Top 11 công cụ tạo app android tốt nhất hiện nay trên thị trường

Thủy Nguyễn 31/05/2021

Để tạo app android không hề đơn giản đòi hỏi mọi người phải am hiểu về lập trình cũng như các công cụ thiết kế. Trong bài viết sau Bizfly sẽ giới thiệu đến bạn đọc top 11 các công cụ tạo app android hiệu quả nhất hiện nay.

Công cụ tạo app Android - Android Studio

Với nhiều tính năng tiện ích như trình mô phỏng, hệ thống xây dựng Gradle linh hoạt, đẩy thay đổi vào ứng dụng đang chạy, môi trường mang tính hợp nhất, tích hợp GitHub,... Android Studio là phiên bản mới nhất của Elips Studio được thực hiện bởi Google và Jetbrains có tác dụng hỗ trợ thiết kế và tạo ứng dụng Android được nhiều người dùng ưa chuộng.

Các tính năng của công cụ tạo app android - Android Studio bao gồm:

  • Hệ thống thiết kế app Gradle dễ sử dụng và vô cùng linh hoạt.
  • Rất nhiều tính năng đa dạng kèm với tính năng mô phỏng linh hoạt.
  • Môi trường có tính hợp nhất cao giúp tạo ra các ứng dụng chạy trên mọi thiết bị có hệ điều hành Android.
  • Tích hợp Github giúp người dùng có thể tích hợp nhiều tính năng cho ứng dụng.
  • Hỗ trợ C++ và NDK
  • Khuôn khổ thử nghiệm và các công cụ được mở rộng.

Công cụ tạo app Android - Android Studio

Công cụ tạo app Android - Android Studio

Appmakr

Nếu bạn đang muốn tạo ra một công cụ tạo app android đơn giản hoặc một cửa hàng online với các tính năng cơ bản thì Appmakr chính là phần mềm bạn nên biết. Công cụ này hoạt động trên điện toán đám mây và cho phép người dùng tạo app chạy trên hệ điều hành Android với nhiều tính năng tiện ích, nhanh chóng và không cần biết code.

Những ứng dụng được tạo ra bởi công cụ này có nhiều tính năng như là bộ sưu tập ảnh với độ phân giải cao, thông báo đẩy, cập nhật trực tuyến và phòng chat...Mọi người có thể theo dõi ứng dụng dễ dàng thông qua hệ thống Dashboard hoặc điều chỉnh các chức năng, giao diện của app.

Xem thêm: Top 8 nền tảng cho tạo app miễn phí mà không cần phải biết code

AppsGeyser

Một công cụ tạo app android hoàn toàn miễn phí mà bạn nên tìm hiểu chính là AppsGeyser. Phần mềm này với các thành phần tích hợp có sẵn giúp bạn có thể tạo ứng dụng đơn giản cho điện thoại Window, Android, IOS và trải nghiệm thoả sức với 50 mô hình mẫu khác nhau.

Bên cạnh đó, bạn có thể tự phát triển ứng dụng bằng các tính năng thông minh hỗ trợ lên ý tưởng được cung cấp.

App Inventor - Công cụ tạo app android tốt nhất

Đây là phần mềm web nguồn mở cho phép các lập trình viên có thể dễ dàng tạo ứng dụng chạy trên hệ điều hành Android. Cách sử dụng của App Inventor khá đơn giản, chỉ với một vài thao tác kéo thả khối bạn đã có thể xây dựng được một ứng dụng theo đúng mong muốn của mình.

Giao diện tạo app android tốt nhất App Inventor

Giao diện tạo app android tốt nhất App Inventor

Appypie

Có thể giúp bạn khởi tạo các ứng dụng cho IOS, Android và Window, Appypie cung cấp các tiện ích để hỗ trợ bạn tạo app chỉ với một vài thao tác cơ bản mà không cần tải hay cài đặt bất cứ thứ gì. Ngoài ra, phần mềm này còn cho phép người dùng có thể tuỳ chỉnh các yếu tố trên trang, giúp liên kết ứng dụng với các nền tảng trực tuyến, trang web hoặc nguồn cấp dữ liệu,...

Appypie là một công cụ tạo app android cung cấp rất nhiều các tiện ích để tạo app đơn giản với vài thao tác cơ bản mà không cần tải hay cài đặt. Công cụ này cho phép người dùng có thể tùy chỉnh các yếu tố trên trang, liên kết ứng dụng với các nền tảng trực tuyến. Ứng dụng được phát triển bởi Appypie có thể chạy được trên nhiều nền tảng khác nhau, đặc biệt là dòng điện thoại Blackberry với các tính năng bao gồm phân tích thời gian thực, thông báo đẩy, ứng dụng GPS...

Gamesalad

Bạn có thể tự mình thiết kế và xây dựng ứng dụng bất kỳ chạy trên hệ điều hành IOS hoặc Android với phần mềm Gamesalad. Với thao tác làm việc đơn giản và không đòi hỏi quá nhiều về kiến thức code, khi sử dụng phần mềm này bạn chỉ cần kéo, thả để thực hiện ứng dụng này trên CHplay. Hơn thế, Gamesalad không chỉ mang lại các tính năng đa dạng mà còn cho phép bạn có thể học hỏi, giao lưu kinh nghiệp với những lập trình viên khác.

Xem thêm: 25 công ty thiết kế app mobile chuyên nghiệp nhất Việt Nam [2023]

Phần mềm tạo app android Swiftic

Được sử dụng với mục đích tạo app bán hàng hoặc quảng cáo để kiếm tiền, Swiftic là phần mềm giúp người dùng có thể tự thiết kế app nhanh chóng và chuyên nghiệp được sử dụng rộng rãi. Việc bạn cần làm chỉ là chọn danh mục, tạo theme, thiết kế tính năng và xuất bản ngay trên nền tảng là hoàn thành. Bạn có thể lựa chọn một trong bốn gói dịch vụ từ miễn phí cho đến nâng cao.

Phần mềm tạo app android - Swiftic

Phần mềm tạo app android - Swiftic

Appery

Nền tảng tạo app android Appery cho phép người dùng có thể tạo app điện toán đám mây trên Android cũng như một số hệ điều hành phổ biến khác như IOS, Window,... mà không cần có quá nhiều thậm chí là không có kiến thức về code. Toàn bộ quá trình của việc xây dựng phần mềm chỉ là kéo và thả, bạn không cần tải hay cài đặt bất cứ thứ gì.

Andromo

Andromo là cái tên đã không còn xa lạ gì với cộng đồng phát triển app Android. Nó hỗ trợ tạo app dễ dàng, đơn giản và thân thiện với người dùng. Bạn chỉ cần đưa ra một vài thông tin cơ bản khi truy cập như khu vực sử dụng, loại hình app, đối tượng người dùng, bạn đã có thể khởi tạo ứng dụng với giao diện đẹp mắt và tính năng thiết lập nội dung, đồ hoạ theo nhu cầu. Nếu mọi người đang tìm một công cụ để tạo app android thì Andromo chính là nền tảng phù hợp nhất.

React Native

Thuộc top các phần mềm tạo app Android mới nhất được xây dựng và phát triển bởi Facebook, React Native là phần mềm giúp các lập trình viên tạo, chỉnh sửa và chạy ứng dụng ngay trên IOS và Android một cách dễ dàng, nhanh chóng mà không tốn quá nhiều thời gian khi muốn thay đổi nền tảng ban đầu. Bạn cũng có thể sử dụng kết hợp phần mềm này với Swift, Java,...

Phần mềm tạo app android - React Native

Phần mềm tạo app android - React Native

Tera App

Nếu bạn muốn xây dựng một ứng dụng Android nhanh chóng, giá rẻ, thu hút và đẹp mắt mà không cần có kiến thức code thì Tera App chính là sự lựa chọn tốt nhất cho bạn. Với phần mềm này, bạn không cần phải tải hay cài đặt mà vẫn có thể sử dụng một cách mượt mà bởi nó xây dựng ứng dụng trên điện toán đám mây có thể sử dụng được cho cả hai hệ điều hành là IOS và Android.

Như vậy trên đây là top 11 công cụ tạo app android tốt nhất hiện nay trên thị trường. Sử dụng các nền tảng này giúp cho quá trình xây dựng app của người dùng trở nên đơn giản và tối ưu hơn bao giờ hết.

Chia sẻ bài viết

Nhận ngay tin tức mới nhất từ Bizfly

Nhận ngay tin tức mới nhất từ Bizfly