Hướng dẫn cách tích hợp chat zalo vào website đơn giản, hiệu quả

Nguyễn Hữu Dũng 23/02/2021

Zalo là trang mạng xã hội được người dùng internet ưa chuộng bởi đem lại nhiều tính năng đơn giản và tính bảo mật tương đối cao lại hoàn toàn miễn phí. Chính vì thế, các doanh nghiệp sử dụng ứng dụng Zalo để thực hiện mục đích kinh doanh online, từ đó tăng lợi nhuận cho doanh nghiệp.

Tuy nhiên, không phải người dùng nào cũng biết cách tích hợp chat zalo vào website. Bizfly sẽ hướng dẫn bạn cách tích hợp làm sao cho thật hiệu quả và nhanh chóng qua bài viết dưới đây.

Vì sao nên tích hợp chat zalo vào website?

Có lẽ bạn vẫn đang thắc mắc, chưa biết lý do vì sao mà các doanh nghiệp thường tích hợp chat zalo vào website bởi lợi ích rõ ràng nhất của nó là dùng làm phương tiện liên lạc. Thực tế, những lợi ích mà nó mang lại còn nhiều hơn vậy:

Vì sao nên tích hợp chat zalo vào website

Vì sao nên tích hợp chat zalo vào website?

 • Tiếp cận khách hàng: Zalo là một trang mạng xã hội tiện ích chiếm ưu thế nhất định trong việc tiếp cận mọi đối tượng khách hàng thuộc mọi lứa tuổi khác nhau trong và ngoài nước. Đặc biệt là những người cao tuổi, trung niên thường lựa chọn kênh xã hội này để liên lạc.
 • Quảng bá thương hiệu, sản phẩm: Mức độ phủ sóng của Zalo là rất lớn. Việc tích hợp chat zalo vào website giúp doanh nghiệp dễ dàng quảng bá thương hiệu và sản phẩm của mình mọi lúc mọi nơi
 • Dễ dàng cài đặt: Việc cài đặt cửa sổ chat Zalo là vô cùng đơn giản và dễ dàng. Chỉ vài bước cơ bản bạn đã có thể tích hợp chat zalo vào website.
 • Lưu trữ tin nhắn: Khi tích hợp chat zalo vào website, mọi cuộc trò chuyện cũng như sự tương tác giữa khách hàng và người quản trị website đều được lưu trữ trực tiếp trên zalo. Khách hàng hoàn toàn có khả năng tiếp tục liên lạc với doanh nghiệp sau khi đã rời trang web.
 • Zalo OA: Tích hợp chat zalo vào website như một cách xây dựng kênh trưng bày sản phẩm và dịch vụ hay thông tin của doanh nghiệp. Bất kỳ khách hàng nào cũng có thể truy cập, tương tác qua lại, xem và chọn mua sản phẩm.

Hướng dẫn tích hợp chat zalo vào website Wordpress hiệu quả

Ngoài những lợi ích nói trên, tích hợp chat zalo vào website còn mang lại cho doanh nghiệp nhiều hơn thế. Bizfly sẽ hướng dẫn bạn tích hợp bằng một số cách cơ bản sau đây.

Tích hợp chat zalo vào website bằng tài khoản Zalo OA

Bạn có thể tích hợp chat zalo vào website bằng tài khoản Zalo OA (Zalo Official Account). Để sở hữu một tài khoản Zalo OA là vô cùng đơn giản, nó không chỉ hỗ trợ bạn trả lời tin nhắn khách hàng mà còn giúp bán hàng một cách hiệu quả:

Tích hợp chat zalo vào website bằng tài khoản Zalo OA​

Tích hợp chat zalo vào website bằng tài khoản Zalo OA​

 • Bước 1: Truy cập vào Zalo OA tại đường link https://oa.zalo.me/home và điền đầy đủ thông tin theo hướng dẫn vào hộp đăng ký.
 • Bước 2: Cài đặt mặc định cho tài khoản của bạn. Bạn có thể chọn một trong ba loại tài khoản Nội dung, Cửa hàng, Dịch vụ khác phù hợp với mục đích sử dụng của doanh nghiệp mình.
 • Bước 3: Để bot có thể hiểu được lĩnh vực hay ngành nghề mà bạn đang hoạt động kinh doanh, bạn cần thiết lập các danh mục chính và danh mục con cho tài khoản của mình.
 • Bước 4: Nhập những thông tin bắt buộc như tên tài khoản, mô tả bản thân, họ tên người liên hệ và số điện thoại.
 • Bước 5: Để giúp người dùng nhận diện được thương hiệu của doanh nghiệp, bạn cần thêm ảnh đại diện và ảnh bìa cho tài khoản.
 • Bước 6: Chứng thực tài khoản thông qua một số giấy tờ cho ban kiểm duyệt như giấy phép kinh doanh, các tài liệu liên quan,mã số thuế một cách đầy đủ và rõ nét.
 • Bước 7: Truy cập https://developers.zalo.me/docs/social/zalo-chat-widget để tuỳ chỉnh, thiết lập cửa sổ zalo chat ngay sau khi tài khoản được kích hoạt.
 • Bước 8: Lấy mã và nhúng mã code vào widget chat theo thứ tự: Dashboard > Appearance > Customize > Widgets > Frimary Sidebar > Add Widgets > Text > chèn mã code > Save & Public.
 • Bước 9: Kiểm tra nếu trên website hiển thị biểu tượng zalo chat thì bạn đã đăng nhập thành công.

Xem thêm bài viết "Tăng cường kênh giao tiếp khách hàng hiệu quả trên Zalo OA" tại đây

Sử dụng plugin OT Zalo chat cho Website Wordpress

Cách thứ 2, bạn cũng có thể sử dụng plugin OT Zalo chat cho website Wordpress để tích hợp chat zalo vào website:

Sử dụng plugin OT Zalo chat cho Website Wordpress

Sử dụng plugin OT Zalo chat cho Website Wordpress

 • Bước 1: Download OT Zalo qua đường link https://vi.wordpress.org/plugins/ot-zalo/ và cài đặt theo hướng dẫn.
 • Bước 2: Thiết lập các cài đặt trong phần Setting, chọn OT Zalo để điền thêm một số thông tin bổ sung khác và lưu lại.
 • Bước 3: Kiểm tra lại trên màn hình Website để xác nhận cài đặt thành công.

Sử dụng công cụ Maxleads 

Còn một cách để tích hợp chat zalo vào website hiệu quả và nhanh chóng đó là sử dụng công cụ Maxleads. Công cụ giúp đột phá doanh thu cho doanh nghiệp qua những bước cơ bản dưới đây.

 • Bước 1: Truy cập vào đường link https://autoads.asia/vi/cong-cu/maxlead/.
 • Bước 2: Đăng ký tài khoản dùng thử.
 • Bước 3: Dán link website và địa chỉ web và điền đầy đủ những thông tin website mà bạn muốn cài đặt maxleads. 
 • Bước 4: Cài đặt theo dõi chuyển đổi bằng cách liên kết Maxleads với Google Ads. (Bước này có thể bỏ qua nếu bạn không có tài khoản Google Ads).
 • Bước 5: Thiết lập tài khoản bằng cách điền thông tin cơ bản như số điện thoại, hoặc ID Zalo OA. Sau đó ấn Lưu.
 • Bước 6: Gắn mã nhúng vào website và trải nghiệm

Việc tích hợp chat zalo vào website mang lại rất nhiều những lợi ích to lớn cho doanh nghiệp với khả năng tăng doanh thu và quảng bá thương hiệu đến gần hơn với những người sử dụng zalo. Với những thông tin mà Bizfly cung cấp, bạn đã phần nào biết được các cách tích hợp chat zalo vào website sao cho hiệu quả.

Đọc thêm: Chatbot zalo là gì? Hướng dẫn tạo chatbot zalo với Webhook

Nhận ngay tin tức mới nhất từ Bizfly

Nhận ngay tin tức mới nhất từ Bizfly