Thủy Nguyễn 13:08 07/08/2020

Thiết kế website bất động sản chuyên nghiệp thu hút khách hàng tiềm năng

Thiết kế website bất động sản là mục tiêu quan trọng của bất kỳ công ty nào hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh nhà đất với mong muốn mở rộng kênh bán, tiếp cận thêm nhiều khách hàng và tăng tính chuyên nghiệp. Website chính là kênh thông tin quan trọng và được 90% người tiêu dùng tín nhiệm, coi là kênh online đáng tin cậy trước khi quyết định mua hàng (theo Gravity Digital).

Vậy, thiết kế trang web bất động sản như nào là đẹp, hiệu quả? Cùng chuyên gia BizFly tìm hiểu các tính năng cần có ngay tại đây.

Tầm quan trọng khi thiết kế website bất động sản

Bất động sản là một ngành nghề cạnh tranh cực kì cao, đặc biệt là trên bảng xếp hạng SEO của Google. Có đến hơn 4 triệu kết quả khi bạn tìm kiếm keyword "bất động sản". Như vậy, với 94% khách hàng tìm kiếm thông tin, sản phẩm doanh nghiệp trên Google trước khi quyết định yêu cầu tư vấn, mua hàng, nếu không có website là bạn đã đánh mất lượng lớn khách hàng tiềm năng. 

Với một lĩnh vực cần thể hiện rõ nét hình ảnh trực quan để giúp khách hàng trải nghiệm từ xa một cách tốt nhất, thì các công ty bất động sản bắt buộc phải thiết kế website bất động sản sao cho thật chuyên nghiệp, thu hút. Đây giống như showroom, khu căn hộ mẫu để khách hàng từ khắp nơi ghé thăm.

thiết kế web bất động sản

Tầm quan trọng trong việc thiết kế website bất động sản chuyên nghiệp

Càng đầu tư cho website bao nhiêu, càng tôn lên chất lượng sản phẩm/dịch vụ và kích thích khách hàng tin cậy, đầu tư bấy nhiêu. Vậy, thiết kế trang web bất động sản giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí quảng cáo, nâng cao khả năng tiếp cận sâu rộng tệp khách hàng, mang đến hình ảnh chuyên nghiệp, là một hình thức mở bán online cực kì hiệu quả.

Lợi ích khi thiết kế website bất động sản?

Giúp tiếp cận tới nhiều khách hàng tiềm năng

Ưu điểm khi thiết kế trang web bất động sản chính là giúp bạn chạm đến vô số khách hàng trên môi trường internet, bất kể là họ đang ở đâu. Website cũng có khả năng "mở cửa" liên tục mà không hề tốn chi phí mặt bằng như tổ chức một buổi mở bán, tham quan căn hộ.

Tích hợp các công cụ tự động như chatbot, email giúp trò chuyện, tiếp nhận khách hàng 24/7, doanh nghiệp tăng thêm cơ hội tiếp cận khách hàng mọi lúc mọi nơi. Từ website bất động sản, doanh nghiệp cũng có thể dẫn khách hàng đến các kênh truyền thông khác như Youtube, Fanpage,...tăng thêm trải nghiệm cho khách hàng.

Quản trị dự án dễ dàng, hiệu quả

Thiết kế website bất động sản chuyên nghiệp không chỉ dừng ở mục đích truyền tải thông tin, hình ảnh mà còn cần đầy đủ chức năng như một website bán hàng thông minh, tự động.

Ví dụ, với website thiết kế tại BizFly, doanh nghiệp sẽ được hỗ trợ tích hợp trọn bộ công cụ Marketing & Sale automation (chatbot, email, CRM, bot bán hàng,...) để có thể thực hiện việc chốt đơn chuyên nghiệp, nhanh chóng.

Lợi ích khi thiết kế web bất động sản?

Tất cả các khách hàng khi đổ về website sẽ được chatbot chăm sóc, gửi email marketing, thông tin được đồng bộ, lưu trữ ngay trên CRM, giúp doanh nghiệp theo dấu khách hàng dễ dàng. 

Kêu gọi đầu tư hiệu quả

Thiết kế website bất động sản cũng tương tự như bạn đang mở bán, mở khu căn hộ mẫu và đem đến những trải nghiệm từ xa tốt nhất cho khách hàng. Đây là nơi để các nhà đầu tư có thể tìm thấy bạn, quan sát và đánh giá bạn một cách khách quan nhất.

Website càng chuyên nghiệp, mượt mà, thẩm mỹ cao, thông tin rõ ràng, càng đạt hiệu quả truyền tải cho người đọc. Khi website tạo được ấn tượng mạnh trong lòng các nhà đầu tư, tỷ lệ bạn kêu gọi vốn thành công được tăng lên đáng kể.

Quảng cáo không giới hạn

Rõ ràng là chi phí cho các quảng cáo OOH, mua vị trí quảng cáo trực tuyến trên các kênh truyền thông cao hơn hẳn so với doanh nghiệp làm marketing ngay trên tài nguyên sẵn có của mình.

Thiết kế web bất động sản như thể ngôi nhà chung, doanh nghiệp mở cửa đón khách, tư vấn, đưa khách hàng đi thăm quan, trải nghiệm, hỗ trợ khách hàng giao dịch thành công.

Khi có website trong tay, doanh nghiệp có thể tập trung quảng cáo Google hay SEO cho chính trang của mình, đặt banner, viết bài tùy ý theo nhu cầu mà không bị giới hạn chi phí, số lượng, chiết khấu cho bên thứ 3.

Những lưu ý khi thiết kế website bất động sản?

Cần xác định rõ các danh mục trên trang web

Đừng tham lam mà biến website của bạn trở thành một cái giỏ lộn xộn, gây khó chịu cho người đọc. Việc xác định rõ các module cần thiết, phân nhánh luồng trải nghiệm khách hàng là vô cùng quan trọng.

Những lưu ý khi thiết kế website bất động sản?

Thông thường, một thiết kế website bất động sản sẽ gồm các module như:

 • Module trang chủ

 • Module giới thiệu

 • Module tin tức

 • Module dự án (tại đây có thể chia nhỏ theo đặc thù doanh nghiệp cung cấp như BĐS nghỉ dưỡng, chung cư, shophouse, đất nền,..)

 • Module đối tác

 • Module tìm kiếm

 • Module liên hệ

Xác định mục đích và mục tiêu khách hàng

Khách hàng của doanh nghiệp bất động sản có rất nhiều tệp khác nhau, ví dụ: Khách mua để ở, khách mua đầu tư, khách ở phân khúc tầm trung, khách ở phân khúc cao cấp,...

Xác định được mục đích và mục tiêu khách hàng giúp doanh nghiệp xây dựng, thiết kế web bất động sản với nội dung, hình ảnh đánh trúng tâm lý của tệp khách hàng đó, kích thích họ mua hàng nhiều hơn. 

Giao diện và tính năng phải phù hợp

Yếu tố thẩm mỹ trong lĩnh vực bất động sản là tiêu chuẩn để khách hàng đánh giá một website chuyên nghiệp, sản phẩm thu hút để sẵn sàng dành thời gian tìm hiểu thêm. 

Tương tự như việc phải sắp xếp các hạng mục logic, giao diện phải tối ưu, dễ sử dụng, sắp xếp khoa học. Đặc biệt, giao diện và tính năng cần thích hợp khi hiển thị trên các giao diện khác nhau. Với các website tích hợp công nghệ thực tế ảo VR, giao diện phải đảm bảo để khách hàng có thể trải nghiệm một cách rõ nét nhất sản phẩm 360 độ.

Những tính năng khi thiết kế web bất động sản chuyên nghiệp

Trang chủ

Đây là giao diện website bất động sản sẽ hiện ra đầu tiên khi khách hàng ghé thăm trang web của doanh nghiệp. Vì vậy, giao diện trang chủ này bắt buộc phải được trình bày rõ ràng, thu hút, phân chia các luồng thông tin logic và hình ảnh trực quan, sắc nét. 

Doanh nghiệp có thể đầu tư thêm các hiệu ứng sinh động tại trang chủ để tạo cảm giác hiện đại, thông minh.

Trang giới thiệu

Thiết kế website bất động sản không thể bỏ quên trang giới thiệu thông tin công ty, thông tin nhà thầu, thông tin đơn vị thiết kế. Đây là điểm để khách hàng cảm thấy tin tưởng vào những cái tên bảo chứng chất lượng/dịch vụ. 

Bao gồm hình ảnh, tiêu đề thu hút, giới thiệu lịch sử, thành tựu, các dịch vụ đang triển khai,...

Trang tin tức

Đây là trang dễ SEO nhất nhờ các bài viết theo keyword, cập nhật thông tin nóng hổi của thị trường bất động sản. Doanh nghiệp cần đầu tư chất lượng nội dung cho trang này để  thu hút lượng traffic tự nhiên, tăng uy tín trong cộng đồng kinh doanh cùng lĩnh vực. 

Dự án

Module dự án thiết kế website bất động sản nên được sắp xếp theo một số cách phân chia sau:

 • Theo dự án triển khai theo thời gian (Dự án mới, dự án đang thi công, dự án đã bàn giao)
 • Theo nhà đầu tư
 • Theo loại hình dự án (chung cư, shophouse, nghỉ dưỡng,...)
 • Theo mức độ yêu thích, bán chạy

Những lưu ý khi thiết kế website bất động sản?

Đối tác

Danh mục đối tác là không thể thiếu trong thiết kế web bất động sản. Đây là minh chứng tốt nhất cho hiệu quả triển khai dự án của doanh nghiệp, giúp khách hàng thêm tin tưởng.

Doanh nghiệp có thể phân tích một số case study cụ thể cho từng khách hàng để giúp người dùng hình dung rõ hơn về dịch vụ.

Thư viện ảnh dự án

Doanh nghiệp nên thiết kế các slide hình ảnh đa dạng, chất lượng rõ nét có thể zoom to- nhỏ, đặc biệt đầu tư thêm các hình ảnh 360 độ để tạo hiệu quả tương tác cao cho khách hàng trải nghiệm.

Dịch vụ

Trang này cung cấp các dịch vụ, tiêu biểu là dịch vụ tư vấn mà doanh nghiệp cung cấp:

 • Tư vấn đầu tư
 • Tư vấn thiết kế nội thất
 • Tư vấn luật đất đai,...

Tìm kiếm

Thanh tìm kiếm giúp khách hàng dễ dàng tìm kiếm thông tin, dự án họ cần. Đây là tính năng không thể bỏ qua trong thiết kế web bất động sản, nếu bạn không muốn 60% khách hàng thoát trang ngay trong lần trải nghiệm đầu tiên vì không thể tìm thấy thông tin hữu ích.

Có thể tìm kiếm theo:

 • Khu vực

 • Từ khóa, tên dự án

 • Danh mục

 • Giá cả

 • Quy mô

Liên hệ

Hạng mục liên hệ trong thiết kế trang web lĩnh vực bất động sản thực ra cũng có thể tích hợp vào trang giới thiệu công ty. Giao diện của mục này chủ yếu là các thông tin về Hotline, Email, địa chỉ, số fax, địa chỉ fanpage,...

Chức năng cần có khi thiết kế website bất động sản

Phân loại dự án theo nhiều tiêu chí

Nhiều doanh nghiệp, hoặc các nhân viên kinh doanh bất động sản đều muốn xây dựng website với tính năng phân loại dự án để giúp khách hàng dễ dàng tìm kiếm, sàng lọc thông tin hơn. Tính năng này tương tự với tính năng tìm kiếm khi khách hàng lựa chọn được những căn hộ phù hợp với tiêu chí: số lượng phòng, hướng phòng, công trình phụ mở rộng, giá cả,....

Những lưu ý khi thiết kế website bất động sản?

Cho phép quản lý dự án

Tính năng quản lý dự án trong thiết kế website bất động sản giúp doanh nghiệp cập nhật tiến độ các dự án khác nhau trên cùng một giao diện. Doanh nghiệp có thể đánh các thẻ tag trạng thái để xem tiến độ, cập nhật giá, khuyến mãi, số lượng căn hộ còn lại.

Như vậy, với ngay cả các đại lý, sale cá nhân cũng có thể vào trong website để theo dõi tình hình bán.

Cập nhật giá bất động sản

Giá của các căn hộ có thể thay đổi tùy vào chương trình khuyến mại, vì vậy, website phải là nơi cập nhật nhanh nhất những thông tin này. Giá bất động sản thường hiển thị theo giá thành trên một m2, tổng giá trị căn hộ, giá bao gồm thuế, chi phí dịch vụ,...

Tích hợp định vị bản đồ tiện ích

Sitemap giúp khách hàng hình dung một cách tổng thể vị trí đắc địa của khối bất động sản, các yếu tố liên quan đến môi trường, giao thông có đủ thuận tiện hay không.

Ngoài ra, nhiều đơn vị còn tích hợp công nghệ thực tế ảo giúp khách hàng dễ dàng xem được phong cảnh xung quanh, nội thất từng căn hộ. Đây là một tính năng không thể thiếu khi thiết kế trang web bất động sản.

Lợi ích khi thiết kế website bất động sản tại BizFly Web

BizFlyWeb là dịch vụ thiết kế trang web chuyên nghiệp đến từ VCCorp - chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực thiết kế, lập trình web với 15 năm kinh nghiệm xây dựng, vận hành các website lớn: Kenh14.vn, CafeF, CafeBiz, GenK,....

Đặc biệt, trong lĩnh vực thiết kế trang web bất động sản, BizFly Web đã xây dựng website Beto.vn - sàn bất động sản trực tuyến, cung cấp các thông tin đầy đủ, mới nhất về các dự án trong nước.

Duy nhất tại BizFly Web, doanh nghiệp sẽ được trải nghiệm:

Giao diện website chuyên nghiệp, sáng tạo

Với kinh nghiệm lâu năm trong thiết kế các website đa lĩnh vực, BizFlyWeb không ngừng sáng tạo trong thiết kế giao diện để vừa đáp ứng tiêu chí doanh nghiệp, vừa gây ấn tượng mạnh với khách hàng. 

Toàn bộ website được code tay 100% và có đội ngũ chuyên gia UX - UI lành nghề, sản phẩm BizFlyWeb đảm bảo cả về phần nhìn lẫn trải nghiệm tương tác.

Tích hợp ứng dụng Website 3D 360 vào website bất động sản

Tiêu biểu trong thiết kế website bất động sản của BizFlyWeb là công nghệ ảnh 360 độ, khách hàng có thể tham khảo ngay tại dịch vụ Beto360 của chúng tôi.

Không còn là những video hay hình ảnh tĩnh quen thuộc, giờ đây khách hàng mua bất động sản sẽ được trải nghiệm không gian một cách vượt trội mà không cần trực tiếp đến thăm quan nhà mẫu:

thiết kế web bất động sản tại BizFlyWeb

 • Số hóa và mô phỏng không gian sát thực tế từ ánh sáng đến chất liệu, sống động, tự nhiên.

 • Mở rộng đa chiều giúp dễ dàng quan sát từ tổng thể đến chi tiết từng bối cảnh.

 • Sử dụng công nghệ xoay tự động, tiếp cận điểm linh hoạt, thân thiện với người dùng.

 • Tiết kiệm thời gian, chi phí, đem lại trải nghiệm độc đáo cho khách hàng.

 • Giúp khách hàng tận mục sở thị không gian sống, thiết kế của từng căn hộ trước khi quyết định mua. 

 • Là một công cụ marketing online hiệu quả mạnh mẽ nhất hiện nay, áp dụng được đa dạng lĩnh vực ( bất động sản, du lịch,...), đem đến phương thức tiếp cận mới cho khách hàng.

Giá cả hợp lý

Mua một lần - dùng trọn đời. Các gói thiết kế trang web của BizFlyWeb dựa trên yêu cầu của khách hàng, phù hợp cho mọi cá nhân, doanh nghiệp mọi quy mô với các mục tiêu như: bán hàng, truyền thông sự kiện, giới thiệu dự án.

Quý khách hàng còn nhận được những ưu đãi cực lớn khi thiết kế website bất động sản tại BizFlynhư:

 • Miễn phí sử dụng sản phẩm BizFlyChat- gói 10,000 user trong 3 tháng

 • Miễn phí sử dụng sản phẩm BizFlyCRM- gói 10,000 contact trong 3 tháng

 • Miễn phí sử dụng sản phẩm BizFlyEmail- gói 10,000 lượt gửi mail trong 3 tháng

Phù hợp với mọi thiết bị di động

Dù là máy tính, ipad, màn hình điện thoại,...bất cứ thiết bị kết nối internet nào cũng có thể truy cập website của bạn và trải nghiệm thoải mái nhất. BizFlyWeb cam kết giao diện hiển thị trên mọi thiết bị đều hoàn hảo, cân đối và sắc nét.

Thiết kế chuẩn SEO

Chúng tôi sở hữu đội ngũ chuyên gia SEO có tiếng trong lĩnh vực, đã tiến hành SEO nhiều năm qua cho hàng loạt trang tin tức điện tử, website doanh nghiệp. Từ giao diện, tốc độ tải trang, content chất lượng,... mọi yếu tố đều được tối ưu để đạt hiệu quả tốt nhất, tăng trưởng trên công cụ tìm kiếm Google chắc chắn, bền vững.

Có tính bảo mật cao

Hạ tầng Cloud trực thuộc VCCorp giúp doanh nghiệp đảm bảo vận hành ổn định, tốc độ tải mượt mà, chịu tải traffic lớn. Hỗ trợ công nghệ cảnh báo xâm nhập sớm, ngăn ngừa khả năng bị hack, bảo mật 2 lớp, giúp doanh nghiệp tránh khỏi các nguy cơ bị tổn hại dữ liệu.

Tích hợp trọn bộ công cụ Marketing và bán hàng tự động

Sở hữu hệ sinh thái các giải pháp cho marketing và bán hàng online cho doanh nghiệp, BizFlyWeb tích hợp dễ dàng các công cụ tự động như:

 • Chat Center - BizFlyChat tự động chốt đơn 24/7

 • Email Marketing giúp gửi thông điệp hàng loạt, nuôi dưỡng tệp khách hàng tiềm năng.

 • Thiết kế các Landing Page dành riêng cho các sự kiện, dự án mở bán lớn.

 • Sử dụng hệ thống lưu trữ CRM để thu thập và khai thác dữ liệu khách hàng hiệu quả, tiết kiệm 80% chi phí quảng cáo.

Nếu bạn đang có nhu cầu thiết kế website bất động sản chuyên nghiệp để thu lead, x2 cơ hội bán hàng, tăng tỷ lệ chốt đơn nhanh chóng, hãy để lại thông tin dưới đây. Đội ngũ chuyên gia của BizFly sẽ liên hệ, tư vấn hoàn toàn miễn phí cho bạn!

Chia sẻ bài viết
Có thể bạn thích
6 cách để tăng lượng traffic vào website từ nguồn Social Media
Đâu là cách làm tối ưu nhất để tăng lượng traffic vào website từ nguồn Social Media? Xem ngay tổng hợp các cách làm hay ho nhất trong Infographic dưới đây nhé!
Kích thước đăng ảnh trên mạng xã hội
Theo dõi ngay Infographic dưới đây của AgencyAnalytics để biết cách tối ưu hình ảnh trên các mạng xã hội khác nhau nhé!
Hướng dẫn tạo giao diện web đơn giản bằng html và css
Với bất cứ nhà quản trị hay lập trình website nào thì việc tạo giao diện web đơn giản bằng HTML và CSS được coi là kỹ năng tối quan trọng không thể thiếu.
Top 6 website thiết kế landing page free chuyên nghiệp nên dùng
Những website thiết kế landing page free chuyên nghiệp nào đang được cộng đồng bán hàng online, giới freelancer tin tưởng sử dụng? Cùng Bizfly khám phá ngay trong bài viết dưới đây nhé!