Thủy Nguyễn 16:06 02/06/2020

Lỗi 500 Internal Error là gì, nguyên nhân và cách khắc phục

Khi truy cập một website nào đó, sẽ không tránh khỏi những trường hợp trình duyệt web báo lỗi 404 Not Found và lỗi 500 internal Error. Trong đó, lỗi 500 error là việc báo hiệu máy chủ web đang gặp trục trặc hoặc chính máy chủ cũng không biết chính xác vấn đề đang gặp phải.

Bài viết này, Bizfly sẽ cùng bạn đi sâu vào tìm hiểu lỗi 500 internal server error thường gặp và các cách khắc phục hiệu quả nhất.

Lỗi 500 Internal Error là gì?

Lỗi 500 Internal Error là mã trạng thái xuất hiện khi máy chủ website gặp vấn đề/bị lỗi, ví dụ như quá nhiều người truy cập cùng một thời điểm, lỗi file .htaccess và cũng có nhiều lúc server không xác định được vấn đề gặp phải. Điều này dẫn đến việc website không thể cung cấp thông tin mà người dùng mong muốn, không làm hài lòng khách hàng. 

Lỗi 500 Internal Error là gì?

HTTP 500 Internal Error là lỗi gì?

Tùy vào từng thiết kế website khác nhau, màn hình sẽ hiện lên những dạng thông báo lỗi khác nhau như sau:

 • HTTP 500 Internal Error
 • Internal Server Error
 • Lỗi 500 internal server error
 • Error 500
 • 500. That's an error
 • Temporary Error (500)
 • HTTP 500 - Internal Server Error

Bizfly Website - Dịch vụ thiết kế website chuyên nghiệp, uy tín theo yêu cầu cho mọi lĩnh vực ngành nghề giúp doanh nghiệp đột phá x3 doanh thu, tiết kiệm 50% chi phí.

Nguyên nhân gây ra lỗi 500 Internal Server Error

Khi màn hình xuất hiện lỗi 500 Internal Server Error thì thông thường trình duyệt sẽ không hiển thị lỗi này do đâu. Bên cạnh đó, hầu hết lỗi 500 đều xuất phát từ máy chủ web nên khá chung chung và nhiều khi không biết chính xác vấn đề đang gặp phải là gì. Tuy vậy, về cơ bản những nguyên nhân phổ biến gây ra lỗi http error 500 là:

 • Lỗi hoặc hỏng tập file .htaccess
 • Thanh Plugin không được trình bày khoa học và đúng chức năng dẫn đến xung đột.
 • Bộ nhớ PHP thấp nên xử lý dữ liệu gặp nhiều giới hạn.
 • Phần mềm máy chủ web (Apache, PHP,...) gặp trục trặc.
 • Nhiều người truy cập cùng một thời điểm dẫn đến máy chủ bị quá tải, không điều chỉnh kịp và dẫn đến lỗi 500.

Từ việc liệt kế những nguyên nhân phổ biến thì công đoạn tìm khắc phục lỗi ngay cùng trở nên rõ ràng hơn. Cùng đến phần tiếp theo để nắm bắt các cách giải quyết khi máy chủ web gặp lỗi 500 internal server error nhé!

Cách khắc phục lỗi 500 Internal Error

Lỗi 500 internal server error là lỗi từ web server nên người dùng sẽ không thể tự khắc phục được. Vậy nên, người dùng chỉ có cách báo cho nhà quản trị website đó bằng việc thực hiện các cách khắc phục sau đây:

Refresh trang

Nhiều trường hợp lỗi HTTP 500 Internal Error chỉ là lỗi tạm thời trên máy chủ nên người dùng có thể nhấn F5 hoặc refresh trang bằng cách tải lại. 

Cách khắc phục lỗi 500 Internal Error

Khám phá ưu đãi MUA 1 TẶNG 1 khi sử dụng dịch vụ thiết kế website của Bizfly NGAY HÔM NAY

xem thêm tại đây

Xóa cookies trình duyệt

Khắc phục lỗi 500 error bằng cách xóa cookies trên trình duyệt, sau đó hãy khởi động lại trình duyệt và truy cập website đó lần nữa.

Xóa cache trên website

 Lỗi http error 500 cũng có thể do bộ nhớ cache gặp sự cố. Tuy nhiên trường hợp này hiếm khi gặp nhưng nếu như nó xảy ra thì bạn có thể xóa cache trên trình duyệt cũng là cách khắc phục đơn giản nhất.

Khắc phục máy chủ

Nguyên nhân chủ yếu của lỗi 500 http error bắt nguồn từ máy chủ nên người quản trị web sẽ phải kiểm tra thì mới biết vấn đề và giải quyết lỗi đó được.

Cách khắc phục lỗi 500 Internal Error

Lỗi http error 500 bắt nguồn từ máy chủ 

 

Có thể bạn quan tâmLỗi 404 not found là gì, nguyên nhân và cách khắc phục, sửa lỗi hiệu quả

Sửa lỗi 500 http error do PHP server timed out

Lỗi http error 500 do PHP server timed out thường xảy ra trên server Linux/Unix. Lỗi này thường xuất hiện khi lượng truy cập quá nhiều khiến cho server bị quá tải, không xử lý/điều chỉnh kịp được. Máy chủ sẽ không thể đọc được hết file PHP nên cần sửa các lỗi này khi nó bị timed out.

Cách khắc phục lỗi 500 Internal Error

Lỗi http error 500 do PHP server timed out

Fix lỗi 500 http error do lỗi file.htaccess

File .htaccess chứa nhiều mã code thừa hoặc bị lỗi cũng là một trong những nguyên nhân gây ra lỗi 500 internal Error. Để khắc phục được sự cố này, phía quản trị web phải luôn đảm bảo file.htaccess không bị quá tải hay mắc bất kỳ lỗi nào. Nếu bạn muốn kiểm tra lỗi 500 có phải do file.htaccess hay không thì chỉ cần di chuyển hoặc xóa bộ file này, sau đó là refresh lại trang là được.

Cách khắc phục lỗi 500 Internal Error

File .htaccess chứa nhiều mã code là nguyên nhân gây ra lỗi http error 500

Trên đây là toàn bộ thông tin về khái nhiệm Lỗi 500 Internal Error là gì cũng như nguyên nhân và cách khắc phục hiệu quả? Hy vọng thông qua bài viết này bạn đọc sẽ có cách khắc phục lỗi 500 này hiệu quả.

Bizfly Website - Dịch vụ thiết kế website chuyên nghiệp, uy tín theo yêu cầu

Chia sẻ bài viết
Có thể bạn thích
Lỗi 404 not found là gì? Nguyên nhân và cách khắc phục
Không ít lần khi truy cập một website nào đó, màn hình hiện lên “Lỗi 404 không tìm thấy trang” hay “404 Page Not Found” làm cho bất kỳ ai cũng cảm thấy khó chịu khi bị cản trở quá trình tìm kiếm thông tin.
Techblog
Lỗi 502 bad gateway là gì, nguyên nhân và cách khắc phục
Bất cứ ai từng sử dụng Internet đều đã từng gặp phải lỗi 502 bad gateway ít nhất một lần. Lỗi này gây ra rất nhiều bất tiện trong quá trình truy cập và tìm kiếm thông tin.
Techblog
Lỗi 403 Forbidden Error là gì? Cách nhận biết và Hướng dẫn...
Lỗi 403 Forbidden Error là một trong những lỗi thường gặp khi truy cập website. Cùng tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục lỗi 403 hiệu quả theo nội dung bài viết sau.
Techblog
Lỗi 503 Service Unavailable Error là gì và hướng dẫn cách sửa...
Lỗi 503 Service Unavailable là một trong những lỗi phổ biến trên website. Thông thường lỗi này xảy ra khi máy chủ trang web của bạn không thể nhận được phản hồi thích hợp từ tập lệnh PHP đang chạy trong nền
Techblog