Kích thước ảnh đại diện (avatar) facebook chuẩn nhất năm 2023

Thủy Nguyễn 09/09/2020

Mỗi hình ảnh khi bạn tải lên Facebook cũng cần đảm bảo theo nguyên tắc kích thước ảnh đại diện Facebook chuẩn để có được những bức ảnh đẹp nhất, không bị giảm dung lượng, cắt xén và hiển thị đầy đủ thông tin.

Các bức hình được upload lên trang cá nhân không chỉ để mọi người chiêm ngưỡng mà còn lưu giữ lại kỷ niệm và mang nhiều ý nghĩa khác. Vì thế, bài viết dưới đây Bizfly sẽ cung cấp cho bạn mọi điều bạn cần biết về kích thước ảnh đại diện facebook.

Kích thước ảnh đại diện facebook chuẩn nhất

Các hình ảnh khi up lên facebook thường phải được cắt xén hoặc bị mờ, điều đó là do hình ảnh của bạn chưa đạt được kích thước chuẩn. Sau đây là kích thước gợi ý cho bạn.

Ảnh đại diện Trang của bạn:

  • Hiển thị trên Trang với kích thước 170x170 pixel trên máy tính, 128x128 pixel trên điện thoại thông minh và 36x36 pixel trên hầu hết điện thoại thông thường.
  • Kích thước ảnh đại diện facebook khuyên dùng là 180 x 180 pixel, kích thước cho hình ảnh đẹp nhất là 2048 x 2048 pixel.

Kích thước ảnh đại diện facebook chuẩn nhất

Kích thước ảnh đại diện facebook chuẩn nhất

Ảnh bìa Trang của bạn:

  • Hiển thị trên Trang với chiều rộng 820 pixel, chiều cao 312 pixel trên máy tính và chiều rộng 640 pixel, chiều cao 360 pixel trên điện thoại thông minh.
  • Phải có chiều rộng tối thiểu 400 pixel và chiều cao tối thiểu 150 pixel.
  • Tải nhanh nhất khi ở dạng file JPG sRGB rộng 851 pixel, cao 315 pixel và dưới 100 kilobyte.

Đối với ảnh đại diện và ảnh bìa có logo hoặc văn bản, dạng file PNG sẽ cho kết quả tốt hơn.

Lưu ý rằng ảnh đại diện Trang sẽ bị cắt thành hình tròn trong quảng cáo và bài viết, nhưng vẫn là hình vuông khi mọi người truy cập Trang của bạn.

Bật mí mẹo đăng ảnh đại diện Facebook có lượt tương tác cao?

Bật mí mẹo đăng ảnh đại diện Facebook có lượt tương tác cao

Bật mí mẹo đăng ảnh đại diện Facebook có lượt tương tác cao?

Đăng đúng thời điểm vàng: Hãy ‘câu like’ vào các ngày cuối tuần, vào lúc buổi trưa từ 11h và buổi chiều tối sau 5h. Đây là thời gian mọi người nghỉ ngơi nên người ta có xu hướng onl facebook nhiều hơn.

Kích thước ảnh đại diện facebook phải được tối ưu hóa: Người dùng facebook thường sử dụng điện thoại nhiều hơn nhờ sự tiện lợi. Chính vì thế dung lượng và kích thước của ảnh phải phù hợp để có thể xem được ở điện thoại.

Các status “chất phát ngất” để nhận được nhiều comment: Status phải chất và ngắn gọn, chất để mọi người tò mò vào comment và ngắn gọn để họ đọc. Nếu một status nhàm chán và quá dài thì chẳng ai mất thời gian để đọc đâu nhé.

Ảnh đại diện facebook là yếu tố quan trọng khẳng định tài khoản “chính chủ” của bạn. Hầu hết người dùng facebook đều sử dụng điện thoại thông minh để chụp ảnh, khác với kích thước ảnh đại diện facebook chuẩn có sẵn trên hệ thống trang chủ. Do đó, khi cập nhật ảnh đại diện facebook, bạn cần nắm đúng kích thước avatar để tránh tình trạng phải cắt nội dung hình ảnh. 

Như vậy trên đây là những chia sẻ về kích thước ảnh đại diện facebook chuẩn nhất hiện nay. Nắm được thông tin kích thước ảnh sẽ giúp bạn cập nhật được những bức ảnh làm ảnh bìa, ảnh đại diện chất lượng và đẹp nhất. Hy vọng đây sẽ là bài viết hữu ích cho những bạn cần đến. 

Chia sẻ bài viết

Nhận ngay tin tức mới nhất từ Bizfly

Nhận ngay tin tức mới nhất từ Bizfly