Mẹo thiết kế landing page thời trang và các mẫu landing đẹp mắt, thu hút

Nguyễn Hữu Dũng 20/02/2021

Landing page thời trang là một trang web được thiết kế riêng biệt với giao diện, nội dung, hình ảnh chỉ đề cập đến các sản phẩm về lĩnh vực thời trang. Nhằm mục đích thu hút và thuyết phục khách hàng mua sản phẩm của doanh nghiệp, gia tăng tỷ lệ chuyển đổi khách hàng.

Tuy nhiên, làm thế nào để sở hữu một landing page thời trang có khả năng thực hiện hiệu quả các mục tiêu nói trên? Qua bài viết dưới đây, Bizfly sẽ giới thiệu đến bạn 7 mẹo thiết kế landing page thời trang siêu đỉnh giúp thu hút khách hàng hiệu quả.

Đặt tiêu đề ấn tượng, thu hút

Tiêu đề chính là yếu tố tạo sự chú ý của khách hàng khi họ truy cập vào landing page thời trang. Chính bởi vậy, bạn cần đặt tiêu đề ấn tượng và từ ngữ hấp dẫn.

Đặt tiêu đề ấn tượng, thu hút là mẹo thiết kế landing page ấn tượng

Đặt tiêu đề ấn tượng, thu hút là mẹo thiết kế landing page ấn tượng

Tập trung vào nội dung chính muốn truyền tải tới khách hàng để họ biết được chính xác những gì mình mong đợi và muốn đọc tiếp nội dung sau đó.

Đặt các form đăng ký thông tin

Nếu bạn có ý định đặt các form đăng ký thông tin vào landing page thời trang, bạn cần lưu ý đặt biểu mẫu đó vào cuối hoặc giữa trang để tránh việc thoát khỏi trang web. Chính vì vậy, bạn nên đưa ra và cung cấp một số thông tin nhất định cho khách hàng rồi mới nên đặt biểu mẫu để thu thập thông tin của họ.

Ngoài ra, bạn có thể đặt biểu mẫu ở cửa sổ nhắc nhở mỗi khi khách hàng có ý định thoát trang.

Sử dụng hình ảnh, đồ họa nổi bật

Hình ảnh, đồ hoạ và video chính là một trong những yếu tố quan trọng giúp thu hút khách hàng truy cập và giữ chân họ ở lại lâu hơn trên. Bởi thông qua việc khảo sát thực tế cho thấy rằng chính những yếu tố này đã giúp tăng đến 80% tỷ lệ chuyển đổi thành khách hàng cho doanh nghiệp.

Tuy nhiên, hình ảnh và video trên landing page thời trang cần tập trung vào nội dung chính. Tránh lan man, gây phân tán điều hướng của khách hàng.

Sử dụng các câu CTA rõ ràng

Khi xây dựng landing page thời trang, bạn cần chú trọng sử dụng các câu CTA một cách rõ ràng, chính xác. Bởi nó cũng là một trong những yếu tố quan trọng giúp thu hút khách hàng truy cập và tăng tỷ lệ chuyển đổi.

Thiết kế landing page thời trang ấn tượng với việc sử dụng các câu CTA rõ ràng

Thiết kế landing page thời trang ấn tượng với việc sử dụng các câu CTA rõ ràng

Khi thiết kế CTA bạn cần lưu ý sử dụng màu tương phản với màu nền để làm nổi bật được CTA. Điều này giúp khách hàng có khả năng nhìn thấy và nhấp vào nó.

Xem thêm: Tổng hợp các mẫu landing page bán hàng ấn tượng, đẹp mắt

Loại bỏ điều hướng

Khi thiết kế landing page thời trang, bạn cần xác định rõ mục đích của trang là giới thiệu doanh nghiệp, sản phẩm. Đồng thời cung cấp những thông tin có liên quan đến những điều đó.

Có như vậy, web của bạn mới có khả năng thuyết phục khách hàng thực hiện các hành động chuyển đổi. Tuy nhiên, vẫn tồn tại thêm những điều hướng gây phiền nhiễu và khiến khách hàng rời khỏi trang đích. Vì vậy, việc bạn cần làm đó chính là loại bỏ tất cả những điều hướng không liên quan đó và chỉ tập trung vào nội dung chính mà thôi.

Cung cấp nhiều chương trình ưu đãi

Trên một landing page thời trang, việc cung cấp nhiều chương trình ưu đãi là vô cùng cần thiết. Bởi nó là một trong những yếu tố giúp khách hàng cảm thấy mình là người được hưởng lợi.

Cung cấp nhiều chương trình ưu đãi là mẹo xây dựng landing page thời trang hiệu quả

Cung cấp nhiều chương trình ưu đãi là mẹo xây dựng landing page thời trang hiệu quả

Từ đó việc thuyết phục họ thực hiện các hành động chuyển đổi cũng trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Tuy nhiên, những ưu đãi mà bạn cung cấp cho khách hàng cần có một giá trị nào đó và nó không xuất hiện ở bất kỳ một landing page nào khác.

Liên kết landing page với mạng xã hội

Hầu hết tất cả người dùng internet đều sử dụng mạng xã hội. Nó là kênh thông tin hữu dụng giúp họ tiếp nhận tin tức một cách cung cấp và kịp thời.

Chính vì lý do đó mà các doanh nghiệp thường liên kết landing page thời trang của mình với các trang mạng xã hội để xây dựng cầu nối giữa khách hàng và doanh nghiệp. Bằng cách thông qua những ý kiến, đánh giá và phản hồi từ khách hàng ngay trên landing page của doanh nghiệp. 

Một vài mẫu landing page thời trang ấn tượng

Nếu bạn đang gặp vấn đề trong việc tìm kiếm những mẫu landing page thời trang ấn tượng cho doanh nghiệp thì đừng quá lo lắng. Dưới đây là một vài mẫu landing page nổi bật mà bạn có thể tham khảo, tìm hiểu và sử dụng.

Mẫu landing page thời trang ấn tượng

 

Mẫu landing page thời trang nổi bật, thu hút

 

Mẫu landing page thời trang chuyên nghiệp

Landing page thời trang chính là một giải pháp hữu ích mang lại vô số những lợi ích nhất định cho doanh nghiệp trong việc thu hút và thuyết phục khách hàng truy cập, gia tăng tỷ lệ chuyển đổi và tăng doanh thu cho doanh nghiệp. Tuy nhiên, bạn cũng đừng quên tìm hiểu những mẹo thiết kế landing page thời trang để tăng hiệu quả hoạt động của nó. 

Chia sẻ bài viết

Nhận ngay tin tức mới nhất từ Bizfly

Nhận ngay tin tức mới nhất từ Bizfly