Các trang web dịch tiếng anh sang tiếng việt chuẩn nhất hiện nay

Nguyễn Hữu Dũng 08/11/2020

Ngoại ngữ, đặc biệt là tiếng Anh đang giữ vai trò ngày càng quan trọng và trở nên không thể thiếu trong cuộc sống hiện nay. Vì vậy việc sử dụng các trang web dịch tiếng Anh sang tiếng việt để phục vụ nhu cầu công việc, học tập được rất nhiều người dùng quan tâm và tìm hiểu.

Nếu bạn đang có ý định tìm kiếm các trang dịch tiếng Anh sang tiếng việt chất lượng thì hãy tham khảo các thông tin danh sách trang web dịch tiếng Anh nổi tiếng ở Việt Nam được Bizfly chia sẻ ngay dưới đây nhé.

Google translate 

Và hiển nhiên, cái tên đầu tiên mà bất cứ ai cũng sẽ nghĩ đến ngay khi nói đến trang web dịch tiếng anh là Google translate. Website này không chỉ dịch tiếng Anh mà còn chuyển ngữ rất nhiều thứ tiếng khác. Bên cạnh đó, Google translate được thiết kế cả bản máy tính và thiết bị di động, hỗ trọ người dùng có thể dịch bằng bất cứ thiết bị nào.

 

trang web dịch tiếng anh

Ngoài ra, trang còn tích hợp một vài tính năng đặc biệt mà hầu hết các website khác không, bao gồm:

  • Dịch chữ trên hình ảnh: Chụp ảnh có phần chữ cần dịch, tải lên và Google sẽ tự động dịch cho bạn
  • Nghe và dịch Audio: Người dùng chỉ cần thu tiếng, bot của Google sẽ tự động nhận diện giọng nói, viết thành chữ và dịch cho người dùng.
  • Dịch hội thoại: Cho phép 2 người dùng nói 2 ngôn ngữ, thu âm lần lượt theo thứ tự và Google sẽ tự động dịch cả hai ngôn ngữ.

Giao diện của Google translate đơn giản đến không thể đơn giản hơn với màu trắng chủ đạo, màn hình chỉ có biểu tượng Google. Trong đó phần chọn ngôn ngữ để chuyển ngữ và phần nhập dữ liệu để bạn nhập văn bản cần dịch. Trang web dịch tiếng Anh này cho phép người dùng dịch tiếng Anh sang tiếng Việt và ngược lại.

Bạn có thể tham khảo chi tiết hơn về giao diện, các tính năng, tiện ích của website này tại https://translate.google.com

Bizfly cung cấp bộ giải pháp chuyển đổi số (chatbot, CRM, Email Marketing và thiết kế website​...) giúp doanh nghiệp tăng trưởng 100% doanh thu, tiết kiệm 50% chi phí

KHÁM PHÁ NGAY

Cambridge Dictionary 

Nếu Google translate là trang web dịch tiếng Anh phổ biến nhất được tất cả mọi người biết đến rộng rãi thì Cambridge Dictionary lại được dân chuyên Anh chuộng hơn bởi độ chính xác khi dịch các từ ngữ chuyên ngành. Xét về giao diện, Cambridge Dictionary nhìn chuyên nghiệp và học thuật hơn nhiều so với Google translate, tích hợp nhiều tính năng giúp đỡ cho việc học tập hơn (cách phát âm, phiên âm, giải nghĩa, ngữ pháp, thesaurus,...) và thiết kế các tính năng trên màn hình hiển thị logic và rõ ràng. 

trang web dịch tiếng anh Cambridge Dictionary

Từ điển có bản PC và di động, giúp người dùng có thể tra từ, dịch tiếng Anh ở bất cứ đâu. Độ chính xác của từ điển này cũng cao hơn nhiều so với Google translate. Website dịch tiếng Anh này đã có phiên bản dịch trực tiếp từ tiếng Anh sang tiếng Việt nhưng chưa hỗ trợ ở chiều ngược lại. 

Tham khảo bố cục và nội dung của trang web dịch tiếng Anh chuyên ngành này tại đây https://dictionary.cambridge.org/

Viki Translator 

Viki translator cũng là website dịch tiếng Anh được đánh giá khá cao. Website này cho phép chuyển ngữ từ tiếng Anh sang tiếng Việt và ngược lại. Bên cạnh tính năng dịch thông thường thì Viki còn hỗ trợ dịch nâng cao, bạn có thể dịch cả một file word bằng trang web này.

trang web dịch tiếng anh Viki Translator

Giao diện của Viki translator khá đơn giản, có nét tương tự với Google translate với hai cột chính là phần nhập văn bản và kết quả dịch. Tuy vậy, website này có nhược điểm là ít tính năng hơn hẳn so với Cambridge Dictionary và chưa hỗ trợ thiết bị di động nên nếu muốn dịch trên website này, bạn cần sử dụng máy tính.

Truy cập theo đường link https://vikitranslator.com/ nếu bạn muốn tham khảo thêm về giao diện và hoạt động của website này.

Babelxl 

Babelxl cũng là trang web dịch tiếng Anh tốt nhất được đánh giá rất cao trong nhiều năm gần đây. Giao diện đơn giản, dễ sử dụng, hỗ trợ dịch từ, câu, văn bản, hướng dẫn phát âm, tra nghĩa,... là những tính năng nổi bật được tích hợp trong website này. Tuy không hoàn thiện bằng Cambridge song nếu chỉ phục vụ nhu cầu dịch thì trang web này là lựa chọn của phần đông người dùng.

trang web dịch tiếng anh

Website được hỗ trợ cho cả thiết bị PC lẫn di động nên có thể phục vụ mọi đối tượng, mọi thời điểm, miễn sao có Internet. Click vào http://babelxl.com/ để tham khảo thêm về giao diện website.

WorldLingo 

Một trong những website dịch thuật mà bạn nên tham khảo trước khi lên kế hoạch xây dựng trang web dịch tiếng Anh là WorldLingo. Website này sở hữu nhiều tính năng tiện ích và có giao diện khá khoa học.

website dịch tiếng anh

Tuy vậy, điểm trừ của trang web này là có giao diện bằng tiếng Anh nên người dùng cần có vốn ngoại ngữ cơ bản mới có thể sử dụng. Tham khảo thêm về website này tại địa chỉ http://www.worldlingo.com/

FreeTranslation 

Với dịch giả chuyên nghiệp thì FreeTranslation là trang web dịch tiếng anh không thể quen thuộc hơn. Điểm ưu việt của website dịch thuật này cung cấp 2 chế độ dịch: Máy dịch và người dịch. Máy dịch sẽ có tốc độ cực nhanh còn người dịch thì tốc độ lâu hơn song độ chính xác lên đến trên 90%. 

top các trang web dịch tiếng anh miễn phí

Giao diện của website này cũng tương đối bắt mắt và dễ sử dụng, đây cũng là lý do khiến nó được nhiều người lựa chọn hơn. Bạn có thể xem thêm tại https://www.freetranslation.com/

Nicetranslator.com 

Nicetranslator.com là công cụ tuyệt vời cho những ai muốn dịch tiếng Việt sang tiếng Anh. Giao diện của website này lấy màu chủ đạo là xanh và trắng, phông chữ đẹp, phần hướng dẫn sử dụng nằm ngay trên màn hình truy cập, hỗ trợ người dùng thao tác thuận tiện.

trang web dịch tiếng anh

Trang web dịch tiếng Anh này có cả bản PC và mobile, đáp ứng nhu cầu sử dụng của tất cả mọi người. Điểm trừ duy nhất của website này là phần hướng dẫn bằng tiếng Anh, vậy nên bạn cần biết một chút tiếng Anh cơ bản để có thể sử dụng.

Tuy không nhiều tính năng bằng Cambridge nhưng nếu chỉ cần dịch thì Nicetranslator.com hoàn toàn có thể đáp ứng nhu cầu của người dùng. Bạn có thể truy cập https://nicetranslator.com/ để xem thêm về giao diện của website này, nó rất bắt mắt!

Imtranslator 

Imtranslator được sử dụng để dịch từ, câu, văn bản hay thậm chí là cả trang web. Cũng nhờ đó mà website này được nhiều người biết đến. Tuy vậy, nó thường không phải lựa chọn hàng đầu, nhất là những người mới dịch bởi giao diện bằng tiếng Anh, khá nhiều chữ có phần rối mắt.

các trang web dịch tiếng anh

Xem thêm tại đây để rút kinh nghiệm nhé https://imtranslator.net/

Microsoft Translator 

Đối thủ được đánh giá ngang hàng với Google translate là Microsoft Translator. Trang web dịch tiếng anh này được biết đến rộng rãi nhờ các tính năng như dịch văn bản, giọng nói, dịch offline hơn 50 ngôn ngữ, bao gồm tiếng Việt. Giao diện của website này tương đối đơn giản với một thanh tính năng và hai cột nhập văn bản, kết quả dịch ở phía dưới. Tùy vào nhu cầu mà người dùng có thể chọn những tính năng khác nhau để sử dụng. 

tranng web dịch tiếng anh

Ngoài các tính năng cơ bản, Microsoft Translator cũng được tích hợp các tính năng dịch y như Google. Hơn thế nữa, tính năng Conversation Mode giúp người dùng trao đổi trực tiếp với người nước ngoài một cách dễ dàng. Website này còn được gọi với cái tên Bing Translator, bạn có thể tham khảo thêm về web tại https://www.bing.com/translator

Khảo sát những website trên, có thể thấy giao diện, các tính năng và độ chính xác là những nguyên nhân quan trọng nhất dẫn đến lựa chọn sử dụng trang web dịch thuật nào. Hãy cân nhắc thêm những yếu tố này khi thiết kế trang web dịch tiếng Anh của mình và đừng quên tìm cho mình một đơn vị thiết kế web uy tín nhé.

Chia sẻ bài viết

Nhận ngay tin tức mới nhất từ Bizfly

Nhận ngay tin tức mới nhất từ Bizfly