Thiết kế website xây dựng, công ty xây dựng, đơn vị thi công công trình

Nguyễn Hữu Dũng 06/10/2020

Thiết kế website xây dựng, công ty xây dựng không chỉ giúp các doanh nghiệp kinh doanh trong lĩnh vực này có cơ hội đẩy mạnh thương hiệu mà còn giúp khách hàng tiếp cận được thông tin trong ngành dễ dàng hơn.

Vậy để xây đựng được một website cho các công ty cung cấp dịch vụ thi công công trình thì cần phải có những tiêu chí gì và đơn vị nào uy tín hiện nay? Cùng Bizfly đi tìm câu trả lời cho vấn đề này tại bài viết dưới đây.

Những lý do doanh nghiệp nên thiết kế website xây dựng?

Việc xây dựng website có thể mang đến lợi ích gì cho các công ty xây dựng?

Nâng cao khả năng tìm kiếm thêm nhiều khách hàng 

Xu hướng tìm kiếm thông tin trên internet trước khi mua sắm ngày càng phổ biến. Khi thiết kế website xây dựng, công ty xây dựng, doanh nghiệp sẽ có cơ hội tiếp xúc với hàng ngàn thậm chí hàng chục ngàn khách hàng đang có nhu cầu xây dựng nhà ở, xây dựng công ty hay dự án chung cư. 

Gia tăng thương hiệu của công ty

Ngoài việc có thể tìm kiếm khách hàng tiềm năng, website xây dựng, công ty xây dựng giúp tăng uy tín và thương hiệu. Nó được ví như “địa chỉ số" của công ty trên môi trường internet.

Thiết kế website xây dựng giúp gia tăng thương hiệu của công ty

Thiết kế website xây dựng giúp gia tăng thương hiệu của công ty

Một công ty có địa chỉ rõ ràng bao giờ cũng nhận được sự tin tưởng của các thượng đế hơn các công ty vô danh đúng không nào? Vì vậy, nếu muốn gây dựng uy tín thì việc xây dựng một website công ty xây dựng là điều nhất định phải làm.

Khách hàng tham khảo nhiều thông tin hơn

Với các kênh truyền thống, có thể công ty sẽ không thể truyền đạt được hết những gì mình có. Nhưng một website xây dựng thì có thể làm được. Công ty có thể trình bày bất cứ loại hình nào, từ hình ảnh, video đến câu từ thuyết phục khách hàng… tất cả đều được trình bày một cách khoa học để khách hàng có thể tìm kiếm thông tin dễ dàng.

Thậm chí với công nghệ thực tế ảo hay ảnh 360 độ, khách hàng còn có trải nghiệm như ngoài đời thực, cho cái nhìn tổng quát ngay trên website xây dựng của công ty. 

Mở rộng mặt bằng kinh doanh

Thêm một lý do nữa để thiết kế website xây dựng, công ty xây dựng đó là khi bạn đang muốn mở rộng mặt bằng kinh doanh. Nếu đã sẵn sàng “làm ăn lớn", công ty của bạn cần phải xây dựng hình ảnh thương hiệu một cách bài bản, chỉn chu.

Và xây dựng website là một trong những hạng mục đầu tiên cần đầu tư, làm bước đệm để khách hàng tin tưởng và tim đến đơn vị thi công xây dựng của công ty bạn. 

Thiết kế website xây dựng cần có tính năng gì?

Để có được một website xây dựng chuyên nghiệp thì trang web của bạn cần đảm bảo các yếu tố sau đây:

Trang giới thiệu

Trang giới thiệu là một trang quan trọng trong khi thiết kế website xây dựng, công ty xây dựng. Nó sẽ thể hiện được vị thế của công ty.

Trang giới thiệu là một trang vô cùng quan trọng ở một website xây dựng

Trang giới thiệu là một trang vô cùng quan trọng ở một website xây dựng

Vì vậy, trang này cần trình bày thông tin rõ ràng, chi tiết như quá trình thành lập, ban lãnh đạo, đội ngũ kỹ sư, nhân viên… để tạo được sự tin tưởng của khách hàng.

Trang chủ website

Tại trang chủ khi thiết kế trang web xây dựng, công ty xây dựng cần trình bày được các nét khái quát cơ bản nhất, đồng thời là nơi điều hướng nội dung cho khách hàng.

Trang tin tức

Một website hiện đại, chuyên nghiệp thì tin tức về công ty luôn phải được cập nhật. Vì vậy, tin tức là trang không thể thiếu khi doanh nghiệp xây dựng thiết kế website

Thư viện hình ảnh

Bên cạnh trang dự án thì thư viện hình ảnh là một trong những trang cần có để giúp khách hàng tìm thấy những thiết kế phù hợp một cách nhanh nhất.

Thư viện hình ảnh đẹp mắt sẽ giúp doanh nghiệp nâng cao khả năng thu hút khách hàng

Thư viện hình ảnh đẹp mắt sẽ giúp doanh nghiệp nâng cao khả năng thu hút khách hàng

Trang lĩnh vực

Công ty xây dựng sẽ nhận các dự án như thế nào: thi công nhà ở, cơ quan, chung cư, cầu đường hay khu vui chơi? Tất cả lĩnh vực mà công ty có thể tham gia đấu thầu đều thuộc trang này.

Trang dự án

Đây là trang quan trọng cần lưu ý khi thiết kế website đơn vị thi công, công ty xây dựng bởi đây là trang show các dự án công ty đã thực hiện tại trang này bằng các hình ảnh, video, ảnh beto 360 độ hoặc chi tiết bản thiết kế trong trang dự án sẽ giúp công ty thể hiện được năng lực với khách hàng.

Trang liên hệ

Và cuối cùng, đừng quên trang liên hệ. Đây là trang cực kỳ quan trọng để khách hàng để lại thông tin tư vấn, giúp công ty có cơ hội ký hợp đồng thi công công trình.

Những lưu ý khi thiết kế website xây dựng

Xác định đúng mục tiêu web cần làm

Xác định được mục tiêu của website là điều cực kỳ quan trọng bởi nó sẽ chi phối đến toàn bộ phong cách thiết kế của website công ty xây dựng.

Tập trung xung quanh thương hiệu

Quá xa đà giới thiệu chi tiết vào các dự án đã thi công là một trong những lỗi thường gặp khi thiết kế website công ty xây dựng. Thay vì thế, công ty cần tập trung xung quanh thương hiệu. Thực tế thì việc giới thiệu các dự án chỉ là một trong những cách giúp xây dựng hình ảnh thương hiệu.

Khi xây dựng website cần phải tập trung vào việc phát triển thương hiệu

Khi xây dựng website cần phải tập trung vào việc phát triển thương hiệu

Khả năng điều hướng trong website

Để khách hàng có thể tham quan dễ dàng website, tìm được thông tin mình cần thì khả năng điều hướng của website cực kỳ quan trọng. Thiết kế menu rõ ràng, có gợi ý các chuyên mục liên quan sẽ giúp website tăng thêm khả năng điều hướng. 

Tương thích với mọi thiết bị

Thêm một điều đáng để lưu tâm là thiết kế website xây dựng cần phải tương thích với mọi thiết bị. Website cũng giống như “ngôi nhà số”, vì vậy, hãy mang trải nghiệm thật tốt tới bất kỳ khách hàng nào đang tham quan.

Liệt kê những dịch vụ đang có

Không chỉ trình bày những dịch vụ đang có tại trang lĩnh vực mà liệt kê chúng ngay tại trang chủ hoặc chèn trong các kịch bản chatbot gắn trên website cũng là lưu ý cực quan trọng.

Thông tin đầy đủ, rõ ràng

Để tăng độ “trust” cho website thương hiệu của mình thì doanh nghiệp đừng quên cập nhật thông tin đầy đủ, rõ ràng và thống nhất trên toàn website nhé!

Xu hướng thiết kế website xây dựng những năm trở lại đây

Tích hợp công nghệ ảnh 360

Để giúp khách hàng có trải nghiệm thực tế hơn trên website, rất nhiều công ty đã sử dụng công nghệ ảnh 360 khi tạo website xây dựng. Đây là công nghệ cho phép người dùng kéo thả để chủ động xem toàn cảnh công trình.

Theo trường phái tối giản

Trong văn hóa hiện đại của người Nhật nhắc rất nhiều đến trường phái tối giản. Phong cách này đã tạo lên một trào lưu ảnh hưởng đến nhiều lĩnh vực, trong đó có thiết kế web xây dựng.

Công nghệ 360 và giao diện tối gian là các xu hướng thiết kế website xây dựng nổi bật hiện nay

Công nghệ 360 và giao diện tối gian là các xu hướng thiết kế website xây dựng nổi bật hiện nay

Điểm cốt lõi của xu hướng này chính là tận dụng khoảng không màu trắng trên phông nền của website để các nội dung trình bày được chú ý hơn, không làm mất sự tập trung của người dùng.

Sử dụng hình minh họa

So với text thông thường, hình ảnh hay video minh họa có sức mạnh gấp khoảng 10 lần trong việc tạo ấn tượng và giúp khách hàng ghi nhớ thông điệp. Xu hướng này không chỉ hình thành trong lĩnh vực quảng cáo mà còn đang trở thành trends trong lĩnh vực thiết kế trang web xây dựng.

Bizfly Website - Dịch vụ thiết kế website xây dựng chuyên nghiệp

Bizfly Website là một trong những dịch vụ thiết kế website theo yêu cầu chuyên nghiệp, uy tín theo yêu cầu phù hợp với mọi hoạt động và tổ chức của công ty. Đến với Bizfly, khách hàng hoàn toàn yên tâm về chất lượng trang web bới những ưu điểm nổi bật dưới đây mà bạn có thể tham khảo.

Chuyên nghiệp, đẹp mắt

Giao diện website thoáng đãng, dễ nhìn với phong cách thiết kế hiện đại sẽ là điểm cộng lớn cho công ty xây dựng trong mắt người dùng đang cần tìm hiểu thông tin. Thiết kế đẹp cũng giống như bạn xây dựng căn nhà đẹp, chúng sẽ thu hút người dùng ở lại lâu hơn để tham quan.

Lợi ích khi thiết kế web xây dựng tại Bizfly Website

Lợi ích khi thiết kế web xây dựng tại Bizfly Website

Từ đó, tăng khả năng để bạn có thể bán hàng. Khi thiết kế website xây dựng ở Bizfly, bạn có thể được lựa chọn hơn 20 mẫu giao diện đẹp mắt, phù hợp với phong cách cho các công ty xây dựng.

Tương thích với mọi màn hình

Không những chuẩn SEO, thiết kế trang web xây dựng, công ty xây dựng tại Bizfly còn đảm bảo việc tương thích với mọi màn hình bằng công nghệ responsive hiện đại, mang đến trải nghiệm cực tốt nhờ việc sắp xếp nội dung, bố cục website hợp lý trên tất cả các thiết bị như điện thoại, laptop hay máy tính bảng.

Chuẩn SEO

Khi thiết kế website xây dựng tại Bizfly, website của bạn sẽ được tối ưu bằng các thủ thuật như gắn thêm file robot.txt, sitemap xlm giúp các con bot của Google dễ dàng nhận diện website của bạn, hoặc gắn thêm các chức năng bình luận bài viết để tăng điểm tối ưu trên các công cụ tìm kiếm.

Hỗ trợ khách hàng nhiệt tình

Là một đơn vị thiết kế trang web uy tín nên dịch vụ hỗ trợ khách hàng của Bizfly luôn thuộc top đầu các công ty hiện nay. Đội ngũ nhân viên luôn sẵn sàng support 24/7, giúp bạn xác định các mục tiêu cụ thể khi xây dựng website xây dựng, tư vấn các gói giải pháp hữu hiệu nhất để giúp website của bạn lên top nhanh chóng.

Bạn đang cần thiết kế website xây dựng? Liên hệ ngay với Bizfly để nhận được tư vấn miễn phí cùng các quà tặng dịch vụ đi kèm hấp dẫn nhé!

Nhận ngay tin tức mới nhất từ Bizfly

Nhận ngay tin tức mới nhất từ Bizfly