Landing page facebook là gì? Hướng dẫn tạo landing page facebook

Nguyễn Hữu Dũng 11/09/2020

Nếu đang sử dụng facebook để làm kênh bán hàng online thì bạn nhất định phải biết đến landing page facebook. Ngoài chatbot ra thì đây chính là kênh bán chủ đạo mang lại hiệu quả cao, không tốn quá nhiều chi phí mà vẫn giúp mang lại doanh thu lớn nhờ khả năng tăng tỉ lệ chuyển đổi cao gấp nhiều lần so với landing page thông thường.

Vậy landing page facebook là gì? Tạo landing page facebook có khó không? Và tối ưu landing page như thế nào cho hiệu quả? Hãy cùng Bizfly tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây nhé!

Landing page facebook là gì?

Tương tự như landing page thông thường, landing page facebook là trang đích để người dùng vào xem được chi tiết sản phẩm và tìm kiếm thêm thông tin mà bài đăng trên facebook chưa nói được hết.

Nói dễ hiểu hơn, để khách hàng vào landing page thông thường, họ sẽ lướt web, ấn vào quảng cáo google hay quảng cáo banner tại các trang báo để vào. Còn với landing page facebook, khách hàng sẽ truy cập bằng cách nhấp vào quảng cáo trên facebook, sự kiện của Fanpage tổ chức hay bất cứ hành động nào liên quan đến Fanpage của bạn.

Landing page facebook là gì

Như vậy, với landing page facebook, bạn sẽ không phải tốn thêm một khoản tiền nào để làm landing page. Tất cả đều hoàn toàn miễn phí nếu bạn biết một số ngôn ngữ lập trình cơ bản. Còn nếu không phải là một lập trình viên, bạn có thể trả thêm một khoản tiền nhỏ để có thể thiết kế landing page facebook bằng các app hỗ trợ cho người dùng bình thường cho phép kéo thả hoặc chọn landing page đã thiết kế sẵn.

Vậy tạo landing page facebook như thế nào? Có tốn thời gian không?

Hướng dẫn tạo landing page facebook nhanh chóng

Có khá nhiều ứng dụng được liên kết với Facebook giúp bạn thiết kế landing page. Trong đó phải kể đến một ứng dụng phổ biến: Static HTML. Tại đây, bạn có thể tự thiết kế landing page facebook bằng các ngôn ngữ lập trình đơn giản như HTML, CSS, Script. Nếu không rành về các ngôn ngữ này, bạn có thể xây dựng landing page đơn giản bằng cách kéo thả các khối nội dung theo ý của mình (bằng Drag&Drop), chọn landing page có sẵn (Your Website), tạo form thông tin đơn giản (Contact Form), hoặc tạo các chương trình khuyến mại (Coupon). 

Để tạo landing page facebook bằng ứng dụng Static HTML, bạn có thể làm theo các bước sau:

  • Bước 1: Gõ vào hộp tìm kiếm của Facebook ứng dụng Static HTML
  • Bước 2: Add Static HTML vào page bằng cách ấn button
  • Bước 3: Chọn Fanpage muốn tạo landing page facebook và set up tab
  • Bước 4: Lựa chọn loại app mà bạn muốn thiết kế.

Giao diện tại trang tạo dựng landing page facebook sẽ hiện ra như sau:

Hướng dẫn tạo landing page facebook

Lúc này, bạn có thể bắt đầu tạo dựng bằng cách viết HTML, nhúng ảnh hoặc nhúng video từ youtube… một cách miễn phí hoặc trả phí để sử dụng các app tích hợp cao cấp hơn như Your Website, Drag&Drop, Contact Form…

  • Bước 5: Xem trước trang landing page facebook bằng cách chọn Preview
  • Bước 6: Save&Public và ấn vào tab Welcome tại thanh Left Menu của trang là bạn sẽ thấy trang landing page facebook hoàn chỉnh.

Như vậy, bạn đã biết cách tạo dựng một landing page facebook. Vậy cách tối ưu nó như thế nào để có được hiệu quả cao nhất?

Mẹo tối ưu landing page facebook

Mục đích khi tạo dựng landing page facebook chính là hướng khách hàng đến trang đích để họ tìm hiểu thông tin chi tiết. Vì vậy, thêm bất cứ một link liên kết bên ngoài nào vào cũng sẽ làm phá vỡ mục đích ban đầu này.

Vì vậy, khi thiết kế landing page facebook, bạn không nên thêm link liên kết bên ngoài.

Đưa thông tin hấp dẫn cho người đọc

Thông tin trên landing page facebook chính là những thông tin mà người dùng không thể tìm thấy trên các bài đăng hay bài quảng cáo thông thường. Bạn đã tốn nhiều công sức khiến người đọc click vào trang này. Vì vậy, đừng phí công sức của mình. Hãy tạo ra những nội dung hấp dẫn họ, níu kéo họ ở lại trang và hành động theo mong muốn của bạn (mua hàng, để lại thông tin tư vấn…)

Làm nổi bật nút kêu gọi hành động

Làm nổi bật nút kêu gọi hành động ở landing page facebook

Call To Action sẽ là nút quyết định việc xây dựng landing page của bạn có thành công hay không. Vì vậy, hãy biết cách làm nổi bật chúng, đảm bảo chắc chắn người dùng biết bạn muốn họ làm gì. Một số mẹo đơn giản bạn có thể sử dụng để làm nổi bật nút CTA này là:

  • Để button ở vị trí dễ nhìn thấy: ở giữa dòng, ngay đầu tiên
  • Bôi màu nổi bật cho button
  • Nội dung cô đọng, đúng trọng tâm hành động

Gán liên kết landing page phù hợp

Landing page facebook thường được gán với bài đăng của page hoặc bài quảng cáo. Đừng để người dùng cảm thấy họ đang bị lừa khi nội dung quảng cáo một đằng còn nội dung landing page lại một nẻo.

Nếu landing page facebook của bạn kêu gọi người dùng mua hàng, hãy gán nó với bài quảng cáo về mua hàng chứ đừng gán với bài quảng cáo kêu gọi để lại thông tin tư vấn miễn phí.

Ví dụ một nhãn hàng cho phép người dùng download miễn phí tài liệu, khi click vào landing page sẽ show ra trang điền thông tin và có button DOWNLOAD.

Hi vọng bài viết trên đã cung cấp các thông tin hữu ích về tác dụng của landing page facebook, cách tạo dựng và tối ưu chúng. Tận dụng ngay sức mạnh của landing page facebook để bán hàng tăng doanh số ngay hôm nay bạn nhé!

 

Nhận ngay tin tức mới nhất từ Bizfly

Nhận ngay tin tức mới nhất từ Bizfly