Quản trị
Mô hình 7s là gì? Lợi ích, thành phần cơ bản và cách áp dụng mô hình
Mô hình 7s là gì? Lợi ích, thành phần cơ bản và...
Là giải pháp “sinh sau đẻ muộn” nhưng mô hình 7s vẫn nhận được rất nhiều quan tâm của các công ty, doanh nghiệp trên thế giới kể cả Việt Nam
Quản lý khách hàng bằng Google Sheet: Lợi ích, quy trình và cách sử dụng
Quản lý khách hàng bằng Google Sheet: Lợi ích, quy trình và...
Ngày nay, việc quản lý khách hàng bằng Google Sheet được nhiều người tìm đến bởi sự đơn giản và hiệu quả mà nó mang lại. Thông qua Google Sheet bạn có thể xử lý các dữ liệu khách hàng từ xa, mọi lúc, mọi nơi và trên mọi thiết bị một cách dễ dàng.
Chi phí triển khai ERP là bao nhiêu? Top 5 yếu tố ảnh hưởng đến chi phí
Chi phí triển khai ERP là bao nhiêu? Top 5 yếu tố...
Xác định chi phí triển khai ERP là một việc làm quan trọng mà các doanh nghiệp cần phải thực hiện trước khi đưa ra quyết định triển khai ERP để hạn chế mức chi phí vượt qua giới hạn mà doanh nghiệp có thể chi trả.
7 cách tối ưu hóa chi phí trong doanh nghiệp hiệu quả nhất hiện nay
7 cách tối ưu hóa chi phí trong doanh nghiệp hiệu quả...
Tối ưu hoá chi phí trong doanh nghiệp là một quá trình nỗ lực cải thiện tỷ lệ chi phí, doanh thu, tối đa hoá giá trị kinh doanh và giá trị lợi nhuận cho doanh nghiệp.
Top 8 phương pháp tăng năng suất trong doanh nghiệp hiệu quả tối đa
Top 8 phương pháp tăng năng suất trong doanh nghiệp hiệu quả...
Năng suất trong doanh nghiệp là yếu tố quan trọng quyết định doanh nghiệp đó có lớn mạnh hay không. Tuy nhiên làm cách nào để nâng cao năng suất luôn là bài toán được đặt ra cho mỗi doanh nghiệp và cá nhân.
Số hóa doanh nghiệp là gì? Lợi ích và một số lưu ý khi số hóa công ty
Số hóa doanh nghiệp là gì? Lợi ích và một số lưu...
Số hoá doanh nghiệp là một trong những bước đi đầu tiên mà bất kỳ doanh nghiệp nào cũng cần thực hiện khi bước vào thời kỳ chuyển đổi số để tồn tại mạnh mẽ và cạnh tranh với đối thủ trong thời đại công nghệ 4.0
Quản trị hiện đại là gì? Vai trò và xu hướng quản trị trong doanh nghiệp
Quản trị hiện đại là gì? Vai trò và xu hướng quản...
Sự xuất hiện của quản trị hiện đại trong thời đại khoa học công nghệ đang dần thay thế hàng loạt các phương thức quản lý truyền thống tồn tại nhiều khuyết điểm và kém hiệu quả.
Hồ sơ nhân sự gồm những gì và cách quản lý hồ sơ nhân sự hiệu quả
Hồ sơ nhân sự gồm những gì và cách quản lý hồ...
Quản lý hồ sơ nhân sự là một trong những bước quan trọng giúp nhà quản lý nắm bắt được đầy đủ thông tin nhân sự đồng thời giải quyết hiệu quả những vấn đề phát sinh trong suốt quá trình hay hoạt động kinh doanh.
quản lý cảm xúc
Quản lý cảm xúc - Bí quyết rèn luyện kỹ năng của...
Việc thấu hiểu và quản lý tốt cảm xúc của bản thân chính là cách để bạn có được một cuộc sống và công việc tốt. Cùng các chuyên gia Bizfly tìm hiểu nội dung tại đây.
phát triển nguồn nhân lực
Phát triển nguồn nhân lực: Khái niệm, nội dung và kế hoạch...
Cùng các chuyên gia Bizfly tìm hiểu khái niệm phát triển nguồn nhân lực là gì, lợi ích và kế hoạch phát triển nguồn nhân lực chi tiết. Tham khảo kiến thức này trong bài sau.
cách kiềm chế cảm xúc
14 cách kiềm chế cảm xúc và làm chủ bản thân không...
Có rất nhiều cách để kiềm chế cảm xúc giúp mọi người có thể tránh đi những điều tiêu cực trong cuộc sống hay những hành vi gây tổn thương người khác.
kỹ năng kiểm soát cảm xúc
Bật mí cách rèn luyện kỹ năng kiểm soát cảm xúc để...
Thực tế, con người không dễ làm chủ cảm xúc của mình bởi cảm xúc luôn luôn thay đổi mỗi ngày do rất nhiều các yếu tố ngoại cảnh tác động buộc não bộ phải diễn giải liên tục.
kỹ năng truyền cảm hứng
6 cách rèn luyện kỹ năng truyền cảm hứng cho các nhà...
Kỹ năng truyền cảm hứng là một điều cực kỳ quan trọng đối với mỗi nhà lãnh đạo, giúp thu hút được nhiều sự quan tâm của người khác đối với họ.
phần mềm quản lý thời gian
19 phần mềm quản lý thời gian cho học sinh, sinh viên...
Phần mềm quản lý thời gian là ứng dụng công nghệ hiện đại hỗ trợ mọi người thiết lập và ghi chép thời gian biểu chính xác để hoàn thành công việc nhanh chóng.
Top 17 các yếu tố ảnh hưởng đến hiệu quả công việc cần thay đổi
Top 17 các yếu tố ảnh hưởng đến hiệu quả công việc...
Nhìn nhận hay đánh giá chính xác các yếu tố ảnh hưởng đến hiệu quả công việc sẽ giúp các nhà quản lý xác định được hiệu suất làm việc của các nhân viên.
Kpi cho ngành F&B
Kpi cho ngành F&B: Khái niệm, các tiêu chí và cách quản...
Xây dựng KPI cho ngành F&B được các doanh nghiệp ứng dụng để tìm ra các điểm cần cải thiện trong hoạt động công nghiệp thực phẩm, từ đó gia tăng doanh số.
OGSM là gì
OGSM là gì? Vì sao doanh nghiệp nên vận dụng mô hình...
OGSM được vận hành hiệu quả bởi nhiều thương hiệu nổi tiếng trên toàn cầu với khả năng giúp doanh nghiệp quản trị mục tiêu và hoạch định chiến lược.
kỹ năng thích ứng
Kỹ năng thích ứng là gì và cách để rèn luyện
Bizfly sẽ chia sẻ đến bạn các giá trị mà kỹ năng thích ứng sự thay đổi mang đến cho doanh nghiệp là như thế nào cũng như cách để trau dồi kỹ năng này hiệu quả.
Quản trị

Nhận ngay tin tức mới nhất từ Bizfly

Nhận ngay tin tức mới nhất từ Bizfly