Shopify là gì? Ưu, nhược điểm và cách tăng lợi nhuận hiệu quả từ shopify

Nguyễn Hữu Dũng 07/04/2021

Với sự phát triển của nền tảng công nghệ thương mại toàn cầu. Việc tạo ra một trang web bán hàng vô cùng đơn giản. Đối với những ai muốn thử sức với công việc kinh doanh online, bán hàng qua website thì không thể bỏ qua shopify- một nền tảng thiết kế web chuyên về thương mại điện tử.

Vậy shopify là gì, có những cách  nào tăng lợi nhuận hiệu quả từ shopify? Hãy cùng Bizfly cùng tìm hiểu nhé.

Shopify là gì?

Shopify là một nền tảng để thiết kế website thương mại điện tử dựa trên mô hình Cloud SaaS. Nền tảng này được thành lập vào năm 2016 thuộc quyền sở hữu của công ty cùng tên.

Shopify là gì

Shopify là gì?

Shopify cung cấp một bộ công cụ cho phép tạo ra một trang web bán hàng trực tuyến, mọi thứ được thiết lập hoàn chỉnh và hoạt động ngay lập tức. Và nó đã trở thành sự lựa chọn hàng đầu của các doanh nghiệp kinh doanh trên nền thương mại điện tử.

Nên sử dụng shopify cho loại hình website nào? 

Shopify là nền tảng cực kì đa năng giúp bạn tạo ra vô số các kiểu trang web phục vụ cho mọi ngành hàng khác nhau: Thời trang và phụ kiện, mỹ phẩm và trang sức, đồ gia dụng, đồ điện tử, thức ăn và nước uống…

Bán hàng trên shopify còn đa dạng hơn với các sản phẩm dịch vụ như bán khóa học online, bán dịch vụ đặt phòng, dịch vụ chăm sóc sức khỏe, thẻ thành viên...

Ưu và nhược điểm của Shopify

Nếu đã từng thiết kế website trên nền tảng Shopify, bạn có thể dễ dàng nhận thấy chúng có ưu điểm nổi bật là dễ dàng sử dụng với ngay cả những người có nhiều kiến thức về công nghệ và kỹ thuật.

Với shopify, bạn có thể tạo đơn hàng, đăng bán sản phẩm và giới thiệu chương trình khuyến mãi, xử lý đơn hàng hay thiết kế những trang web thân thiện thu hút người dùng… nhanh chóng.

Ưu và nhược điểm của Shopify

Ưu và nhược điểm của Shopify

Nhiều tính năng lựa chọn hỗ trợ khác: Bất kể thời điểm nào trong ngày bạn cũng có thể gọi điện và trao đổi trực tiếp với shopify. Ngoài ra shopify tích hợp thanh toán qua visa, master card… Cùng với đó phải kể đến những ưu điểm sau đây:

 • Thị trường rộng lớn: Cơ hội tiếp cận khách hàng lớn, bất kỳ ai cũng có thể đặt và tìm mua sản phẩm khi bạn sở hữu shopify thay vì trước đây chỉ sở hữu một trang web thông thường, phạm vi tiếp cận đối tượng khách hàng thấp.
 • Chi phí thấp: Số phí dịch vụ bạn phải chi trả cho việc bán hàng trên shopify khá thấp. Gói cơ bản có giá 29$/ tháng và gói trung bình có giá 79$/ tháng.
 • Giao diện đẹp mắt: Shopify cung cấp cho bạn nhiều giao diện trang web miễn phí trong Shopify Them Store. Ngoài những chủ đề đã có sẵn thì shopify cũng có những giao diện thu phí bắt mắt hơn để bạn có nhiều sự lựa chọn tối ưu cho sản phẩm.

Nhiều ưu điểm là thế, nhưng nền tảng này cũng có một số bất cập nhất định. Có thể kể ra là:

 • Chức năng hạn chế: Để tối ưu được các chức năng thì doanh nghiệp phải trả phí để có thể sở hữu các chức năng cụ thể phù hợp với nhu cầu chuyên biệt của doanh nghiệp.
 • Các tiện ích bổ sung phải “trả phí”: Người kinh doanh thường phải tìm các tính năng nâng cao dưới dạng các tiện ích bổ sung và “trả phí”.
 • Phí giao dịch: Mặc dù hầu hết các giỏ hàng đã giảm hoàn toàn phí giao dịch hoặc được miễn phí. Shopify vẫn giữ lại mức phí 0,5% đến 2,0%.

Bên cạnh Shopify thì Magento cũng là một trong những công cụ đắc lực giúp doanh nghiệp xây dựng các website thương mại điện tử hiệu quả từ đó phục vụ tốt cho hoạt động bán hàng của tổ chức.

Cách tăng lợi nhuận hiệu quả từ Shopify

Khi đã lựa chọn Shopify làm nền tảng thiết kế website bán hàng, bạn nên phát huy thêm một số yếu tố khác giúp tăng lợi nhuận hiệu quả từ shopify. Một vài cách dưới đây mà bạn có thể tham khảo.

Cách tăng lợi nhuận hiệu quả từ Shopify

Cách tăng lợi nhuận hiệu quả từ Shopify

 • Sản phẩm: Nghiên cứu kỹ thị trường và thói quen tiêu dùng mới trên môi trường online của khách hàng để lựa chọn sản phẩm kinh doanh phù hợp, có tiềm năng phát triển.
 • Phương thức thanh toán:  Thanh toán không tiền mặt đang là xu hướng tiêu dùng nổi bật khi khách hàng đặt mua online. Shopify cho phép thiết kế website được tích hợp nhiều phương thức thanh toán qua thẻ visa, master card... cực tiện lợi. Vì vậy, bạn đừng bỏ qua việc tích hợp chức năng quan trọng này khi sử dụng Shopify nhé.
 • Quảng bá thương hiệu: Email marketing là một trong những công cụ hữu hiệu giúp quảng bá thương hiệu một cách "nhỏ giọt" nhưng lâu dài và tiết kiệm chi phí. Shopify cũng cho phép tích hợp một số công cụ email marketing. Hãy tận dụng tốt chức năng này để tăng lợi nhuận hiệu quả từ Shopify nhé.

So sánh Shopify với WooCommerce 

WooCommerce cũng là một nền tảng dùng cho thiết kế website thương mại điện tử được nhiều người lựa chọn. Nếu so sánh với Shopify, bạn có thể nhận thấy một số điểm khác biệt dưới đây.

 • Giá: Shopify có 3 gói dịch vụ với giá rẻ nhất là 29$, WooCommerce hoàn toàn miễn phí.
 • Tiện ích: Nếu bạn không có nhiều kiến thức về lập trình, tên miền và hosting thì Shopify sẽ là một lựa chọn hoàn hảo. Woocommerce tuy có mức giá rẻ hơn nhưng bạn cần phải có chút ít kiến thức để cấu hình trang web theo ý muốn.
 • Phương thức thanh toán: Shopify có phương thức riêng là Shopify Payment thông qua Stripe, phí 2% cho mỗi đơn hàng thành công. Woocommerce sẽ hỗ trợ tất cả các cổng thanh toán miễn phí.
 • Khả năng mở rộng: Shopify để mở rộng và phát triển bạn phải mua gói cao hơn. Woocommerce lại không hề bị ràng buộc, khả năng mở rộng và phát triển của woocommerce có thể xem là vô tận.
 • Đội ngũ hỗ trợ: Shopify là hosted platform, bạn có thể yêu cầu hỗ trợ 24/7 qua nhiều hình thức như chat, phone, email,... Woocommerce hiện khá phổ biến và bạn có thể tìm các tài liệu hay các hướng dẫn từ nhiều nguồn trên internet. Tuy nhiên sẽ khó kiểm soát do lượng thông tin lớn. 

Hy vọng, qua bài viết trên bạn đọc đã có cái nhìn tổng quan về Shopify là gì. Đồng thời, những thông tin trên bài viết sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình tối ưu hóa hoạt động kinh doanh dựa trên kênh thương mại điện tử hiệu quả nhất.

Nhận ngay tin tức mới nhất từ Bizfly

Nhận ngay tin tức mới nhất từ Bizfly