WYSIWYG là gì? Các phần mềm web WYSIWYG phổ biến hiện nay

Nguyễn Hữu Dũng 30/08/2021

Hiện nay, có vô số các editor được ra đời với mục đích hỗ trợ cho việc soạn thảo nội dung trong quá trình làm web được trực quan hơn. Và WYSIWYG là editor tốt nhất giúp tích hợp các trình biên tập và chỉnh sửa văn bản dễ dàng trong website mà bạn nên lựa chọn.

Vậy cụ thể, WYSIWYG là gì? Bizfly sẽ chia sẻ tới bạn các phần mềm web WYSIWYG phổ biến hiện nay trên thế giới trong bài viết sau.

WYSIWYG là gì? 

WYSIWYG (What You See Is What You Get - những gì bạn thấy là những gì bạn nhận được) là trình thiết kế web hay những editor biên tập văn bản cho phép người dùng thiết lập nên các website có khả năng hỗ trợ JQuery và HTML dựa trên giao diện người dùng đồ hoạ (GUI).

WYSIWYG là gì

WYSIWYG là gì? 

Với các tính năng của trình WYSIWYG này, người dùng có thể sử dụng các lưới bố trí, các khối hay mã hoá người dùng nâng cao để xây dựng website.

Các công cụ khi sử dụng giao diện này sẽ cho phép bạn thấy được những thay đổi của một trang web hay người viết mã. Từ đó, giúp rút gọn thời gian chỉnh sửa các điểm không ưng ý hoặc các lỗi một cách dễ dàng.

WYSIWYG editor có thể sử dụng một cách dễ dàng ngay cả khi bạn không có kinh nghiệm lập trình hay bất kỳ kiến thức nào về HTML. WYSIWYG thường được sử dụng trong các chương trình biên soạn, chương trình thiết kế web, ứng dụng văn phòng,..

Lợi ích mà trình tạo web WYSIWYG mang lại 

WYSIWYG luôn là một trong những sự lựa chọn tốt nhất của người dùng bởi những lợi ích mà trình tạo web này mang lại:

Lợi ích mà trình tạo web WYSIWYG mang lại

Lợi ích mà trình tạo web WYSIWYG mang lại 

 • Chỉ với một vài thao tác kéo thả đơn giản, người dùng đã có thể dễ dàng xây dựng một trang web mà không cần phải quá am hiểu về các kiến thức thiết kế web HTML.
 • Với ​​WYSIWYG, người dùng chỉ với một click chuột đơn giản là đã có thể xuất bản trang web mà không cần đến các máy chủ web đặc biệt, không cần chương trình FTP hay hoạt động với bất cứ một dịch vụ nào.
 • Bằng cách sử dụng các công cụ kiểm định biểu mẫu tích hợp cùng trình thuật sĩ và CAPTCHA, người dùng có thể tạo ra các biểu mẫu một cách dễ dàng.
 • WYSIWYG cung cấp cho người dùng các công cụ đồ hoạ tiên tiến như chữ nghệ thuật, đổ bóng, xoay chữ, hình khối và nhiều hiệu ứng hình ảnh sống động khác.

Xem thêm: Các công cụ xây dựng website miễn phí dành cho người không biết code

Các tính năng cơ bản của trình tạo web WYSIWYG 

Sau đây Bizfly chia sẻ các tính năng cơ bản của trình tạo web WYSIWYG mà bạn nên biết.

Các tính năng cơ bản của trình tạo web WYSIWYG

Các tính năng cơ bản của trình tạo web WYSIWYG

 • Tích hợp với trình tạo RSS trong các blog.
 • Các công cụ định hướng có trong WYSIWYG bao gồm trình đơn xổ xuống, trình đơn trượt, cây thư mục, thanh định hướng, trình đơn theo thẻ,...
 • WYSIWYG cung cấp hơn 100 mẫu thiết kế có sẵn.
 • Tài khoản và mật khẩu người dùng trên trang đăng nhập luôn được đảm bảo an toàn.
 • Nhiều định dạng phim khác nhau được hỗ trợ như Windows Media Player, Youtube,...
 • Tích hợp với các trình trưng bày ảnh, biểu ngữ, diễn ảnh,..
 • Hệ thống phần mở rộng với nhiều chức năng hữu ích và độc đáo giúp cho Web Builder ngày càng trở nên mạnh mẽ hơn.

Các phần mềm web WYSIWYG phổ biến nhất hiện nay 

Bạn có thể tham khảo và tìm kiếm thêm một số những phần mềm WYSIWYG phổ biến nhất hiện nay được Bizfly giới thiệu dưới đây.

Trình tạo web Wix

Là một ông lớn trong lĩnh vực này, Wix sở hữu một lượng người dùng lớn lên đến 90 triệu và nhận thêm trung bình 45 nghìn lượt đăng ký người dùng mới mỗi ngày.

Trình tạo web wix sử dụng nền tảng WYSIWYG

Trình tạo web wix sử dụng nền tảng WYSIWYG

Dựa trên HTML5, trình chỉnh sửa của Wix cung cấp cho người dùng một số những tính năng linh hoạt có thể được tìm thấy trên mọi vị trí trên nền tảng WYSIWYG. 

 • Ưu điểm: Có nhiều mẫu thuộc mọi lĩnh vực đa dạng như cửa hàng, âm nhạc, nhiếp ảnh, nhà hàng, blog, sức khoẻ, thời trang,... được hỗ trợ qua email, điện thoại hay trang web. 
 • Nhược điểm: Người dùng khi đã chọn mẫu thì không được phép thay đổi lại, không có quyền truy cập vào mã nguồn và không thể xuất trang.

Xem thêm: Wix là gì? Hướng dẫn thiết kế website bằng Wix đơn giản

Trình tạo web MotoCMS

Từ khi xuất hiện vào năm 2008, MotoCMS đã trở thành một sự lựa chọn tốt nhất được sử dụng trong không gian xây dựng website. Với MotoCMS, người dùng có thể dễ dàng cài đặt và truy cập vào một số tiện ích bao gồm âm thanh, video, biểu mẫu, bản đồ và menu.

Trình tạo web dự trên nền tảng WYSIWYG - MotoCMS

Trình tạo web dự trên nền tảng WYSIWYG - MotoCMS

Từ đó, giao diện trực tuyến được phát triển hơn để tương tác với người dùng truy cập.

 • Ưu điểm: WYSIWYG cung cấp cho người dùng các công cụ tạo trang và mẫu thiết kế sẵn, hỗ trợ họ thiết kế web chuyên nghiệp chỉ với vài thao tác kéo thả. Bên cạnh đó, MotoCMS còn được tích hợp với các công cụ tiếp thị, các plugin để đảm bảo hoạt động ổn định, tốc độ tải trang nhanh và giao tiếp với người dùng tốt hơn.
 • Nhược điểm: Người dùng phải chi trả thêm tiền để mua hosting riêng của MotoCMS.

Trình tạo web Wordpress BoldGrid

Wordpress với khả năng cung cấp 26% toàn bộ internet đã trở thành một sự lựa chọn tốt cho nhiều người tạo web. Nền tảng tạo web miễn phí này có đầy đủ mọi yếu tố phù hợp và cần thiết cho người dùng.

Trình tạo web Wordpress BoldGrid

Trình tạo web Wordpress BoldGrid

 • Ưu điểm: Với Wordpress, bạn có thể tuỳ ý lựa chọn số lượng chủ đề miễn phí hoặc trả phí và sử dụng nhiều plugin để tùy chỉnh trang web .
 • Nhược điểm: Hệ thống quản lý nội dung so với các WYSIWYG thì không được trực quan cho lắm. Tuy nhiên, vấn đề này có thể được giải quyết bởi BoldBrid.

Bài viết mà Bizfly chia sẻ trên đây đã giới thiệu đến bạn một cách cụ thể nhất WYSIWYG là gì cùng các nội dung liên quan như lợi ích, tính năng và các loại phần mềm web WYSIWYG phổ biến. Qua bài viết này, bạn đã có thêm được các thông tin, nội dung kiến thức hữu ích mới trong lĩnh vực này.

Chia sẻ bài viết

Nhận ngay tin tức mới nhất từ Bizfly

Nhận ngay tin tức mới nhất từ Bizfly