Các cách phát triển website hiệu quả nhằm tối ưu hiệu quả kinh doanh

Nguyễn Hữu Dũng 22/03/2021

Website được xem là bộ mặt đại diện của doanh nghiệp trên thị trường trực tuyến, nên hầu hết các doanh nghiệp đều chú trọng khá nhiều vào việc thiết kế web. Tuy nhiên, điều đó là chưa đủ, các doanh nghiệp cần áp dụng các cách phát triển website hiệu quả nữa.

Vì vậy, bài viết sau đây Bizfly sẽ giới thiệu cách để website được hoạt động trơn tru, tối ưu hoạt động kinh doanh hiệu quả và thu hút được nguồn lực lớn các khách hàng tiềm năng truy cập trang. 

Tập trung vào giao diện web 

Một trong những cách phát triển website hiệu quả chính là đầu tư vào giao diện web. Bạn nên tuỳ chỉnh, tuỳ biến giao diện web sao cho phù hợp với nhu cầu sử dụng và loại hình kinh doanh của doanh nghiệp bạn.

Tập trung vào giao diện web

Tập trung vào giao diện web

Hơn thế, một giao diện web với khá nhiều thông tin được hiển thị sẽ tạo ra sự rối mắt cho người dùng và làm tăng tỉ lệ thoát trang. Vì vậy, bạn nên giảm bớt lượng thông tin không cần thiết và hoàn thiện giao diện sao cho ấn tượng, dễ nhớ và dễ sử dụng.

Xem thêm bài viết: Nguyên tắc thiết kế giao diện website đẹp mắt, chuẩn UI/UX

Xây dựng nội dung chuyên nghiệp 

Nếu giao diện web để lại cho khách hàng những ấn tượng sâu sắc trong lần đầu truy cập thì xây dựng nội dung chuyên nghiệp là cách để phát triển website vô cùng hiệu quả giúp giữ chân khách hàng ở lại lâu hơn trên trang. Tuy nhiên, để xây dựng được nội dung web hấp dẫn và thu hút đòi hỏi bạn phải là người có khả năng tạo nội dung thuyết phục, hình ảnh độc đáo và đảm bảo nội dung đưa ra hữu ích cho người đọc.

Bạn có thể áp dụng những nguyên tắc cơ bản như: 

  • Tiêu đề thu hút, hấp dẫn nhưng không được sai sự thật, nhàm chán và không liên quan đến bài viết.
  • Bài viết nên xúc tích, hình ảnh đẹp và các từ khóa cần được tối ưu. Hoặc đặt những headline nếu bài viết quá dài để ghi điểm với khách hàng.
  • Hình ảnh minh họa thu hút và thực tế với phong cách đặc trưng của doanh nghiệp. Điều này đễ gây ấn tượng tốt với khách hàng truy cập.

Sử dụng các công cụ thống kê

Việc kiểm soát và sửa chữa lỗi tại website khó hơn nhiều so với các cửa hàng truyền thống nếu không có sự góp mặt của công cụ thống kê. Để phát triển website, bạn nên tích hợp thêm nhiều công cụ như Google analytics, Open SEO status,.. để dễ dàng theo dõi tình trạng hoạt động, các lỗi url, kiểm soát lượt truy cập,.. và đưa ra các phương pháp xử lý hiệu quả.

Sử dụng các công cụ thống kê

Sử dụng các công cụ thống kê

Trong quá trình phát triển website bạn có thể gặp phải vấn đề SEO từ khoá không hiệu quả, web bị tấn công và lượng truy cập quá tải dẫn đến việc website hết băng thông hoặc tỷ lệ thoát tăng cao,... Các vấn đề này có thể dễ dàng được khắc phục như sau:

  • Hạn chế một cách tối đa tình trạng website đang trong tình trạng xây dựng mà đã được public. Bởi điều đó sẽ làm mất thời gian và gây khó chịu cho người sử dụng.
  • Mọi thông tin trên website cần được nêu rõ và đưa ra đầy đủ như bản quyền, giấy thông báo với bộ công thương,... để tăng mức độ đáng tin của trang web đối với người sử dụng. 
  • Website không được quá sặc sỡ, màu mè bởi nó sẽ khiến cho nội dung, thông tin cần truyền đạt không được nổi bật, tạo cảm giác không nghiêm túc, không đáng tin tưởng sử dụng.

Cập nhật website thường xuyên 

Khi phát triển website, yếu tố mang tính quyết định giúp lấy được lòng tin của khách hàng chính là cập nhật website thường xuyên. Điều này giúp khách hàng cảm nhận được rằng website này vẫn hoạt động ổn định và đáng tin cậy hơn nhiều so với các website khác.

Nếu bạn không có thời gian cập nhật web thường xuyên được thì có thể nhờ đến sự hỗ trợ của các đơn vị xây dựng nội dung chuyên nghiệp để có thể chăm sóc trang hiệu quả và tốt nhất.

Chú trọng vào tương tác khách hàng

Nhiều doanh nghiệp khá chủ quan khi chỉ tập trung đầu tư vào việc xây dựng các nội dung và thông tin trên trang của mình mà quên mất rằng việc chăm sóc khách hàng mới là quan trọng nhất. Chính bởi vậy, một trong những cách phát triển website không thể thiếu chính là chú trọng vào tương tác khách hàng.

Điều này giúp dễ dàng gây dựng lòng tin và tạo cảm giác thoải mái cho khách hàng trong quá trình mua hàng. Từ đó giúp mở rộng những mô hình kinh doanh lớn hơn cho doanh nghiệp.

Chú trọng vào tương tác khách hàng

Chú trọng vào tương tác khách hàng

Phát triển website mang tính chất lâu dài chứ không phải chỉ là trong khoảng thời gian ngắn. Trong quá trình thực hiện công việc đó, điều bạn cần chú ý nhất chính là những yếu tố giúp tạo được ấn tượng tích cực và xây dựng lòng tin cho khách hàng trong lần truy cập web đầu tiên. Bên cạnh đó là sử dụng các công cụ và tính năng hỗ trợ cần thiết, mang lại lợi ích lớn cho website.

>> Xem thêm: Quản trị nội dung website như thế nào để phát triển website hiệu quả?

Nhận ngay tin tức mới nhất từ Bizfly

Nhận ngay tin tức mới nhất từ Bizfly