Dr Green - Đồng hành với sứ mệnh phòng bệnh cho mọi nhà: Cẩm nang thông tin uy tín hàng đầu, gia tăng tuổi thọ mỗi ngày

Nhã Uyên 26/03/2022

Trước đây, chúng ta thường chỉ chăm lo cho sức khỏe khi có triệu chứng bệnh, việc chăm sóc sức khỏe dự phòng chỉ là chuyện nhỏ. Nhưng hiện nay, ý thức “phòng bệnh hơn chữa bệnh” trở nên cực kỳ quan trọng.

“Phòng bệnh hơn chữa bệnh” quan trọng như thế nào?

Theo báo cáo của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), so với cách đây 30 năm, sức khỏe và tuổi thọ của người dân trên toàn thế giới đang dần cải thiện hơn. Đây là kết quả của một quá trình dài để không ngừng thay đổi nhận thức và thói quen, để mọi người bắt đầu nâng cao chất lượng sống. 

Được tiêm các loại vắc-xin thiết yếu, sử dụng nước sạch, thực phẩm tươi mới, vệ sinh và chăm sóc tiền sản dành cho bà mẹ và trẻ sơ sinh – những cộng đồng dễ bị tổn thương nhất… Tất cả những nhân tố này đã giúp giảm thiểu mức độ ảnh hưởng của bệnh, giảm chi phí chăm sóc và điều trị tốt hơn.

Qua đó có thể thấy được sự phòng ngừa trước khi bệnh xảy ra đóng vai trò quan trọng như thế nào. Tuy nhiên, thực tế cho thấy, đa phần mọi người chỉ tìm đến các chuyên gia y tế khi các dấu hiệu bệnh đã có biểu hiện rõ rệt. Mọi người ý thức được về việc chủ động chăm sóc sức khỏe hàng ngày, nhưng vẫn chưa thực sự tích cực để chuyển ý thức thành hành động thật sự.

Thậm chí, với những triệu chứng bệnh thông thường, mọi người còn “ngại” tìm đến các cơ sở y tế khám chữa chuyên môn. Thay vào đó, chúng ta tự mua thuốc về uống, tìm hiểu từ Google, hoặc sử dụng “mẹo dân gian” chưa được kiểm chứng rõ ràng…

Không ít phương pháp chữa bệnh sai lầm, thiếu uy tín đã khiến diễn biến bệnh ngày càng xấu hơn. Việc này cũng làm ảnh hưởng tới “giai đoạn vàng” để điều trị bệnh.

Vì thế, không chỉ nâng cao chất lượng sống hàng ngày, chúng ta cũng cần thay đổi thói quen hành động để chăm sóc sức khỏe tốt hơn. Dự phòng từ sớm sẽ giúp giảm thiểu tối đa các rủi ro bệnh tật, là một bước chuẩn bị hành trang cho kéo dài tuổi thọ trong tương lai.

Dr Green - Đồng hành với sứ mệnh phòng bệnh cho mọi người

Để có thể phòng ngừa bệnh tật tốt hơn, nhận thức đầy đủ về dấu hiệu, triệu chứng của các loại bệnh nguy hiểm của con người là điều không thể bỏ qua. Đồng thời, chúng ta cũng nên cập nhật các phương pháp phòng tránh hoặc điều trị bệnh hiệu quả. 

Giữa “bão thông tin” về sức khỏe, Dr Green là địa chỉ tin cậy để đông đảo mọi người yên tâm tham khảo, giải đáp các thắc mắc về sức khỏe của bản thân. 

Bằng cách thức triển khai đa dạng, phong phú từ đề tài cho đến cách thức, thường xuyên tổ chức các sự kiện livestream cùng các chuyên gia bác sĩ đầu ngành, Dr Green đã tiếp cận tới hàng triệu người. Thông qua đó, “người bạn đồng hành” này đã giúp nhiều người tiếp cận được các kiến thức về sức khỏe uy tín, chính xác hơn. 

Trong năm 2022, Dr Green sẽ chạy đều đặn 2 tháng 1 chuyên đề, bám sát theo tình hình thời sự, dân sinh để đem đến những thông tin sức khỏe sớm và uy tín hàng đầu. 

Mỗi chuyên đề đều xoay quanh cách thức phòng ngừa các loại bệnh nguy hiểm của con người, từ đó cung cấp các kiến thức về dấu hiệu, triệu chứng nhận biết bệnh, đồng thời đưa ra các phương pháp bảo vệ sức khỏe hiệu quả.

Xuyên suốt các chuyên đề là sự đồng hành của các chuyên gia y tế hàng đầu với những chia sẻ quý báu, mang tính chuyên môn cao. Những bài viết của Dr Green đều có nội dung chính xác, đáng tin cậy, được tham khảo, tư vấn từ các chuyên gia y tế hàng đầu hứa hẹn sẽ mang lại nguồn kiến thức y tế bổ ích cho bạn đọc.

Dr Green chính là cẩm nang sức khỏe mà mọi người, mọi nhà không thể bỏ qua để bảo vệ "món quà quý giá" của cuộc sống là sức khỏe. Vì vậy, đừng chỉ dừng lại ở mức độ "quan tâm" mà hãy có những hành động thiết thực để chăm sóc và bảo vệ sức khỏe của mình và gia đình. 

Hãy theo dõi Dr Green, để được cập nhật những tin tức mới nhất và cùng bắt đầu "chăm sóc cho sức khỏe" ngay từ hôm nay!

​Nguồn: CafeF

Chia sẻ bài viết

Nhận ngay tin tức mới nhất từ Bizfly

Nhận ngay tin tức mới nhất từ Bizfly