Chatible là gì? Hướng dẫn cách chat với người lạ trên Facebook

Thủy Nguyễn 15/02/2021

Với sự phát triển không ngừng, Facebook càng ngày càng mang đến nhiều tính năng, tiện ích mới hấp dẫn và chatible là một trong số đó. Đi kèm với sự xuất hiện của tính năng này là những câu hỏi, thắc mắc liên quan đến Chatible là gì, cách sử dụng nó ra sao. Đây là những điều cần biết đối với bất cứ ai muốn sử dụng tính năng này. 

Chatible là gì? 

Chatible Messenger là một trong số các tính năng mà Facebook mới cập nhật bên cạnh chatbot, nhằm cho phép người dùng tương tác và nói chuyện với người lạ qua Messenger. Chatible sẽ bảo mật thông tin của cả hai bên nên bạn không cần lo lắng về việc lộ danh tính.

Đây là tính năng tuyệt vời cho những ai thích trò chuyện hay có nhu cầu chia sẻ trên mạng xã hội, kết nối và tâm sự với những người dùng khác trong chế độ ẩn danh. Bạn hoàn toàn có thể giải phóng các cảm xúc và suy nghĩ của mình. Tám xuyên lục địa, tìm kiếm những người bạn ‘giấu mặt’ thông qua mạng xã hội là trải nghiệm tuyệt vời mà tính năng này mang lại.

Chatible là gì

Chatible là gì? 

Hướng dẫn cách chat với người lạ trên Facebook bằng Chatible 

Được cài đặt sẵn trong Facebook nên bạn có thể sử dụng Chatible Messenger trên cả máy tính lẫn điện thoại. Tuy nhiên, thao tác sử dụng ở hai thiết bị sẽ có một vài sự khác biệt. Sau khi hiểu Chatible là gì, hãy khám phá cách sử dụng của nó trên mọi thiết bị để có những cuộc trò chuyện vui vẻ, thú vị với những "người lạ".

Hướng dẫn cách chat với người lạ trên Facebook bằng Chatible Messenger sẽ được Bizfly trình bày ngay trong phần nội dung dưới đây.

Chat trên điện thoại 

Chat trên điện thoại là lựa chọn được rất nhiều người dùng ưu tiên bởi sự tiện lợi và nhỏ gọn. Để sử dụng Chatible Messenger trên điện thoại, bạn cần thực hiện tuần tự các thao tác như sau.

Hướng dẫn cách chat với người lạ bằng chatible trên điện thoại

Hướng dẫn cách chat với người lạ bằng chatible trên điện thoại

  • Bước 1: Bật Messenger trên điện thoại lên, tại ô tìm kiếm, nhập từ khóa "Chatible". Sau đó đợi hiển thị kết quả rồi chọn "Chatible".
  • Bước 2: Sau bước 1, màn hình sẽ hiển thị ra một giao diện mới. Bạn nhấp vào "Bắt Đầu" rồi chọn "New Chat" để tiến hành kết nối với người khác và trò chuyện.
  • Bước 3: Khi nói chuyện xong và muốn kết thúc, hãy bấm "End Chat".

Chat trên máy tính 

Chat trên máy tính tuy không tiện dụng như điện thoại song nó hiển thị đầy đủ và dễ thấy hơn. Để có một cuộc trò chuyện với người lại tuyệt vời trên máy tính với tính năng Chatible Messenger, hãy chắc rằng bạn thực thi đúng những thao tác sau.

Hướng dẫn cách chat với người lạ bằng chatible trên máy tính

Hướng dẫn cách chat với người lạ bằng chatible trên máy tính

  • Bước 1: Vào một trình duyệt trên máy tính, nhập URL https://www.facebook.com/chatible/ để vào Chatible
  • Bước 2: Nhập tên đăng nhập và mật khẩu Facebook của bạn, sau đó vào mục "Gửi tin nhắn".
  • Bước 3: Màn hình máy tính sẽ hiển thị giao diện khung chat. Tại đây, bạn click vào "New Chat" để có thể bắt đầu cuộc trò chuyện với người lạ. Lưu ý, bạn hoàn toàn có thể lựa chọn giới tính, quốc tịch của người mình sẽ trò chuyện bằng các hashtag hoặc thanh công cụ.
  • Bước 4: Khi cần kết thúc cuộc nói chuyện, bạn hãy nhấp vào biểu tượng ba gạch ở phía góc phải và click vào "End Chat".
  • Bước 5: Sau khi kết thúc cuộc nói chuyện cũ, bạn hoàn toàn có thể bắt đầu cuộc nói chuyện mới với một người bạn khác bằng cách chọn "New Chat".

Lưu ý: Dù là ở điện thoại hay trên máy tính, ở một mức độ nhất định, Chatible Messenger cho phép người dùng lựa chọn hay lọc "bạn chat". Bạn có thể sử dụng hashtag để chọn kiểu đối thoại, ngôn ngữ đối thoại hoặc giới tính "bạn chat",...

Về nguyên lý, Chatible Messenger bảo vệ danh tính của tất cả người dùng song bạn vẫn nên cẩn trọng với những thông tin mình chia sẻ. Bạn chat của bạn không biết bạn là ai và ngược lại, bạn cũng không thể biết liệu họ có ý đồ gì không tốt hay không. Vì vậy, đừng tiết lộ các thông tin mang tính cần bảo mật như mật khẩu, mật mã, dữ liệu cá nhân,...

Có thể thấy, Chatible Messenger là một tính năng rất thú vị và được yêu thích của Facebook. Với tính năng này, bạn có thể kết nối và trò chuyện với mọi người mà không cần khai báo thông tin. Chatible Messenger hoàn toàn có thể thỏa mãn đam mê chia sẻ của bạn.

Chia sẻ bài viết

Nhận ngay tin tức mới nhất từ Bizfly

Nhận ngay tin tức mới nhất từ Bizfly