôn thành công.

 

Chia sẻ bài viết
Có thể bạn thích
7 nguyên nhân triển khai CRM thất bại, doanh nghiệp cần lưu...
CRM là công cụ hỗ trợ cải thiện mối quan hệ với khách hàng mà còn đem đến những lợi ích sâu trong vận hành doanh nghiệp nhưng nhiều doanh nghiệp không tránh khỏi tình thế khai thác CRM chưa hiệu quả. Vậy, nguyên nhân triển khai CRM thất bại là gì?
Theo dõi chiến dịch bằng CRM đem lại hiệu quả kinh doanh...
Lấy khách hàng làm trung tâm và tự động hóa là điểm chung giữa công cụ CRM và Marketing hiện đại. Vậy, theo dõi chiến dịch bằng CRM như thế nào cho hiệu quả? CRM hỗ trợ thế nào cho chiến dịch Marketing doanh nghiệp?
Giải pháp CRM tốt cần đảm bảo những tiêu chí gì?
CRM là một công cụ giúp các doanh nghiệp tập trung và nâng cao kiến thức về khách hàng, cải thiện mối quan hệ với khách hàng và thúc đẩy doanh số. Vậy, một giải pháp CRM tốt cần đảm bảo những tiêu chí gì?
Mẫu bảng câu hỏi khảo sát mức độ hài lòng của doanh...
Những câu hỏi để khảo sát mức độ hài lòng của doanh nghiệp vô cùng quan trọng. Khi một sản phẩm mới được nghiên cứu kỳ công và ra mắt đến người tiêu dùng đều mong muốn nhận được đánh giá tốt.
Đăng ký nhận bản tin
Gửi yêu cầu