Những cách cắt giảm chi phí vận hành khi kinh doanh online mà người bán cần biết

Thủy Nguyễn 21/07/2023

Trong kinh doanh kể cả kinh doanh online, ai cũng muốn cắt giảm chi phí một cách tối đa nhất để tăng càng nhiều lợi nhuận. Hôm nay, Bizfly sẽ chỉ ra cho bạn cách cắt giảm chi phí vận hành khi kinh doanh online qua bài viết dưới đây để giúp bạn dễ dàng thu được nhiều lợi nhuận nhất có thể.

Lựa chọn đối tác vận chuyển có chi phí hợp lý

Cách cắt giảm chi phí vận hành khi kinh doanh online đầu tiên đó là giảm chi phí vận chuyển. Vậy làm sao để giảm được chi phí vận chuyển mà không làm ảnh hưởng đến ngân sách và lợi nhuận kinh doanh? Lựa chọn đối tác vận chuyển có giá cước phù hợp, cùng với nhiều chế độ ưu đãi, dịch vụ hấp dẫn là phương án triển khai được nhiều chuyên gia kinh tế đánh giá cao.

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều hãng vận chuyển các đơn hàng thương mại điện tử như: Giao hàng nhanh, Giao hàng tiết kiệm, J&T Express, 247 Express… với những dịch vụ đa dạng, chính sách ưu đãi hấp dẫn và giá cả vô cùng cạnh tranh. Vì vậy, bạn cần tìm hiểu kỹ và lựa chọn ra một hãng vận chuyển phù hợp nhất với nhu cầu kinh doanh và ngân sách của bạn.

 

Lựa chọn đối tác vận chuyển hợp lý sẽ góp phần cắt giảm chi phí kinh doanh

Lựa chọn đối tác vận chuyển hợp lý sẽ góp phần cắt giảm chi phí kinh doanh

Đọc thêm: Top 9 đơn vị vận chuyển phổ biến và đang được ưa chuộng hiện nay

Giảm thuê nhân viên cố định

Lợi thế của hình thức kinh doanh online đó là bạn không cần quá nhiều nhân viên cố định để vận hành việc kinh doanh. Bởi lẽ, hiện nay đã có nhiều công cụ, phần mềm hỗ trợ bán hàng trực tuyến hoặc thực hiện thuê ngoài để tiến hành các công việc chuyên môn như viết nội dung bán hàng, chăm sóc khách hàng, chăm sóc và quảng cáo fanpage…. Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm khoản tiền thưởng, bảo hiểm và các phụ cấp khác của nhân viên cố định. Ngoài ra, giảm thuê nhân viên cố định còn giúp cắt giảm chi phí khi có ít đơn hàng.

Có thể thấy, khi kinh doanh online với quy mô vừa và nhỏ thì bạn chỉ cần 1 - 3 nhân viên cố định để thực hiện công tác quản lý giúp cho hoạt động kinh doanh diễn ra bình thường mà vẫn đạt hiệu quả. Đây được xem là một trong những cách cắt giảm chi phí vận hành khi kinh doanh online để có lợi nhuận cao.

Bạn có thể tiết kiệm một khoản thưởng và chế độ phúc lợi từ việc giảm thuê nhân viên cố định

Bạn có thể tiết kiệm một khoản thưởng và chế độ phúc lợi từ việc giảm thuê nhân viên cố định

Tối ưu chi phí khi tăng quy mô kinh doanh

Khi hoạt động kinh doanh bán hàng của bạn bắt đầu có hiệu quả, số lượng khách hàng tăng lên, lượng đơn hàng ngày một nhiều sẽ khiến bạn phải thay đổi cách quản lý để việc kinh doanh đảm bảo vẫn diễn ra hiệu quả. Nếu bạn muốn mở rộng kinh doanh thì cần phải đa dạng mặt hàng, sản phẩm. Việc này đồng nghĩa với việc tăng lượng hàng nhập về và bạn sẽ dễ gặp khó khăn trong việc lưu trữ, sắp xếp, phân loại và vận chuyển hàng hóa.

Đây sẽ là lúc bạn cần sử dụng những giải pháp công nghệ để hỗ trợ cho các hoạt động như lưu kho, kiểm soát hàng tồn kho, quản lý kho hàng… chỉ với một giải pháp BizShop duy nhất.

Bạn có thể tiết kiệm một khoản thưởng và chế độ phúc lợi từ việc giảm thuê nhân viên cố định

Tối ưu chi phí khi tăng quy mô kinh doanh để loại bỏ những chi phí thừa thãi

BizShop - Phần mềm quản lý bán hàng online hoàn hảo

Phần mềm quản lý bán hàng online là một hệ thống được tích hợp các tính năng nhằm hỗ trợ quản lý bán hàng như quản lý hàng tồn kho, quản lý nhân viên… đồng thời phần mềm còn giúp giảm chi phí vận hành và kích thích hoạt động kinh doanh của bạn.

Lợi ích có thể kể đến khi sử dụng phần mềm quản lý bán hàng online như:

  • Giúp người dùng linh hoạt chủ động hơn trong việc quản lý vì phần mềm có thể sử dụng trên mọi thiết bị di động chỉ cần có kết nối internet.
  • Sử dụng phần mềm quản lý bán hàng online sẽ giúp bạn không lo bị mất dữ liệu nếu xảy ra sự cố hoặc bị tấn công dữ liệu.
  • Khi áp dụng phần mềm vào công việc bán hàng sẽ giúp bạn cảm thấy hoạt động kinh doanh của mình trở nên hiện đại và chuyên nghiệp hơn bởi tính tiện lợi mà nó đem lại.

BizShop - Phần mềm quản lý bán hàng online hoàn hảo sẽ giúp bạn thực hiện những công việc quản lý bán hàng trên với các đặc điểm nổi bật như:

  • Quản lý tập trung các kênh trên một nền tảng
  • Tích hợp công nghệ AI để quản lý và chăm sóc khách hàng đa kênh
  • Xử lý số lượng lớn đơn hàng
  • Tổng hợp đa dạng báo cáo giúp bạn dễ dàng theo dõi mọi lúc mọi nơi

Ngoài ra, BizShop còn sở hữu nhiều ưu điểm khác đang chờ bạn khám phá.

OneX - Phần mềm quản lý bán hàng online hoàn hảo

OneX - Phần mềm quản lý bán hàng online hoàn hảo

Xem chi tiết về BizShop tại đây: https://bizfly.vn/giai-phap/giai-phap-quan-ly-ban-hang-bizshop.html

Trên đây là tổng hợp một số cách cắt giảm chi phí vận hành khi kinh doanh online mà Bizfly liệt kê ra với mong muốn giúp bạn cập nhật, trau dồi thông tin trong việc kinh doanh online của mình. Và bạn cũng đừng bỏ lỡ BizShop - phần mềm quản lý bán hàng online rất đáng để trải nghiệm. Mong rằng qua bài viết này sẽ giúp bạn có định hướng rõ ràng hơn trong việc kinh doanh online để thu được lợi nhuận cao nhất.

Quản lý bán hàng - Bứt tốc doanh thu nhờ BizShop - Phần mềm quản lý bán hàng Online
Lựa chọn hàng đầu của 5600+ Doanh nghiệp

Dùng thử ngay Tìm hiểu thêm

Chia sẻ bài viết

Nhận ngay tin tức mới nhất từ Bizfly

Nhận ngay tin tức mới nhất từ Bizfly