Thiết kế website dạy học trực tuyến E-learning, đào tạo online

Nguyễn Hữu Dũng 08/04/2020

Tại nhiều quốc gia trên thế giới, việc dạy học trên các trang trực tuyến đang là xu hướng của nhiều đơn vị giáo dục và đào tạo. Việt Nam cũng là quốc gia đang đón đầu xu hướng giáo dục trên.

Vậy thiết kế website dạy học trực tuyến E-learning đem đến lợi ích gì và cách thiết kế như thế nào để thu hút được nhiều học viên? Bizfly sẽ giúp bạn đưa ra câu trả lời chính xác trong bài viết sau.

Tìm hiểu về dịch vụ thiết kế website dạy học trực tuyến

Thiết kế website dạy học trực tuyến, elearning chính là hình thức thiết kế ra các trang web giáo dục, đào tạo online. Hiểu một cách đơn giản thì đây là hình thức học tập sử dụng internet kết nối với website đào tạo để phục vụ hoạt động học tập, nghiên cứu hiện đại và thuận tiện nhất hiện nay. 

Việc xây dựng website học trực tuyến (Elearning) nhằm phục vụ việc tìm kiếm các thông tin giáo dục, trao đổi kiến thức giữa người giảng dạy với học viên. Về cơ bản, dựa vào việc lập trình web có thể chia loại website này thành hai nhóm chính như sau:

 

Thiết kế website dạy học trực tuyến (E-learning)

Thiết kế website dạy học trực tuyến (E-learning)

Thiết kế website học trực tuyến tổng hợp

Nhóm website này thường sẽ có nội dung đa dạng hơn về các khóa học, dịch vụ đào tạo, cấp chứng chỉ,... Người sử dụng website có thể đăng ký làm giảng viên trên website này để có thể đăng tải các khóa học hay chia sẻ tài liệu.

Thiết kế web học trực tuyến elearning cho các đơn vị đào tạo

Loại web này sẽ dành riêng cho các cơ quan trường học, trung tâm giảng dạy hay bất kỳ doanh nghiệp nào muốn cung cấp dịch vụ về giáo dục và đào tạo. Chủ sở hữu nhóm website này sẽ là người đăng tảu các bài giảng và khóa học. Nội dung ở đây sẽ tập trung vào những lĩnh vực hay ngành nghề cụ thể.

Lợi ích của việc thiết kế website dạy học trực tuyến

Sau đây là những lợi ích to lớn mà việc thiết kế web học online, thiết kế website elearning có thể mang lại cho cá cơ sở, đơn vị cung cấp dịch vụ và cả học viên khi sử dụng.

Lợi ích dành cho người sử dụng

Người sử dụng hay còn gọi là học viên khi tham gia khóa học trực tuyến thì đây thực sự là một giải pháp vừa hiệu quả vừa nhanh chóng. Học viên trong thời đại số quả nhiên sẽ được tiếp cận các kiến thức một cách dễ dàng hơn nhiều.

Bên cạnh đó, việc các cơ sở giáo dục thiết kế website dạy học trực tuyến Elearning còn đem đến nhiều lợi ích như sau:

Lợi ích mà việc xây dựng website dạy học trực tuyến mang lại

Lợi ích mà việc xây dựng website dạy học trực tuyến mang lại 

 • Tiết kiệm thời gian và chi phí đi lại: Học viên giờ đây chỉ cần ở nhà, không cần đến lớp và có một thiết bị công nghệ như điện thoại, máy tính có kết nối internet là có thể tham gia học trực tuyến được rồi.
 • Học mọi lúc mọi nơi: Học viên khi tham gia học trực tuyến sẽ không bị gò bó bởi thời khóa biểu. Sự linh hoạt và tính chủ động sẽ hoàn toàn nằm trong tay học viên khi có thể lựa chọn khóa học hay giảng viên yêu thích.
 • Thiết kế website dạy học trực tuyến (e-learning) giúp tiết kiệm chi phí mua tài liệu: Không còn phải cầm theo những cuốn sách giáo khoa dày cộp như hình thức học truyền thống, người sử dụng khóa học trực tuyến sẽ được cập nhật tài liệu, các thông tin quan trọng với mức chi phí vô cùng tiết kiệm.
 • Tương tác nhanh chóng: Khi học viên có nhu cầu giải đáp thắc mắc trong quá trình học, giảng viên có thể tương tác kịp thời. Bên cạnh đó, cả hai cũng có thể dễ dàng theo dõi được tiến độ và kết quả học tập đạt được theo từng ngày.

Lợi ích dành cho chủ sở hữu website

Đối với chủ sở hữu website, việc thiết kế website dạy học trực tuyến e-learning mang lại rất nhiều lợi ích trong vấn đề kết nối học viên với người dạy một cách thuận tiện để từ đó thu hút nhiều học viên hơn.

Lợi ích của việc thiết kế website elearning, khóa học online cho chủ sở hữu

Lợi ích của việc thiết kế website elearning, khóa học online cho chủ sở hữu

 • Hiệu quả nhanh chóng: Việc truyền đạt các tài liệu, thông tin quan trọng đến học viên thuận lợi và nhanh chóng. 
 • Bắt kịp xu hướng đào tạo hiện đại: Hình thức dạy học trực tuyến đang là xu hướng đào tạo tiến tiến trên thế giới. Người chủ sẽ thiết lập được cho mình một mô hình quản lý đào tạo phù hợp với sự phát triển trong thời đại công nghệ 4.0 hiện đại ngày nay.
 • Tiết kiệm chi phí: Những khoản chi phí như thuê cơ sở hạ tầng, quản lý phòng học sẽ được giảm thiểu đáng kể. Từ đó, phía chủ sở hữu khi thiết kế website học trực tuyến, khóa học online cũng có thể giảm mức chi phí khóa học để thu hút nhiều học viên hơn là so với các lớp học truyền thống.
 • Quản lý thuận tiện: Hầu hết các thông tin trao đổi đều là trên trực tuyến nên việc cập nhật và quản lý các thông tin học viên, giảng viên, khóa học một cách chính xác và nhanh chóng nhất.
 • Dễ dàng Marketing: Thiết kế website học online, dạy học trực tuyến giúp doanh nghiệp dễ dàng triển khai marketing. Thời đại công nghệ số, mọi học viên có nhu cầu khi được khoanh vùng tiếp cận đều có thể tìm thấy được những khóa học đào tạo, chương trình khuyến mãi một cách nhanh chóng và hiệu quả.
 • Gia tăng uy tín với đối tác khách hàng: Nhu cầu tìm kiếm và hợp tác với các đối tác khác để nâng cao chất lượng của cơ sở đào tạo, tăng tính chuyên nghiệp luôn được đề cao để phát triển giáo dục. Với hình thức dạy học trực tuyến hiện đại thì đây chính là ưu điểm để gia tăng uy tín và tạo niềm tin cho các đối tác khách hàng.

Những tính năng khi thiết kế website dạy học trực tuyến

Sau đây là những tính năng cần thiết khi thiết kế một trang web dạy học trực tuyến để triển khai kế hoạch kinh doanh hiệu quả:

Cho phép học viên mua khóa học

Kinh doanh trên website là hình thức phổ biến hiện nay, kể cả website dạy học trực tuyến. Vì vậy, tính năng bán khóa học là tính năng cơ bản nhất khi thiết kế website dạy học trực tuyến (e-learning) 

Người bán khóa học sẽ đăng các sản phẩm lên như tài liệu, video giảng dạy, khóa học nâng cao,...Học viên có nhu cầu học thì sẽ cần phải thanh toán chi phí để tải về và xem được những tài liệu đó.

Những tính năng khi thiết kế website dạy học trực tuyến

Các tính năng quan trọng cần có khi thiết kế website dạy học online

Tích hợp với các cổng thanh toán online đa dạng như qua thẻ ngân hàng, ví điện tử, thanh toán khi nhận hàng để tạo mọi điều kiện giúp học viên mua khóa học một cách dễ dàng.

Cho phép bên thứ ba tham gia

Tính năng này sẽ giúp cho nội dung dạy học online trên website trở nên đa dạng hơn, từ đó thu hút nhiều học viên hơn. Nhưng đây cũng là tính năng quan trọng khi thiết kế website dạy học trực tuyến, online learning cần phải chú trọng để tổng hợp một cách chọn lọc nhất. 

Tính năng sẽ cho phép người sử dụng đăng ký để trở thành giảng viên, tự đăng tải khóa học, tài liệu,...

Tính năng hỗ trợ người học

Để giữ chân được học viên, chủ sở hữu website cần phải tinh ý trong việc thêm tính năng hỗ trợ người học. Người sử dụng có thể yêu cầu những tính năng hỗ trợ khác nhau như bình luận hay nhắn tin trao đổi trực tiếp trong và sau quá trình học.

Bán ebook, sách, tài liệu

Ebook, sách, tài liệu sẽ là những sản phẩm mà chủ sở hữu có thể bán kèm trong mỗi khóa học. Hoặc tùy vào từng dịch vụ từ phía công ty thiết kế website dạy học trực tuyến elearning thì có thể bán tài liệu riêng lẻ để việc tiêu thụ chúng trở nên dễ dàng và cũng cung cấp được đa dạng hơn.

Học viên được thi thử và làm bài tập

Để cho môi trường học online không bị giới hạn thì việc rèn luyện, học tập và tạo động lực cho học viên là điều hết sức cần thiết. Chính vì thế, tính năng cho học viên làm bài tập và thi thử trong quá trình học cũng sẽ giúp nâng cao chất lượng khóa học của chủ sở hữu. 

Tùy vào khóa học đó có cần phải cấp chứng chỉ hay không thì chủ sở hữu sẽ quyết định việc tiến hành các bài kiểm tra bắt buộc hoặc tự nguyện.

Thiết kế website dạy học trực tuyến hiệu quả với Bizfly Website

Bizfly Website là một trong những giải pháp thiết kế website theo yêu cầu chuyên nghiệp và toàn diện được rất nhiều doanh nghiệp, tập đoàn lớn tin tưởng lựa chọn hiện nay. 

Đây là gói dịch vụ được phát triển bởi Vccorp - một trong những tập đoàn hàng đầu trong lĩnh vực truyền thông tại Việt Nam. 

Thiết kế website dạy học trực tuyến hiệu quả với Bizfly Website

Bizfly Website - Dịch vụ thiết kế website dạy học trực tuyến chuyên nghiệp, chuẩn SEO

Tại Bizfly Website, khách hàng sẽ nhận được những website với giao diện đẹp mắt, ấn tượng cùng hệ thống bảo mật website cao từ đó ngăn chặn được các lỗi thường gặp như Ddos, 404, 501, lỗi bảo mật SSL...

Bizfly Website có thể giúp gì cho việc thiết kế website dạy học trực tuyến, e-learning của doanh nghiệp?

 • Đánh giá website miễn phí: Đội ngũ chuyên gia từ Bizfly hỗ trợ doanh nghiệp phân tích và đánh giá website hiện có theo các tiêu chí: Giao diện, cấu trúc, khả năng chịu tải, ... Từ đó đưa ra gợi ý phù hợp cho hiện trạng và định hướng từng doanh nghiệp.
 • Tạo Smart Web khi tích hợp CRM, Email Automation và Chatbot: Website của bạn sẽ là một Smart Web, khi được tích hợp các giải pháp BizCRM, giải pháp lưu trữ và khai thác data khách hàng hiệu quả, bảo mật cao, Email Marketing Automation và Bizfly Chatbot chốt đơn tự động với nhiều tính năng tối ưu trên cùng một nền tảng.
 • Tư vấn thiết kế giao diện website: Đến với Bizfly, bạn được tư vấn thiết kế website dạy học trực tuyến chuyên nghiệp phù hợp với từng ngành nghề, đáp ứng yêu cầu cả về giao diện lẫn chuẩn SEO với giá rẻ nhất
 • Thiết kế và bàn giao mã nguồn: Sau khi xây dựng website học trực tuyến hoàn chỉnh, Bizfly Website sẽ bàn giao toàn bộ mã nguồn cho khách hàng quản lý.
 • Hỗ trợ khách hàng doanh nghiệp tận tình 24/7: Bizfly Website hỗ trợ khách hàng 24/7 nhằm đảm bảo trang web luôn duy trì hoạt động cũng như giúp doanh nghiệp tương tác với khách hàng không bị gián đoạn.

Các mẫu thiết kế website dạy học trực tuyến nổi bật nhất hiện nay

Sau đây là các mẫu thiết kế web học trực tuyến, khóa học online nổi bật và được sử dụng phổ biến được Bizfly tổng hợp tại đây:

Mẫu thiết kế website dạy học trực tuyến Academy

Mẫu thiết kế website dạy học trực tuyến, online learning Academy

Mẫu thiết kế website dạy học trực tuyến, elearning Kallas

Mẫu thiết kế website dạy học trực tuyến, elearning Kallas

Mẫu thiết kế website dạy học trực tuyến, khóa học online Skilled

Mẫu thiết kế website dạy học trực tuyến, khóa học online Skilled

Mẫu thiết kế website dạy học trực tuyến, đào tạo online Udacity

Mẫu thiết kế website dạy học trực tuyến, đào tạo online Udacity

Mẫu thiết kế web dạy học trực tuyến Course Builder

Mẫu thiết kế web dạy học trực tuyến Course Builder

Thiết kế website dạy học trực tuyến chuyên nghiệp sẽ dễ dàng hơn nếu như doanh nghiệp đó chọn được cho mình một đơn vị thiết kế trang web uy tín và chất lượng. Hy vọng bài viết bên trên sẽ giúp bạn có những thông tin bổ ích nhất để thiết lập một website dạy học trực tuyến thật chuyên nghiệp và thu hút học viên.

Nhận ngay tin tức mới nhất từ Bizfly

Nhận ngay tin tức mới nhất từ Bizfly