Website so sánh giá là gì, có nên xây dựng web so sánh?

Nguyễn Hữu Dũng 14/04/2020

Thời buổi kinh doanh trực tuyến và mua sắm online bùng nổ như hiện nay, ngoài các web thương mại điện tử thì các trang web so sánh giá cũng đang trở nên rất phổ biến. Bởi người mua hàng luôn muốn lựa chọn được sản phẩm uy tín với mức giá rẻ nhất.

Vậy cụ thể website so sánh giá là gì, những lợi ích của việc thiết kế loại web này, cơ chế hoạt động ra sao? Cùng Bizfly tìm hiểu bài viết dưới đây.

Website so sánh giá là gì?

Trong lĩnh vực tiếp thị, website so sánh giá chính là một dạng website tiếp thị liên kết, nó được xem như một công cụ tìm kiếm sản phẩm giá rẻ trên các trang bán hàng trực tuyến. Mục đích chính để người xem trải nghiệm website này đó là tìm kiếm và so sánh giá sản phẩm mình muốn mua, từ đó sẽ chọn ra một nơi bán uy tín với mức giá rẻ nhất để mua chúng.

Website so sánh giá

Website so sánh giá khác với các website thương mại điện tử ở chỗ trên đây sẽ không đăng sản phẩm bán hàng, mà chỉ liệt kê các gian hàng trực tuyến có bán cùng một sản phẩm với nhiều mức giá khác nhau nhằm đem đến nhiều lựa chọn về một sản phẩm phù hợp cho người tiêu dùng.

Bizfly cung cấp bộ giải pháp chuyển đổi số (chatbot, CRM, Email Marketing và thiết kế website​...) giúp doanh nghiệp tăng trưởng 100% doanh thu, tiết kiệm 50% chi phí

KHÁM PHÁ NGAY

Lợi ích của việc thiết kế website so sánh giá?

Trang web so sánh giá đem lại những lợi ích gì trong đời sống, cụ thể là cho chủ website và người sử dụng?

Đối với chủ website

Đây là cơ hội tốt để chủ website kiếm tiền hiệu quả nhờ vào tiếp thị liên kết trực tuyến qua website so sánh giá. Lúc này, chủ sở hữu web sẽ là một người tiếp thị sản phẩm và có liên kết với các nơi cung cấp sản phẩm đó để đem đến cho khách hàng sản phẩm phù hợp nhất. Bên cạnh đó, người web so sánh giá của bạn mà khách hàng mua được sản phẩm chắc chắn bạn sẽ kiếm được phần trăm hoa hồng của các trang TMĐT. 

Lợi ích của việc thiết kế website so sánh giá với chủ website

Lợi ích của việc thiết kế website so sánh giá với chủ website

Web so sánh giá càng đẹp mắt, chuyên nghiệp, dễ dàng sử dụng và đem lại hiệu quả cho người dùng thì càng có nhiều khách hàng đối tác tìm đến web của bạn để nhờ tiếp thị liên kết.

Đối với các gian hàng trực tuyến

Kinh doanh ngày nay diễn biến đa dạng và website so sánh gái cũng là một thị trường đầy tiếp năng để chủ gian hàng bày bán sản phẩm của mình lên đó. Nhiều khi tỷ lệ chuyển đổi của hình thức này còn nhanh hơn là bán trên website trực tuyến bình thường. Bởi khách hàng sẽ chọn lựa được ngay sản phẩm mình mong muốn với mức giá phù hợp cùng địa chỉ uy tín để đặt mua ngay tức khắc. 

Có thể nói, website so sánh giá là một kênh tiếp thị tuyệt vời giúp các gian hàng trực tuyến tiếp cận với nhiều người tiêu dùng online hơn, từ đó doanh số lợi nhuận cũng tăng cao.

Đối với người dùng

Một người tiêu dùng thông thái sẽ luôn so sánh giá sản phẩm mình cần mua ở một vài nơi khác nhau. Bởi tâm lý chung của người mua hàng là thích sản phẩm giá rẻ nhưng vẫn là hàng chính hãng, đảm bảo chất lượng, vì vậy mà việc xem xét giá của sản phẩm đó ở một số nơi khác nhau sẽ giúp người mua tìm được một sản phẩm phù hợp. 

Website so sánh giá ra đời là dựa vào nhu cầu tối thiểu của những người mua hàng thông thái hiện nay. Nó trở thành một công cụ tìm kiếm sản phẩm nhanh chóng với mức giá bán phù hợp với người mua. Từ đó, họ tiết kiệm được thời gian và mua được sản phẩm tốt với giá rẻ nhất.

Lợi ích của việc thiết kế website so sánh giá với người tiêu dùng

Lợi ích của việc thiết kế website so sánh giá với người tiêu dùng

Có thể bạn quan tâm về cách tạo web so sánh giá bằng google sites miễn phí tại bài viết: Cách tạo web miễn phí trên google sites vĩnh viễn mới nhất 2020 

Cơ chế hoạt động của website so sánh giá?

Một trang web so sánh giá sẽ hoạt động dựa vào một trong hai phương thức dưới đây:

Feed dữ liệu

Hình thức Feed dữ liệu giúp cho các trang web so sánh giá tạo ra một trường dữ liệu dưới dạng tập tin txt hoặc xml để các trang web TMĐT có thể điền các thông tin sản phẩm vào.

Ưu điểm: Các thông tin sản phẩm sẽ được chuẩn hóa theo cách đồng bộ dữ liệu giúp người dùng dễ dàng quan sát.

Nhược điểm: Thông tin sản phẩm sẽ không tự cập nhật tự động nếu như các gian hàng quên không thay đổi thông tin dữ liệu của sản phẩm.

Crawler

Crawler là hình thức hoạt động số hai của các website so sánh giá hiện nay, hình thức này sẽ dựa trên phần mềm Crawler để giúp người dùng truy cập trực tiếp vào các trang bán hàng trực tuyến hay trang web thương mại điện tử (TMĐT).

Ưu điểm: Các thông tin dữ liệu của sản phẩm luôn được cập nhật tự động và liên tục. Từ đó, người quản trị trang sẽ không tốn nhiều thời gian và công sức để cập nhật bằng tay.

Nhược điểm: Cấu trúc html của các trang TMĐT không hề giống nhau và có thể thay đổi cấu trúc ngẫu nhiên, thêm đó là tên gọi của một sản phẩm trên mỗi trang TMĐT cũng sẽ khác nhau. Từ đó sẽ dẫn đến tính năng so sánh giá không hoàn toàn được chuẩn xác.

Giải pháp xây dựng website so sánh giá?

Với mật độ chi tiêu và mua sắm trực tuyến của người tiêu dùng ngày càng cao hiện nay, thì tại không dại gì lại bỏ qua cơ hội kiếm tiền nhờ vào tiếp thị liên kết đầy bùng nổ này.

Tự thiết kế 

Website so sánh giá có thể thiết lập trên nền tảng phần mềm Wordpress, mà đây chính là nền tảng vô cùng phổ biến và dễ dùng hiện nay. Nếu bạn thực sự đam mê thì chỉ cần kiên nhẫn một chút là có thể xây dựng cho mình một trang web so sánh giá với chi phí không quá đắt đỏ mà vẫn dễ dàng quản trị chúng.

Mua website 

Nếu không tự thiết kế website được, bạn có thể mua website so sánh giá đã được thiết kế và chỉnh sửa hoàn thiện. Bạn có thể mua dạng web này ngay trên nền tảng Wordpress với các bản nâng cấp đã được thiết kế sẵn.

Giải pháp xây dựng website so sánh giá

Web vẫn tương thích tốt với hầu hết các nền tảng tiếp thị liên kết phổ biến hiện nay như Lazada, Shopee, Tiki, …

Giá bán web so sánh giá đã thiết kế sẵn không hề quá đắt đỏ mà những người mới bắt đầu cũng có thể chi trả được.

Thuê đơn vị thiết kế website

Để thuê một đơn vị thiết kế website so sánh giá, bạn cần bỏ ra một khoản chi phí không nhỏ, nhất là đối với bạn mới bước vào nghề Affiliate marketing (Tiếp thị liên kết), chưa kể chi phí sẽ tăng khi yêu cầu của bạn cũng cao hơn.

Nhưng chắc chắn bạn sẽ sở hữu một website so sánh giá chuyên nghiệp hơn từ giao diện, kỹ thuật và cập nhật sản phẩm một cách tự động và liên tục để đồng bộ hóa với các gian hàng trực tuyến một cách hiệu quả nhất.

Thuê đơn vị thiết kế website so sánh giá

Hy vọng rằng, bài viết vừa rồi sẽ giúp bạn, đặc biệt là những bạn đã, đang và sắp bước chân vào lĩnh vực tiếp thị liên kết có được nhiều thông tin bổ ích để xây dựng cho mình một website so sánh giá chuyên nghiệp. Hãy theo dõi những bài viết tiếp theo của Bizfly để cập nhật thêm những kiến thức mới về giải pháp cho website doanh nghiệp nhé!

Bizfly Website - Dịch vụ thiết kế website chuyên nghiệp, uy tín theo yêu cầu

  • Địa chỉ: 85 Vũ Trọng Phụng, Thanh Xuân, Thanh Xuân Trung, Hà Nội.
  • Hotline: 1900 63 64 65
  • Website: https://bizfly.vn/giai-phap/bizfly-website.html
Chia sẻ bài viết

Nhận ngay tin tức mới nhất từ Bizfly

Nhận ngay tin tức mới nhất từ Bizfly