Các trang web tải phần mềm an toàn, miễn phí tốt nhất hiện nay

Nguyễn Hữu Dũng 28/10/2020

Một trong những nguyên nhân khiến máy tính bị dính virus hay nhiễm phần mềm độc hại đó là bạn thường xuyên tải phần mềm ở những trang web không uy tín. Trên thực tế có khá ít người dùng trước khi tiến hành tải và cài đặt một phần mềm nào đó, sẽ kiểm tra tính an toàn của trang web.

Trong bài viết dưới đây, Bizfly công bố danh sách các trang web tải phần mềm an toàn nhất hiện nay.

Softpedia.com

Softpedia.com là một trong các trang web tải phần mềm an toàn, chuyên cung cấp cho người dùng hơn 850.000 tiện ích, game và tập tin phần mềm miễn phí. Ngoài ra, website này còn giới thiệu tới bạn các phần mềm có liên quan tới phần mềm mà bạn đang tìm kiếm, mang đến cho bạn nhiều sự lựa chọn.

các trang web tải phần mềm an toàn

Trang web Softpedia  luôn cập nhật nhanh chóng các phiên bản mới nhất của các phần mềm để người dùng có thể cập nhật những chức năng mới. Chất lượng link tải ở Softpedia bảo mật tuyệt đối, không chứa virus hay các phần mềm gián điệp nên chúng ta hoàn toàn yên tâm khi tải về.

Bizfly cung cấp bộ giải pháp chuyển đổi số (chatbot, CRM, Email Marketing và thiết kế website​...) giúp doanh nghiệp tăng trưởng 100% doanh thu, tiết kiệm 50% chi phí

KHÁM PHÁ NGAY

MajorGeeks.com

Không sở hữu giao diện thiết kế hiện đại, MajorGeeks trông có vẻ cũ kỹ và lỗi thời. Nhưng trang web này được người dùng đánh giá cao bởi mức độ an toàn trong suốt hơn 15 năm qua.

trang web tải phần mềm

Bố cục website rõ ràng, cột bên phải là những phần mềm thuộc top đầu trong danh sách tải của MajorGeeks. Còn bên trái là danh sách các mục phần mềm và game để người dùng có thể tìm kiếm theo nhu cầu. Để tải bất kỳ một phần mềm nào đó, bạn chỉ cần nhập vào ô tìm kiếm trên trang chủ. Ngay lập tức, tên phần mềm sẽ đứng đầu trong danh sách và miễn phí tải về thiết bị.

FileHippo.com

Nằm trong top các trang web tải phần mềm an toàn nhất hiện nay phải kể đến là FileHippo. Đây là một website nổi tiếng với hơn 20.000 phần mềm, được phân loại thành 16 nhóm dành cho hệ điều hành Mac Windows và Web.

các trang web tải phần mềm an toàn

Điểm nổi bật của FileHippo là dữ liệu phần mềm được cập nhật thường xuyên và thông tin rõ ràng kèm theo. Song song với đó, FileHippo còn cung cấp công cụ Update Checker giúp quét, kiểm tra phiên bản mới của các phần mềm đã được cài đặt trên máy tính.

FilePuma.com

FileHippo và FilePuma có khá nhiều điểm giống nhau. Tuy nhiên FilePuma phân chia các phần mềm theo 15 nhóm khác nhau dựa vào tính năng của từng phần mềm, như Photos & Images, Security & Firewall, Internet & Network,... Điều này giúp người dùng tìm kiếm phần mềm dễ dàng theo nhu cầu sử dụng hoặc có thể dựa vào từng nhóm để tải phần mềm.

các trang web tải phần mềm miễn phí

Bên cạnh đó, website FilePuma.com cũng có công cụ Update Detector. Điều này giúp kiểm tra và cập nhật phiên bản mới cho phần mềm trên máy tính. 

Download Crew.com

Các tên tiếp theo nằm trong danh sách các trang web tải phần mềm an toàn là Downloadcrew, chuyên cung cấp cho người dùng mục thông tin thêm về các bài đánh giá dùng thử, thông tin bản quyền và các ưu - nhược điểm của phần mềm ngắn gọn và dễ hiểu.

trang web tải phần mềm uy tín

Các phần mềm ở đây được sắp xếp theo từng nhóm cụ thể và chi tiết. Bạn có thể tải về các ứng dụng hay phần mềm dành cho hệ điều hành phổ biến như Android, iSO, Windows và mac OS hay Linux.

FileHorse.com

Nếu bạn đang tìm kiếm một trang chỉ để tải những phần mềm phổ biến thì FileHorse là lựa chọn hàng đầu hiện nay. Các phần mềm được cung cấp bởi FileHorse điều được đảm bảo an toàn và không có phần mềm virus hay độc hại kèm theo. 

các trang web tải phần mềm an toàn

Thế mạnh của website này là gồm có 18 danh mục phân loại khác nhau. Mỗi phần mềm ở từng mục đều được FileHorse kiểm tra chặt chẽ nên người dùng hoàn toàn yên tâm khi tải về.

SnapFiles.com

SnapFiles là cái tên phổ biến trong danh sách các trang web tải phần mềm an toàn mà người dùng cực kỳ yêu thích. Ngoài tính năng chính là  nhập từ khóa vào ô tìm kiếm trên SnapFiles, bạn có thể dựa vào các mục như Latest New Releases & Updates, Top 100 Downloads,... để tìm kiếm phần mềm muốn tải.

các trang web tải phần mềm miễn phí

Điểm khác biệt của website SnapFiles là có thêm mục “The Daily Freeware Pick”. Đây là chuyên mục giới thiệu phần mềm bổ ích và miễn phí mà bạn sẽ thích thú khi khám phá.

DonationCoder.com

DonationCoder.com cũng là trang web “lão làng” chuyên cung cấp miễn phí phần mềm cho người dùng máy tính an toàn và bảo mật tuyệt đối. Hơn 10 năm phát triển, website này được người dùng đánh giá là phần mềm “sạch”, không chứa virus độc hại gây nguy hiểm cho hệ thống máy tính. 

trang web tải phần mềm uy tín

Ngoài ra, bạn có thể đăng ký vào Forum của DonationCoder. Đây là nơi để mọi người cùng nhau thảo luận những vấn đề liên quan đến phần mềm hoặc lập trình,... 

Ninite.com

Trang web Ninite.com được rất nhiều người dùng máy tính tin tưởng để tải phần mềm bởi độ an toàn của nó.  Ninite mang đến cho người dùng một danh sách các phần mềm miễn phí và phổ biến để lựa chọn.

trang web tải phần mềm

Ưu điểm của website Ninite là nguồn cung cấp dữ liệu phần mềm rất an toàn và bảo mật cao. Do đó, người dùng không cần phải lo lắng về việc cài “nhầm” các phần mềm độc hại hoặc gián điệp kèm theo.

Trong bài viết trên, Bizfly đã mang đến cho độc giả các thông tin hữu ích về các trang web tải phần mềm an toàn, miễn phí dành cho máy tính. Các trang web này đều có tính bảo mật tuyệt đối cho từng link tải được người dùng đánh giá cao và hoàn toàn yên tâm khi tải về.  

Chia sẻ bài viết

Nhận ngay tin tức mới nhất từ Bizfly

Nhận ngay tin tức mới nhất từ Bizfly