So sánh HubSpot CMS và WordPress: Lựa chọn nào là phù hợp?

Nguyễn Hữu Dũng 28/09/2023

So sánh HubSpot CMS và WordPress là một bước quan trọng để xác định lựa chọn phù hợp cho việc xây dựng và quản lý website của doanh nghiệp. Trong bài viết này, Bizfly sẽ giúp bạn hiểu rõ sự khác biệt của cả hai phần mềm để bạn có thể đưa ra quyết định thông minh cho doanh nghiệp của mình. Hãy cùng theo dõi nhé!

Sơ lược về HubSpot CMS và WordPress

HubSpot CMS và WordPress đều là hai nền tảng quản lý nội dung phổ biến trên thế giới. HubSpot CMS chủ yếu tập trung vào marketing và quản lý khách hàng, có giao diện đơn giản và tích hợp sâu với các công cụ marketing của HubSpot. Trong khi đó, WordPress - một nền tảng mã nguồn mở, linh hoạt và miễn phí, phù hợp cho mọi mục đích website của doanh nghiệp và cung cấp sự tự do tùy chỉnh thông qua plugin và tiện ích. 

Để có thể đưa ra được lựa chọn giữa hai nền tảng này phụ thuộc vào nhu cầu cụ thể của doanh nghiệp, cũng như nhìn nhận được sự khác biệt của chúng.

So sánh Hubspot CMS và Wordpress - Hai nền tảng quản lý nội dung phổ biến trên thế giới

So sánh Hubspot CMS và Wordpress - Hai nền tảng quản lý nội dung phổ biến trên thế giới

Đọc thêm: Xu hướng sử dụng hệ thống quản lý nội dung Headless CMS

So sánh sự khác biệt giữa HubSpot CMS và WordPress

Mục tiêu sử dụng chính

Khác biệt đầu tiên mà chúng ta cần nhận diện được khi so sánh HubSpot CMS và Wordpress đó là về mục đích sử dụng chính:

HubSpot CMS tập trung chủ yếu vào tiếp marketing và quản lý khách hàng. Hỗ trợ doanh nghiệp trong việc tạo các trang landing page, blog và trang web tương tác với khách hàng mục tiêu.

Còn với WordPress thì phù hợp cho nhiều mục đích sử dụng khác hơn. Ví dụ như có thể sử dụng cho blog cá nhân, website cá nhân, website doanh nghiệp, cửa hàng trực tuyến và nhiều loại trang web khác.

Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO)

Nhìn chung, cả hai nền tảng này đều có khả năng tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO) tốt nhưng vẫn có những khác biệt trong cách hoạt động.

Với HubSpot CMS, cung cấp công cụ SEO tích hợp mạnh mẽ giúp tối ưu hóa nội dung cho công cụ tìm kiếm như Google. Hỗ trợ tối ưu hóa on-page và theo dõi hiệu suất SEO.

WordPress cũng hỗ trợ tối ưu hóa SEO nhưng được sử dụng thông qua các plugin như Yoast SEO, All in One SEO Pack,... Nhờ sự cải tiến không ngừng của Wordpress CMS mà ngày càng có nhiều tùy chọn plugin và công cụ mở rộng khác nhau, giúp cải thiện hiệu quả cho hoạt động SEO.

Blog

HubSpot CMS được thiết kế đặc biệt để phục vụ cho hoạt động marketing và quản lý khách hàng với giao diện dễ sử dụng. Nó cho phép bạn có thể dễ dàng tạo, tối ưu và quản lý các bài viết blog ở một nơi thống nhất. Ngoài ra, HubSpot CMS còn cho phép bạn theo dõi hiệu suất blog, tạo biểu đồ chuyển đổi và tối ưu hóa nội dung để hỗ trợ chiến lược marketing của doanh nghiệp.

Trong khi đó, WordPress nổi tiếng với khả năng tạo blog linh hoạt. Giao diện quản lý nội dung của WordPress cũng trực quan, dễ sử dụng, với đầy đủ các tính năng cho phép bạn tạo, chỉnh sửa và xóa bài viết blog một cách dễ dàng. Ngoài ra, có nhiều plugin và tiện ích mở rộng có sẵn để giúp tạo blog theo ý muốn. 

Sự khác biệt về khả năng tạo và quản lý blog khi so sánh Hubspot CMS và Wordpress

Sự khác biệt về khả năng tạo và quản lý blog khi so sánh Hubspot CMS và Wordpress

Tùy chọn thiết kế

HubSpot CMS cung cấp một loạt các mẫu chuẩn cho trang landing page, blog và webiste, giúp bạn nhanh chóng tạo ra các trang có giao diện chuyên nghiệp mà không cần kiến thức về mã hóa. Ngoài ra, bạn cũng có thể tùy chỉnh mẫu này một cách dễ dàng để phù hợp với phong cách riêng của thương hiệu. Tuy nhiên, sự linh hoạt này vẫn còn có nhiều hạn chế hơn so với WordPress.

Đối với WordPress, bạn có thể sử dụng đa dạng nhiều chủ đề và mẫu thiết kế miễn phí hoặc trả phí. Ngoài ra, nhiều plugin sẽ giúp bạn tùy chỉnh giao diện và chức năng một cách linh hoạt, tuy nhiên để tùy chỉnh giao diện sâu hơn thì Wordpress thích hợp cho người dùng có nhiều kiến thức mã hóa.

Phân tích và báo cáo

Phân tích và báo cáo là một phần quan trọng của việc quản lý website và đo lường hiệu suất của doanh nghiệp. Nó giúp doanh nghiệp có thể nắm bắt, đánh giá tình hình kinh doanh và từ đó có thể đưa ra được những phương án cải thiện hiệu suất hoạt động của doanh nghiệp.

Trong phần mềm HubSpot CMS, có kết nối trực tiếp với hệ thống CRM, cho phép bạn có thể truy cập toàn bộ dữ liệu liên quan đến khách hàng và hoạt động trên website. HubSpot cung cấp báo cáo chi tiết về hiệu suất website, bao gồm lưu lượng, tỉ lệ chuyển đổi, hành vi của khách hàng,... giúp bạn theo dõi và phân tích một các dễ dàng.

So sánh Hubspot CMS và WordPress thì Wordpress lại hoàn toàn ngược lại, dù rất phổ biến nhưng nó lại khá hạn chế về khả năng phân tích và báo cáo. Wordpress không đưa ra các nhiều chỉ số cần thiết để phân tích dữ liệu hiệu quả, cũng như hành vi của khách hàng. Để có thông tin chi tiết, bạn sẽ cần sử dụng các plugin bên ngoài hoặc dịch vụ phân tích thứ ba như Google Analytics.

Khả năng lưu trữ

HubSpot CMS là một dịch vụ dựa trên đám mây, nghĩa là nó cung cấp lưu trữ web dựa trên các máy chủ của HubSpot. Khả năng lưu trữ trong HubSpot CMS sẽ phụ thuộc vào gói và tài khoản bạn đang sử dụng. HubSpot thường cung cấp một khoản lưu trữ có hạn cho mỗi gói dịch vụ của họ. Việc quản lý lưu trữ trên HubSpot CMS thường được thực hiện qua giao diện quản lý tài khoản của HubSpot. Việc bạn cần làm là thường xuyên theo dõi mức sử dụng lưu trữ và tiến hành nâng cấp gói khi cần thiết.

Khác với HubSpot CMS, WordPress là một hệ thống mã nguồn mở và tự quản lý lưu trữ. Khi bạn tự cài đặt WordPress trên máy chủ của bạn hoặc dịch vụ lưu trữ của bên thứ ba, bạn hoàn toàn có quyền kiểm soát lưu lượng lưu trữ, cho phép bạn mở rộng hoặc tùy chỉnh dựa trên nhu cầu thay đổi.

So sánh Hubspot CMS và Wordpress thì HubSpot CMS có chi phí khởi điểm đắt hơn

So sánh Hubspot CMS và Wordpress thì HubSpot CMS có chi phí khởi điểm đắt hơn

Chi phí

Nếu so sánh về chi phí cần chi ra giữa hai phần mềm Hubspot CMS và Wordpress thì HubSpot CMS có chi phí khởi điểm thường đắt hơn so với việc sử dụng WordPress. Cụ thể như sau:

  • HubSpot CMS: HubSpot thường cung cấp các gói dịch vụ có giá khác nhau, với chi phí thường được tính theo tháng hoặc theo năm. Giá cả phụ thuộc vào gói dịch vụ bạn chọn và các tính năng đi kèm. Thường thì sẽ có mức giá từ khoảng 300$./tháng. Cao hơn so với Wordpress, đặc biệt nếu bạn cần tích hợp đầy đủ các tính năng liên quan đến marketing và quản lý khách hàng.
  • WordPress thì có mức chi phí kinh tế hơn, chỉ giao động từ 100$/năm. Đặc biệt với phiên bản mã nguồn mở và các plugin miễn phí, doanh nghiệp sẽ tiết kiệm được rất nhiều. Tuy nhiên, chi phí cũng có thể tăng lên tới 30000$/ năm khi bạn bổ sung các tính năng và dịch vụ riêng biệt khác.

Doanh nghiệp nên lựa chọn phần mềm nào?

Lựa chọn giữa HubSpot CMS và WordPress là một quyết định quan trọng và phụ thuộc vào nhiều yếu tố trong doanh nghiệp của bạn.

  • HubSpot CMS thường phù hợp cho các doanh nghiệp có quy mô nhỏ hoặc trung bình, tập trung chủ yếu vào hoạt động marketing và quản lý khách hàng.
  • WordPress thì lại thích hợp cho mọi quy mô doanh nghiệp nhờ là một nền tảng linh hoạt và miễn phí.

Một số điểm quan trọng cần xem xét nữa là ngân sách, mục tiêu của doanh nghiệp và kiến thức kỹ thuật của bạn. Nếu bạn có ngân sách hạn chế, kiến thức kỹ thuật cơ bản và muốn tính linh hoạt cao, thì WordPress có thể là lựa chọn tốt. Tuy nhiên, nếu bạn tập trung vào marketing, quản lý khách hàng và có nguồn tài chính đủ lớn, HubSpot CMS có thể sẽ phù hợp hơn. Quyết định cuối cùng nên dựa trên nhu cầu cụ thể và mục tiêu của doanh nghiệp của bạn!

Lựa chọn nền tảng nào là một quyết định quan trọng sau khi so sánh Hubspot CMS và Wordpress

Lựa chọn nền tảng nào là một quyết định quan trọng sau khi so sánh Hubspot CMS và Wordpress

Hy vọng những thông tin so sánh Hubspot CMS và Wordpress trong bài viết trên sẽ giúp bạn có thể chọn được nền tảng phù hợp với doanh nghiệp của mình. Nếu bạn vẫn còn có những thắc mắc hay khó khăn cần sự tư vấn, đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi tại website Bizfly.

Chia sẻ bài viết

Nhận ngay tin tức mới nhất từ Bizfly

Nhận ngay tin tức mới nhất từ Bizfly