Thủy Nguyễn 16:10 12/10/2020

9+ cách tăng traffic cho website hiệu quả nhất hiện nay

Traffic của một trang web chính là chỉ số phản ánh lượng khách hàng tiềm năng truy cập website đó. Việc gia tăng chỉ số này sẽ mang đến tỷ lệ chuyển đổi mua hàng cao hơn cho doanh nghiệp. Vậy, bạn đã biết cách tăng traffic cho website của mình hay chưa? Nếu chưa thì hãy cùng Bizfly khám phá ngay theo nội dung có trong bài viết dưới đây.

Tối ưu hóa SEO

SEO nghĩa là tối ưu hóa công cụ tìm kiếm, nhằm nâng cao thứ hạng của một trang web trong kết quả tìm kiếm của Google. Mục đích của việc tối ưu hóa SEO nhằm giúp cho website của bạn có nhiều lượng truy cập hơn.

Công việc đầu tiên để tối ưu SEO chính là nghiên cứu từ khóa cho nội dung của website. Bạn cần xác định được đối thủ cạnh tranh và người dùng có đang tìm hiểu một từ khóa nhất định hay không. Từ đó, bạn mới xác định được từ khóa nào phù hợp dùng để tăng hạng trên trang tìm kiếm.

cách tăng traffic cho website

Người dùng có thể sử dụng công cụ phổ biến là Google Keyword Planner để xác định từ khóa chính hoặc xem kết quả dựa trên lịch sử tìm kiếm. Cách tăng traffic cho website bằng tối ưu hóa SEO bao gồm:

 • On-site SEO: Đây là hoạt động tối ưu trang web trên site. Nghĩa là tối ưu từng thành phần cùng nội dung của nó.

 • Off-site SEO: Tức là bạn sử dụng các hình thức bên ngoài để quảng bá website. Ví dụ như marketing trên mạng xã hội, tạo liên kết trang web hoặc social bookmarking,...

Theo đó, quan trọng nhất để tối ưu SEO hiệu quả là tạo nội dung làm on-page trước, bởi khi một website được làm hoàn chỉnh mới có thể tiếp thị marketing ra bên ngoài. Dưới đây là các mẹo nhỏ giúp bạn cải thiện SEO on-page:

 • Title tags: Tạo tiêu đề website cần chứa từ khóa trong đó (dưới 70 ký tự)

 • Meta descriptions: Đoạn mô tả website cần thu hút người dùng truy cập. Nội dung cần rõ ràng và chứa từ khóa vì phần mô tả này sẽ hiển thị trên trang tìm kiếm.

 • Header tags: Nội dung bài viết sẽ dễ đọc dễ hiểu hơn nếu được chia thành từng phần cụ thể. Cách chia này chính là sử dụng H1 đến H6.

 • Alt text for images: Chức năng này được dùng để mô tả hình ảnh bài viết. Nhằm giúp quá trình tìm kiếm hay quét hình ảnh hiểu ý nghĩa của nó hơn.

Viết nội dung chất lượng

Nội dung là yếu tố quan trọng trong cách tăng traffic cho website. Những nội dung hấp dẫn và cần thiết sẽ giúp giữ chân khách hàng lâu hơn. Thậm chí nếu nội dung thật sự hữu ích, nó sẽ được lan tỏa khắp mọi nơi.

content SEO chất lượng

 Để nâng cao chất lượng nội dung bạn cần lưu ý những điều sau: 

 • Xác định từ khóa chính: Từ khóa chính được coi là chủ đề của bài viết. Bạn cần xây dựng nội dung liên quan đến từ khóa này và thực hành nghiên cứu sâu. 

 • Tạo headlines độc đáo: Tiêu đề là phần đầu tiên mà người dùng nhìn thấy. Bởi vậy một tiêu đề hay và ấn tượng, dễ dàng thu hút bạn đọc truy cập.

 • Viết bài chứa thông tin cho một chủ đề: Nghĩa là bạn nên viết những câu từ ngắn gọn và rõ ràng. Tránh viết nội dung dài dòng và lan man. 

 • Thêm video và hình ảnh bắt mắt: Điều này tạo thêm hiệu ứng thị giác, không gây nhàm chán cho người đọc.

Trao đổi link liên kết với trang web khác

Để đánh giá thứ hạng một trang web, Google thường sử dụng link để kiểm tra. Nếu có nhiều link dẫn đến trang web, Google sẽ coi website của bạn là quan trọng.

Ưu điểm khác của liên kết trang web là giúp giữ chân khách hàng lâu hơn trên website. Khách truy cập càng lâu thì website của bạn càng có giá trị. Và họ không phải tìm đến website của đối thủ cạnh tranh.

Chia sẻ link web trên mạng xã hội

Một trong những cách để tăng traffic cho website của bạn là sử dụng các trang mạng xã hội. Người dùng thường hay chia sẻ những link bài viết hữu ích mà họ thấy trên internet về trang cá nhân của mình. Cho nên bạn cầm đảm bảo chất lượng nội dung trên website của mình. 

Ngoài ra, bạn cũng cần chủ động tiếp cận độc giả mới bằng cách chia sẻ nội dung mới lên mạng xã hội. Đây là cách làm đơn giản mà hiệu quả, nhưng bạn cần “dắt túi” một vài mẹo nhỏ như:

 • Thêm yếu tố thị giác hấp dẫn (hình ảnh và video) 

 • Sử dụng hashtags để tìm kiếm từ khóa nhanh chóng

 • Lựa chọn đối tượng phù hợp

Thiết kế web thân thiện với mobile

Với thời đại công nghệ hiện nay thì số lượng người dùng truy cập di động chiếm tỷ lệ khá lớn. Điều này bắt buộc website của bạn cần tương thích với mọi thiết bị mobile. Bởi nếu người dùng có trải nghiệm truy cập di động không tốt sẽ ảnh hưởng đến lượng traffic tiềm năng. 

Một website thân thiện với di động được gọi là website responsive, nghĩa là nó sẽ tự điều chỉnh theo kích thước màn hình của thiết bị. Tính năng của nó là hỗ trợ người dùng truy cập trình duyệt web tiện lợi.

Thiết kế web thân thiện với mobile

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể dùng công cụ Google’s mobile-friendly test để kiểm tra xem website đã thân thiện với di động hay chưa. Thực tế thì một website thân thiện với mobile thường có thứ hạng cao hơn trên kết quả tìm kiếm Google. 

Gửi email marketing

cách tăng traffic cho website

Một trong những cách đơn giản nhất để tăng traffic cho website là sử dụng chiến dịch email marketing để tiếp thị liên tục cho khách hàng. Sau đây là một vài gợi ý để tạo ra hình thức email marketing:

 • eBook: Sách điện tử

 • Recordings(Bản ghi)

 • Cheat sheets

 • Videos

 • Email series

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể dùng dịch vụ của những nhà cung cấp email marketing như MailChimp và Constant Contact để sử dụng sản phẩm miễn phí. Bạn nên gửi thư tới khách hàng theo thời gian phù hợp để tránh spam hay gây phiền toái tới khách hàng của mình.

Cải thiện tốc độ Website với CDN

Để giúp người dùng trải nghiệm lướt web nhanh nhất, nhà quản trị website cần cải thiện tốc độ load trang. Bạn có thể sử dụng CDN (Content Delivery Network) để cải thiện server cho trang web của mình. 

Cloudflare là dịch vụ CDN được cung cấp miễn phí. Bạn chỉ cần thêm tên miền vào Cloudflare và cập nhật tên server rồi làm theo hướng dẫn để setup.

Khi người dùng muốn truy cập trang web của bạn, server gần nhất sẽ phản hồi một nội dung tĩnh. Vậy nên, thời gian load time sẽ nhanh hơn bởi khoảng cách giữa họ và server sẽ ngắn hơn.

Quảng cáo trang web của bạn

Facebook Ads cũng là một trong những cách hiệu quả để tăng traffic cho website. Bởi vì chi phí quảng cáo trên mạng xã hội Facebook khá rẻ so với Google. Tuy nhiên, bạn cần xác định cụ thể nó là Conversion, Awareness hay Consideration

 • Awareness: tiếp cận khách hàng mới

 • Consideration: cung cấp cho người dùng thông tin trên web.

 • Conversion: thuyết phục khách hàng mua sản phẩm.

cách tăng traffic cho website hiệu quả

Để thực hiện quảng cáo trang web của bạn hiệu quả cần lưu ý:

 • Tạo một đoạn mô tả thú vị và liên quan từ khóa chính.

 • Sử dụng yếu tố thu hút người dùng Facebook click vào sản phẩm của bạn (video, hình ảnh hay infographic)

 • Cập nhật hoặc đổi hình ảnh và sửa nội dung để phù hợp trong từng giai đoạn

 • Tạo trang landing page để cung cấp thông tin chi tiết. 

Sử dụng Viral Video

Để sử dụng viral video hiệu quả, đầu tiên bạn cần lên kế hoạch và đầu tư xây dựng kênh Youtube tương ứng với nội dung trên trang web. Mục đích của việc làm này không chỉ mang view về cho Youtube mà còn giúp điều hướng link, hỗ trợ tối ưu SEO mang về nguồn traffic tốt nhất cho website.

Hơn nữa, thêm video vào bài viết trên website nhằm giúp tăng tỉ lệ người dùng ở lại trang web lâu hơn. Đây là một  hình thức đầu tư lâu dài và bền vững.

Trên đây là toàn bộ thông tin về 9 cách tăng traffic cho website một cách hiệu quả và đơn giản nhất mà các doanh nghiệp có thể thực hiện. Đừng quên truy cập vào Bizfly.vn thường xuyên để cập nhật những thông tin hữu ích về thế giới công nghệ và marketing nhé!

Có thể bạn thích
Thiết kế website thực phẩm bán rau củ, hoa quả sạch, chuyên...
Cùng Bizfly tìm hiểu về giải pháp thiết kế website hiệu quả trong lĩnh vực thực phẩm, rau củ quả sạch tại bài viết sau đây.
Thiết kế website ảnh viện áo cưới, studio chụp ảnh cưới độc...
Thiết kế website ảnh viện áo cưới, studio chụp ảnh cưới đẹp mắt, độc đáo với giao diện thiết kế sáng tạo tại Bizfly.
15+ công cụ xây dựng website miễn phí dành cho người không...
Tham khảo qua 15 công cụ xây dựng website miễn phí dành cho người không biết code sau đây để hỗ trợ cho quá trình thiết kế web hiệu quả.
Thiết kế website điện máy, điện tử, điện lạnh chuyên nghiệp, chuẩn...
Thiết kế website điện máy, điện tử là một trong những giải pháp hiệu quả đối với ngành bán lẻ điện máy. Hãy cùng Bizfly tìm hiểu những vấn đề xung quanh nó.