Thủy Nguyễn 14:12 02/12/2020

Hướng dẫn tự thiết kế website bán hàng, cá nhân đơn giản với 8 bước

Website là công cụ không thể thiếu trong kinh doanh thời đại kỹ thuật số. Để sở hữu một trang web cho bản thân, doanh nghiệp, rất nhiều người thường nghĩ ngay đến việc liên hệ với các công ty thiết kế web mà không biết rằng bạn hoàn toàn có thể tự thiết kế website.

Với sự hỗ trợ của các công cụ hiện đại, ngày này việc tự thiết kế website đã trở nên dễ dàng hơn rất nhiều so với lúc trước. Bạn hoàn toàn có thể tự xây dựng trang web bán hàng chỉ với 8 bước đơn giản. Bizfly sẽ hướng dẫn chi tiết các bước này ngay phía dưới.

Bước 1: Tìm kiếm web hosting

Điều đầu tiên cần làm để tự thiết kế website bán hàng hay cá nhân đó chính là tìm kiếm, lựa chọn web hosting phù hợp. Đây là trình tự mang tính kỹ thuật không thể bỏ qua. Hosting cung cấp nơi lưu trữ thông tin, dữ liệu nên cần xem xét và lựa chọn thật kỹ.

Bước đầu tiên của việc tự thiết kế website đó là phải tìm kiếm web hosting phù hợp

Bước đầu tiên của việc tự thiết kế website đó là phải tìm kiếm web hosting phù hợp

Đừng nên chỉ nhìn vào giá cả để chọn web hosting, hãy sử dụng dịch vụ của một đơn vị uy tín, được đánh giá cao để chắc rằng web hosting bạn mua có đầy đủ các tính năng cần thiết. Một đơn vị cung cấp web hosting tốt thường có đầy đủ các tính năng:

  • Cung cấp tên miền miễn phí và chứng chỉ bảo mật SSL
  • Có email tùy chỉnh riêng
  • Hỗ trợ cài đặt các nền tảng cần thiết để tự thiết kế website
  • Hướng dẫn chuyên sâu để khách hàng có năng lực tự xử lý nhưng vẫn đề có thể xảy ra khi sử dụng hosting.
  • Tư vấn, hỗ trợ khách hàng 24/7
  • Host các website chất lượng cao

Bizfly cung cấp bộ giải pháp chuyển đổi số (chatbot, CRM, Email Marketing và thiết kế website​...) giúp doanh nghiệp tăng trưởng 100% doanh thu, tiết kiệm 50% chi phí

KHÁM PHÁ NGAY

Bước 2: Lựa chọn nền tảng thiết kế website

Sau khi mua hosting, bạn có thể tiến hành bước tiếp theo trong quy trình tự thiết kế website thông qua chọn nền tảng hoặc phần mềm thiết kế. Những ai giỏi về code có thể sử dụng PHP hoặc NodeJS để tự code website riêng. Nhưng không phải ai cũng có khả năng tự code web nên rất nhiều người sử dụng nền tảng CMS.

Bước 2: Lựa chọn nền tảng thiết kế website

Bước 2: Lựa chọn nền tảng thiết kế website

Nền tảng CMS hỗ trợ người dùng tự thiết kế website với thao tác đơn giản và không yêu cầu sự hiểu biết về ngôn ngữ lập trình, với sự hỗ trợ của các theme và plugin là hai điểm cộng lớn nhất của nó. Đây cũng là một trong những nền tảng thiết kế website được sử dụng nhiều nhất tại Việt Nam.

Xem ngay: Nền tảng thiết kế website miễn phí, trả phí chất lượng và nổi bật nhất hiện nay

Bước 3: Cài đặt công cụ 

Khi đã xác định sẽ sử dụng WordPress để tự thiết kế website, người dùng cần chọn, cài đặt và kích hoạt một theme phù hợp. Tiêu chí quan trọng khi chọn theme là mới được cập nhật và được đánh giá cao (xem bình luận).

Chọn theme xong, bạn có thể thiết kế, chỉnh sửa web một cách đơn giản bằng các plugin như ‘WordPress page builder plugin’; ‘plugin website builder’; beaver builder,... để có được một website builder

Bước 4: Tạo Mockup cho giao diện 

Công việc tiếp theo của bạn sẽ không liên quan đến các vấn đề kỹ thuật mà đòi hỏi sự sáng tạo: Tạo mockup cho giao diện.

Những điều bạn cần làm là phác thảo ra giao diện của website mà bạn muốn thiết kế. Bản phác thảo này cần có đầy đủ các module, tính năng bạn muốn nhìn thấy trên trang web. Tuy là phác thảo nhưng bạn hãy cố gắng vẽ càng chi tiết càng tốt và chỉnh sửa cho đến khi cảm thấy ưng ý.

Xem thêm thông tin về Mockup tại đây: Mockup là gì, phân loại và vai trò của Mockup trong thiết kế

Bước 5: Thiết kế bản mẫu website

Hoàn thành mockup xong, chúng ta sẽ bắt tay vào thiết kế bản mẫu website bằng cách mở website builder ra và tiến hành chỉnh sửa. Các chỉnh sửa có thể bao gồm thêm, bớt, sắp xếp các module, giao diện,... sao cho giống với mockup.

Bước tiếp theo khi tự thiết kế website đó chính là thiết kế bản mẫu website

Bước tiếp theo khi tự thiết kế website đó chính là thiết kế bản mẫu website

Quá trình chỉnh sửa có thể khác nhau tùy vào plugin builder. Đừng quá để ý thao tác, chỉ cần đảm bảo kết quả là website hoạt động bình thường và có được giao diện giống với bản phác thảo ban đầu là ổn.

Bước 6: Kiểm tra lại thiết kế website trên đa nền tảng

Website của bạn hoạt động ổn trên PC không đồng nghĩa với việc nó chắc chắn sẽ hiển thị với giao diện đẹp trên các thiết bị khác, đặc biệt là di động. Vậy nên thao tác không thể bỏ qua sau khi thiết kế bản mẫu website là kiểm tra lại trên nhiều nền tảng.

Các công cụ thiết kế website của WordPress hầu như đều đã tích hợp hỗ trợ chạy trên di động nên việc giao diện trang web chạy trên các thiết bị khác không đẹp mắt thường ít khi xảy ra. Tuy nhiên, bạn vẫn nên dùng điện thoại hoặc công cụ Chrome’s Dev Tools để check lại.

Bước 7: Phân tích và cải thiện website

Đây cũng là quy trình quan trọng khi tự thiết kế website. Sau khi thiết kế web xong, bạn cần chạy thử một thời gian và phân tích hiệu quả của trang để lên kế hoạch cải thiện nếu cần.

Bước 7: Phân tích và cải thiện website

Bước 7: Phân tích và cải thiện websit

Khi tìm ra những yếu tố cần cải thiện, bạn tiếp tục chỉnh sửa trên WordPress cho đến khi hài lòng.e

Bước 8: Đưa website vào sử dụng 

Khi đã chỉnh sửa xong và chắc chắn rằng website do bản thân thiết kế đã hoàn thiện. Hãy lên kế hoạch đưa nó vào hoạt động, xây dựng nội dung, chiến lược Seo,... để đưa website lên top Google.

Hy vọng với 8 bước cơ bản bên trên, bạn có thể tự thiết kế website cho cá thân, doanh nghiệp hay bán hàng đơn giản, chuyên nghiệp và hiệu quả nhất.

Nếu cần đến một website chuyên nghiệp với các tính năng được thiết kế theo yêu cầu và chi phí hợp lý, bạn cũng có thể liên hệ với Bizfly để được hỗ trợ thông qua website https://bizfly.vn/giai-phap/bizfly-website.html hoặc số điện thoại 1900 63 64 65 để được tư vấn giải pháp thiết kế website thương hiệu chuyên nghiệp với giao diện hiện đại, nổi bật và nền tảng công nghệ cao.

Chia sẻ bài viết
Có thể bạn thích
[MIỄN PHÍ] Bizfly Expert Talk #11: Quy trình nuôi dưỡng khách hàng...
Bizfly Martech & Salestech đến từ VCCorp tổ chức hội thảo trực tuyến Bizfly Expert Talk 11 với chủ đề "Quy trình nuôi dưỡng khách hàng giúp tăng tỷ lệ chuyển đổi bán hàng"
Thiết kế website tại Hòa Bình chuyên nghiệp, giá rẻ
Hòa Bình đang trên đà phát triển kinh tế mạnh mẽ với đa dạng mọi lĩnh vực cho thấy sự cần thiết của việc thiết kế website tại Hòa Bình chuyên nghiệp, giá rẻ.
Thiết kế website tại Đắc Lắc chuyên nghiệp, cao cấp
Để phục vụ cho việc bán hàng, quảng bá doanh nghiệp hiệu quả, việc thiết kế website tại Đắc Lắc chuyên nghiệp là vô cùng cần thiết.
Thiết kế website tại Tây Ninh uy tín, cao cấp, chuẩn SEO
Để quảng bá sản phẩm - dịch vụ và giá trị thương hiệu của các doanh nghiệp trong khu vực, việc thiết kế website tại Tây Ninh uy tín là cần thiết.