Phụ thuộc hoàn toàn vào quảng cáo, website “đắp chiếu để đó”, tối ưu ngay hay là chết?

Nhã Uyên 04/05/2022

Doanh nghiệp của bạn đang ngày đêm đổ tiền cho quảng cáo để thu về danh sách khách hàng tiềm năng. Họ đi vào website nhưng lại thoát trang nhanh chóng, không cho sản phẩm vào giỏ, không hỏi tư vấn, không để lại bất cứ thông tin nào. Đứng từ góc nhìn của các chuyên gia, khách hàng đang gặp vấn đề với chính website của bạn?

Website lỗi thời khiến doanh nghiệp đánh rơi khách hàng ngay 60s đầu tiên

Đứng trước nhịp sống bận rộn cùng sự cạnh tranh gay gắt giữa các nền tảng mua sắm online, thời gian tiếp cận và chào bán của một website ngày càng ngắn ngủi. Thực vậy, dù chi cả "núi tiền" cho quảng cáo, doanh nghiệp vẫn chỉ có dưới 60s và ba lần kéo chuột để chinh phục khách hàng ở lại hay thoát website sau truy cập. Áp lực đè nặng nên các chuyên gia thiết kế trải nghiệm người dùng (UX) khi họ phải tạo ra website có cấu trúc tinh gọn, thông tin chắt lọc, điều hướng đơn giản, giao diện hấp dẫn, tuy nhiên như vậy liệu đã đủ?

Theo nghiên cứu từ Harvard Business Review, một website mang đến những trải nghiệm có tính cá nhân cao sẽ giúp doanh nghiệp cắt giảm 50% chi phí chuyển đổi, tối ưu ngân sách quảng cáo tới 30% và tăng doanh thu từ 5-10%. Cho một ví dụ, Shopee được xem là "thánh địa mua sắm" dễ gây nghiện cho người dùng bởi khả năng cá nhân hóa trải nghiệm khách hàng ấn tượng. Giả sử bạn từng tìm kiếm thảm yoga, áo tập tại Shopee, trang web này sẽ tiếp tục gợi ý giày thể thao lồng ghép với các đòn bẩy về giá như Flash Deal, voucher số lượng có hạn, đồng hồ đếm ngược kết thúc deal tốt, hay miễn phí vận chuyển dành cho những đơn hàng đầu tiên… để thôi thúc bạn hành động.

Hơn ai hết, chính các chuyên gia thiết kế website là người đứng sau câu chuyện đánh chiếm toàn bộ giác quan của người dùng thông qua hình ảnh, thuyết phục trọn vẹn lý trí của họ bằng chiến lược thấu hiểu hành vi khách hàng. Theo nhận định từ các chuyên gia UX của Bizfly, về cơ bản, nội dung, giao diện và điều hướng website vẫn là ba yếu tố cốt lõi để thu hút và giữ chân khách hàng tiềm năng, góp phần tạo cơ hội chuyển đổi mua hàng nhanh chóng.

Các website của doanh nghiệp đang gặp vấn đề hiện hữu như giao diện lỗi thời, tỷ lệ thoát trang cao, tốc độ load chậm … cần tìm ra ra căn nguyên gốc rễ căn bệnh, đưa ra những phân tích chiến lược để từ đó tìm kiếm các giải pháp kịp thời tránh tình trạng doanh nghiệp "ném tiền" quảng cáo qua cửa sổ. Thấu hiểu điều này, các chuyên gia thiết kế trải nghiệm người dùng (UX) và tối ưu tìm kiếm (SEO) từ hệ sinh thái giải pháp chuyển đổi số Martech & Salestech của Bizfly đã tổ chức chương trình "Miễn phí bắt bệnh website cùng chuyên gia Bizfly" nhằm hỗ trợ xây dựng website đáp ứng đúng mục tiêu kinh doanh và phục vụ các phân khúc khách hàng cụ thể.

Chương trình "Miễn phí bắt bệnh website cùng chuyên gia từ Bizfly"

Chương trình được tổ chức bởi Bizfly, đến từ VCCorp - công ty tiên phong trong lĩnh vực công nghệ và nội dung số, sở hữu mạng lưới Tin tức & Truyền thông Online tiếp cận đến 90% độc giả media tại Việt Nam. Sở hữu kinh nghiệm hơn 15 năm quản trị và thiết kế website cho hơn 5,500 khách hàng, Bizfly hiểu sâu sắc đặc thù từng ngành nghề, sẽ giúp doanh nghiệp định hướng ở tầng sâu chinh phục trái tim khách hàng, gia tăng tỷ lệ chuyển đổi từ trải nghiệm mua sắm online trên website.

Đặc biệt, chương trình dành riêng cho các doanh nghiệp đã có website nhưng đang gặp các vấn đề như: Giao diện website lỗi thời, tỷ lệ thoát trang cao, website chưa chuẩn SEO, tốc độ load chậm… Đây là cơ hội hấp dẫn khi website của bạn sẽ được trực tiếp bắt bệnh bởi các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực Website Solution như: Giám đốc giải pháp website Bizfly - Nguyễn Hữu Dũng với hơn 11 năm kinh nghiệm trong website thương mại điện tử, một trong người tiên phong đặt nền móng cho website TMĐT tại Việt Nam; Chuyên gia thiết kế UX/UI - Hoàng Văn Nhất trên 5 năm kinh nghiệm triển khai website của các doanh nghiệp lớn như Toyota, Vinhomes, Kem Tràng Tiền, Wowholiday…; Chuyên gia công nghệ - Lý Mạnh Hà có 10 năm kinh nghiệm thực chiến giải quyết các bài toán có tính công nghệ cao về website TMĐT, website thương hiệu.

Tham gia chương trình "Miễn phí bắt bệnh website cùng chuyên gia từ Bizfly" doanh nghiệp sẽ nhận được bản bắt bệnh website 360 độ với hơn 50 chỉ số đánh giá cụ thể. Hiện Bizfly là đơn vị duy nhất tại Việt Nam cung cấp bản phân tích website toàn diện có tích hợp đầy đủ giữa đánh giá giao diện UI/UX và phân tích hiệu quả SEO.

Lưu ý: Chương trình chỉ áp dụng miễn phí cho 50 doanh nghiệp đầu tiên đăng ký trong tháng 4 và tháng 5.

​Nguồn: CafeF

Chia sẻ bài viết

Nhận ngay tin tức mới nhất từ Bizfly

Nhận ngay tin tức mới nhất từ Bizfly