Luong Nguyen 10:06 06/06/2020

Tại sao tương lai của marketing là VIDEO?

Chỉ vài năm trước, mọi người vẫn còn nghĩ video thực sự là một phương tiện truyền thông đắt đỏ, chỉ có những tập đoàn giàu có mới có khả năng chi trả tiền quảng cáo và sử dụng chúng. Thời điểm đó, những bức ảnh chuyển động đơn giản cũng không tồn tại.

Nhưng hiện nay, video đã trở nên phổ biến và hiệu quả đến nỗi, ngay cả những doanh nghiệp nhỏ, người có tầm ảnh hưởng, người sáng tạo nội dung cũng đều có thể tạo cho mình các video để quảng bá thương hiệu, kích thích khách hàng hành động và mua hàng.

Bạn biết đấy, video đang là chìa khóa để kết nối với khán giả, bạn cũng đang đi tìm một chiếc chìa khóa như thế đúng không? Nhưng nếu muốn tiếp thị thành công bằng video, hẳn bạn đang đi tìm một vài số liệu thống kê. Dưới đây là một vài con số có thể làm bạn chú ý.

Chỉ trong vòng một năm tới, 82% lưu lượng truy cập internet có mục đích là xem video. Có tới 57% số người trên toàn thế giới truy cập internet mỗi ngày. Hãy thử tưởng tượng xem, video sẽ trở nên thiết yếu đến mức nào. Người người nhà nhà đang và sẽ xem video, bạn sẽ nằm ngoài cuộc chơi ư?

Nếu vẫn chưa đủ sức thuyết phục, hãy nhìn vào số lượng các công ty đang sử dụng video trong các chiến dịch tiếp thị của họ. Con số này đang tăng trưởng mạnh mẽ chỉ sau vài năm.

Quay trở lại năm 2017, chỉ có khoảng 63% các công ty đã sử dụng video để tiếp thị. Nhưng chỉ trong một năm, tức vào năm 2018, con số này đã tăng vọt lên 81%. Không dừng ở đó, video vẫn đang tiếp tục tăng trưởng với con số ấn tượng: 87% vào năm 2019.

Không quá khi nói rằng, chỉ một đến hai năm nữa thôi, tất cả các công ty sẽ sử dụng video làm phương tiện tiếp thị tới khách hàng của mình, điều đó đồng nghĩa với việc video sẽ trở nên phổ biến hơn bao giờ hết.

Các doanh nghiệp B2C (Bussiness to Customer) đang sử dụng các bài đăng trên mạng xã hội với tần suất 96% để tiếp thị tới người tiêu dùng. Video đứng liền sau đó với tần suất sử dụng 76%. Điều đó cho thấy phương tiện truyền thông này đang chiếm một vị trí cực kỳ quan trọng.

Đó chính là lý do tại sao tương lai của marketing là video.

Chia sẻ bài viết
Có thể bạn thích
Thương mại điện tử Việt Nam sẽ vượt 15 tỷ USD năm...
Tốc độ tăng trưởng thương mại điện tử năm 2020 sẽ tiếp tục duy trì trên 30% và quy mô thị trường này có thể vượt 15 tỷ USD, theo dự đoán của VECOM.
Việt Nam chậm chạp chuyển đổi số
Thiếu kỹ năng số và nhân lực, thiếu nền tảng công nghệ thông tin đủ mạnh để chuyển đổi kỹ thuật số, thiếu tư duy kỹ thuật số, hoặc các thách thức về văn hóa doanh nghiệp vẫn là những điểm yếu trong công cuộc chuyển đổi số.
Microsoft đóng cửa toàn bộ cửa hàng bán lẻ, tập trung bán...
Microsoft hôm 26/6 thông báo sẽ đóng cửa vĩnh viễn tất cả các điểm bán lẻ Microsoft Store và tập trung vào cửa hàng trực tuyến Microsoft.com.
Unilever, Coca Cola đột ngột tuyên bố ngừng mọi quảng cáo trên...
Cổ phiếu của Facebook và Twitter đã giảm mạnh trong ngày thứ 6 sau khi Unilever - một trong những công ty chi mạnh tay cho quảng cáo nhất trên thế giới nói rằng họ sẽ ngưng tất cả các quảng cáo ở Mỹ trên cả 2 nền tảng này.
Đăng ký nhận bản tin
Gửi yêu cầu