Mua tên miền ở đâu tốt, uy tín? Bí quyết lựa chọn tên miền tối ưu

Nguyễn Hữu Dũng 21/10/2020

Với những người đang lên kế hoạch xây dựng website thì một tên miền phù hợp với các sản phẩm, thương hiệu của công ty sẽ mang đến lượng người truy cập cao và đánh giá tốt từ các công cụ tìm kiếm. Hiện có rất nhiều địa chỉ cung cấp tên miền, song trong số đó không phải địa chỉ nào cũng cũng đủ uy tín. 

Trong bài viết này, Bizfly sẽ cùng bạn tìm hiểu về tầm quan trọng của việc mua tên miền và đưa ra một vài gợi ý giúp bạn giải quyết vấn đề nên mua tên miền ở đâu tốt nhất hiện nay?

Vì sao việc mua tên miền tại quan trọng?

Tên miền có chức năng như một địa chỉ để trình duyệt và các công cụ tìm kiếm định hướng người dùng truy cập vào website. Đương nhiên, vai trò của domain không chỉ dừng lại tại đó.

Mua tên miền quan trọng bởi nó còn mang tính chất khẳng định thương hiệu của công ty, tổ chức; ảnh hưởng đến SEO và góp phần gây ấn tượng với người truy cập,...

Khẳng định thương hiệu công ty

Khi xuất hiện một thương hiệu lạ, nếu người tiêu dùng mua hàng trực tiếp chú ý đến tên cửa hàng, cách bày trí thì người dùng online lưu ý đến tên miền đầu tiên. Trong trường hợp này, tên miền có vai trò không nhỏ trong việc quảng bá thương hiệu trên Internet.

Vì sao việc mua tên miền tại quan trọng

Vì sao việc mua tên miền tại quan trọng?

Người dùng nhận diện thương hiệu thông qua domain, vậy nên đặt tên miền hiệu quả sẽ tăng tính cạnh tranh trong việc nhận diện thương hiệu.

Tốt cho SEO

Tên miền trùng với từ khóa chính giúp tăng hiệu suất của SEO trong các chiến dịch marketing. Cụ thể, sự kết hợp này sẽ làm tăng thứ hạng website khi Google tiến hành đánh giá.

Thứ hạng website tăng đồng nghĩa với việc trang web của bạn được đánh giá cao về độ uy tín và sẽ có nhiều người truy cập. Số lượt truy cập (traffic) cao là điều mà tất cả những người làm marketing online đều mong muốn. 

Gây ấn tượng

Ấn tượng đầu tiên luôn là khó quên nhất, điều này cũng có thể áp dụng vào việc đặt tên miền. Khi truy cập một website, người dùng sẽ chú ý đến tên miền đầu tiên.

Một tên miền độc đáo, dễ nhớ sẽ mang lại ấn tượng tích cực cho người dùng, ngược lại, tên miền dài, khó nhớ, không liên quan đến chủ đề người dùng quan tâm sẽ bị quên lãng rất nhanh.

Mua tên miền ở đâu tốt, uy tín?

Nên mua tên miền ở đâu là vấn đề nhận được sự quan tâm của không ít người. Cùng với sự phát triển của Internet thì các địa chỉ cung cấp tên miền cũng mọc lên như nấm sau mưa. Tuy vậy, không phải nhà cung cấp nào cũng đủ uy tín và được tin dùng.

Sau đây là một vài địa chỉ cung cấp tên miền tốt ở cả trong và ngoài nước mà bạn có thể tham khảo.

Trong nước 

Ở trong nước, bạn có thể mua tên miền.vn; ,com.vn hoặc các tên miền quốc tế như .net; .biz; .com,... Việc thanh toán được tiến hành dưới mọi hình thức. Tuy nhiên, nhược điểm của việc mua tên miền trong nước là ít được hưởng các khuyến mãi và thủ tục đôi khi còn rườm rà.

mua tên miền ở đâu tốt, uy tín

Mua tên miền ở đâu tốt, uy tín?

Một số địa chỉ cung cấp tên miền trong nước uy tín bạn nên tham khảo là:

  • Mắt Bão: Đây là đơn vị cung cấp hosting và tên miền đầu tiên tại Việt Nam.
  • iNet: Là đơn vị cung cấp tên miền được khá nhiều người lựa chọn.
  • Hostvn: Là nhà cung cấp tên miền có khá nhiều kinh nghiệm ở Việt Nam (13 năm).

Quốc tế

Mua tên miền ở nước ngoài có ưu điểm là thủ tục nhanh, gọn, nhiều khuyến mãi nhưng bạn bắt buộc phải thanh toán bằng thẻ Visa/Mastercard, Paypal. Ngoài ra, các tên miền quốc tế không bao gồm tên miền có .vn; đồng thời bạn cần có vốn tiếng Anh bởi không phải nhà cung cấp nào cũng có giao diện tiếng Việt.

Thông tin về một số nhà cung cấp tên miền uy tín ở nước ngoài dưới đây sẽ giúp bạn giải quyết được vấn đề nên mua tên miền ở đâu.

  • HostGator: Lựa chọn đơn vị này, bạn có thể sở hữu tên miền với mức giá từ 3$/ tháng. Đương nhiên, tùy từng tên miền mà giá cả sẽ có sự chênh lệch.
  • Bluehost: Đây là nhà cung cấp các dịch vụ lĩnh vực online rất nổi tiếng trên thế giới. Bạn có thể sở hữu tên miền miễn phí nếu sử dụng hosting của họ. Truy cập đường link https://www.bluehost.com/ bất cứ lúc nào nếu bạn muốn mua tên miền hoặc các dịch vụ khác của Bluehost.
  • GoDaddy: Đây cũng là một trong những nhà cung cấp tên miền có uy tín trên thị trường quốc tế. Bạn cần bỏ ra từ 15$/ năm để mua tên miền. 
  • Namecheap: Như cái tên của mình, đơn vị này cung cấp tên miền với giá khá rẻ. Chỉ với 11$/ năm là bạn có thể sở hữu một tên miền rồi! 

Có thể bạn quan tâm: Tên miền miễn phí và cách đăng ký tên miền miễn phí hiệu quả

Lưu ý khi chọn, mua tên miền

Tên miền có ảnh hưởng nhiều đến các kế hoạch phát triển sau này của website. Vậy nên bạn cần hết sức lưu ý khi chọn mua. Hãy chú ý đến 3 điểm sau khi mua tên miền.

Lưu ý khi chọn, mua tên miền

Lưu ý khi chọn, mua tên miền

  • Định giá tên miền: Bạn nhìn thấy một quảng cáo tên miền rất rẻ? Đừng nghĩ rằng bạn chỉ cần chi trả số tiền trong phần quảng cáo là có thể sở hữu tên miền. Bạn phải trả thêm cho domain khá nhiều chi phí phát sinh (phụ thu), mà giá quảng cáo thường chỉ là phần dành riêng cho tên miền thôi.
  • Phí chuyển nhượng: Có thể bạn sẽ không dùng một tên miền mãi mãi, vậy nên hãy cân nhắc đến chi phí chuyển nhượng ngay từ lúc mua nó.
  • Trải nghiệm của người dùng: Chọn đơn vị cung cấp tên miền có giao diện đơn giản, thân thiện với người dùng bởi bạn sẽ cần thực hiện khá nhiều thao tác như cài đặt CMS, thiết lập máy chủ, tạo email liên quan trước khi sở hữu domain. Giao diện của bên cung cấp càng đơn giản thì các thao tác của bạn càng dễ thực hiện.

Tên miền có vai trò hết sức quan trọng đối với một thương hiệu, vậy nên hãy thận trọng khi quyết định mua tên miền ở đâu. Đến với những đơn vị cung cấp uy tín để sở hữu tên miền với chi phí hợp lý và các dịch vụ đi kèm tốt. Chúc bạn thành công trong việc xây dựng website của mình!

Nhận ngay tin tức mới nhất từ Bizfly

Nhận ngay tin tức mới nhất từ Bizfly