Các cách kiểm tra thứ hạng website trên google nhanh chóng, hiệu quả

Thủy Nguyễn 03/06/2020

Bất kỳ một ai có chút kiến thức về SEO cùng đều biết rằng keyword - từ khóa chính là nền tảng của SEO. Vậy, làm cách nào để kiểm tra thứ hạng website trên Google? Liệu có một công cụ SEO tự động nào có thể giúp chúng ta việc này hay không?

Hãy cùng Bizfly tham khảo Top 6 cách kiểm tra thứ hạng website trên google hiệu quả theo nội dung thông tin sau đây.

Kiểm tra thứ hạng website trên google bằng trình duyệt ẩn danh 

Một trong những cách mà bạn có thể kiểm tra xem thứ hạng của website mình đang nằm ở đâu trên google đó chính là sử dụng trình duyệt ẩn danh của Google. Một câu hỏi đặt ra là tại sao phải sử dụng chế độ ẩn danh mà không sử dụng tìm kiếm trực tiếp?

Bởi vì nếu như bạn thường xuyên xem một website hay tìm kiếm thông tin nào đó, thì website đó sẽ xuất hiện nhiều trên kết quả tìm kiếm của bạn. Vì vậy mà các kết quả kiểm tra thứ hạng website trên google sẽ không còn được chính xác nữa mà khi đó bạn phải sử dụng chế độ ẩn danh để tìm kiếm.

Kiểm tra thứ hạng website trên google bằng trình duyệt ẩn danh

Kiểm tra thứ hạng website trên google bằng trình duyệt ẩn danh 

Khi người dùng sử dụng trình duyệt ẩn danh thì những dữ liệu lịch sử tìm kiếm trước đây của bạn trên Google sẽ không còn xuất hiện. Nó chỉ nhận kết quả sau khi bạn tìm kiếm mới. Để sử dụng công cụ kiểm tra thứ hạng từ khóa miễn phí này, bạn có thể tham khảo các cách thực hiện đơn giản sau:

  • Đối với Chrome: Sau khi mở trình duyệt Chrome, bạn sử dụng tổ hợp phím Ctrl + shift + N hoặc bạn nhìn về phía góc phải chrome nhấn vào biểu tượng 3 dấu chấm và chọn "Cửa sổ ẩn danh mới". Sau đó bạn vào Google và tiến hành kiểm tra thứ hạng website trên google như bình thường.
  • Đối với Firefox: Mở trình duyệt Firefox lên, sử dụng tổ hợp phím Ctrl + shift + P hoặc mở chế độ ẩn danh như Chrome. Lúc này bạn có thể tìm kiếm bất cứ từ khóa nào trên Google thông qua chế độ ẩn danh của Firefox.

Nên sử dụng tìm kiếm từ khóa trên chế độ ẩn danh khi nào?

Khi bạn muốn kiểm tra thứ hạng một vài từ khóa của website đối thủ hay website của mình. Nhược điểm là bạn sẽ mất thời gian và phải ra thứ hạng của từng website, từng trang để biết website cần kiểm tra đang ở đâu.

Có thể bạn quan tâm: Làm sao để website doanh nghiệp được tìm thấy trên Google?

Kiểm tra thứ hạng website trên google bằng công cụ 

Ngoài cách sử dung trình duyệt ẩn danh của Google để kiểm tra thứ hạng của website thì mọi người có thể sử dụng các công cụ kiểm tra thứ hạng từ khóa dưới đây:

Kiểm tra thứ hạng website trên Google bằng Rank Checker

Đây là một trong những phần mềm kiểm tra thứ hạng từ khóa trên Google vô cùng tuyệt vời. Đặc biệt công cụ này hoàn toàn miễn phí và sẽ hỗ trợ bạn đắc lực cho việc kiểm tra thứ hạng từ khóa.

Đầu tiên bạn cần nhập URL của trang + keyword/ cụm keyword + Khu vực bạn muốn kiểm tra (thế giới/Việt Nam-google.com) và trả lời câu hỏi Captcha trước khi nhấn submit. Sau chưa đến 10s, bạn sẽ nhận được kết quả sau: Site URL domain.com | Keyword example | Ranking 12.

Bởi đây là nguồn mở nên công cụ online này sẽ không giới hạn bạn chỉ tìm kiếm ở trên trang của mình mà có thể kiểm tra các trang của đối thủ trên cùng một keyword khác nhau.

Kiểm tra thứ hạng website trên Google bằng Rank Checker

Kiểm tra thứ hạng website trên Google bằng Rank Checker

Hạn chế: Bạn cần tự thay đổi keyword hoặc cụm keyword cho từng tìm kiếm, cũng như URL khi kiểm tra thứ hạng từ khóa trên các trang khác nhau. Trong khi, các tool kể ở trên cho phép quản lý tự động nhiều trang.

Bạn cũng chỉ nhận được kết quả cho một domain và keyword cụ thể. Do đó, việc so sánh giữa trang bạn và đối thủ mất thêm nhiều thời gian và công sức hơn.

Kiểm tra thứ hạng website trên google bằng Serp Position Tool

Đây là một trong những công cụ kiểm tra thứ hạng từ khóa trên Google nhanh chóng của XML-Sitemaps.org (Công cụ tạo sitemap tuyệt vời nhất dành cho website). Với công cụ này, người dùng tại Việt Nam có thể tự kiểm tra được thứ hạng từ khóa mà mình đang SEO. Công cụ này cũng giúp hỗ trợ cả bộ máy tìm kiếm Google.com.vn

Nhưng nhược điểm lớn nhất của công cụ này chính là check thứ hạng với Google.com.vn là tính chính xác. Qua thử nghiệm nhiều lần thì các kế quả cho thấy rằng bạn nên giảm các kết quả trả về 1 bậc. Ví dụ nếu kết quả là top 6 thì vị trí thực tế của từ khóa sẽ là top 3.

Phần mềm kiểm tra thứ hạng website SEMrush

SEMrush từ lâu được đánh giá là bộ bộ công cụ kiểm tra thứ hạng website trên Google tốt nhất trên thế giới. Tính năng của Semrush không chỉ giúp bạn quản lý sự thay đổi từ khóa trên chính website của mình một cách nhanh nhất, mà còn là cách kiểm tra từ khóa của đối thủ chính xác nhất, từ đó giúp bạn đưa ra hướng đi cụ thể cho dự án. 

Phần mềm kiểm tra thứ hạng website SEMrush

Phần mềm kiểm tra thứ hạng website trên Google SEMrush

  • Bước 1: Đầu tiên bạn vào trang chủ  https://semrush.vn/ để tạo tài khoản và sử dụng miễn phí trong 14 ngày.
  • Bước 2: Sau khi đã nhập tên miền, SEMrush sẽ tự động phân tích và hiển thị tổng quan thứ hạng của của tất cả từ khóa đang mang lại traffic (lượt truy cập ) cho website, đồng thời so sánh với những đối thủ bạn đang cạnh tranh. 

Phần mềm SEMrush giúp bạn thống kê từ khóa một cách hoàn toàn tự động mà không cần phải nhập từng từ khóa và trong hệ thống. Ngoài ra, SEMrush còn thông báo về mail với sự thay đổi của từ khóa. 

Keyword Competition Checker

Keyword Competition Checker là một công cụ kiểm tra thứ hạng của từ khóa không mấy nổi tiếng. Tuy nhiên, công cụ này có một tính năng mà bất cứ ai cũng muốn dùng thử, đó là so sánh các thứ hạng từ khóa của nhiều website khác nhau.

Mức độ chính xác của công cụ này cũng khá cao và có hỗ trợ máy tìm kiếm Google.com.vn, giao diện rất dễ nhìn và tốc độ nhanh chóng.

Xem thêm: Các công cụ phân tích website miễn phí, chính xác hàng đầu hiện nay

Kiểm tra thứ hạng website bằng Alexa

Khi sử dụng công cụ check rank Alexa website, bạn có thể biết được:

  • Kiểm tra traffic website 
  • Số liệu và phân tích thông qua keyword

Với việc sử dụng những công cụ phân tích cực kỳ cạnh tranh này, bạn có thể bắt kịp đối thủ một cách nhanh chóng. Đồng thời nắm được những việc cần phải làm. Bạn có thể phát triển doanh nghiệp theo đúng cách mà mọi người khao khát. 

Kiểm tra thứ hạng website trên Alexa

Alexa - Phần mềm kiểm tra thứ hạng website trên google

Trước khi tiến hành việc điều chỉnh thứ hạng, điều bạn cần làm là hiểu được vị trí hiện tại của website, lúc đó bạn cần biết:

  • Check thứ hạng từ khóa của mình so với đối thủ
  • Họ hơn bạn ở điểm nào

Công cụ kiểm tra thứ hạng Alexa Rank Checker có thể giúp bạn biết vị trí của mình so với những người khác trong ngành. Lúc này bạn sẽ nhận được các báo cáo chi tiết về keyword đang có, những keyword nào cần được cải thiện.

Công cụ này sẽ cho phép bạn dùng thử 7 ngày để trải nghiệm, sau đó là gói 149$/tháng. Gói này sẽ cung cấp cho bạn audit website 2 lần mỗi tháng cùng với những tính năng không giới hạn.

Đầu tiên bạn có thể dùng thử 7 ngày để trải nghiệm công cụ này. Sau đó sử dụng gói tốt nhất với $149/tháng. Gói này cung cấp audit website 2 lần mỗi tháng cùng nhiều tính năng không giới hạn. Bạn có thể xem xét để kiểm tra thứ hạng từ khóa của bạn.

Việc kiểm tra thứ hạng website trên Google sẽ giúp cho những người làm SEO đánh giá được hiệu quả và chính xác nhất hiệu quả SEO của mình. Đồng thời, có sự điều chỉnh phù hợp để mang lại những kết quả SEO tốt nhất. Trên đây là một số website kiểm tra thứ hạng từ khóa chính xác nhất cho SEO mà Bizfly dành cho bạn. Mời các bạn tham khảo.

Chia sẻ bài viết

Nhận ngay tin tức mới nhất từ Bizfly

Nhận ngay tin tức mới nhất từ Bizfly