Top 9 phần mềm CRM mã nguồn mở miễn phí chất lượng hiện nay

Nguyễn Hữu Dũng 04/05/2020

Bên cạnh các phần mềm CRM trả phí, chuyên nghiệp thì phần mềm CRM mã nguồn mở, miễn phí cũng được rất nhiều người tìm kiếm và lựa chọn. Cùng Bizfly tìm hiểu 9 phần mềm mã nguồn mở được nhiều người tin tưởng sử dụng theo nội dung sau đây.

CapsuleCRM

CapsuleCRM là phần mềm CRM mã nguồn mở miễn phí cho hai người dùng với dung lượng lưu trữ là 10MB và 250 số liên lạc. Người dùng hoàn toàn có thể nâng cấp lên bằng cách trả một khoản phí là 12$/người/ tháng. Bản nâng cấp sẽ chứa dung lượng lưu trữ là 2GB và gần 50.000 địa chỉ liên hệ, bên cạnh đó còn tích hợp thêm các ứng dụng như Freshbooks và Mailchimp.

Phần mềm CRM mã nguồn mở CapsuleCRM

Phần mềm CRM mã nguồn mở CapsuleCRM

CapsuleCRM được đánh giá tốt ở người dùng ở điểm khả năng tích hợp nhanh chóng với khoảng 33 phần mềm khác bao gồm Gmail, Mailchimp, Freshbook,... nhằm tạo sự thuận tiện giúp doanh nghiệp chăm sóc khách hàng một cách hoàn hảo. Tuy nhiên, phần mềm CRM mã nguồn mở này cũng có một số hạn chế nhất định như sự hỗ trợ từ nhà cung cấp không được chuyên nghiệp và họ cũng không cung cấp dịch vụ liên hệ trực tiếp.

Yetiforce

Cuối cùng, giải pháp CRM mã nguồn mở mà Bizfly chia sẻ tới bạn đó là Yetiforce. Phần mềm CRM này giúp các doanh nghiệp quản lý khách hàng & danh bạ, theo dõi các cuộc họp trên lịch, gửi các chiến dịch email. Bên cạnh đó là duy trì một kho lưu trữ GitHub cho các vấn đề liên quan đến công nghệ để giúp các team kỹ thuật chỉnh sửa sản phẩm.

SuiteCRM

SuiteCRM là phần mềm CRM miễn phí dựa trên mã nguồn mở SugarCRM và cũng là thay thế cho phần mềm này luôn. Phần mềm CRM mã nguồn mở này được thiết kế rút gọn nên vô cùng đơn giản, đã có một chuyên gia nhận định rằng SuiteCRM là Phần mềm CRM này tốt nhất thế giới bởi nó gần gũi hơn với người dùng rất nhiều so với ‘Pay’ Sugar.

Phần mềm CRM mã nguồn mở SuiteCRM

Phần mềm CRM mã nguồn mở SuiteCRM

Insightly

Phần mềm Insightly là một trong những phần mềm CRM mã nguồn mở phù hợp để chuyên dùng cho các doanh nghiệp kinh doanh với quy mô vừa và nhỏ. Phần mềm sẽ hỗ trợ người dùng những tính năng tuyệt vời cùng với một website thân thiện.

Insightly là Phần mềm CRM mã nguồn mở có thể sử dụng cho hai người, chứa 2.500 hồ sơ liên lạc, 200MB dung lượng lưu trữ và hơn 10 trường tùy chỉnh. Bên cạnh đó, phần mềm có thêm tính năng mới như báo cáo cao cấp và 10 email trong một ngày.

Phần mềm này sẽ giúp doanh nghiệp tiết kiệm được rất nhiều chi phí khi không phải trả tiền vào hệ thống thứ hai cho email. Đấy cũng chính là điểm khác biệt của phần mềm Insightly so với các phần mềm CRM khác, bởi với CRM khác bạn có thể truy cập một số chức năng vào hệ thống Email Marketing.

Flowlu CRM

Một trong những phần mềm CRM mã nguồn mở phổ biến dành cho mọi quy mô doanh nghiệp chính là Flowlu CRM. Điểm độc đáo nhất của công cụ này là cung cấp các tính năng miễn phí như quản lý danh bạ, quản lý khách hàng tiềm năng hay quản lý dự án, quản lý kế toán (báo giá và lập hóa đơn).

Flowlu CRM - Phần mềm CRM mã nguồn mở phổ biến

Flowlu CRM - Phần mềm CRM mã nguồn mở phổ biến

Sau khi sử dụng Flowlu CRM, bạn có thể dễ dàng nâng cấp lên các chức năng trả phí như tích hợp API, quản lý dòng tiền, theo dõi thời gian và kiểm soát truy cập. Đây là lý do khiến người dùng lựa chọn công cụ này để tự động hóa bán hàng, chăm sóc khách hàng, quản lý tài chính và marketing.

Freshsales

Freshsales là công cụ CRM miễn phí cho phép số lượng người dùng và địa chỉ liên hệ không giới hạn. Đặc biệt hơn nữa phần mềm này còn hỗ trợ người dùng qua điện thoại, email và được triển khai tại chỗ hoặc trên đám mây.

Gói miễn phí của Freshsales cung cấp chức năng quản lý danh bạ, quản lý nhóm khách hàng tiềm năng, email marketing và quản lý tương tác. Còn các phiên bản trả phí cung cấp các tính năng như quản lý bán hàng, tích hợp SMS, hỗ trợ đa tiền tệ và ứng dụng dành cho thiết bị di động. 

HubSpot

Giải pháp CRM đám mây HubSpot phù hợp cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ. Ưu điểm của công cụ này là cho phép bạn theo dõi hoạt động theo các contact của khách hàng trên tran của mình trong tối đa 7 ngày sau khi họ được thêm vào danh sách liên hệ của bạn.

Phần mềm CRM mã nguồn mở HubSpot

Phần mềm CRM mã nguồn mở HubSpot

Hơn nữa HubSpot không mất thêm phí nâng cấp. Tuy nhiên, bạn có thể muốn mua thêm các sản phẩm HubSpot khác để tự động hóa bán hàng (Sales Hub), tự động hóa marketing (Marketing Hub) và tự động hóa dịch vụ khách hàng (Service Hub).

Really Simply Systems

Thêm một sự lựa chọn nữa cho doanh nghiệp nhỏ, Phần mềm CRM mã nguồn mở Really Simply Systems hỗ trợ miễn phí cho hai người dùng, 100 tài khoản khách hàng và 100MB dung lượng lưu trữ. Bên cạnh đó, phần mềm này còn gặp nhiều hạn chế về chức năng nên sẽ không phù hợp cho những mô hình kinh doanh lớn.

Mỗi phần mềm CRM mã nguồn mở đều có những ưu điểm và nhược điểm riêng, vì thế doanh nghiệp bạn cần phải xem xét về quy mô hoạt động của công ty cũng như những tính năng cần thiết để chọn được phần mềm CRM phù hợp.

Hy vọng qua bài viết này Bizfly đã giúp bạn phần nào hiểu được về khái niệm phần mềm CRM mã nguồn mở cũng như những phần mềm tốt nhất hiện nay mà bạn cần biết.

Nếu bạn có nhu cầu tìm kiếm một phần mềm CRM giúp doanh nghiệp tiếp cận và quản lý thông tin khách hàng tốt nhất hiện nay trên thị trường thì BizCRM chính là cái tên dành cho bạn. Liên hệ ngay 1900 63 64 65 để được tư vấn trực tiếp.

BizCRM - Giải pháp quản lý và khai thác khách hàng cho doanh nghiệp
Lựa chọn hàng đầu của +3,500 Doanh nghiệp

Dùng thử ngay Tìm hiểu thêm

Chia sẻ bài viết

Nhận ngay tin tức mới nhất từ Bizfly

Nhận ngay tin tức mới nhất từ Bizfly