Tiêu chuẩn kích thước ảnh bìa fanpage Facebook 2022

Thủy Nguyễn 01/09/2021

Nếu bạn đang mong muốn kinh doanh trực tuyến hoặc tạo một blog để trò chuyện trên Facebook thì việc nắm rõ được kích thước ảnh bìa fanpage facebook của mình là vô cùng quan trọng. Cùng Bizfly tìm hiểu tiêu chuẩn kích thước ảnh bìa fanpage Facebook 2022 trong bài viết sau.

Kích thước ảnh bìa fanpage facebook 

Ảnh bìa fanpage Facebook đối với doanh nghiệp chính là nơi để kết nối khách hàng tiềm năng và quảng bá thương hiệu vô cùng hiệu quả. Và kích thước ảnh bìa fanpage facebook lý tưởng nhất sẽ thường là 820px x312px, kích thước tương tự với ảnh bìa Facebook của một tài khoản cá nhân thông thường.

Tuy nhiên, nếu là ảnh bìa trên máy tính thì bạn có thể điều chỉnh kích thước lên 958px x 745px để hình ảnh được chất lượng hơn và rõ nét hơn.

Kích thước ảnh bìa fanpage facebook

Kích thước ảnh bìa fanpage facebook 

Facebook sẽ resize hình ảnh một cách tự động khi cần thiết để nó có thể tương thích với mọi loại thiết bị khác nhau như điện thoại, máy tính bảng hay máy tính để bàn. Với kích thước ảnh bìa fanpage của Facebook phiên bản mới, bạn sẽ không cần phải quá lo lắng về vấn đề profile hay các thông tin khác bị che mất. 

Ngoài ra, một điều lưu ý dành cho bạn là không nên sử dụng ảnh bìa Fanpage để đại diện cho bộ mặt thương hiệu của bạn. Thay vào đó, bạn nên đầu tư thiết kế một banner quảng cáo riêng biệt. Thêm vào đó, một ảnh bìa Facebook sẽ cần một kích thước lớn.

Vì vậy, bạn không nên tải ảnh bìa từ điện thoại di động nếu nó không đáp ứng được các tiêu chí kích thước sau (chiều ngang x chiều cao):

 • Kích thước ảnh bìa lớn nhất: 1958px x 745px. 
 • Kích thước ảnh bìa nhỏ nhất: 820px x 312px.
 • Tỷ lệ của khung hình: 2.63:1.

Kích thước ảnh bìa Group Facebook 

Vậy là bạn đã biết kích thước ảnh bìa Fanpage facebook chuẩn là bao nhiêu rồi, thế còn kích thước ảnh bìa group facebook thì sao?

Đối với ảnh bìa Group Facebook, bạn sẽ phải thực hiện việc cắt hình và điều chỉnh kích thước của ảnh bìa sao cho phù hợp với khung hình được cho phép theo đúng yêu cầu của Facebook. Kích thước nhỏ nhất của ảnh bìa nhóm là 820px x 332px.

Kích thước ảnh bìa Group Facebook

Kích thước ảnh bìa Group Facebook 

Tuy nhiên, khi bạn tải lên một hình ảnh có kích thước tương tự với kích thước nhỏ nhất thì bạn sẽ phải tốn thêm thời gian để thực hiện việc điều chỉnh chiều ngang. Vì vậy, kích thước ảnh bìa fanpage chuẩn 820px x 312px là kích thước lý tưởng nhất mà bạn nên ứng dụng.

Và có thể tuỳ chỉnh chiều ngang một cách dễ dàng trong khung hình được Facebook cho phép. 

Nếu bạn muốn ảnh bìa có độ phân giải cao hơn thì bạn có thể áp dụng kích thước chiều ngang x chiều cao lên 1640px x 922px. Bên cạnh đó, bạn cũng phải nắm rõ được kích thước ảnh bìa Group Facebook tiêu chuẩn (chiều ngang x chiều cao) như sau:

 • Kích thước ảnh bìa lớn nhất: 1640px x 922px.
 • Kích thước ảnh bìa nhỏ nhất (nếu đăng tải từ điện thoại di động): 820px x 461px.
 • Tỷ lệ của khung hình: 1.78:1

Xem thêm: Kích thước ảnh quảng cáo facebook chuẩn năm 2022

Kích thước ảnh bìa Facebook video và sự kiện 

Nếu bạn đang tổ chức một sự kiện trên Facebook thì kích thước ảnh và video sự kiện của bạn cần phải tuân theo kích thước ảnh bìa fanpage Facebook event hoặc kích thước tiêu chuẩn 500px x 262px. 

Kích thước ảnh bìa Facebook video và sự kiện

Kích thước ảnh bìa Facebook video và sự kiện 

Tuy nhiên, nếu bạn muốn có được một hình ảnh đẹp và rõ nét nhất thì bạn nên tăng kích thước của hình ảnh lên 1000px x 524px khi thiết kế trên máy tính. Điều này giúp đảm bảo được độ phân giải của hình ảnh trên mọi giao diện của tất cả các thiết bị như điện thoại, máy tính, laptop hay máy tính bảng.

Bên cạnh đó, bạn cũng cần phải nắm rõ được tiêu chuẩn kích thước ảnh bìa fanpage sự kiện Facebook (chiều ngang x chiều cao) sau:

 • Kích thước ảnh bìa lớn nhất: 1200px x 628px.
 • Kích thước ảnh bìa nhỏ nhất: 500px x 262px.
 • Tỷ lệ của khung hình: 1.91:1.

Ngoài ra, bạn cũng có thể thêm video hiển thị cùng với kích thước hình ảnh trong sự kiện của mình. Độ phân giải lý tưởng nhất cho video là standard HD. Nhưng một điều mà bạn cần lưu ý đó là video của bạn có thể bị Facebook resize và giảm kích thước nếu video đó được đăng tải từ điện thoại.

Kích thước ảnh bìa quảng cáo Facebook 

Có vô vàn cách để bạn có thể hiển thị được nội dung hình ảnh trên quảng cáo Facebook. Và kích thước ảnh bìa fanpage Facebook Ads sẽ tuỳ thuộc vào từng vị trí mà bạn mong muốn hiển thị. Các vị trí đó bao gồm:

Kích thước ảnh bìa quảng cáo Facebook

Kích thước ảnh bìa quảng cáo Facebook 

 • Bảng tin Facebook: Hình ảnh sẽ được hiển thị đan xen vào các bài viết Facebook thông thường.
 • Cột bên phải: Ảnh bìa quảng cáo được hiển thị ở phía dưới sidebar và nằm ở bên phải đối với thiết bị máy tính.
 • Bài viết Facebook tức thời: Đây là bài viết được thiết kế riêng cho phiên bản điện thoại di động nhằm mục đích khắc phục và cải thiện tốc độ tải trang.
 • Tin nhắn tài trợ: Hình thức quảng cáo này sẽ được hiển thị dưới dạng tin nhắn Facebook được gửi đến từ bạn bè.
 • Messenger Home: Quảng cáo Facebook được hiển thị trên trang chủ của ứng dụng tin nhắn Messenger.

Bạn hoàn toàn có thể ứng dụng kích thước tiêu chuẩn của ảnh bìa quảng cáo Facebook là chiều ngang 1200px x 628px chiều cao và tỷ lệ của khung hình là 1.91:1. Ngoài ra, thông qua các bài viết hay nội dung trên trang tin của mình, bạn có thể thực hiện việc đăng quảng cáo. Lúc này, bạn cần thiết phải nắm rõ được độ phân giải, kích thước và bố cục hình ảnh quảng cáo của bài viết.

Bài viết Bizfly chia sẻ đã giới thiệu đến bạn các kích thước ảnh bìa fanpage, ảnh bìa Group Facebook, ảnh bìa Facebook sự kiện và ảnh bìa quảng cáo Facebook một cách đầy đủ và chi tiết nhất. Qua bài viết hữu ích này, bạn đã xác định được một cách chính xác nhất từng kích thước cụ thể của từng loại ảnh bìa để xây dựng được những ảnh bìa rõ nét với độ phân giải phù hợp và chất lượng.

Chia sẻ bài viết

Nhận ngay tin tức mới nhất từ Bizfly

Nhận ngay tin tức mới nhất từ Bizfly