Elementor là gì? Ưu nhược điểm và lý do nên sử dụng trong thiết kế web

Nguyễn Hữu Dũng 14/04/2021

Elementor là gì thuộc top những khái niệm mà những ai quan tâm đến thiết kế web bằng nền tảng nên biết. Plugin này đang được ứng dụng rất phổ biến để tạo ra các website với giao diện ấn tượng

Để tận dụng tốt nhất plugin này, bạn cần biết Elementor là gì, ưu nhược điểm tính năng và cả cách thức hoạt động của nó. Bizfly sẽ hỗ trợ bạn về những thông tin này trong những nội dung phía dưới.

Elementor là gì? 

Hãy bắt đầu với định nghĩa về Elementor. Đây là một Plugin Page Builder có khả năng hỗ trợ người dùng tạo ra những trang WordPress lôi cuốn, đẹp mắt bằng những thao tác đơn giản như kéo thả.

Elementor là gì

Elementor là gì?

Đây là một trong những plugin được cài đặt và sử dụng nhiều nhất trên WordPress hiện nay với trên 5 triệu người dùng.

Ưu, nhược điểm của Elementor 

Sau khái niệm, bạn cần biết về các ưu, nhược điểm của Elemento. Nó sẽ giúp bạn hiểu hơn về plugin này, tận dụng tối đa các điểm mạnh mà Elementor mang lại. Ưu điểm của Elementor bao gồm: 

ưu, nhược điểm của Elementor

Ưu, nhược điểm của Elementor

 • Elementor có cả phiên bản miễn phí lẫn trả phí, tùy theo nhu cầu sử dụng và điều kiện kinh tế mà bạn có thể lựa chọn phiên bản phù hợp
 • Dễ sử dụng và sở hữu nhiều tính năng mạnh mẽ
 • Thoải mái trong phân bổ bố cục và các yếu tố khác trong thiết kế giao diện, người dùng không cần biết về code, PHP, HTML hay CSS mà vẫn có thể thiết kế web.
 • Cho phép người dùng xem trước website để có cái nhìn trực quan nhất và đưa ra các kế hoạch chỉnh sửa phù hợp.
 • Có thể ẩn Sidebar, Header, Footer,... trong mẫu Canvas bằng cách tận dụng những phần tử có trong Elementor.
 • Thoải mái trong điều chỉnh các chế độ xem phù hợp với nhiều loại thiết bị khác nhau.
 • Có thể thêm, bớt phần bố cục hoặc các phần tử trong web, đồng thời hỗ trợ thiết kế nâng cao chỉ bằng những thao tác như kéo thả. 
 • Hỗ trợ tạo Landing Page chuyên nghiệp mà không cần hiểu biết về Code Web.

Bên cạnh những ưu điểm như trên, bạn cũng đừng quên tìm hiểu nhược điểm của Elementor là gì. Plugin này tồn tại một vài điểm yếu như:

 • Không có phím hoàn tác và danh sách lịch sử sửa đổi. 
 • Cần có thời gian học tập nhất định để có thể sử dụng Elementor một cách thành thạo.
 • Bố cục website dễ bị vỡ khi hủy kích hoạt Plugin.
 • API chưa được tích hợp tại các dịch vụ bên ngoài.

Tính năng cơ bản của Elementor 

Elementor là plugin rất được những người có nhu cầu thiết kế web trên WordPress ưa chuộng. Nó sở hữu nhiều tính năng mạnh mẽ, ưu việt như:

Tính năng cơ bản của Elementor

Tính năng cơ bản của Elementor

 • Thư viện mẫu phong phú: Elementor cung cấp thư viện với nhiều mẫu website sẵn có dưới định dạng Page và Block. Bạn có thể sử dụng các mẫu này để giảm thiểu tối đa các bước cũng như thời gian thiết kế. Với bản Pro, số mẫu trong thư viện lên đến trên 100.
 • Xem trước và tủy chỉnh: Elementor cho phép người dùng xem trước trên di động và tiến hành chỉnh sửa thiết kế nếu cần thiết. Bạn hoàn toàn có thể biết website của mình hiển thị như thế nào trên một thiết bị khác.
 • Cài đặt bố cục: Elementor mang lại khả năng điều chỉnh bố cục, sắp xếp các tiện ích, cột, mục, căn lề, điều chỉnh kích thước, vị trí của các phần tử,... trong web. 
 • Chỉnh sửa văn bản: Người dùng có thể chỉnh sửa văn bản ngay trong bài đăng tại khung soạn thảo có sẵn trên Elementor plugin.

Cách thức hoạt động của Elementor

Elementor hoạt động trên giao diện WordPress, để sử dụng plugin này, bạn cần: Cài đặt, kích hoạt Elementor -> vào phần giao diện soạn thảo Page -> khởi động mục trình tạo trang elementor -> giao diện front-end xuất hiện.

Lúc này, việc duy nhất bạn cần làm là kéo tiện ích có sẵn trên thanh công cụ và thả vào màn hình, sau đó chỉnh sửa lại theo nhu cầu sử dụng. 

Xem thêm: Jetpack là gì? Chức năng và cài đặt Plugin Jetpack cho Wordpress

Vì sao nên sử dụng Elementor trong thiết kế web?

Elementor được khuyên dùng khi thiết kế web cho những người tạo lập web trên nền tảng WordPress bởi tệp lõi của Elementor đã được tối ưu hóa để trở nên nhẹ nhất song vẫn giữ được các tính năng cơ bản, thiết yếu. Hơn nữa website được thiết kế với sự hỗ trợ của Elementor đảm bảo về chuẩn Seo và có khả năng lên top nhanh chóng.

Elementor cung cấp nhiều mẫu website đẹp đã được thiết kế sẵn và bạn chỉ cần lựa chọn mẫu mà mình cảm thấy ưng ý để sử dụng. Có khoảng vài chục mẫu với phiên bản thường và trên 100 mẫu với phiên bản Pro.  

 

Vì sao nên sử dụng Elementor trong thiết kế web

Vì sao nên sử dụng Elementor trong thiết kế web?

Người dùng không cần biết về code web mà vẫn có thể thiết kế website nhờ những thao tác kéo thả nhanh chóng, dễ dàng và giao diện làm việc dễ hiểu. Bên cạnh đó còn có nhiều lợi ích khác bạn cần biết như:

 • Tùy chỉnh chuyên sâu: Elementor cho phép người dùng tùy chỉnh chuyên sâu, thay đổi, điều chỉnh mọi ngóc ngách của website.
 • Chỉnh sửa các văn bản nội tuyến: Người dùng có thể chỉnh sửa, thêm các văn bản ngay tại vị trí mà nó hiển thị, tiết kiệm thời gian và tạo điều kiện thuận lợi hơn nhiều cho việc thiết kế web. 
 • Hiển thị trên mọi thiết bị: Website thiết kế bằng Elementor thân thiện với di động. Bạn có thể điều chỉnh màu sắc, kích thước, vị trí,... trên website nếu muốn. 
 • Sắp xếp tiện ích ở dạng layer: Elementor sở hữu tính năng điều hướng, giúp sắp xếp vị trí các tiện ích dạng layer, thuận tiện cho việc chỉnh sửa, sắp xếp các thành phần trong web.
 • Có khả năng lưu lại mẫu để tái sử dụng. Mẫu website đã thiết kế sẽ được lưu tại thư viện để tái sử dụng khi cần. 
 • Tương thích tốt: Elementor tương thích tốt với WordPress, trừ khi bạn cài nhiều page builder cùng lúc. Bên cạnh đó, plugin này còn tương thích với hầu hết các theme.

Điểm mạnh nhất của Elementor so với các Plugin khác đó là không để lại các mã ngắn khi hủy kích hoạt. Bạn sẽ không cần lo lắng về shortcode trong trường hợp hủy kích hoạt nữa bởi nó sẽ biến mất tự động và để lại các hình ảnh, văn bản của website mà bạn đã dựng.

Bạn đã có được toàn bộ kiến thức về Elementor là gì trong bài viết này rồi. Giờ thì bạn có thể tự tin sử dụng nó để thiết kế website cho riêng mình.

Nhận ngay tin tức mới nhất từ Bizfly

Nhận ngay tin tức mới nhất từ Bizfly