Authority Site là gì và các cách xây dựng Authority Site tối ưu

Nguyễn Hữu Dũng 18/10/2021

Authority Site là thuật ngữ phổ biến và được áp dụng rộng rãi bởi khả năng mang lại nguồn thu nhập lâu dài và ổn định cho nhiều doanh nghiệp. Không chỉ vậy mà còn mang lại lợi ích cho cộng đồng, Authority Site thực sự là một giải pháp kiếm tiền hoàn hảo.

Trong bài viết sau Bizfly sẽ giúp bạn hiểu rõ Authority Site là gì. Đồng thời hướng dẫn bạn cách xây dựng Authority Site tối ưu.

Authority Site là gì? 

Authority Site là một website thể hiện được nội dung chuyên sâu và đáng tin cậy của một lĩnh vực cụ thể. Được xem là một hình thức phát triển mới Authority Site cao cấp hơn so với Niche Site không chỉ về quy mô mà còn về chất lượng của website với Domain có thể dễ dàng mở rộng và nhanh chóng đáp ứng được lượng lớn người dùng truy cập vào trang web.

Authority Site là gì

Khái niệm Authority Site là gì? 

Điều này cho thấy Authority Site là một website cực kỳ ưu việt và mang đến cho doanh nghiệp những lợi ích đáng nể. Authority Site được tạo ra với mục đích phục vụ nhu cầu của người dùng và hướng đến người dùng với những thông tin hữu ích, có giá trị chứ không phải chỉ với mục đích tìm kiếm. Vì vậy, người dùng có thể tìm kiếm được những thông tin có giá trị mà mình mong muốn trên Authority Site.

Lợi ích của Authority Site trong kiếm tiền online 

Để tìm hiểu thuật ngữ Authority Site là gì, bạn có thể tìm hiểu thêm một số lợi ích lớn của Authority Site trong kiếm tiền online được chia sẻ dưới đây.

  • Một Authority Site tầm trung có khả năng mang lại nguồn thu nhập ổn định lên tới vài trăm USD thậm chí là vài nghìn USD nếu bạn kiên trì và biết cách sử dụng hiệu quả.
  • Với Authority Site, bạn có thể trau dồi thêm kiến thức, kinh nghiệm để có thể trở thành một chuyên gia thực thụ trong một lĩnh vực bất kỳ mà bạn hoạt động trên Authority Site.
  • Khi truyền tải thông tin, kiến thức trên Authority Site một cách đúng đắn, bạn sẽ nhận được lòng tin của người dùng truy cập. Từ đó, mọi việc bạn làm sẽ trở nên đơn giản hơn, dễ dàng hơn và thu được nhiều thành quả hơn.

Ưu nhược điểm của Authority Site 

Bạn cũng cần phải nắm rõ được những ưu và nhược điểm của nó. Để từ đó có cách tận dung lợi ích của Authority Site hiệu quả.

Ưu điểm

Ưu nhược điểm của Authority Site

Ưu nhược điểm của Authority Site 

  • Dễ dàng xây dựng được một website lớn hơn với những mục tiêu thị trường lớn hơn để thu lại được những tiềm năng về thu nhập hiệu quả.
  • Khả năng mở rộng quy mô và thị trường không giới hạn bởi nó phụ thuộc vào tiềm lực của bạn. Bên cạnh đó, người phát triển website có thể chủ động trong việc xác lập giới hạn.
  • Các sản phẩm, nội dung trên Authority Site đều vô cùng đa dạng giúp cho quá trình phát triển và xây dựng nội dung web trở lên đơn giản và dễ dàng hơn.
  • Việc thu thập từ khóa tiềm năng và phân tích thị trường sẽ trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết với Authority Site.
  • Authority Site là loại hình website bền vững và có giá trị sử dụng lâu dài giúp mang đến nguồn thu nhập ổn định cho bạn.

Nhược điểm

  • So với Niche Site, Authority Site cần một nguồn lực phát triển nội dung lớn khiến cho lượng nội dung trên Site này là vô cùng lớn.
  • Thời gian xây dựng và phát triển Authority Site là rất lâu bởi độ lớn của nó. Chính vì vậy, bạn cần đầu tư một lượng thời gian và công sức cực lớn để hoàn chỉnh Authority Site.

Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể khắc phục được các nhược điểm này một cách dễ dàng. 

Xem thêm bài viết: Niche site là gì? Hướng dẫn cách kiếm tiền với niche site

Hướng dẫn cách xây dựng Authority Site hiệu quả 

Bạn nên tìm hiểu cách xây dựng Authority Site hiệu quả được Bizfly chia sẻ trong phần nội dung sau.

Nghiên cứu thị trường 

Authority Site luôn hướng tới những thị trường mục tiêu rộng lớn chứ không đơn thuần chỉ là một sản phẩm hay dịch vụ thuộc một lĩnh vực cụ thể. Chính bởi vậy, bạn cần đầu tư thời gian để thực hiện việc nghiên cứu và lựa chọn được một thị trường phù hợp.

Nghiên cứu từ khóa là cách xây dựng Authority Site hiệu quả

Nghiên cứu từ khóa là cách xây dựng Authority Site hiệu quả 

Tuy nhiên, bạn cần lưu ý trong một Authority Site sẽ cần tối đa 60 informative keyword và 15 Buyer keyword. Bên cạnh đó, bạn cũng cần chú ý tới yêu cầu cạnh tranh của các từ khóa bởi nó đòi hỏi sự cạnh tranh thấp hơn so với Niche.

Xây dựng website Authority 

Khi đã lựa chọn được một thị trường, một lĩnh vực phù hợp với khả năng của mình và tiềm năng phát triển bạn cần tiến hành xây dựng Authority Site.

Bạn cần phải chọn được cho Authority Site của mình một tên miền và hosting phù hợp và uy tín. Để việc này được hoàn thành hiệu quả, bạn nên tìm kiếm và tham khảo thông tin từ nhiều kênh khác nhau. 

Nghiên cứu SEO onpage, offpage 

Nội dung được xem là giá trị cốt lõi giúp duy trì được sự tồn tại của một website. Chính vì vậy, bạn cần nghiên cứu SEO onpage và offpage một cách thật kỹ lưỡng và thuyết phục.

Nghiên cứu SEO onpage, offpage

Nghiên cứu SEO onpage, offpage 

Khi một bài viết được hoàn thành, bạn nên tối ưu lại nó, chú trọng vào các từ khoá và thủ thuật để Google có thể hiểu được nội dung mà bạn viết. Khi số lượng bài viết là trên 20 bài, bạn nên nghiên cứu thêm về mức độ tăng trưởng của từ khoá và nội dung trên Google để giúp tăng doanh thu.

Kết nối người dùng với công cụ chatbot, email marketing 

Bước kế tiếp bạn cần thực hiện đó là thông qua chatbot hoặc email để kết nối với các đối tượng người dùng truy cập. Cách tốt nhất và tuyệt vời nhất giúp tăng doanh thu đáng kể cho bạn chính là lưu trữ lại những thông tin của người dùng khi họ truy cập vào website của bạn.

Có thể bạn quan tâm: Chatbot là gì? Lợi ích và ứng dụng của phần mềm chatbot

Tiến hành Outsourcing 

Khi bạn đã có được nguồn thu nhập ổn định từ Authority Site, bạn cần tiến hành Outsourcing để các công việc được giảm tải và bạn có thể tập trung hơn vào những công việc khác quan trọng hơn.

Tuy nhiên, bạn cần dành nhiều thời gian cho việc suy nghĩ và trải nghiệm các cách quản lý khác nhau để có thể tìm ra cho mình được một giải pháp tối ưu nhất và hiệu quả nhất.

Authority Site là một giải pháp kiếm tiền hiệu quả có khả năng mang lại những lợi ích nhất định cho các doanh nghiệp áp dụng. Với những nội dung mà Bizfly chia sẻ, bạn đã có thể hiểu được Authority Site là gì cũng như cách áp dụng hiệu quả và thu về lợi nhuận lớn.

Nhận ngay tin tức mới nhất từ Bizfly

Nhận ngay tin tức mới nhất từ Bizfly