Top 14 phần mềm thiết kế giao diện app miễn phí, dễ sử dụng

Thủy Nguyễn 09/07/2021

Hiện nay, có không ít các doanh nghiệp đầu tư thiết kế ứng dụng cho riêng mình. Tuy nhiên, để có được một giao diện app thu hút và chuyên nghiệp thì bài viết sau đây, Bizfly hướng dẫn bạn cách thiết kế giao diện app nổi bật và 14 phần mềm thiết kế giao diện phổ biến nhất cho app hiện nay là dành cho bạn. 

Cách thiết kế giao diện app nổi bật

Nếu bạn còn đang loay hoay không biết thiết kế giao diện cho app sao cho thật nổi bật, thu hút và hiệu quả thì Bizfly sẽ chỉ ra giúp bạn những vấn đề giao diện app cần đáp ứng mà bạn cần phải hiểu rõ dưới đây.

Tối thiểu hóa thông tin

Nếu trong một khoảng thời gian ngắn hoặc trên một trang mà giao diện app cung cấp quá nhiều thông tin sẽ khiến cho người dùng bị quá tải trong ghi nhớ. Vì vậy, bạn cần phải giảm thiểu vấn đề này bằng cách cắt bớt những thông tin không liên quan đến nội dung app hoặc sử dụng đồ họa thay thế.

Dễ sử dụng

Người thiết kế khi thực hiện thiết kế giao diện app thì cần lưu ý đáp ứng được cho tất cả những người dùng tiềm năng bằng cách xây dựng một giao diện thật dễ sử dụng và truy cập. Bởi người dùng app không chỉ là người bình thường mà còn có thể là người khiếm khuyết nữa.

Hướng dẫn cách thiết kế giao diện app nổi bật

Hướng dẫn cách thiết kế giao diện app nổi bật

Kiểm soát hành vi người dùng

Khi thực hiện xây dựng thiết kế giao diện app, bạn cần đoán và hiểu được những thao tác mà người dùng có thể sẽ sử dụng để tương tác trong các bước tiếp theo. Điều này sẽ người dùng sẽ cảm thấy thích thú và thoải mái khi trải nghiệm ứng dụng.

Sử dụng hình ảnh đồ họa hoạt hình

Hoạt ảnh chính là công cụ tốt nhất trong quá trình thiết kế giao diện app bởi nó mô tả quá trình chuyển tiếp vô cùng sinh động và trực quan. Từ đó giúp thu hút người dùng sử dụng app dễ dàng hơn.

Điều hướng đơn giản

Tính điều hướng đơn giản là vô cùng quan trọng trong thiết kế giao diện app bởi người dùng sẽ nhanh chóng từ bỏ ứng dụng của bạn nếu họ phải mất quá nhiều thời gian để tìm hiểu cách sử dụng app đó.

Xem thêm bài viết: 12 nguyên tắc cần nhớ trong thiết kế App Mobile

Các phần mềm thiết kế giao diện app phổ biến

Nếu bạn đang tìm kiếm cho doanh nghiệp mình một phần mềm thiết kế giao diện app tốt nhất thì hãy tham khảo một số những phần mềm thiết kế phổ biến, được đông đảo các nhà thiết kế lựa chọn dưới đây để có cái nhìn đa chiều và đưa ra được sự lựa chọn phù hợp nhất cho mình.

1. Adobe Photoshop 

Cái tên Adobe Photoshop đã không còn quá xa lạ gì với dân thiết kế giao diện app chuyên nghiệp. Đây là phần mềm có khả năng hỗ trợ người dùng thiết kế được thỏa sức sáng tạo chỉ với một vài thao tác cơ bản như kéo, thả các tính năng tạo và chỉnh sửa template theo ý muốn của mình khi thiết kế giao diện.

phần mềm thiết kế giao diện app Adobe Photoshop

Phần mềm thiết kế giao diện app Adobe Photoshop ​

2. UXPin 

UXPin là phần mềm thiết kế giao diện app phổ biến, được nhiều doanh nghiệp lựa chọn sử dụng. Công cụ này chuyên cung cấp các giải pháp tạo khung lưới trang web và thiết kế ứng dụng cho các doanh nghiệp thuộc mọi quy mô bằng cách cộng tác, tạo mẫu, quản lý dữ liệu, nhập HTML,..

3. Indigo.Design 

Phần mềm thiết kế giao diện app Indigo.Design cung cấp những giải pháp tối ưu nhất cho người lập trình giao diện các ứng dụng pixel hoàn hảo mà không làm ảnh hưởng đến trải nghiệm người dùng.

Đây cũng là công cụ thiết kế trực quan, tạo mã, tạo mẫu trải nghiệm người dùng và phát triển các ứng dụng. Với Indigo.Design, việc tạo các mã CSS, HTML và Angular chất lượng trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

4. Gimp

Dành cho người mới bắt đầu, phần mềm thiết kế giao diện app Gimp có giao diện đơn giản, dễ nhìn và cho phép bạn tự thiết kế web hoặc xử lý hình ảnh nhờ những template có sẵn trong ứng dụng. Gimp tuy không có nhiều tính năng nâng cao nhưng nếu bạn biết tận dụng các tính năng cơ bản như phục hồi ảnh đã xoá, xử lý ảnh với độ phân giải cao,.. thì chắc chắn đây là phần mềm mà bạn không thể bỏ qua.

5. AppsBuilder

Đây được xem là một nền tảng hỗ trợ các công ty thuộc mọi quy mô trong việc xây dựng và phát triển ứng dụng một cách tốt nhất bằng cách thiết kế các ứng dụng gốc hoặc ứng dụng đa nền tảng được tích hợp với các kênh mạng xã hội, blog, trang web,...

phần mềm thiết kế giao diện app AppsBuilder

phần mềm thiết kế giao diện app AppsBuilder

6. Adobe XD 

Adobe XD là một phần mềm thiết kế giao diện app miễn phí được tích hợp nhiều tính năng thông minh và dễ thao tác. Nó cho phép bạn thiết kế giao diện ứng dụng điện thoại, giao diện web, giọng nói, games,.. một cách dễ dàng. 

7. InVision

Với khả năng phục vụ mọi yêu cầu của tất cả những người làm thiết kế giao diện app bao gồm các freelancer, các công ty, doanh nghiệp,...InVision được đánh giá là nền tảng mang lại trải nghiệm tốt nhất cho người dùng. Ngoài ra, phần mềm này còn cung cấp cho các nhóm nói trên các công cụ thiết kế để điều hướng trong mọi giai đoạn của quy trình thiết kế.

8. Quyxi 

Quyxi hỗ trợ người dùng xây dựng và thiết kế giao diện app không giới hạn với các thao tác kéo thả đơn giản mà không yêu cầu khả năng lập trình chuyên nghiệp. Nếu doanh nghiệp của bạn đang tìm cách cải thiện và đổi mới tính minh bạch và năng suất của hoạt động kinh doanh của mình để thúc đẩy tăng trưởng kinh tế thì Quyxi sẽ cung cấp đến bạn những giải pháp tiện năng nhất.

9. Zeplin 

Tương thích với cả Mac, Window và Ubuntu, phần mềm Zeplin được xem như photoshop, đo đạc và xuất ảnh trên máy tính thuộc hệ điều hành bất kỳ chỉ bằng một click chuột. Tuy nhiên, đây là phần mềm thiết kế giao diện app có tính phí. Sau khi sử dụng miễn phí cho hai dự án đầu, bạn sẽ phải nạp tiền vào tài khoản để tiếp tục sử dụng.

phần mềm thiết kế giao diện app Zeplin

phần mềm thiết kế giao diện app Zeplin 

10. Twixl 

Hợp tác với hầu hết các doanh nghiệp lớn và nhỏ trên thế giới với mục đích cung cấp ứng dụng hướng nội dung B2C và B2B, Twixi là phần mềm sáng tạo cho phép người dùng có khả năng xây dựng ứng dụng và quản lý các nội dung có trong ứng dụng. Ngoài ra, với twixi, bạn có thể xác định, điều hướng giao diện của ứng dụng, tích hợp các dịch vụ cần thiết và tạo nội dung bằng các công cụ yêu thích.

11. Marvel 

Một phần mềm thiết kế giao diện app mang tính đẳng cấp và chuyên nghiệp mà bạn nên thử qua chính là Marvel. Bạn có thể sử dụng Marvel để tạo ra một app demo, đưa chúng cho khách hàng xem trước bằng cách vẽ bản thiết kế và chụp ảnh. Ngoài ra, bạn có thể đưa các bản demo này vào tương tác và giới thiệu, chia sẻ ý tưởng của mình cho người khác thông qua mẫu ứng dụng tappable. 

12. Sketch 

Sketch được đánh giá là phần mềm thiết kế giao diện app hỗ trợ doanh nghiệp thuộc mọi lĩnh vực, ngành nghề cùng với trình tạo mẫu, chỉnh sửa và công tác đồ hoạ vectơ tốt nhất. Ngoài ra còn cho phép nhà thiết kế xây dựng ứng dụng với sự lựa chọn biểu tượng thiết kế đa dạng, các tính năng khác nhau, số lượng chủ dự án phong phú, dễ mã hóa, mang lại cho người dùng những trải nghiệm khách quan.

13. Essential Studio 

Phần mềm thiết kế giao diện app Essential Studio được sử dụng với mục đích phát triển các ứng dụng web trên thiết bị di động và máy tính để bàn. Các điều khiển UI được thiết kế linh hoạt, tối ưu hoá hiệu suất, bạn có thể tăng tốc độ cho giao diện người dùng hiện đại, đọc cũng như viết các định dạng tệp phổ biến với phần mềm này.

phần mềm thiết kế giao diện app Essential Studio

phần mềm thiết kế giao diện app Essential Studio

14. Pastel 

Pastel là phần mềm thiết kế giao diện app phù hợp cho các nhà lập trình web, nhà thiết kế, freelancer và các doanh nghiệp, được sử dụng với mục đích thu thập phản hồi của người dùng về ứng dụng mà họ xây dựng. Phần mềm này được đánh giá là siêu hữu ích và sử dụng một cách dễ dàng đối với người dùng bất kỳ khi truy cập vào hệ thống.

Thiết kế giao diện app được xem là bước quan trọng mà bất kỳ doanh nghiệp nào cũng nên chú trọng đầu tư để tăng khả năng thu hút khách hàng và tăng tính chuyên nghiệp cho ứng dụng của bạn. Nếu bạn đang tìm một phần mềm thiết kế giao diện ứng dụng thông minh, dễ sử dụng và phục vụ được công việc của bạn một cách tốt nhất thì hãy lựa chọn một trong những phần mềm mà Bizfly đã giới thiệu.

>> Có thể bạn quan tâm: Top 8 nền tảng cho tạo app miễn phí mà không cần phải biết code

Chia sẻ bài viết

Nhận ngay tin tức mới nhất từ Bizffly

Nhận ngay tin tức mới nhất từ Bizffly