Phần mềm quản lý nhà hàng tốt nhất hiện nay dành cho doanh nghiệp

Thủy Nguyễn 26/06/2020

Trong thời đại số ngày nay, mặt bằng không còn là át chủ bài của chuỗi nhà hàng, cafe, quán ăn vừa và nhỏ. Sự phát triển của hình thức kinh doanh online và nhu cầu đặt đồ ăn về nhà đã thúc đẩy sự ra đời của các nhà hàng ảo với toàn bộ quy trình được số hóa tự động.

Một phần mềm quản lý nhà hàng không chỉ giúp chủ nhà hàng giải quyết bài toán vận hành từ xa, quản lý quy trình vận chuyển mà còn tiết kiệm chi phí đến tối đa. Cùng điểm lại những "ngôi sao sáng" trong thị trường phát triển phần mềm quản lý nhà hàng tại Việt Nam nhé!

Phần mềm quản lý nhà hàng miễn phí - Bizfly Nhà hàng

Là một sản phẩm của "ông lớn" VCCorp, Bizfly Nhà hàng ra mắt nhằm giúp các nhà hàng truyền thống đã và đang gặp khó khăn trong khâu chuyển đổi online, các chủ nhà hàng muốn chuyển mình đánh sang nguồn thu mới giải quyết các bài toán về chi phí, vận hành và tăng doanh thu.

Bizfly Nhà hàng là phần mềm quản lý nhà hàng hoạt động hiệu quả trên cả 3 khía cạnh quản lý: Quản lý đơn hàng Online - quản lý tại nhà hàng và quản lý nhân viên.

Quản lý đơn hàng Online

Đây được xem là những tính năng hữu ích nhất khi giúp chủ nhà hàng có thể tự chủ động xây dựng kênh bán, không còn phụ thuộc vào việc nhận đơn hàng thông qua bên thứ 3.

 • Tích hợp phần mềm chatbot tư vấn, tự động chốt đơn theo kịch bản cho mọi lĩnh vực hoạt động trên cả Facebook/Website/Landing Page/ Zalo.
 • Thể hiện menu sinh động dưới dạng slide hình ảnh, clip, phân loại menu tùy thích, cung cấp đầy đủ thông tin giá cả để khách hàng dễ dàng lựa chọn, tìm kiếm.
 • Các thông tin gọi món và đặt bàn của khách sẽ được chuyển về hệ thống, cập nhật theo thời gian thực để phía bếp - nhân viên phục vụ đều nắm được tình trạng đơn hàng.
 • Tích hợp các đơn vị vận chuyển uy tín, công khai phí ship để khách hàng lựa chọn, theo dõi tình trạng giao món ngay trên hệ thống.

Bizfly Nhà hàng - Phần mềm quản lý nhà hàng miễn phí

Bizfly Nhà hàng - Phần mềm quản lý nhà hàng miễn phí

Quản lý tại nhà hàng

 • Sử dụng phần mềm quản lý nhà hàng giúp khách hàng dễ dàng đặt bàn ngay trên chatbot, hotline, hiển thị tình trạng bàn theo thời gian thực để nhân viên kịp thời sắp xếp.
 • Gọi món theo bàn thông qua menu điện tử, cập nhật tình trạng món cho nhà bếp để tiết kiệm thời gian chuyển giao thông tin.

Quản lý nhiều cơ sở và nhân viên từ xa:

 • Một phần mềm Bizfly Nhà Hàng không giới hạn số cơ sở kết nối, giúp người quản lý dễ dàng theo dõi tình trạng hoạt động ở các nơi khác nhau ngay trên một cửa sổ làm việc.
 • Tính năng phân quyền công việc giúp mỗi nhân viên nắm rõ nhiệm vụ của mình, đồng thời giúp quản lý kiểm soát được phạm vi hoạt động nhân viên, biết lịch sử làm việc và doanh thu từng cá nhân đem lại.

Đơn giản, dễ dùng, dễ triển triển khai trong tích tắc

Là một sản phẩm do người Việt phát triển, Bizfly Nhà Hàng được thiết kế sao cho phù hợp nhất với bài toán năng lực vận hành của các nhà hàng, quán cafe, bar, cửa hàng online của Việt Nam. 

Bizfly nhà hàng là phần mềm đơn giản, dễ dùng, dễ triển triển khai trong tích tắc

Bizfly nhà hàng là phần mềm quản lý nhà hàng đơn giản, dễ triển triển khai trong tích tắc

Bizfly Nhà hàng tạo ra một quy trình làm việc xuyên suốt từ khâu nhận khách - thực hiện đơn hàng - vận chuyển - chăm sóc khách hàng và kết nối nhà bếp - thu ngân - phục vụ - shipper ngay trong một phần mềm. 

Dù nhân viên của bạn không có quá nhiều kỹ năng tin học vẫn có thể dễ dàng sử dụng các tính năng của phần mềm này. 

Tiết kiệm chi phí

Trước tiên, việc áp dụng quy trình bán hàng online đã giúp nhiều chủ kinh doanh tiết kiệm được chi phí thuê mặt bằng, điện nước, các chi phí mềm để vận hành một nhà hàng đúng nghĩa. Với quy trình tiêu chuẩn, Bizfly Nhà hàng giúp chủ doanh nghiệp tối ưu nhân sự ở tất cả các khâu, tránh chồng chéo công việc giữa các bộ phận hoặc cơ sở khác nhau trong chuỗi nhà hàng.

Hệ thống báo cáo của phần mềm quản lý nhà hàng của Bizfly giúp nhà quản lý biết rõ món ăn nào đang được đặt nhiều, món ăn nào chưa được yêu thích để điều chỉnh thực đơn, nguyên vật liệu cho phù hợp. Từ đó giảm thiểu tình trạng lãng phí vật liệu, cháy hàng. 

Chủ động xây dựng kênh bán hàng, tăng doanh thu hiệu quả

Nhiều chủ cửa hàng ăn uống đang phải dựa vào bên thứ 3 để nhận được các đơn hàng online, tuy nhiên đây cũng có những rủi ro nhất định như: phải chia sẻ mức lợi nhuận lên đến 20%, không làm chủ được thông tin khách hàng của mình, khó xây dựng các chương trình quảng cáo cho riêng mình.

Bizfly Nhà Hàng đã bao gồm công cụ chatbot tự động chốt đơn và kết nối dịch vụ giao hàng tận nơi giúp mỗi nhà hàng đều tự do xây dựng hoạt động ship đồ online, đặt bàn online hiệu quả. Nếu muốn thu hút thêm khách hàng, nhà hàng có thể áp dụng các chương trình giảm giá, tri ân hấp dẫn, phát coupon hàng loạt, tạo các viral campaign để tiếp cận lại khách hàng với chi phí gần như bằng 0.

Ngoài ra, Bizfly cũng cung cấp giải pháp quản lý bán hàng online OneX với việc tích hợp trí tuệ nhân tạo AI để giúp cho các chủ cửa hàng có thể kiểm soát quá trình vận đơn, bán hàng của mình một cách hiệu quả nhất. Mọi người có thể tìm hiểu thêm tại đây: https://bizfly.vn/giai-phap/giai-phap-quan-ly-ban-hang-bizshop.html

Phần mềm quản lý nhà hàng Kiot Viet

KiotViet được phát triển bởi Công ty Cổ phần Phần mềm Citigo với các sản phẩm liên quan đến quản lý Nhà hàng, Cafe, Bar, Chuỗi thời trang, Siêu thị bán lẻ, Siêu thị điện máy,....

Phần mềm quản lý nhà hàng miễn phí của KiotViet giúp các cửa hàng vừa và nhỏ giải quyết các bài toán về:

 • Quản lý quy trình các  bộ phận trong cửa hàng, các cơ sở trên một hệ thống: Phần mềm giúp đồng bộ quy trình làm việc giữa quầy bar - quầy phục vụ - thu ngân - nhà bếp trong thời gian thực.
 • Tiết kiệm thời gian phục vụ: Đặt món điện tử thông qua tablet giúp nhân viên order trực tiếp, đồng bộ lên hệ thống. Các bộ phận dựa trên thông tin hiển thị để điều phối chế biến/phục vụ, giảm bớt các bước mất thời gian chờ đợi.
 • Tiết kiệm chi phí quản lý nhà hàng: Nhà hàng hoàn toàn có thể cắt giảm chi phí thuê nhân công trực fanpage, nhận đơn, quản lý các cơ sở,... nhờ hệ thống quản lý tinh gọn ngay trong một màn hình. Đồng thời, bạn có thể theo dõi tình hình hoạt động của nhà hàng, từ đó đưa ra các quyết định điều chỉnh thực đơn, nguyên vật liệu sao cho không lãng phí. Hệ thống thanh toán cũng hỗ trợ thu ngân trong quá trình làm việc, giảm thiểu thất thoát khi thanh toán, tránh các sai sót không đáng có.

Phần mềm Kiot Viet

Phần mềm Kiot Viet

Ocha POS

Ocha POS là phần mềm quản lý nhà hàng chuyên nghiệp từ A đến Z: từ gọi món cho đến quản lý nhà hàng.

Ocha POS có những tính năng nổi trội giúp chủ nhà hàng có thể vận hành trơn tru mọi công đoạn từ xa, trên một hệ thống như:

 • Quản lý đơn hàng từ khâu nhận order, gửi bếp chế biến, kết nối với các đơn vị giao hàng.
 • Quản lý thực đơn điện tử, tùy chỉnh thực đơn theo tình hình kinh doanh, hiển thị hình ảnh sống động.
 • Quản lý bàn dưới dạng sơ đồ, khu vực phục vụ giúp nhân viên dễ dàng xử lý công việc.
 • Quản lý hoạt động nhân viên trên một phần mềm, phân quyền truy cập và theo dõi hiệu suất làm việc dễ dàng.
 • Quản lý tình hình kinh doanh theo báo cáo thực, hệ thống cảnh báo kho hàng tồn giúp chủ nhà hàng nhanh chóng điều chỉnh kế hoạch nhập thực phẩm, menu sao cho phù hợp.

CUKCUK - Phần mềm quản lý nhà hàng từ MISA

CUKCUK là phần mềm quản lý nhà hàng đến từ MISA - công ty chuyên phát triển các nền tảng, phần mềm và dịch vụ công nghệ thông tin cho các đơn vị kinh doanh trực tuyến.

CUKCUK - Phần mềm quản lý nhà hàng đến từ MISA

CUKCUK - Phần mềm quản lý nhà hàng đến từ MISA 

CUKCUK là giải pháp quản lý nhà hàng miễn phí đáp ứng tất cả nghiệp vụ quản lý nhà hàng đơn giản như quản lý mua hàng, nguyên vật liệu, thu chi, công nợ, nhân viên, thực đơn,....

Phần mềm này có một số tính năng nổi trội như:

 • Tự động đồng bộ đơn hàng lên hệ thống: Nhân viên dễ dàng ghi order của khách hàng ngay trên điện thoại, máy tính và được cập nhật ngay cho các bộ phận liên quan để theo dõi.
 • Quản lý đặt bàn, phân khu phục vụ: Bạn dễ dàng quan sát tình hình lấp đầy bàn tại nhà hàng để sắp xếp khách hàng, nhân viên sao cho phù hợp.
 • Hạn chế tối đa thời gian chờ đợi: Theo dõi tình hình chế biến từ nhà bếp để sắp xếp trả đúng món, đúng khách, phân loại đơn giao hàng nhanh chóng.
 • Giảm thiểu sai sót trong khâu tính toán: Thu ngân thao tác dễ dàng trên hệ thống nhờ tính năng cập nhật hóa đơn, áp dụng khuyến mại, số tiền phải trả,... Đồng thời hỗ trợ nhiều hình thức thanh toán đa dạng.

Hiện Bizfly Nhà Hàng đang là phần mềm quản lý nhà hàng miễn phí duy nhất trên thị trường có thời hạn ưu đãi đến 6 tháng, đầy đủ tính năng và hỗ trợ 1:1 cùng chuyên gia.

Quản lý bán hàng - Bứt tốc doanh thu nhờ BizShop - Phần mềm quản lý bán hàng Online
Lựa chọn hàng đầu của 5600+ Doanh nghiệp

Dùng thử ngay Tìm hiểu thêm

Chia sẻ bài viết

Nhận ngay tin tức mới nhất từ Bizfly

Nhận ngay tin tức mới nhất từ Bizfly