Trang chủ là gì? Chức năng chính và vai trò của trang chủ website

Nguyễn Hữu Dũng 04/11/2020

Trang chủ của website được ví như phòng khách của một ngôi nhà, là đại diện bao quát toàn bộ ngôi nhà khi bạn nhìn thấy đầu tiên. Do đó trang chủ giống như trang quảng cáo và bắt buộc phải có để tạo nên một website hoàn chỉnh.

Vậy trang chủ là gì và chức năng chính của trang chủ là như thế nào? Cùng Bizfly tìm hiểu trong bài viết sau.

Trang chủ (home page) là gì?

Trang chủ hay còn gọi là “Homepage” là trang đầu tiên khi người dùng truy cập vào website của bạn. Đây là trang web mặc định khi bạn truy cập vào địa chỉ website thì chỉ chứa tên miền đó.

Trang chủ (home page) là gì

Trang chủ (home page) là gì?

Mục đích của trang chủ trên website là giúp điều hướng người dùng đến các trang khác bằng cách nhấp vào các liên kết hay các danh mục trên trang chủ hoặc gõ vào thanh tìm kiếm trên trang. Từ đó, bạn sẽ được chuyển hướng đến các trang đích.

Chức năng chính của trang chủ (home page)

Thực tế thì trang chủ có vai trò rất quan trọng để cấu tạo nên một website hoàn chỉnh, bởi vậy trang web nào cũng bắt buộc cần có trang chủ. Mục tiêu là gây ấn tượng với khách hàng truy cập website lần đầu tiên. Từ đó, người dùng đi "sâu hơn" vào các trang khác trong website.

Bên cạnh đó, chức năng của trang chủ là để định hướng người dùng truy cập. Tại đây cung cấp cho bạn các tiêu đề trang, hình ảnh và sơ đồ trang. Nhờ đó, người dùng dễ dàng tìm kiếm các thông tin về các đơn vị chủ quản của web qua tên và hình ảnh doanh nghiệp, các thông tin về số điện thoại hay email,…

Vai trò của trang chủ website

Thứ nhất, trang chủ giúp người dùng dễ dàng đánh giá doanh nghiệp, đơn vị cung cấp sản phẩm - dịch vụ đó qua trang chủ. Nhanh chóng tìm thấy các thông tin, dịch vụ cần thiết trên trang thông qua các thao tác đơn giản.

Vai trò của trang chủ website

Vai trò của trang chủ website

Thứ hai, trang chủ được coi là bộ mặt thương hiệu của cả một doanh nghiệp trên mạng internet. Là nơi các chủ quản website cung cấp các thông tin cụ thể về sản phẩm hay dịch vụ,.. đến với khách hàng hiệu quả.

Cuối cùng, trang chủ giống như một trang quảng cáo tốt nhất cho sản phẩm của bạn. Khách hàng khi truy cập vào web của bạn, có quyết định mua hàng hay không là phụ thuộc vào trang chủ. Bởi trang chủ càng ấn tượng càng dễ thu hút khách hàng ở lại trang bạn lâu hơn.

Xem thêm bài viết "Website là gì? Lợi ích, cấu tạo cơ bản và giao diện hoạt động của website" để hiểu rõ hơn về việc vì sao doanh nghiệp lại cần phải có một trang web cho riêng mình.

Lưu ý khi thiết kế trang chủ website

Để trang chủ của một website đạt tiêu chuẩn thì khi thiết kế website cần phải chú ý những yếu tố cơ bản sau:

Lưu ý khi thiết kế trang chủ website

Lưu ý khi thiết kế trang chủ website

  • Giao diện trang chủ cần bắt mắt và ấn tượng để thu hút khách truy cập. Ngoài ra còn khẳng định bộ mặt thương hiệu cho doanh nghiệp.
  • Thiết kế cấu trúc trang chủ khoa học, các module và thanh menu cần bố trí rõ ràng, dễ nhìn. 
  • Màu sắc hài hòa, phù hợp với lĩnh vực doanh nghiệp đang hoạt động
  • Font chữ, nội dung và hình ảnh rõ nét, dễ đọc
  • Thiết kế trang chủ cần chú ý đến khả năng tối ưu hóa SEO để thân thiện với mọi công cụ tìm kiếm và dễ có thứ hạng cao khi cần quảng bá website.

Đặc biệt, để có thể thiết kế được một trang chủ website nổi bật, ấn tượng thì điều quan trọng đó là phải lựa chọn được đơn vị thiết kế web chuyên nghiệp cùng giao diện website đa dạng, phong phú.

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều đơn vị cung cấp giải pháp thiết kế web chuyên nghiệp, trong đó thì BizWebsite chính là dịch vụ thiết kế website uy tín, chuyên nghiệp phù hợp với mọi lĩnh vực ngành nghề được nhiều thương hiệu lớn lựa chọn cho tổ chức.

Giao diện nổi bật, hệ thống cơ sở hạ tầng cao cấp, giải pháp bảo mật tối ưu chính là những ưu điểm vượt trội mà BizWebsite có thể mang đến cho khách hàng từ đó thúc đẩy giải pháp bán hàng và marketing hiệu quả cho doanh nghiệp.

Nếu bạn đọc có nhu cầu thiết kế cho mình một website để phục vụ mục đích kinh doanh thì có thể tham khảo dịch vụ thiết kế web của Bizfly theo số hotline 1900 636465 để được tư vấn chi tiết.

Như vậy, trong bài viết trên đây Bizfly đã giúp bạn làm rõ khái niệm trang chủ là gì? Các chức năng, tầm quan trọng và đặc biệt là các lưu ý khi thiết kế trang chủ.

Nhận ngay tin tức mới nhất từ Bizfly

Nhận ngay tin tức mới nhất từ Bizfly