Thiết kế website giáo dục, đào tạo và nhà trường, dạy học uy tín

Thủy Nguyễn 25/07/2020

Kinh doanh giáo dục có xu hướng phát triển mạnh trong những năm gần đây kéo theo nhu cầu tạo ra các trang web giáo dục ngày càng tăng cao. Thực tế, việc sở hữu một website giáo dục không chỉ góp phần gia tăng uy tín, chất lượng cho trung tâm giáo dục mà còn là kênh kết nối hiệu quả đến phụ huynh, học sinh- những “khách hàng” tiềm năng của mảng giáo dục tư thục.

Vậy thiết kế website giáo dục, đào tạo đem lại lợi ích gì và những chức năng cần có của một website giáo dục là như thế nào? Cùng Bizfly tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Thiết kế website giáo dục, đào tạo đem lại những lợi ích gì?

Thiết kế web giáo dục và đào tạo đem lại lợi ích nào cho các cơ sở giáo dục?

Cung cấp thông tin nhanh, là cầu nối giữa gia đình và nhà trường

Với lợi thế linh hoạt, dễ dàng cập nhật và quảng bá thông tin đến đông đảo người dùng, thiết kế website giáo dục là cầu nối thông tin giữa gia đình và nhà trường. Giúp xây dựng mối quan hệ kết nối chặt chẽ giữa 3 bên: nhà trường- giáo viên- gia đình học sinh.

Thiết kế website giáo dục đem lại những lợi ích gì?

Lợi ích khi thiết kế website giáo dục, đào tạo chuyên nghiệp

Nhờ vậy, thông qua việc thiết kế website giáo dục, nhà trường có thể cung cấp đến cho phụ huynh, học sinh những thông tin chính xác về nhà trường, chương trình đào tạo, đội ngũ cán bộ giáo viên, cơ sở vật chất trang thiết bị, chương trình tuyển sinh, các khóa học và mức học phí cụ thể trong từng năm học tại nhà trường…

Ở chiều ngược lại, website cũng là nơi giao tiếp trực tiếp giữa nhà trường với người học, phụ huynh. Thông qua những góp ý, chia sẻ này, nhà trường có thể biết được mong muốn, nguyện vọng của người học, từ đó có sự điều chỉnh, cân bằng cho phù hợp nhất với nhu cầu chung của xã hội.

Xây dựng và quảng bá hình ảnh cho nhà trường

Lợi ích đầu tiên mà việc thiết kế trang web giáo dục mang lại cho các trung tâm giáo dục, tổ chức giáo dục có lợi nhuận chính là xây dựng niềm tin và quảng bá hình ảnh uy tín, chất lượng của nhà trường đến người học.

Theo đó, thiết kế website giáo dục, đào tạo được ví như “nhà truyền thống”, “bảo tàng” online- nơi trưng bày những hình ảnh sống động, chân thực và chất lượng nhất của nhà trường.

Tuy nhiên, thay vì khép kín trong bốn bức tường, “bảo tàng” này xóa bỏ mọi không gian, cho phép người học và phụ huynh, những người quan tâm đến giáo dục có thể tiếp cận hình ảnh nhà trường/trung tâm/tổ chức giáo dục từ bất cứ đâu. Từ đó, giúp việc quảng bá hình ảnh cho nhà trường được rộng mở không giới hạn.

Tiết kiệm chi phí và thời gian

Dễ thấy nhất là việc sở hữu một thiết kế website giáo dục sẽ giúp cho nhà trường tiết kiệm được rất nhiều thời gian và chi phí. Cụ thể như thay vì mất thời gian phổ biến thông tin đến từng cá nhân học sinh, phụ huynh hoặc giáo viên qua hình thức thông báo thủ công như trước, giờ đây, tất cả đều dễ dàng cập nhật ngay trên website.

Theo đó, chỉ cần truy cập vào website của trường, phụ huynh, học sinh và giáo viên có thể dễ dàng tra cứu tất cả các thông tin cần thiết từ cơ chế tuyển sinh, chương trình đào tạo đến bảng điểm, xếp loại lớp…

Hơn thế, về mặt chi phí, thiết kế trang web giáo dục còn giúp tiết kiệm khá nhiều chi phí cho quảng cáo. Nhờ vậy, nhà trường vẫn có thể dễ dàng tiếp cận đến người học tiềm năng thông qua các hoạt động quảng bá trên website mà không hề gặp bất cứ trở ngại hay tốn kém nào.

Những chức năng cần thiết khi thiết kế website giáo dục

Một website giáo dục được cho là hiệu quả và hữu dụng khi cung cấp đầy đủ những chức năng cần thiết sau:

Các chương trình khuyến mãi, giảm học phí

Các học viên tiềm năng sẽ có nhu cầu tìm kiếm các chương trình khuyến mãi, giảm học phí ngay trên website của trường. Vì vậy, ở mục này cần cung cấp những thông tin cập nhật, hấp dẫn nhất cho người đọc.

Những chức năng cần thiết khi thiết kế website giáo dục

Những chức năng cần thiết khi thiết kế website giáo dục, đào tạo

Trong điều kiện tuyển sinh cạnh tranh gay gắt như hiện nay, việc xây dựng các chương trình khuyến mãi, giảm học phí ngay trên website cũng là cách thức giúp nhà trường chiêu sinh dễ dàng mà không cần đốt quá nhiều tiền cho truyền thông, quảng cáo.

Công cụ tìm kiếm khóa học

Mục tiêu tối quan trọng khi thiết kế website giáo dục, nhà trường nhằm đạt lợi nhuận chính là nhằm tiếp thị khóa học đến học viên. Do đó, chức năng tìm kiếm khóa học là yêu cầu bắt buộc đối với những website loại này. T

rong đó, công cụ tìm kiếm khóa học cần phải đáp ứng tối đa nhu cầu của người dùng như: dễ thấy, dễ tìm kiếm, tốc độ cung cấp thông tin khóa học nhanh chóng.

Đồng thời, các công cụ này cần tích hợp với các trang chứa nội dung chi tiết về thông tin khóa học hoặc trang đăng ký khóa học để người dùng dễ dàng đăng ký ngay khi có nhu cầu.

Mạng xã hội

Thiết kế website giáo dục, đào tạo để hoạt động hiệu quả cần tích hợp với các mạng xã hội như Facebook, Zalo, Instagram… Điều này giúp website của bạn đạt được những lợi thế sau: Tăng thêm traffic, tăng độ phủ của thương hiệu, khuyến khích trải nghiệm người dùng tốt hơn và phát triển liên kết tự nhiên tối ưu.

Đăng ký khóa học

Tất nhiên, một website giáo dục chất lượng cần cung cấp đầy đủ chức năng đăng ký khóa học cho người dùng. Điều này không chỉ có lợi cho nhà trường về mặt tuyển sinh/tuyển dụng mà còn mang đến trải nghiệm tối ưu cho học viên mới- những người có nhu cầu đăng ký khóa học nhanh chóng thông qua website của nhà trường.

Thống kê số lượng truy cập

Việc xác định, thống kê số lượng người truy cập vào website sẽ giúp doanh nghiệp xác định được hiệu quả hoạt động của trang web ra sao để có cách tối ưu cho phù hợp.

Do đó, không riêng gì thiết kế website giáo dục, đào tạo bất cứ website nào cũng cần đáp ứng được chức năng này để người dùng theo dõi được chất lượng của trang web và có sự điều chỉnh cho hợp lý nhằm thu hút nhiều hơn nữa khách hàng đến với trang web này.

Live chat, chăm sóc sinh viên

Trong trường hợp người học cần tư vấn trực tiếp, chức năng live chat ngay trên website sẽ giúp giải quyết tối ưu việc này. Thực tế, trước khi đăng ký khóa học bất kỳ, người học sẽ có xu hướng tìm hiểu thông tin và rất cần tư vấn trực tiếp từ phía nhà trường.

Vì vậy, sự có mặt của chức năng này trên web sẽ không chỉ giải quyết tốt vấn đề nêu trên mà còn gây ấn tượng tốt với người học về sự chuyên nghiệp, nhiệt tình của nhà trường. Từ đó, giúp nâng cao tỉ lệ đăng ký học và tối ưu doanh thu cho nhà trường hiệu quả.

Thiết kế web giáo dục tại Bizfly Website bạn sẽ nhận được gì?

Sử dụng dịch vụ thiết kế website giáo dục tại Bizfly Website, bạn sẽ nhận được những lợi thế sau đây.

Tốc độ tải trang nhanh chóng

Được triển khai trên nền tảng Bizfly CDN với khả năng chịu tải lớn, thiết kế website cho ngành giáo dục từ Bizfly mang đến tốc độ tải trang nhanh chóng. Công cụ này giúp loại bỏ nguy cơ bị lỗi, bị chậm đường truyền ngay cả trong các dịp cao điểm, có nhiều khách hàng truy cập cùng lúc.

Thiết kế web giáo dục tại Bizfly Website bạn sẽ nhận được gì?

Bizfly Website - Dịch vụ thiết kế website giáo dục, đào tạo chuyên nghiệp

Bảo mật đa tầng

Nhờ lợi thế bảo mật 2 lớp, thiết kế website giáo dục từ Bizfly giúp doanh nghiệp bảo mật thông tin tối ưu. Đặc biệt, công nghệ cảnh báo xâm nhập sớm còn giúp website của bạn thoát khỏi những nguy cơ bị đánh cắp hoặc xâm nhập dữ liệu ngoài ý muốn.

Công nghệ thiết kế hiện đại 

Bizfly Website ứng dụng công nghệ hiện đại vào lĩnh vực thiết kế website nhằm mang đến những trải nghiệm tốt nhất cho người dùng.

Theo đó, ngoài việc đảm bảo website tương thích với mọi thiết bị truy cập để tiếp cận tối đa người dùng, các giao diện website từ Bizfly còn được đội ngũ UI/UX tối ưu nhằm mang đến giao diện sinh động cùng hình ảnh sắc nét, gây ấn tượng và sự thích thú cho người dùng.

Bên cạnh đó, duy nhất tại Bizfly, gói dịch vụ thiết kế website chuyên nghiệp Bizfly Website, website của bạn sẽ được tích hợp các công cụ Marketing &Sale tự động, giúp doanh nghiệp tối ưu doanh thu hiệu quả:

  • Bizfly Chat tự động tư vấn 24/7
  • BizMail: nuôi dưỡng sâu tệp khách hàng tiềm năng
  • BizCRM lưu trữ và khai thác khách hàng hiệu quả

Giá hợp lý

Bizfly Website cung cấp dịch vụ thiết kế website giáo dục với chi phí hợp lý và tùy biến theo nhu cầu thực tế của doanh nghiệp. 

Tối ưu chuẩn SEO

Với đội ngũ chuyên gia IT uy tín, có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế website theo yêu cầu và phụ trách SEO cho hàng loạt các trang web nổi tiếng, thiết kế trang web giáo dục từ Bizfly giúp doanh nghiệp dễ dàng tiếp cận với khách hàng qua công cụ tìm kiếm Google.

Theo đó, mọi vấn đề từ nội dung, giao diện đến tốc độ truy cập đều được đảm bảo tối ưu nhằm giúp website được thân thiện nhất với nhu cầu của người dùng.

Những mẫu thiết kế website giáo dục hiện đại 

Sau đây là các mẫu thiết kế website giáo dục, đào tạo chuyên nghiệp được sử dụng nhiều nhất tại đây:

Mẫu thiết kế website giáo dục The Dewey Schools

Mẫu thiết kế website giáo dục The Dewey Schools hiện đại

Mẫu thiết kế website giáo dục The Dewey Schools hiện đại 

Đây là mẫu website được thiết kế dành riêng cho trường quốc tế song ngữ liên cấp The Dewey Schools. Với thiết kế bố cục rõ ràng và sáng tạo từ đó làm nổi bật nên được các điểm mạnh như cơ sở vật chất, chất lượng giáo dục hay hệ thống đào tạo của trường

Mẫu thiết kế trang web giáo dục Kidkites

Mẫu thiết kế website giáo dục, đào tạo Kidkites

Mẫu thiết kế website giáo dục, đào tạo Kidkites

Đây là mẫu thiết kế giáo dục phù hợp với các trung tâm phát triển tài năng cho trẻ nhỏ hoặc các trường tiểu học tư thục danh tiếng. Thiết kế trẻ trung, gần gũi nhưng không kém phần chuyên nghiệp, “tài năng” này không chỉ thu hút các học viên nhí mà còn gây ấn tượng mạnh mẽ với các bậc phụ huynh.

Mẫu thiết kế website giáo dục Erudite

Mẫu thiết kế website giáo dục Erudite

Mẫu thiết kế website giáo dục Erudite

Các trường đại học chuyên nghiệp hoặc trung tâm giáo dục, tổ chức hướng nghiệp… có thể tham khảo mẫu website này. Giao diện năng động, tích cực phù hợp với lứa tuổi thanh thiếu niên, thông tin tối giản, minh bạch  là điểm cộng của thiết kế này.

Mẫu thiết kế website giáo dục dành cho các trung tâm năng khiếu

Mẫu thiết kế website giáo dục, trường học năng khiếu

Mẫu thiết kế website giáo dục dành cho các trung tâm năng khiếu

Đây là thiết kế dành riêng cho nhóm trường phát triển năng khiếu.  Theo đó, các nhóm trường mầm non, tiểu học, trung học cơ sở tư thục kết hợp phát triển tài năng riêng có thể tham khảo mẫu thiết kế đặc biệt này.

Mẫu thiết kế trang web giáo dục Education-Board 

Mẫu thiết kế trang web giáo dục Education-Board

Mẫu thiết kế trang web giáo dục Education-Board 

Mẫu thiết kế trang web giáo dục sang trọng này đặc biệt phù hợp với các trung tâm tuyển sinh, các trường đại học có tổ chức các chương trình du học chất lượng. Ngoài ra, các trường tư thục cấp 3 cũng có thể tham khảo mẫu thiết kế này.

Đặc biệt, nếu đang tìm kiếm một dịch vụ thiết kế website giáo dục uy tín, chất lượng thu hút tối đa lượng học viên mới, hãy liên hệ ngay Bizfly Website để được tư vấn miễn phí theo hotline 1900636465.

Nhận ngay tin tức mới nhất từ Bizfly

Nhận ngay tin tức mới nhất từ Bizfly