Hướng dẫn cách chèn fanpage vào website phục vụ kinh doanh hiệu quả

Nguyễn Hữu Dũng 05/05/2021

Một doanh nghiệp khi đã sở hữu được một fanpage Facebook - kênh marketing hiệu quả và một website thì điều mà họ quan tâm duy nhất ngay lúc này chính là làm cách nào để có thể chèn fanpage để có thể tạo nút like trong chính trang web của mình. Điều này sẽ giúp fanpage của bạn có nhiều thành viên hơn đồng thời tiếp cận nhiều người dùng website hơn. 

Trong bài viết sau, Bizfly sẽ hướng dẫn cách chèn fanpage vào website để phục vụ kinh doanh online hiệu quả.

Lợi ích của fanpage facebook là gì?

Fanpage Facebook là một kênh marketing cực kỳ hiệu quả bởi những lợi ích mà nó mang lại. Trước khi đi sâu vào tìm hiểu cách chèn fanpage vào website thì Bizfly sẽ điểm qua một số lợi ích sau của fanpage facebook.

chèLợi ích của fanpage facebook là gì

Lợi ích của fanpage facebook là gì?

 • Lượng người dùng mạng xã hội facebook là cực kỳ lớn (lên đến 1 tỷ người). Vì vậy, nó được xem là một kênh bán hàng và quảng bá thương hiệu, sản phẩm hay dịch vụ của doanh nghiệp vô cùng tuyệt vời mà bất kỳ doanh nghiệp hay công ty nào cũng không thể bỏ qua.
 • Mạng xã hội facebook tuy không ổn định nhưng khả năng bùng nổ của nó lại vô cùng mạnh mẽ. Nếu bạn chi trả càng nhiều tiền thì khả năng tiếp cận khách hàng càng được mở rộng, fanpage và website của bạn sẽ càng được nhiều người biết đến.
 • Việc liên kết giữa website và fanpage facebook giúp khách hàng và thương hiệu được gắn kết bền chặt hơn. Từ đó sẽ tạo thêm hiệu ứng giúp thu hút thêm những khách hàng mới đến với doanh nghiệp của bạn.

Cách chèn fanpage vào website

Hiểu được những lợi ích của việc chèn fanpage vào website, chắc hẳn bạn cũng muốn biết cách thực hiện các thao tác đó rồi đúng không? Có hai cách để chèn như sau.

Chèn fanpage vào website bằng cách tạo code fanpage facebook 

Để lấy được đoạn code fanpage facebook bạn cần thực hiện những bước sau:

Cách chèn fanpage vào website

Cách chèn fanpage vào website

Bước 1: Truy cập vào Facebook và đăng nhập tài khoản của bạn. Sau đó bấm vào link https://developers.facebook.com/docs/plugins/like-box-for-pages

Bước 2: Thiết lập và tùy chỉnh một số thông tin trong likebox:

 • Show Friends’ Faces: Hiển thị thành viên like.
 • Show Header: Hiển thị tên tiêu đề likebox phía trên cùng
 • Show Posts: Hiển thị bài viết của bạn trong fanpage
 • Show Border: Hiển thị đường viền bao quanh Likebox.

Bước 3: Chọn get code và sử dụng code đó để chèn vào website.

Bạn có thể đơn giản hoá việc chèn code fanpage facebook vào bất kỳ vị trí website nào mà bạn muốn bằng cách vào tab Iframe khi Get code.

Xem thêm: Hướng dẫn cách tích hợp chat zalo vào website đơn giản, hiệu quả

Cách chèn fanpage vào website Wordpress, Joomla, Drupal

Đối với các website làm CMS như Wordpress, Joomla hay Drupal thì bạn có thể chèn fanpage bằng cách:

Cách chèn fanpage vào website Wordpress, Joomla, Drupal

Cách chèn fanpage vào website Wordpress, Joomla, Drupal

 • Tạo một module trong các website dưới dạng Custom đối với Joomla
 • Tạo Widget dưới dạng Text đối với Wordpress.

Sau đó chèn đoạn code mà bạn đã tạo và lưu lại. Hoặc bạn cũng có thể tải về các plugin có sẵn công cụ hỗ trợ việc tích hợp fanpage facebook vào wordpress tại phần mở rộng.

Bizfly sẽ nêu cách chèn fanpage vào Wordpress một cách cụ thể như sau:

 • Bước 1: Truy cập vào hệ quản trị dữ liệu Wordpress.
 • Bước 2: Truy cập vào mục Widget trong phần Giao diện.
 • Bước 3: Chọn một footer tương ứng để chèn mã code facebook mà bạn đã lấy được ở phía trên, chọn lưu thay đổi và hoàn thành. Vậy là bạn đã có thể hoàn thành các bước để chèn fanpage rồi.

Cách chèn fanpage vào website blogger

Đối với các Blogger, việc chèn fanpage không quá phức tạp và khó khăn. Điều bạn cần làm chỉ là vào bố cục -> thêm tiện ích -> Chọn HTML hoặc Javascript -> Dán đoạn code vào phần nội dung -> đặt tên cho tiêu đề và lưu lại là xong.

Cách chèn fanpage vào website blogger

Cách chèn fanpage vào website blogger 

Lỗi không hiển thị khi chèn fanpage vào website và cách khắc phục

Khi thực hiện chèn fanpage vào website, có đôi lúc bạn vẫn không thấy fanpage xuất hiện mặc dù đã thực hiện đầy đủ các thao tác. Khi đó chính là lúc có lỗi xảy ra.

Và dưới đây là một số lỗi không hiển thị và cách khắc phục chúng:

 • Hạn chế độ tuổi và quốc gia: Đây là lỗi phổ biến nhất mà bạn có thể thường xuyên thấy được. Để khắc phục lỗi này, bạn chỉ cần vào lại phần cài đặt của fanpage và cấu hình lại giới hạn độ tuổi và quốc gia (hiển thị với mọi người).
 • Chế độ hiển thị trang chưa được bật: Nếu bạn thiết lập lại giới hạn độ tuổi và quốc gia rồi mà fanpage vẫn không được hiển thị thì bạn nên vào lại phần cài đặt và xem lại chế độ hiển thị trang của bạn đã được bật hay chưa. Nếu xuất hiện dòng chữ “Đã đăng trang" thì có nghĩa là đã bật rồi.

Với một số thông tin hữu ích mà Bizfly đã cung cấp cho bạn trong bài viết này, bạn đã hiểu được lợi ích và cách chèn fanpage vào website cũng như cách khắc phục các lỗi không hiển thị khi thực hiện thao tác đó. Nếu bạn gặp thêm một số vấn đề cần giải đáp hãy liên hệ trực tiếp cho Bizfly qua số hotline 1900 636465.

Nhận ngay tin tức mới nhất từ Bizfly

Nhận ngay tin tức mới nhất từ Bizfly