Google Maps là gì? Hướng dẫn cách nhúng Google Map vào website

Nguyễn Hữu Dũng 03/11/2020

Là một ứng dụng được sử dụng rộng rãi và phổ biến nhất hiện nay trong việc hướng dẫn chỉ đường, Google Map là cái tên không còn quá xa lạ với chúng ta. Chính bởi vì tiện ích và tầm ảnh hưởng của nó, có rất nhiều doanh nghiệp đã yêu cầu hiển thị địa điểm kinh doanh trên bản đồ để người dùng có thể biết và đến nơi mua hàng nhiều hơn. 

Vậy cụ thể Google Map là gì? Lợi ích của nó ra sao? Và làm thế nào để nhúng Google Map vào website? Cùng Bizfly tìm hiểu ngay tại bài viết sau.

Google map là gì? 

Google Map là một bản đồ trực tuyến hướng dẫn chỉ đường chi tiết và được cập nhật thường xuyên thay thế cho các loại bản đồ giấy. Google Map là con đẻ của tập đoàn Google, được đầu tư, xây dựng và phát triển bằng việc chi ra một khoản tiền khổng lồ để thuê vệ tinh chụp hình và cập nhật vị trí địa lý Trái Đất thường xuyên.

Với các tính năng tiện ích như vậy, không khó để thấy rằng Google Map là lựa chọn hàng đầu của các doanh nghiệp trong việc kinh doanh trực tuyến. 

Google map là gì

Google map là gì? 

Tại sao nên nhúng google map vào website?

Nếu như bạn vẫn còn thắc mắc về các lợi ích của Google Map đối với các doanh nghiệp thì hãy lướt xuống bài viết để tìm hiểu những lý do nên mà chúng ta nên chèn Google Map vào Website nhé!

 • Google Map ứng dụng vào việc SEO địa điểm doanh nghiệp, giúp làm tăng lượng khách hàng truy cập Website, tăng lượng tương tác, kéo traffic về trang web và tăng doanh thu cho doanh nghiệp.
 • Việc nhúng Google Map vào Website sẽ hiển thị vị trí của doanh nghiệp giúp cho khách hàng có thể dễ dàng định vị được địa điểm của công ty, doanh nghiệp hay nơi cung cấp dịch vụ đó một cách nhanh nhất khi truy cập vào Website.
 • Ghi chú một cách trực quan nhất về địa điểm, đảm bảo đầy đủ tính năng của một trang liên hệ - giới thiệu ngay trên trang chủ Website của bạn.

Tại sao nên nhúng google map vào website

Tại sao nên nhúng google map vào website? 

Hướng dẫn cách nhúng google map vào website

Google Map là một ứng dụng vô cùng tiện ích, vậy bạn đã biết phải làm thế nào để thêm Google Map vào Website chưa? Sau đây là các bước hướng dẫn cụ thể, cùng nhau khám phá nào!!!

 • Bước 1: Nhấn vào đường link https://www.google.com/maps hoặc https://maps.google.com để truy cập vào Website Google Map.
 • Bước 2: Nhấn vào menu có biểu tượng ba gạch ngang phía trên cao bên trái, chọn chức năng Chia sẻ hoặc nhúng bản đồ để lấy mã code.
 • Bước 3: Khung bản đồ hiện ra, chọn Tab nhúng bản đồ và bạn có thể điều chỉnh kích thước bản đồ theo mong muốn của bạn bằng cách bấm phím Ctrl + con lăn giữa chuột.
 • Bước 4: Copy mã code của Google Map trong ô hoặc nhấn nút Sao chép HTML và dán mã đó lên bất kỳ vị trí nào trên Website để hiển thị bản đồ.

Hướng dẫn cách nhúng google map vào website

Hướng dẫn cách nhúng google map vào website

Xem thêm: Hướng dẫn cách thêm địa điểm trên Google Map đơn giản

Cách nhúng google map vào website wordpress

Đối với Website Wordpress, nó không có chức năng mặc định thêm Google Map vào site của bạn. Vì vậy, bạn cần sử dụng những cách sau để có thể gắn Google Map vào Website Wordpress:

Cài đặt Plugin Google map trong wordpress 

Có rất nhiều Plugin hỗ trợ cho việc nhúng Google Map vào website Wordpress như WP Google Map, Google Map Bank, CP Google Map,.. Dưới đây là cách chèn Google Map vào Wordpress bằng Plugin WP Google Map bởi tính ưu việt của nó.

Cài đặt Plugin Google map vào website wordpress

Cài đặt Plugin Google map vào website wordpress 

 • Bước 1: Đăng nhập vào dashboard Wordpress => Nhấn chuột vào Plugin => Chọn Add New.
 • Bước 2: Nhập WP Google Map trên thanh tìm kiếm => Chọn Install Now.
 • Bước 3: Để kích hoạt Plugin, nhấn vào Active => Chọn Taps Map xuất hiện trên thanh dashboard để hiển thị Plugin.
 • Bước 4: Tạo một Google API Key => Chèn API key vào Plugin WP Google Map => Thiết lập bản đồ của bạn
 • Bước 5: Đặt tên bản đồ và điều chỉnh kích thước bản đồ theo ý của bạn.
 • Bước 6: Tới phần Markers, gõ tọa độ GPS để hiển thị vị trí (lựa chọn Animation phía dưới cấu hình Address/ GPS) => Chọn Save Marker để tải lại trang => Nhấn Save Map để lưu lại Plugin. 

Sử dụng tính năng Embed của Google 

Bạn cũng có thể sử dụng tính năng Embed có sẵn của Google để nhúng Google Map vào website Wordpress.

Cài đặt Google map vào website bằng tính năng Embed của Google

Nhúng Google map vào website bằng tính năng Embed của Google 

 • Bước 1: Dùng Google Embed Map để lấy code bằng giao diện mặc định của Google Map => Nhập địa chỉ vào phần Enter your Address .
 • Bước 2: Nhấn nút Get HTML - code để tạo code HTML của Maps để bạn tự chèn vào Website.
 • Bước 3: Copy đoạn Code => Vào Wordpress dashboard => Mở Editor ở trang bạn muốn hiển bản đồ => Chọn Text => Dán mã code vừa copy vào vị trí cần thiết và lưu lại.

Tuy nhiên, khi sử dụng cách này để nhúng Google Map vào website thì bạn phải dán nhiều đoạn mã nhúng cho từng bản đồ.\

Xem thêm: Cách nhúng iframe vào web đơn giản và hiệu quả

Sử dụng Wordpress Theme 

Wordpress Google Maps có rất nhiều Theme đã kích hoạt sẵn chức năng chèn mặc định mà không cần cài Plugin hay mã code HTML để chèn bản đồ. Dưới đây là Theme đa chức năng phổ biến Divi 

 • Bước 1: Tạo trang bằng The Divi Builder => Chia chúng thành dòng và cột => Thêm Modules.
 • Bước 2: Chọn Modules tên là Map => Nhập Google API Key
 • Bước 3: Dán Google API Key => Chọn vị trí Map và thêm Marker nếu bạn muốn.

Như vậy, việc sử dụng Google Map hiệu quả hơn nhiều so với việc chia sẻ địa chỉ của bạn trên Website. Hơn thế, việc nhúng Google Map vào website giúp đưa khách hàng nhanh chóng đến với các dịch vụ mà bạn cung cấp, tăng doanh thu cho doanh nghiệp. 

Nhận ngay tin tức mới nhất từ Bizfly

Nhận ngay tin tức mới nhất từ Bizfly