Hotline: 1900 63 64 65
Thủy Nguyễn 17:05 20/05/2020

Phần mềm CRM cho spa giúp chăm sóc khách hàng như thế nào?

Xây dựng hệ thống CRM cho spa là hoạt động giúp doanh nghiệp phân tích quá trình kinh doanh hiệu quả và nhanh chóng. Dựa vào phần mềm này, các thẩm mỹ viện sẽ dễ dàng lên kế hoạch chăm sóc khách hàng trước, trong và sau khi sử dụng dịch vụ một cách chuyên nghiệp và tiết kiệm thời gian. Vậy cụ thể hệ thống CRM cho spa giúp chăm sóc khách hàng như thế nào? Lợi ích cũng như các khó khăn nếu ngành Spa làm đẹp hiện nay không sử dụng CRM là gì? Cùng Bizfly tìm hiểu kĩ ngay trong bài viết dưới đây nhé!

Tìm hiểu phần mềm CRM cho spa?

Phần mềm CRM cho spa là phần mềm quản lý tập trung và số hóa tất cả các dữ liệu khách hàng spa. Công cụ này còn giúp cho thẩm mỹ viện tiếp cận khách hàng, từ đó thu hút khách tới spa nhiều hơn và gia tăng lợi nhuận cho doanh nghiệp. Từ việc tiếp cận khách hàng, phần mềm CRM còn giúp thẩm mỹ viện xây dựng chiến lược marketing để giữ chân khách hàng. Nó được thiết lập thành một quy trình tự động hóa góp phần gia tăng lợi nhuận cho doanh nghiệp. 

Tìm hiểu phần mềm CRM cho spa?

Hệ thống CRM cho spa sẽ lưu trữ các thông tin của khách hàng và tương tác đa kênh như email, SMS, Facebook, trang web, landing page,... nhằm chọn lọc và thu hút những khách hàng tiềm năng. Tóm lại, ngành spa làm đẹp ngày nay cần trang bị phần mềm CRM vì nó sẽ là nền tảng giúp cho thẩm mỹ viện bước sang công cuộc chuyển đổi số một cách nhanh chóng và dễ dàng hơn.

Tìm hiểu phần mềm CRM cho spa?

Những bất cập khi không sử dụng phần mềm CRM cho spa

Thời buổi công nghệ số phát triển, bất cứ doanh nghiệp nào cũng nên sử dụng phần mềm CRM. Bởi phần mềm này giúp doanh nghiệp có những hướng nhìn mới để thay đổi hình thức tiếp cận đối tượng khách hàng phù hợp. Đặc biệt là lĩnh vực dịch vụ Spa làm đẹp càng cần có sự hỗ trợ của CRM. Sử dụng phần mềm CRM cho spa chính là bước tiến nhanh chóng giúp dịch vụ của thẩm mỹ viện đến gần hơn với các đối tượng khách hàng. Vậy nếu không sử dụng phần mềm này, thẩm mỹ viện sẽ gặp phải những vấn đề gì?

Những bất cập khi không sử dụng phần mềm CRM cho spa

 • Thông tin khách hàng do không được lưu trữ một cách hệ thống nên dễ dàng bị rò rỉ, thất lạc, mất kiểm soát.

 • Khó theo dõi lịch điều trị của khách hàng spa.

 • Các hoạt động chăm sóc khách hàng spa kém chuyên nghiệp do không nắm bắt được thông tin khách hàng cũng như không thể xây dựng được kịch bản chăm sóc phù hợp để đạt hiệu quả từ khách hàng.

 • Phân bổ khách hàng không khoa học dẫn đến một khách hàng được chăm sóc bởi nhiều người dẫn đến trải nghiệm khách hàng không tốt.

 • Khó khăn trong việc tìm kiếm và phân loại khách hàng. Tương tự, doanh nghiệp cũng dễ bị bỏ sót một lượng khách hàng tiềm năng lớn do công việc không được sắp xếp một cách chậm chạp, thiếu hiệu quả.

 • Không có công cụ thống kê, đo lường hiệu quả công việc và các chỉ tiêu về doanh số

Phần mềm CRM cho spa đem lại lợi ích gì?

Từ những vấn đề bất cập mà một thẩm mỹ viện dễ gặp phải nếu không sử dụng phần mềm CRM trong quá trình vận hành kinh doanh bên trên. Chắc hẳn ai cũng nhìn thấy rủi ro cũng như sức ảnh hưởng của CRM trong công cuộc kinh doanh ngày nay. Vậy phần mềm CRM cho spa thực sự đem lại những lợi ích gì? Dưới đây sẽ là câu trả lời cụ thể nhất.

Quản lý thông tin và danh sách khách hàng

 • Lợi ích đầu tiên phải nói đến mà phần mềm CRM đem lại cho spa đó là hoạt động quản lý thông tin và danh sách khách hàng diễn ra hiệu quả hơn hẳn so với sử dụng excel như trước đây. 
 • Cụ thể, CRM giúp quản lý đầu đủ các thông tin liên hệ của khách hàng như tên, tuổi, nghề nghiệp, SĐT, email, loại khách hàng,...
 • Quản lý khách hàng theo nhóm thông qua những tiêu chí nhất định để dễ dàng hơn trong việc tìm kiếm cũng như chăm sóc khách hàng.
 • Quản lý và đánh giá chi tiết mức độ tiềm năng của mỗi khách hàng. Đồng thời, dễ dàng cập nhật nhanh chóng đối tượng khách hàng mới.

Quản lý tư vấn và chăm sóc khách hàng

Hoạt động tư vấn và chăm sóc khách hàng là hoạt động chủ chốt mà mỗi spa đều nên thực hiện một cách chuyên nghiệp và tận tâm để lấy được cảm tình từ khách hàng. Và phần mềm CRM cho spa sẽ giúp các thẩm mỹ viện vận hành trơn tru hoạt động này một cách chu đáo và chuyên nghiệp hơn. Cụ thể như sau:

 • Cập nhật, thêm mới và quản lý thông tin khách hàng spa

 • Quản lý nội dung chăm sóc khách hàng spa

 • Đánh giá mức độ quan tâm của khách hàng

 • Cập nhật thông tin của nhân viên chăm sóc khách hàng

 • Quản lý dịch vụ tư vấn, chăm sóc, đặt lịch tư vấn và trạng thái tư vấn,... Đặt lịch thông báo gửi tin nhắn, email cho khách hàng vào những dịp đặc biệt như sinh nhật, nhắc lịch chăm sóc, trị liệu,...

Những bất cập khi không sử dụng phần mềm CRM cho spa

Quản lý nhân viên chăm sóc khách hàng

 • Phân quyền, phân công rõ ràng cho mỗi nhân viên chăm sóc khách hàng.
 • Cập nhật thông tin khách hàng cần tư vấn và chăm sóc.
 • Phần mềm CRM cho spa giúp đánh giá hiệu quả công việc của mỗi nhân viên chăm sóc qua thống kê hoặc biểu đồ.

Hẹn lịch chăm sóc khách hàng

 • Quản lý kế hoạch chăm sóc khách hàng trong hệ thống.
 • Thông báo nhắc nhân viên về lịch chăm sóc khách hàng bằng SMS hoặc Email.
 • Đánh giá kết quả công việc hàng ngày của mỗi nhân viên.
 • Nhắc lịch hẹn của khách hàng ngay trên trang chủ.
 • Cập nhật thông tin nội dung trong công việc như các lưu ý, ghi chú, phản hồi khách hàng,...

Phần mềm CRM cho spa đem lại lợi ích gì?

CRM cho spa giúp quản lý, báo cáo số liệu tài chính, doanh thu

 • Cập nhật, phân tích và thống kê hiệu quả công việc hàng ngày.
 • Quản lý và báo cáo số liệu doanh thu so với chỉ tiêu thông qua biểu đồ.

Phần mềm CRM cho spa đem lại lợi ích gì?

Tạm kết

Có thể thấy, phần mềm CRM cho spa không chỉ gỡ rối mọi vấn đề cho việc kinh doanh thẩm mỹ mà còn giúp thúc đẩy phát triển của doanh nghiệp. Hy vọng thông qua bài viết vừa rồi, bạn đọc nói chung và các chủ spa làm đẹp nói riêng sẽ có cái nhìn cụ thể nhất về phần mềm CRm vô cùng hữu ích cho mô hình kinh doanh làm đẹp hiện nay. Chúc các bạn luôn thành công!

Chia sẻ bài viết
Có thể bạn thích
Lỗi 404 not found là gì, nguyên nhân và cách khắc phục,...
Không ít lần khi truy cập một website nào đó, màn hình hiện lên “Lỗi 404 không tìm thấy trang” hay “404 Page Not Found” làm cho bất kỳ ai cũng cảm thấy khó chịu khi bị cản trở quá trình tìm kiếm thông tin. Vậy lỗi 404 not found là gì?
Top 15 các trang web phổ biến nhất Việt Nam được nhiều...
Với tốc độ phát triển nhanh chóng của internet cùng lượng truy cập người dùng ngày một cao hơn đòi hỏi các website cần có sự cải tiến về cả chất lượng lẫn hình thức. Bizfly sẽ giới thiệu đến các bạn top 15 các trang web phổ biến nhất Việt Nam hiện nay.
3 lưu ý trong cách viết email giới thiệu khóa học đạt...
Nếu trung tâm của bạn đang chuẩn bị mở nhiều khóa học mới thì email marketing chính là công cụ hữu hiệu để bạn thu hút học viên đăng ký tham gia. Vậy, nên viết email giới thiệu khóa học sao cho hiệu quả?
Hướng dẫn cài đặt MySQL Workbench trên Ubuntu để thiết kế website
Cài đặt MySQL workbench trên Ubuntu là việc cần thiết đối với bất kỳ developer nào, bởi nó sẽ giúp bạn thao tác với MySQL thông qua giao diện một cách mạnh mẽ hơn thay cho việc sử dụng các dòng lệnh command-line trước đó.
Đăng ký nhận bản tin
Gửi yêu cầu