Mách bạn 5 cách sử dụng website hiệu quả để kiếm tiền

Nguyễn Hữu Dũng 18/12/2020

Website chính là gương mặt đại diện với những tính năng vượt trội giúp quảng bá thương hiệu, sản phẩm và tăng doanh thu cho doanh nghiệp trong thời đại công nghệ số ngày càng phát triển mạnh mẽ hiện nay.

Tuy nhiên, việc sử dụng website như thế nào để mang lại hiệu quả cao cũng như đem lại lợi ích kinh tế to lớn cho doanh nghiệp đang là một vấn đề đáng lưu ý mà bạn có thể không biết.

Vậy, làm thế nào để các cá nhân, doanh nghiệp biết cách sử dụng website hiệu quả để phù hợp với định hướng phát triển của doanh nghiệp? Hãy cùng Bizfly tìm hiểu trong bài viết sau.

Cách sử dụng website hiệu quả

Bizfly với những kinh nghiệm quản trị được đúc kết trong quá trình phân tích, sẽ giúp bạn khám phá những cách sử dụng website hiệu quả. Điều này có thể khai thác triệt để những lợi ích kinh tế, tiết kiệm chi phí, giúp website trở lên hấp dẫn và thu hút lượng lớn khách hàng truy cập.

Cung cấp đầy đủ các thông tin cần thiết

Để thu hút khách hàng cũng như các đối tác truy cập vào website của mình, bạn cần phải đưa ra những thông tin chi tiết và cụ thể có liên quan đến doanh nghiệp trên trang web như thông tin sản phẩm, dịch vụ, lời giới thiệu đơn vị kinh doanh.

Cung cấp đầy đủ các thông tin cần thiết là cách sử dụng website hiệu quả

Cung cấp đầy đủ các thông tin cần thiết là cách sử dụng website hiệu quả

Có như vậy, khách hàng mới có thể nhanh chóng đưa ra lựa chọn và tin tưởng khi mua hàng.

Thường xuyên cập nhật nội dung mới

Để tạo ra những bài viết hay, mới mẻ thu hút và giữ chân khách hàng ở lại lâu hơn trên website, trang web của bạn cần có sự đầu tư về nội dung bằng cách cập nhật, thay đổi hoặc làm mới kết hợp với giao diện thân thiện, bố cục trình bày chuyên nghiệp, ngôn từ phù hợp, định dạng hình ảnh để nâng cao chất lượng trang web và tránh sự nhàm chán cho người truy cập.

Tối ưu hóa từ khóa

Việc lựa chọn từ khóa là vô cùng quan trọng để website của bạn có được thứ hạng cao và được hiển thị trong top đầu các công cụ tìm kiếm. Điều này giúp khách hàng dễ dàng tìm thấy thông tin cần thiết một cách nhanh chóng khi truy cập.

Chính vì vậy, cần phải tối ưu hóa từ khóa một cách cẩn thận và phù hợp trong từng sản phẩm và từng bài viết trên trang web.

Quảng cáo website

Các chủ kinh doanh có thể sử dụng các phương pháp Marketing online như dịch vụ SEO website, quảng cáo Google Adwords, quảng cáo thương mại điện tử hay trên các trang mạng xã hội giúp tiết kiệm chi phí hơn so với các phương pháp truyền thống và thu hút, tiếp cận các đối tượng khách hàng tiềm năng một cách hiệu quả.

Xem thêm: Quảng cáo website để làm gì và 8 cách quảng bá website hiệu quả

5 nguyên tắc khi sử dụng website

Khi thiết kế website, mục tiêu mà các doanh nghiệp hướng đến chính là lượng lớn những khách hàng tiềm năng, lấy hiệu quả người dùng làm trọng tâm để từ đó xây dựng một website sao cho phù hợp, đáp ứng được yêu cầu của họ.

Dưới đây là 5 nguyên tắc khi sử dụng website mà bạn cần lưu ý và xem xét:

Tính khả dụng và khả năng tiếp cận

Hãy để website của bạn trở nên có giá trị hay còn có thể gọi là khả dụng bằng cách đầu tư vào hosting tốt và thường xuyên kiểm tra link liên kết bởi nếu một website không hoạt động, hay hoạt động không có hiệu quả, không phát huy tối đa khả năng vốn có, thường xảy ra sự cố khi tải trang thì sẽ gây khó chịu cho khách hàng, làm giảm lượng truy cập cũng như doanh thu của doanh nghiệp.

Tính rõ ràng, đơn giản, quen thuộc và nhất quán

Một website được thiết kế đơn giản, rõ ràng, không phức tạp, chú trọng vào giá trị thương hiệu và ấn tượng sẽ giúp khách hàng có thể chuyên tâm tìm kiếm, tiếp cận sản phẩm một cách nhanh chóng, đem lại cho họ những trải nghiệm thú vị và tạo sự hài lòng cho khách hàng.

5 nguyên tắc khi sử dụng website

5 nguyên tắc khi sử dụng website

Tính dễ học hỏi

Việc thiết kế một giao diện trực quan không cần hướng dẫn hay thực hiện quá trình thử nghiệm, tận dụng những thứ mọi người đã biết và tạo ra những điều mới mẻ để học là mục tiêu được đặt ra khi bạn xây dựng và sử dụng website. 

Sự tin cậy

Với một website bất kỳ, sự tin cậy chính là giá trị cốt lõi để người dùng có thể thực sự yên tâm tin tưởng vào những nội dung mà họ tìm kiếm trên trang web của bạn. Chính bởi vậy, bạn cần phải minh chứng được sự tồn tại cũng như giá trị thương hiệu của doanh nghiệp bằng trang giới thiệu chi tiết bao gồm cả phương thức liên hệ đặc biệt là địa chỉ thực.

Sự liên quan

Để sử dụng website hiệu quả, ngoài việc giao diện thân thiện, bắt mắt thì nội dung của bạn cũng cần phải liên quan đến đối tượng, mục đích truy cập, loại thông tin người dùng cần tìm kiếm giúp website của bạn trở nên nổi bật và đi đến thành công một cách nhanh chóng.

Như vậy, để người dùng có những trải nghiệm tốt nhất khi hoạt động trên website thì trang web của bạn cần có sự đầu tư nghiên cứu, phát triển tối ưu những nguyên tắc sử dụng website để có thể tiếp cận được với những khách hàng tiềm năng.

Hy vọng, với những phân tích về cách sử dụng website hiệu quả mà Bizfly đưa ra, bạn có thể sáng tạo và phát triển những chiến lược kinh doanh một cách nhanh chóng, hợp lý và khoa học mang lại hiệu quả kinh tế cao nhất cho doanh nghiệp.

Chia sẻ bài viết

Nhận ngay tin tức mới nhất từ Bizfly

Nhận ngay tin tức mới nhất từ Bizfly