13 phần mềm lập kế hoạch kinh doanh tốt nhất dành cho các Startup

Thủy Nguyễn 01/07/2022

Hiện nay có vô số những phần mềm lập kế hoạch kinh doanh có khả năng hỗ trợ người dùng trong việc xây dựng kế hoạch kinh doanh vừa tiết kiệm thời gian mà vẫn mang đến hiệu quả tối ưu. Bài viết mà các chuyên gia Bizfly chia sẻ dưới đây sẽ giúp bạn nắm rõ được các tiêu chí cũng như những phần mềm lập kế hoạch kinh doanh phổ biến nhất mà bạn có thể lựa chọn.

Khái niệm về phần mềm lập kế hoạch kinh doanh 

Phần mềm lập kế hoạch kinh doanh là phần mềm có khả năng hỗ trợ người dùng thiết lập được một kế hoạch kinh doanh phù hợp. Phần mềm này sẽ giúp mọi người thực hiện việc tính toán các chi phí cũng như dữ liệu kinh doanh cần thiết như vốn đầu tư, doanh số dự kiến, thời gian hoàn vốn,...

Khái niệm về phần mềm lập kế hoạch kinh doanh

Khái niệm về phần mềm lập kế hoạch kinh doanh 

Nhờ đó, người dùng có thể xác định được số vốn cấp và số vay vốn kinh doanh. Phần mềm này thường được sử dụng bởi các nhà phát triển kinh doanh, doanh nhân hay các công ty khởi nghiệp để tạo ra cơ hội kinh doanh nhằm, mục đích là vượt xa các đối thủ và mang về lợi nhuận cao nhất.

Mọi người có thể tham khảo bài viết sau của các chuyên gia Bizfly để xác định cơ hội kinh doanh trong công việc: Cơ hội kinh doanh là gì và cách nắm bắt cơ hội kinh doanh 

Tiêu chí lựa chọn phần mềm lập kế hoạch kinh doanh

Để lựa chọn một phần mềm lập kế hoạch kinh doanh hiệu quả, mọi người nên dựa trên các tiêu chí cơ bản sau.

Khả năng tương thích 

Mọi người cần tiến hành kiểm tra mức độ tương thích giữa phần mềm và thiết bị làm việc để đảm bảo có được trải nghiệm sử dụng tốt nhất. Thông thường, tại mỗi phần mềm sẽ có một trang web riêng hỗ trợ mọi người trong việc tra cứu thông tin và kiểm tra mức độ tương thích.

Dễ sử dụng, thân thiện với người dùng 

Phần mềm lập kế hoạch kinh doanh có giao diện thân thiện với người dùng và thao tác đơn giản. Bởi phần mềm có nhiều tính năng phức tạp sẽ khiến mọi người gặp khó khăn và tốn thời gian để học cách sử dụng.

Khả năng bảo mật thông tin

Tính bảo mật luôn là tiêu chí cần xem xét để tránh tình trạng ăn cắp ý tưởng hay bị công khai dữ liệu nhạy cảm. Trước khi mua phần mềm, mọi người nên kiểm tra kỹ càng về những tính năng bảo mật được nhà phát triển cung cấp để bảo vệ dữ liệu của mình.

Khả năng bảo mật thông tin

Khả năng bảo mật thông tin

Tính năng của phần mềm 

Mọi người nên thiết lập một list các tính năng có trong phần mềm mà mình lựa chọn để xác định mức độ phù hợp của nó đối với các nhu cầu sử dụng trong việc lập kế hoạch kinh doanh. Nếu phần mềm đó không sở hữu tính năng đáp ứng được nhu cầu thì mọi người nên chọn một phần mềm khác phù hợp hơn.

Chi phí triển khai 

Lập danh sách so sánh chi phí triển khai giữa các phần mềm sẽ giúp mọi người chọn được một phần mềm phù hợp. Mọi người không nhất thiết phải mua một phần mềm sở hữu tất cả các tính năng với chi phí cao mà chỉ cần chọn phần mềm có tính năng cần thiết với nhu cầu với mức chi phí phù hợp.

Top phần mềm lập kế hoạch kinh doanh hiệu quả 

Một số phần mềm lập kế hoạch kinh doanh hiệu quả và phổ biến mà mọi người có thể tham khảo dưới đây.

Phần mềm Bizplanbuilder 

Đây là một phần mềm thú vị bởi người sáng tạo có thể chia dự án thành các phần nhỏ và theo dõi các phần này bằng trình theo dõi tiến độ. Ngoài ra, học viện Bizplanbuilder cũng cung cấp cho mọi người các tài nguyên học tập bổ sung để có thể nắm rõ toàn bộ quá trình sử dụng phần mềm một cách dễ dàng.

Phần mềm Bizplanbuilder

Phần mềm Bizplanbuilder 

Phần mềm Poindexter 

Một phần mềm lập kế hoạch kinh doanh đơn giản và miễn phí giúp các nhà quản lý tạo ngân sách và đưa ra dự báo tài chính không cần bảng tính đó chính là Poindexter. Khi sử dụng, phần mềm này sẽ giúp mọi người quản lý được dòng tiền của mình một cách thông minh hơn.

Phần mềm Enloop 

Enloop là phần mềm lập kế hoạch kinh doanh có phiên bản miễn phí dành cho những ai muốn sử dụng thử sản phẩm. Điểm hiệu suất Enloop, chức năng viết tự động cho kế hoạch kinh doanh có cấu trúc và các kế hoạch mẫu có khả năng tùy chỉnh cao là các tính năng ít tốn kém nhất và dễ dàng được nâng cấp nhất.

Phần mềm Liveplan 

Với cấu trúc định giá đơn giản, Liveplan cung cấp một giao diện đơn giản, không lộn xộn và dễ sử dụng giúp mọi người có thể phát triển kế hoạch kinh doanh của mình một cách chuyên nghiệp. Đặc biệt, bảng điều khiển trực tiếp của Liveplan còn giúp theo dõi được hiệu suất kế hoạch hàng ngày.

Phần mềm PlanGuru 

Phần mềm lập kế hoạch kinh doanh PlanGuru sẽ cung cấp cho mọi người những dự báo và phân tích kinh doanh chi tiết bên ngoài kế hoạch kinh doanh. Lợi thế lớn nhất của phần mềm này là khả năng dự báo đồng thời ba báo cáo tài chính và tạo ra một bản phân tích trong khoảng thời gian ngắn để mọi người lập được ngân sách linh hoạt và đưa ra quyết định kinh doanh đúng đắn.

Phần mềm PlanGuru

Phần mềm PlanGuru 

Phần mềm GosmallBiz 

GosmallBiz là phần mềm lập kế hoạch kinh doanh hoàn hảo đối với những người cần hỗ trợ xây dựng công việc kinh doanh nhỏ bởi nó thiên về việc tư vấn và hướng dẫn hơn. Nó cũng cung cấp một nền tảng thân thiện với người dùng để việc thiết lập kế hoạch kinh doanh trở nên dễ dàng hơn.

Phần mềm Business Plan Pro 

Đặc biệt phù hợp với những người có kiến thức về tài liệu, Business Plan Pro được xem là một giải pháp hoàn hảo để viết một kế hoạch kinh doanh và mang đến cơ hội điều chỉnh các yếu tố có trong kế hoạch kinh doanh.

Phần mềm OnePlace 

OnePlace được biết đến là phần mềm lập kế hoạch kinh doanh hữu ích cho việc hợp tác và xây dựng kế hoạch phân bổ và kiểm tra các dự án. Tuy nhiên, thay vì viết kế hoạch kinh doanh thì phần mềm này lại tập trung nhiều hơn vào việc quản lý dự án.

Phần mềm EquityNet 

Không chỉ tập trung vào việc tạo ra kế hoạch kinh doanh, EquityNet còn giúp những người muốn đầu tư đi tìm kiếm các nhà đầu tư. Nó được xem là công cụ lập kế hoạch kinh doanh mạnh mẽ và cung cấp được tốc độ huy động vốn cần thiết cho các công ty khởi nghiệp.

Phần mềm EquityNet

Phần mềm EquityNet 

Phần mềm Iplanner 

Iplanner được đánh giá là phần mềm lập kế hoạch kinh doanh rẻ nhất hiện nay. Được các doanh nghiệp lựa chọn trong trường hợp nếu mọi người đang thực hiện việc gây quỹ cho sự phát triển của một công ty khởi nghiệp bằng cách nắm bắt tốt hơn những rủi ro được dự đoán.

Phần mềm StratPad 

StrarPad được xem là phần mềm lập kế hoạch kinh doanh chất lượng hàng đầu được các doanh nghiệp lựa chọn. Điều này giúp tìm hiểu sâu về các chiến lược, cải thiện hiệu suất và tăng lợi nhuận cho công ty.

Phần mềm Business Sorter 

Đây là loại công cụ giúp doanh nghiệp đẩy nhanh được quá trình thiết lập kế hoạch kinh doanh chỉ trong thời gian ngắn. Đặc biệt là cung cấp thêm các tài nguyên học tập dưới dạng PDF và tệp word.

Phần mềm Atlas Business Solutions Ultimate Business Plan 

Đi kèm với một giao diện trực quan, phần mềm này sẽ hướng dẫn doanh nghiệp quy trình các bước chi tiết để tạo ra một kế hoạch kinh doanh cùng với dự báo tài chính chuẩn xác.

Với các tiêu chí cùng các phần mềm lập kế hoạch kinh doanh phổ biến được Bizfly chia sẻ trong bài viết này đã đủ để mọi người có thể phân tích và đưa ra sự lựa chọn phù hợp. Qua đó có khả năng thúc đẩy hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp và đạt được mức lợi nhuận tối đa.

Quản lý bán hàng - Bứt tốc doanh thu nhờ BizShop - Phần mềm quản lý bán hàng Online
Lựa chọn hàng đầu của 5600+ Doanh nghiệp

Dùng thử ngay Tìm hiểu thêm

Chia sẻ bài viết

Nhận ngay tin tức mới nhất từ Bizfly

Nhận ngay tin tức mới nhất từ Bizfly