Chuyển đổi số thành công - Doanh nghiệp giải quyết việc thiếu hụt chuyên gia thế nào?

Nhã Uyên 30/10/2023

Trong khi thiếu hụt lao động có kỹ năng đang là một trong những cản trở không thể sớm giải quyết đối với quá trình chuyển đổi số tại Việt Nam, các giải pháp của Bizfly hoàn toàn có thể là câu trả lời cho vấn đề này.

Cho dù quá trình chuyển đổi số tại Việt Nam đang diễn ra mạnh mẽ, nhưng một nghiên cứu của Vietnam Report trong năm 2019 cho thấy vẫn còn nhiều thách thức đang cản trở các doanh nghiệp Việt tận dụng cơ hội từ xu thế chuyển đổi số này.

Thách thức hàng đầu chính là nỗi lo về an ninh mạng khi có đến 50,9% số người tham gia khảo sát xem đây là yếu tố khiến họ e ngại chuyển đổi số. Điều này là hoàn toàn dễ hiểu khi các nguy cơ mất an ninh mạng chính là mối lo thường trực của mọi người trên môi trường trực tuyến.

Đứng thứ hai trong số các thách thức này là nỗi lo về thiếu hụt lao động có kỹ năng để vận hành các hệ thống công nghệ mới. Có đến 49,1% số người tham gia khảo sát cho rằng thách thức này sẽ ngăn cản các doanh nghiệp thực hiện chuyển đổi số.

Nguồn: Khảo sát của Vietnam Report tháng 4-5/2019
Nguồn: Khảo sát của Vietnam Report tháng 4-5/2019

Thiết kế sản phẩm dễ sử dụng - giải pháp cho thách thức về nguồn nhân lực

Đây là thách thức thường thấy khi các hệ thống công nghệ mới thường cần đến một đội ngũ nhân sự am hiểu về nó để triển khai. Hơn thế nữa, các công nghệ mới thường được phát triển tại nước ngoài do vậy, ngôn ngữ chính của chúng thường là tiếng Anh, làm chúng trở nên khó tiếp cận đối với nhiều doanh nghiệp Việt.

Điều này càng trở nên khó khăn hơn nữa khi doanh nghiệp thuộc mỗi ngành nghề khác nhau lại có một đặc thù vận hành riêng. Do đó nếu không được tùy chỉnh theo nhu cầu của mỗi doanh nghiệp, giải pháp chuyển đổi số phù hợp với doanh nghiệp này có thể không hiệu quả với doanh nghiệp khác.

Tuy nhiên, thách thức này sẽ không còn đáng ngại với bộ giải pháp chuyển đổi số của Bizfly khi giao diện được thiết kế hướng tới việc dễ sử dụng nhất có thể. Với đội ngũ chuyên gia nhiều kinh nghiệm trong ngành, họ thấu hiểu những khó khăn mà doanh nghiệp Việt thường gặp phải trong quá trình thực hiện chuyển đổi số.

Chính vì vậy, song song với quá trình tạo ra các sản phẩm hữu ích trong các giải pháp của mình, đội ngũ Bizfly cũng tập trung vào việc tạo ra những giao diện sản phẩm dễ thao tác và dễ sử dụng nhất có thể. Giao diện mỗi sản phẩm đều được tinh chỉnh để người dùng có thể nhanh chóng hình dung được các thao tác cần thiết.

Ví dụ, việc thiết lập một website khá đơn giản, nhưng nếu bạn muốn nó đáp ứng chuẩn SEO giúp tối ưu hiệu quả quảng cáo, tích hợp nhiều công cụ hiện đại như CRM, chatbot, vận hành ổn định trên cả mobile và desktop, cũng như có khả năng bảo mật chắc chắn, thì việc xây dựng và thiết kế từ đầu sẽ phức tạp hơn rất nhiều.

Nhưng nếu sử dụng giải pháp Webfly của Bizfly, bạn có thể thiết kế web với đầy đủ các yêu cầu trên chỉ bằng các thao tác kéo thả chuột. Và nếu chưa ưng ý, với tính năng Live Edit, bạn còn có thể chỉnh sửa trực tiếp nội dung trên website của mình - vừa chỉnh sửa vừa xem luôn kết quả. Thậm chí bạn có thể làm được tất cả điều này ngay cả khi không biết gì về lập trình. Tất cả chỉ phụ thuộc vào ý muốn của bạn, các công nghệ đằng sau nó đã có Bizfly lo.

Dễ dàng chỉnh sửa nội dung, giao diện web trực tiếp theo thời gian thực.

Một yếu tố khác giúp các sản phẩm Bizfly trở nên dễ sử dụng hơn là toàn bộ giao diện sản phẩm đều được Việt hóa. Điều này không chỉ giúp đội ngũ IT của các doanh nghiệp dễ sử dụng sản phẩm hơn mà thậm chí ngay cả những người không phải chuyên gia công nghệ cũng có thể thao tác được.

Bảo mật cao và dự phòng đầy đủ - các yếu tố giúp khách hàng chuyển đổi thành công

Hiểu được rằng nỗi lo về an ninh mạng luôn thường trực đối với các hoạt động trên môi trường trực tuyến, các giải pháp chuyển đổi của Bizfly đều được thiết kế với khả năng kiểm soát và theo dõi chặt chẽ. Các hệ thống đều được dự phòng đầy đủ cũng như đảm bảo mức độ sẵn sàng tối thiểu ở mức 99%.

Ngay cả khi đã tạo ra bộ giải pháp đơn giản dễ sử dụng cùng với độ bảo mật cao, đội ngũ Bizfly cũng hiểu rằng, thực hiện một bước chuyển đổi lớn trong hoạt động của mình là điều không hề dễ dàng đối với mọi doanh nghiệp – ngay cả khi bước chuyển đổi lớn đó có thể mang lại các thành công to lớn trong tương lai cho họ.

Những nỗ lực xây dựng sản phẩm của Bizfly đã chứng minh được sự hiệu quả khi cho đến nay, đã có hơn 5.600 doanh nghiệp Việt, trở thành bộ giải pháp có tăng trưởng doanh số nhanh nhất với thời gian ngắn nhất trên thị trường. Trong số hàng nghìn doanh nghiệp này, còn có cả các cá nhân, startup cũng như doanh nghiệp lớn trong hàng loạt các lĩnh vực khác nhau, ví dụ tập đoàn Vingroup, Đài truyền hình VTV hay các tập đoàn nước ngoài như Honda và Samsung.

Không chỉ muốn cung cấp một sản phẩm đơn thuần, Bizfly muốn mang lại cho các doanh nghiệp một bộ giải pháp trọn vẹn, không chỉ có các tính năng hữu ích mà còn đơn giản dễ sử dụng, dễ tiếp cận. Tất cả không chỉ để doanh nghiệp vượt qua các thách thức trong quá trình chuyển đổi số mà còn sẽ Chắc Chắn Thành Công trong quá trình chuyển đổi của mình. Tìm hiểu thêm về các giải pháp thiết kế web của Bizfly: TẠI ĐÂY

Tiến tới Việt Nam số - Từ những khái niệm chuyển đổi số mơ hồ đến mục tiêu được xác định

Nguồn: Ngôi sao - VnExpress

Chia sẻ bài viết

Nhận ngay tin tức mới nhất từ Bizfly

Nhận ngay tin tức mới nhất từ Bizfly