Cách viết email giới thiệu khóa học chuyên nghiệp, ấn tượng

Lê Khắc Thịnh 01/06/2020

Nếu trung tâm của bạn đang chuẩn bị mở nhiều khóa học mới thì email marketing chính là công cụ hữu hiệu để bạn thu hút học viên đăng ký tham gia. Vậy, nên viết email giới thiệu khóa học sao cho hiệu quả? Tham khảo ngay các bước viết email cơ bản cho lĩnh vực giáo dục cùng Bizfly tại đây!

Xác định chính xác người cần học

Việc gửi email cho học viên trước ngày diễn ra khóa học thể hiện một quy trình chuyên nghiệp, rõ ràng. Để hiệu quả và hạn chế gây phiền phức cho những người khác, bạn cần nắm rõ khóa học của mình là dành cho ai, những ai sẽ quan tâm, phù hợp với khóa học này. Khi bạn gửi thông tin cho đúng người, tỷ lệ chuyển đổi có thể tăng 2-3 lần. Ngược lại, nếu gửi tràn lan email sẽ vừa tốn chi phí, vừa khiến người dùng mất cảm tình, thậm chí mạnh tay đánh dấu spam email của bạn.

Hãy xác định trước khách hàng (học viên) mà bạn hướng đến bằng một số câu hỏi sau:

 • Khóa học của bạn dành cho ai? 
 • Khóa học này có yêu cầu gì về trình độ, vị trí địa lý, độ tuổi,.... gì không?
 • Mục tiêu của khóa học này là gì? Ai là những người đang muốn hướng đến mục tiêu này?
 • Những đối tượng như nào sẽ có thể hứng thú với khóa học này?
 • Những ai có thể chưa đăng ký ngay nhưng có quan tâm đến một chủ đề nào đó trong khóa học?
 • Những ai không phù hợp/ không liên quan đến các lĩnh vực của khóa học này?

Càng đào sâu các các chi tiết nhỏ, bạn càng xây dựng được chân dung khách hàng cụ thể cho khóa học. Gửi email đến đúng người đã giúp tăng đến 80% tỷ lệ mở email, tỷ lệ khách hàng đăng ký từ ấy cũng tăng lên.

Xác định chính xác người cần học là bước đầu để viết email giới thiệu khóa học chuyên nghiệp

Xác định chính xác người cần học là bước đầu để viết email giới thiệu khóa học chuyên nghiệp

Nội dung email giới thiệu trình bày rõ ràng và mạch lạc

 • Mục đích của email marketing trước khi khóa học diễn ra chính là như một lời chào mời để thu hút, nuôi dưỡng khách hàng tiềm năng.
 • Nội dung email không chỉ thể hiện qua câu chữ mà còn nằm ở hình ảnh, cách trình bày mẫu email, các yếu tố như CTA, chữ ký, địa chỉ email,....
 • Đối với email giới thiệu khóa học sẽ thuộc loại email cập nhật bản tin, thông báo đăng ký.

Tiêu đề mạch lạc dễ hiểu

Tiêu đề email là yếu tố đầu tiên mà khách hàng nhìn thấy. Vì vậy, tiêu đề phải rõ ràng, đáng tin cậy và đủ sức hấp dẫn khách hàng mở email. Bạn có thể tham khảo một số cách viết tiêu đề email như:

 • Cá nhân hóa tên khách hàng ngay tại tiêu đề.
 • Tiêu đề mang tính lợi ích thể hiện khóa học của bạn mang lại gì, giúp ích được gì cho học viên.
 • Tiêu đề mang tính vấn đề, nêu ra những khó khăn một một nhóm khách hàng đang gặp phải và thể hiện khóa học này sẽ giúp gì cho họ.
 • Tiêu đề mang tính mục tiêu nhắm đến những nhóm khách hàng có chung một mục tiêu với khóa học.

Tiêu đề mạch lạc dễ hiểu

Tiêu đề mạch lạc dễ hiểu

Kích thước và màu sắc khác nhau

 • Nền trắng chữ đen vẫn là một sự lựa chọn truyền thống mang tính truyền tải rất lớn. 
 • Tuy nhiên, với lượng thông tin khá nhiều sẽ khiến khách hàng thấy mệt mỏi, khó tập trung, thậm chí là bỏ ngang.
 • Bạn nên sử dụng cách phân cấp thông tin bằng kích cỡ chữ khác nhau. Các đầu mục lớn size chữ lớn, nội dung size nhỏ hơn, các phần quan trọng có thể bôi đậm, in nghiêng.
 • Có thể thay đổi màu sắc sao cho hòa hợp với mẫu email, hình ảnh và logo. 

Tạo khoảng trống giúp cho trang dễ đọc hơn

 • Khoảng trống (khoảng trắng) là yếu tố quan trọng của việc dàn trang nội dung để đem đến sự cân bằng và hài hòa. 
 • Nó khiến khách hàng không bị mỏi mắt, dễ dàng tập trung vào một đoạn thông tin cụ thể, khả năng tiếp nhận thông tin tăng hơn 20%.
 • Khoảng trống này thể hiện không gian giữa các dòng, chữ trong văn bản; thể hiện ở không gian xung quanh hình ảnh, các chi tiết đồ họa trong email.

Bổ sung hình ảnh và các văn bản khác

Hình ảnh trực quan vẫn là cách truyền tải nội dung hấp dẫn và hiệu quả nhất. Bạn có thể "khoe" những khía cạnh về khóa học với học viên như: cơ sở vật chất, điều kiện lớp học, hình ảnh giảng viên, hình ảnh các học viên thành công,...Khách hàng của các đơn vị giáo dục - đào tạo thường rất cân nhắc trước khi lựa chọn một khóa học nào đó.

 • Một email giới thiệu khóa học cần đảm bảo cung cấp đủ thông tin về khóa học như: Lịch học, thời gian khai giảng, địa điểm, tên giảng viên, chủ đề khóa học, các topic cụ thể, mục tiêu của khóa, học phí, quyền lợi khi tham gia, những quy định bắt buộc, thông tin liên lạc với trung tâm để được tư vấn thêm,...
 • Việc cung cấp minh bạch thông tin giúp học viên cảm thấy tin tưởng, nếu họ thực sự quan tâm họ sẽ liên hệ. 
 • Hãy cho khách hàng thấy được lợi ích của họ khi tham khóa học này, và bên cạnh cung cấp tri thức, khóa học này còn đem lại những ưu đãi cho họ.
 • Bạn không cần so sánh mình với bất kì ai, nhưng việc làm nổi bật những lợi thế, những thành công bạn đạt được sẽ giúp khách hàng có thêm cơ sở để cân nhắc bạn với các khóa học đối thủ. 

Bên cạnh những thông tin này, bạn cũng có thể gửi tặng khách hàng một số phần quà nho nhỏ, hữu ích cho họ để tạo thiện cảm. Ví dụ: Gửi tặng một số tài liệu tham khảo các kiến thức liên quan, gửi mã giảm giá học phí cho các đăng ký trước thời gian khai giảng, mời họ tham gia một group giao lưu, trao đổi,...

Bổ sung hình ảnh và các văn bản khác là cách viết email giới thiệu khóa học nổi bật

Bổ sung hình ảnh và các văn bản khác là cách viết email giới thiệu khóa học nổi bật

Sử dụng lời kêu gọi hành động rõ ràng

Mục tiêu của email marketing giới thiệu khóa học chính là để thu hút khách hàng đăng ký học, đăng ký theo dõi thông tin từ bạn.

Cơ sở giáo dục nên xây dựng một trang đích/website chuyên nghiệp, đẹp mắt và tối ưu chức năng để dẫn dắt khách hàng từ email tìm đến. Các nút CTA được đặt trên Email cũng phải thật hợp lý, bắt mắt và mang thông điệp rõ ràng. " Đăng ký ngay", " Trải nghiệm 10 buổi học miễn phí", " Đăng ký nhận mã discount 20%", " Tư vấn miễn phí",... Một lời kêu gọi hiệu quả có thể giúp tăng đến 2-3 lần tỷ lệ chuyển đổi. 

Cách viết email giới thiệu khóa học hiệu quả chính là nắm rõ chân dung khách hàng và đầu tư nội dung hướng đến lợi ích khách hàng. Theo dõi Bizfly để cập nhật thêm nhiều kiến thức triển khai các mẫu email marketing hiệu quả theo nhiều lĩnh vực khác nhau nhé!

>>> Tìm hiểu thêm kiến thức về Email Marketing và cách làm email marketing hiệu quả cho doanh nghiệp

Chia sẻ bài viết

Nhận ngay tin tức mới nhất từ Bizfly

Nhận ngay tin tức mới nhất từ Bizfly