Kinh nghiệm thuê công ty thiết kế và phát triển app hiệu quả cho doanh nghiệp

Thủy Nguyễn 15/02/2023

Để thuê được một đơn vị thiết kế app chuyên nghiệp, có uy tín và làm việc hiệu quả là vấn đề đau đầu đối với nhiều doanh nghiệp có nhu cầu phát triển app. Trong bài viết dưới đây, Bizfly sẽ chia sẻ cho bạn những kinh nghiệm để lựa chọn công ty thiết kế app tốt nhất cho dự án của mình. Cùng theo dõi và áp dụng ngay!

Ưu nhược điểm của thuê công ty thiết kế app so với tự làm app

Thuê thiết kế app là hoạt động doanh nghiệp cần đến một dịch vụ chuyên nghiệp để viết ra ứng dụng theo yêu cầu riêng biệt. Để có được ứng dụng này, doanh nghiệp cần đưa ra ý tưởng, mong muốn và trao đổi với bên dịch vụ. Đơn vị dịch vụ sẽ thiết kế toàn bộ chức năng và kiến trúc phần mềm để đảm bảo các yêu cầu của doanh nghiệp.

  • Tính phù hợp cao: Một mobile app được đơn vị chuyên nghiệp thực hiện với những yêu cầu chuyên biệt sẽ hấp dẫn, thu hút khách hàng, và tạo ra sự khác biệt so với những ứng dụng đại trà với các tính năng chung chung. Bạn có thể yêu cầu công ty thiết kế app cung cấp những tính năng nâng cao, phù hợp nhu cầu của khách hàng tiềm năng.
  • Dễ dàng trong khâu quản lý: Thuê một công ty đã có kinh nghiệm quản lý các dự án phần mềm, bạn sẽ giảm thiểu những rắc rối trong khâu quản lý dự án và các vấn đề phát sinh trong quá trình triển khai. Bạn chỉ cần quan tâm tới kết quả, những yêu cầu của mình và giám sát quy trình làm việc của đơn vị mà mình thuê.
  • Được cam kết về tính bảo mật: So với việc tự phát triển, nếu bạn không quản lý nhân sự, quản lý dự án tốt sẽ gặp những rủi ro về bảo mật. Khi thuê một đơn vị thiết kế app, bạn sẽ được cam kết về bảo mật, với những vấn đề mà bạn không thể tự xử lý được thì sẽ luôn có một chuyên gia phần mềm ở đó và giúp đỡ bạn.
  • Giảm thiểu chi phí đầu tư vào hạ tầng: Một công ty chuyên về thiết kế app sở hữu cơ sở hạ tầng sẵn có. Khi thuê ngoài, bạn sẽ đỡ các chi phí đầu tư máy chủ, cơ sở dữ liệu, phần mềm và các thiết bị liên quan,... Bạn chỉ tần tập trung vào các vấn đề hiệu suất như tốc độ truy cập như thế nào, chịu tải lớn không, phí duy trì ra sao,...
  • Phù hợp với khách hàng: Với một công ty chuyên nghiệp, đã có nhiều kinh nghiệm triển khai thiết kế app, thì các dự án tương tự như của bạn hoặc cùng ngành với bạn họ đã từng làm qua. Do đó, họ có thể tư vấn hoặc triển khai thiết kế tốt hơn nhiều so với chính bạn phát triển.
  • Đảm bảo tính năng tối ưu: Các công ty thiết kế app hiểu được người dùng cần những tính năng gì. Khi kết hợp với những yêu cầu và chuyên môn của doanh nghiệp bạn, ứng dụng được tạo ra sẽ đảm bảo cân bằng giữa tính năng chuyên sâu về ngành đó kết hợp với tính năng hướng tới người dùng.
  • Được bảo trì, nâng cấp thường xuyên: App phải luôn được bảo trì và nâng cấp thường xuyên, bạn sẽ yên tâm hơn khi có người quản lý vấn đề này.

Thuê công ty thiết kế ứng dụng có nhiều ưu điểm so với tự làm app

Thuê công ty thiết kế ứng dụng có nhiều ưu điểm so với tự làm app

Nhược điểm

  • Năng lực của công ty thiết kế app: Không phải đơn vị nào cũng có khả năng đáp ứng được nhu cầu của doanh nghiệp. Bởi vậy, bạn cần bỏ thời gian tìm hiểu và tham khảo nhiều đơn vị để có lựa chọn phù hợp nhất.
  • Trách nhiệm của công ty thiết kế app: Một đơn vị thiếu trách nhiệm trong việc quản lý dự án của bạn hoặc CSKH không tốt sẽ khiến bạn vừa mất tiền, thời gian, và tạo ra một ứng dụng không ưng ý. Việc lựa chọn đơn vị thiết kế app uy tín là rất quan trọng.

>>> Bizfly cung cấp giải pháp thiết kế app theo yêu cầu, chuyên nghiệp dành cho mọi lĩnh vực ngành nghề. Xem ngay

7 kinh nghiệm thuê công ty thiết kế app hiệu quả

1. Xác định rõ mục tiêu, yêu cầu và kỳ vọng đạt được

Có nhiều người nghĩ rằng khi thuê đơn vị cung cấp dịch vụ thì mình sẽ không cần tìm hiểu gì nhiều. Trên thực tế, trước khi thuê người khác làm bất kì một dịch vụ nào đó thì doanh nghiệp cũng cần có một sự hiểu biết nhất định.

Điều đầu tiên doanh nghiệp cần làm là cần xác định được app điện thoại là gì, mục tiêu cần đạt, nhu cầu của khách hàng và kì vọng đạt được sau khi làm ứng dụng. Điều này cũng giúp đơn vị thiết kế hiểu rõ hơn về yêu cầu của khách hàng và cho ra sản phẩm đạt chất lượng nhất.

2. Tìm kiếm những công ty outsource chuyên nghiệp, có kinh nghiệm về thiết kế app

Một trong những tiêu chí quan trọng nhất để xem xét khả năng của đơn vị thiết kế là kinh nghiệm triển khai dự án. Việc phát triển một ứng dụng trên điện thoại không phải là điều đơn giản, dễ dàng mà cần những kiến thức, kĩ năng quan trọng.

Để xem xét kinh nghiệm thiết kế app của đơn vị cung cấp dịch vụ, hãy yêu cầu xem qua các dự án đã triển khai và tìm hiểu thông tin của các khách hàng từng làm việc với công ty đó. Ngoài ra, những công ty có lịch sử phát triển lâu năm sẽ có độ uy tín cao hơn côn ty nhỏ, mới thành lập.

3. Đánh giá năng lực của đối tác

Năng lực là yếu tố quan trọng để đánh giá xem đơn vị thiết kế có khả năng sáng tạo app hiệu quả hay không. Có rất nhiều đơn vị thiết kế đưa ra lời quảng cáo hoa mỹ nhưng kết quả không như mong đợi.

Để đánh giá chính xác năng lực của đối tác, bạn cần xem xét kĩ hồ sơ năng lực của công ty, feedback khách hàng và những sản phẩm mà đơn vị đã từng thực hiện. Đặc biệt không nên bỏ qua việc đánh giá phong cách thiết kế của đơn vị dịch vụ có phù hợp với định hướng công ty hay không.

Các dự án đã triển khai của Bizfly

Năng lực của đối tác thể hiện qua những dự án mà họ đã triển khai

4. Thực hiện các buổi họp đầu tiên và đưa ra mục tiêu

Sau khi đã cân nhắc và thực hiện những điều trên, tiếp theo, doanh nghiệp cần có buổi họp bàn chính thức với đơn vị thiết kế. Trong buổi làm việc này, đơn vị dịch vụ sẽ đưa ra gợi ý và những gói dịch vụ phù hợp với yêu cầu doanh nghiệp đưa ra.

Mặt khác, công ty thiết kế app cũng cần hiểu rõ mục tiêu và yêu cầu đặt ra của khách hàng trước khi thực hiện công việc.

5. Lựa chọn chiến lược giá phù hợp với ngân sách

Một yếu tố cũng quan trọng không kém là đơn vị thiết kế app phải có mức giá phù hợp với ngân sách và công việc thực hiện. Lưu ý rằng, không phải cứ giá rẻ là tốt và tiết kiệm. Nếu nó không mang lại hiệu quả gì sẽ trở nên đắt đỏ, không đáng tiền.

Ngược lại, nếu doanh nghiệp chấp nhận bỏ mức phí nhiều hơn cho công ty ứng dụng uy tín, chất lượng và được nhiều người dùng ưa thích thì mới đem lại lợi ích.

Chi phí cần đem lại chất lượng thì mới phù hợp và xứng đáng với ngân sách bỏ ra.

>>> Xem thêmGiá thiết kế app là bao nhiêu? Cách xác định chi phí làm app

6. Ký kết hợp đồng

Ký kết hợp đồng là khâu làm việc cuối cùng khi doanh nghiệp lựa chọn một công ty thiết kế ứng dụng. Bạn cần lưu ý về hợp đồng cần rõ ràng, minh bạch, đúng pháp luật và đảm bảo quyền lợi các bên.

7. Triển khai dự án và giám sát tiến độ

Khi đã chính thức kí kết hợp đồng, bên công ty thiết kế ứng dụng sẽ bắt tay vào thực hiện dự án. Lúc này, doanh nghiệp cần theo sát tiến độ đồng thời kiểm tra, đánh giá theo từng bước để không mất nhiều thời gian sửa chữa, thay thế.

Trong bài viết trên, Bizlfy đã chia sẻ 7 kinh nghiệm thuê công ty thiết kế phần mềm cho doanh nghiệp. Nếu bạn đang băn khoăn không biết thiết kế app cho doanh nghiệp của mình như thế nào, hãy liên hệ với Bizfly qua hotline 1900 63 64 65 để được hỗ trợ tư vấn miễn phí.

Chia sẻ bài viết

Nhận ngay tin tức mới nhất từ Bizfly

Nhận ngay tin tức mới nhất từ Bizfly