Thủy Nguyễn 15:10 13/10/2020

6+ trang rút gọn link nhanh chóng và miễn phí, tốt nhất

Trang rút gọn link là công cụ giúp doanh nghiệp tiếp thị mạnh mẽ nếu bạn biết sử dụng nó hiệu quả. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách để rút gọn link hiệu quả. Tìm hiểu ngay 6 trang web hỗ trợ người dùng rút gọn link miễn phí trong bài viết dưới đây.

Vì sao nên dùng trang rút gọn link?

Rút gọn link được hiểu đơn giản là biến đường link từ dạng nguyên gốc dài hơn trở thành một dạng đường link ngắn và đơn giản hơn. Vậy dùng trang rút gọn link mang lại lợi ích gì cho người dùng?

tại sao nên dùng trang rút gọn link

  • Thứ nhất, chính là tiết kiệm không gian khi chia sẻ các đường link ra bên ngoài. Các liên kết hiển thị của trang web gọn gàng và thân thiện hơn với người dùng. 
  • Thứ hai, là bởi vì đường link thường tích hợp tính năng theo dõi và thống kê. Cho nên việc rút gọn link dễ dàng kiểm soát được số lần nhấp và số lần hiển thị người truy cập. 
  • Thứ ba, hỗ trợ ẩn một URL mục tiêu. Việc làm này nhằm mục đích sử dụng trong Affiliate Marketing (tiếp thị liên kết), tạo sự tin tưởng cho người dùng khi truy cập website.
  • Cuối cùng là, dùng trang rút gọn link để kiếm tiền. Thực tế là có rất nhiều đường link giúp nhà quản trị website kiếm ra tiền mỗi khi người dùng truy cập vào link rút gọn của bạn. 

Các trang rút gọn link uy tín, tốt nhất

Hiện nay có rất nhiều trang web hỗ trợ người dùng thực hiện rút gọn link dễ dàng và miễn phí. Tuy nhiên việc lựa chọn các trang rút gọn link uy tín không phải là dễ dàng. Dưới đây là 6 trang web khuyên bạn dùng để rút gọn link tốt nhất.

Bitly.com

Bitly.com là công cụ rút gọn link trên trình duyệt được nhiều người dùng tin tưởng nhất thời điểm này, bởi thao tác đơn giản và nhanh chóng. Bạn chỉ cần truy cập vào trang web Bitly.com, copy đường dẫn cần rút gọn vào ô Paste a link to shorten it, sau đó nhấn nút Shorten.

trang rút gọn link miễn phí

Ưu điểm của trang web này là người dùng không cần đăng ký tài khoản để truy cập dịch vụ này. Tuy nhiên nếu là thành viên của website Bitly.com, bạn sẽ được cung cấp các thông tin về đường link của mình như số lượt click, theo dõi và tùy chỉnh theo nhu cầu. 

S.id

Trang rút gọn link S.id được biết đến là website của quốc gia Indonesia và bảo trợ bởi liên hiệp Domain Indonesia, cho nên độ tin cậy cao đối với người dùng. Các liên kết được do công cụ S.id tạo ra đều tương thích truy cập trên mọi thiết bị di động, mặc dù nó thu hút tới hàng triệu lượt nhấp.

Tính bảo mật của S.id là điểm cộng của trang web này. Việc đánh cắp thông tin gần như là không có, bởi vậy bạn hoàn toàn yên tâm sử dụng trang rút gọn link miễn phí S.id để tối giản URL của website.

Tinyurl.com

Tinyurl.com được đánh giá là địa chỉ rút gọn link ra đời sớm nhất. Điểm nổi bật của website này là bạn hoàn toàn được sử dụng dịch vụ miễn phí và hiệu quả, bao gồm hai hình thức là sao chép link rút gọn bằng mã QR và link rút gọn thông thường. 

trang rút gọn link

Để sử dụng Tinyurl.com rút gọn link bạn cần truy cập vào trang web Tinyurl.com. Kế tiếp bạn copy đường dẫn cần rút gọn vào ô “Enter a long URL to make tiny”, nhấn vào “Make TinyURL!” là xong.

Shorte.st

Đia chỉ Shorte.st là một trong những trang rút gọn link tốt nhất có giao diện cầu kỳ nhưng được người dùng yêu thích, bởi sở hữu tính năng kiếm tiền. Ngoài chức năng chức năng chính là hỗ trợ người dùng rút gọn link, Shorte.st còn cung cấp tải app tiền ảo và giới thiệu thành viên tham gia đào tiền ảo.

Shorte.st cũng giúp bạn sử dụng đầy đủ công cụ hỗ trợ webmaster wordpress và blogger. Bên cạnh đó hệ thống thanh toán minh bạch và chi phí thấp chỉ yêu cầu 5$ đối với Webmoney và Paypal, 20$ với Payoneer.

Goo.gl

Ứng dụng Goo.gl thuộc sở hữu của “ông lớn” Google, cho phép người dùng sử dụng tính năng rút gọn và quản lý đường link thông qua đăng nhập  tài khoản cá nhân. Thao tác không phức tạp, bạn chỉ cần truy cập website Goo.gl, nhập đường dẫn cần rút gọn và ô Simplify your links và nhấn nút Shorten URL.

trang rút gọn link

Bên cạnh đó, bạn có thể sử dụng “mã QR code” để chia sẻ với mọi người. Ngoài ra, trang rút gọn link Goo.gl cũng cung cấp tính năng thống kê số người nhấp vào link rút gọn này.

Ow.ly

Cuối cùng trang web rút gọn link phổ biến nhất là Ow.ly đến từ nhà phát triển ứng dụng - phương tiện xã hội nổi tiếng HootSuite. Để sử dụng ứng dụng này người dùng cần có mã code CAPTCHA để dễ dàng chia sẻ các định dạng tập tin khác nhau.

Ow.ly còn có thể được sử dụng để đo lường chỉ số ROI của các links liên kết. Ngoài ra, còn đặc biệt hữu ích cho những ai sử dụng Hootsuite làm công cụ quản lý các trang mạng xã hội, bởi khả năng phân phối và theo dõi hiệu suất trực tiếp của các liên kết trên nền tảng Hootsuite.

Như vậy là bài viết trên đây Bizfly đã giới thiệu tới bạn đọc top 6 trang rút gọn link uy tín, tốt nhất và miễn phí hiện nay, giúp người dùng lựa chọn trang web phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình. Hãy chia sẻ bài viết này, nếu bạn đọc thấy hữu ích nhé!

Có thể bạn thích
CloudFlare là gì? Hướng dẫn cài đặt CloudFlare cho website hiệu quả
Cloudflare là gì là câu hỏi được nhiều người quan tâm hiện nay. Cùng bizfly tìm hiểu thêm thông tin về thuật ngữ này theo nội dung bài viết hôm nay.
Top 14 trang web tải video youtube nhanh chóng, đơn giản, miễn...
Tìm hiểu ngay 14 trang web tải video youtube cực kỳ đơn giản, nhanh chóng lại hoàn toàn miễn phí theo nội dung bài viết sau đây.
Thuê thiết kế website và 4 lưu ý mà doanh nghiệp cần...
Kinh nghiệm thuê thiết kế website và 4 lưu ý hàng đầu mà các doanh nghiệp bắt buộc phải ghi nhớ.
Google Search Console là gì? Tính năng, lợi ích và hướng dẫn...
Google Search Console là gì, tính năng, vai trò, lợi ích và cách sử dụng ra sao? Tất cả sẽ có trong nội dung bài viết sau đây.