Luong Nguyen 10:06 06/06/2020

Tại sao tương lai của marketing là VIDEO?

Chỉ vài năm trước, mọi người vẫn còn nghĩ video thực sự là một phương tiện truyền thông đắt đỏ, chỉ có những tập đoàn giàu có mới có khả năng chi trả tiền quảng cáo và sử dụng chúng. Thời điểm đó, những bức ảnh chuyển động đơn giản cũng không tồn tại.

Nhưng hiện nay, video đã trở nên phổ biến và hiệu quả đến nỗi, ngay cả những doanh nghiệp nhỏ, người có tầm ảnh hưởng, người sáng tạo nội dung cũng đều có thể tạo cho mình các video để quảng bá thương hiệu, kích thích khách hàng hành động và mua hàng.

Bạn biết đấy, video đang là chìa khóa để kết nối với khán giả, bạn cũng đang đi tìm một chiếc chìa khóa như thế đúng không? Nhưng nếu muốn tiếp thị thành công bằng video, hẳn bạn đang đi tìm một vài số liệu thống kê. Dưới đây là một vài con số có thể làm bạn chú ý.

Chỉ trong vòng một năm tới, 82% lưu lượng truy cập internet có mục đích là xem video. Có tới 57% số người trên toàn thế giới truy cập internet mỗi ngày. Hãy thử tưởng tượng xem, video sẽ trở nên thiết yếu đến mức nào. Người người nhà nhà đang và sẽ xem video, bạn sẽ nằm ngoài cuộc chơi ư?

Nếu vẫn chưa đủ sức thuyết phục, hãy nhìn vào số lượng các công ty đang sử dụng video trong các chiến dịch tiếp thị của họ. Con số này đang tăng trưởng mạnh mẽ chỉ sau vài năm.

Quay trở lại năm 2017, chỉ có khoảng 63% các công ty đã sử dụng video để tiếp thị. Nhưng chỉ trong một năm, tức vào năm 2018, con số này đã tăng vọt lên 81%. Không dừng ở đó, video vẫn đang tiếp tục tăng trưởng với con số ấn tượng: 87% vào năm 2019.

Không quá khi nói rằng, chỉ một đến hai năm nữa thôi, tất cả các công ty sẽ sử dụng video làm phương tiện tiếp thị tới khách hàng của mình, điều đó đồng nghĩa với việc video sẽ trở nên phổ biến hơn bao giờ hết.

Các doanh nghiệp B2C (Bussiness to Customer) đang sử dụng các bài đăng trên mạng xã hội với tần suất 96% để tiếp thị tới người tiêu dùng. Video đứng liền sau đó với tần suất sử dụng 76%. Điều đó cho thấy phương tiện truyền thông này đang chiếm một vị trí cực kỳ quan trọng.

Đó chính là lý do tại sao tương lai của marketing là video.

Chia sẻ bài viết
Có thể bạn thích
10 điều nên và không nên để có một chiến dịch Email...
Email là một trong những kênh marketing hiệu quả nhất. Theo dõi ngay infographic này để xem 10 điều nên và không nên làm để có một chiến dịch Email Marketing thành công nhé!
Top 11 trang web du lịch giá rẻ và uy tín được...
Trang web du lịch là sự lựa chọn tuyệt vời để khách hàng tìm kiếm các địa điểm tốt nhất, giá vé máy bay rẻ nhất khi bắt đầu một chuyến đi. Hãy cùng Bizfly khám phá top 11 trang web du lịch uy tín nhất Việt Nam hiện nay nhé !
Top 11 Công ty Dịch vụ Lữ hành uy tín nhất Việt...
Nếu bạn đang lên kế hoạch cho một kỳ nghỉ tuyệt vời thì Bizfly sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi "đi tour du lịch công ty nào tốt nhất?". Hãy cùng khám phá top 11 Công ty Dịch vụ - Lữ hành chất lượng và thoải mái cho bạn nghỉ dưỡng.
Sức mạnh của truyền thông di động
Quy tắc số một trong truyền thông đa kênh chính là đáp ứng khách hàng ở bất cứ nơi nào họ hiện diện. Điều này thể hiện rất rõ trên các mạng xã hội. Tuy nhiên, do ảnh hưởng từ dại dịch, nó mở hướng sang cả tin nhắn văn bản.