Sự chuyển mình của xu hướng thiết kế web hiện nay

Nguyễn Hữu Dũng 15/04/2020

Sự phát triển nhanh chóng của công nghệ và các xu hướng thiết kế mới là không ngừng. Và cũng chính vì thế, bạn phải luôn cập nhập được những thông tin để không bị lỗi thời. Nhất là đối với việc bắt kịp xu hướng thiết kế web dành cho doanh nghiệp, bởi mỗi năm sẽ có những xu hướng khác nhau. Chắc chắn rằng bạn không muốn đối thủ cạnh tranh thu hút tất cả khách hàng của mình đúng không nào? Vì thế, hãy theo dõi xem xu hướng thiết kế web năm nay có sự chuyển mình ra sao nhé!

Tối ưu giao diện mobile (Mobile-first)

Mobile First được xem là xu hướng thiết kế web khá phổ biến và quen thuộc với nhiều công ty thiết kế website chuyên nghiệp. Và hiện nay, khi mà người dùng lướt web, đặt hàng trên các thiết bị di động ngày càng nhiều hơn là máy tính để bàn thì xu hướng Mobile First tiếp túc dẫn đầu như là một tính năng không thể thiếu đối với mỗi website.

xu hướng thiết kế web

Mobile First là xu hướng thiết kế web được chú trọng hiện nay

Google đã chính thức thông báo sẽ ưu tiên lập chỉ mục các trang web hiển thị tốt trên các thiết bị di động, tốc độ và trải nghiệm người dùng trên các thiết bị di động này chính là thước đo để Google đánh giá xếp hạng các kết quả tìm kiếm. Vì thế, không có gì làm lạ khi mà các thiết kế giao diện trên di động đang trở thành một xu hướng. Và, các nhà thiết kế, phát triển website đang ưu tiên việc tương thích các thiết bị với nhau là tiêu chí được đặt lên hàng đầu. Nhiều đơn vị thiết kế sẽ ưu tiên thiết kế giao diện di động trước khi là thiết kế dành cho máy tính để bàn.

Bố cục phá cách, bất đối xứng

Nếu như việc thiết kế các website thông thường được nhắc tới với cách phân bổ bổ cục sao cho đối xứng và hợp hợp lý thì xu hướng thiết kế web hiện nay lại khác. Bố cục bất đối xứng lên ngôi, và nó sẽ mang lại sự độc đáo, thú vị cho khách hàng.

Xu hướng này sẽ giúp cho website của bạn thoát ra khỏi lối mòn trong phong cách thiết kế và bố cục từ xưa. Đặc biệt, đối với những doanh nghiệp thiên về sáng tạo hoặc kinh doanh thì đây chính là sự lựa chọn sáng suốt.

Điều hướng tối giản

Có lẽ một trong những xu hướng thiết kế web cổ điển và vượt thời gian nhất, chủ nghĩa tối giản thường là lựa chọn đầu tiên. Bởi càng ít yếu tố và nội dung, người dùng càng ít phải suy nghĩ. Nếu một trang web được thiết kế đúng cách, nó sẽ đem tới cho người dùng đúng những gì mà họ đang tìm kiếm.

xu hướng thiết kế web

Chủ nghĩa tối giản vẫn là sự lựa chọn ưu tiên hàng đầu trong xu hướng thiết kế năm nay

Chủ nghĩa tối giản chắc chắn sẽ vẫn thống trị trong xu hướng thiết kế web 2020. Hoạt ảnh và hiệu ứng fade-in sẽ khiến cho việc lướt web tốt hơn, tạo ra nhiều khoảng không gian cho web để cho các nội dung dược thoáng hơn, có nhiều chỗ tương phản với kiểu chữ rõ ràng, không làm người dùng rối mắt.

Đồ họa vector

Dần thay thế cho những hình ảnh thông thường, các ảnh vector hiện nay được xem là một xu hướng đang lên ngôi. Những hình ảnh từ vector sẽ được thiết kế từ illutrator, mang đến những màu sắc khác biệt cho website. Các hình ảnh này sẽ mang đến sự thân thiện nhưng cũng hề kém phần thú vị cho website của bạn. Thậm chí, với những đơn vị có kinh nghiệm hoặc những thương hiệu lớn, họ còn tận dụng được xu hướng này để làm nên một màu sắc riêng biệt cho mình, truyền tải thông điệp một cách dễ dàng và nhanh chóng.

3D lên ngôi

3D đã trở thành một trong thành phần tất yếu của thiết kế đồ họa và web trong thời hiện đại. Chiều sâu và tính chân thực của nó được các nahf thiết kế tạo ra mà không cần sử dụng bất kỳ công nghệ số nào. Trong năm 2020, chúng ta sẽ được nhìn thấy nhiều hơn sự ứng dụng rộng rãi của 3D trong xu hướng thiết kế web.

xu hướng thiết kế web

3D là một trong những thiết kế không thể thiếu trong xu hướng thiết kế webiste

Các mô hình 3D tĩnh cũng sẽ gây ấn tượng với hình dạng mượt mà, vẻ ngoài chân thực và màu sắc sống dộng. Khi kế hợp cùng các yếu tố tối giản, thiết kế tổng sẽ mang lại cảm giác cân bằng, chân thực, gọn gàng và hiện đại.

Cùng nhìn lại Top 10 xu hướng thiết kế web 2019 mới nhất, đình đám và sáng tạo tại đây.

Tích hợp minh họa bằng ảnh động (animations)

Những hình ảnh chuyển động (hay còn gọi là animations) là một xu hướng rất tiêu biểu trong một vài năm trở lại đây. Hiệu ứng cho các nút bám hoặc chỉ là một hiệu ứng di chuột cho một phần cũng có thể tạo ra một sự khác biệt. Bạn có thể tìm và tham khảo thêm trên các trang web hoặc các thiết kế ứng dụng.

Khi công nghệ trình duyệt có nhiều cải tiến tiến bộ, nhiều trang web đang chuyển từ những hình ảnh tĩnh thành các yếu tố mới như hình động để thu hút được nhiều người dùng hơn, tiếp cận gần hơn với truyền thông. Những hình ảnh animations có thể làm cho người dùng cảm thấy thú vị, sống động hơn trong khi trang đang tải hoặc hiện thị trạng thái di chuột thú vị từ một liên kết bất kỳ.

Xu hướng thiết kế web sẽ ngày càng trở nên đa dạng và độc đóa hơn, hướng đến sự trải nghiệm thoải mái nhất của người dùng. Chính vì vậy, để không bị bỏ lại phía sau, bạn nên cập nhập cho website của mình những xu hướng thiết kế mới nhất để thu hút nhiều người dùng, nhận được sự đánh giá cao của google, phát triển sản phẩm dịch vụ tốt hơn. Và đừng quên đón đầu các xu hướng thiết kế cùng với Bizfly thông qua những bài viết mới nhất nhé!

Nhận ngay tin tức mới nhất từ Bizfly

Nhận ngay tin tức mới nhất từ Bizfly