Shopee Affiliate là gì? Cách đăng ký Shopee Affiliate cho người bán

Thủy Nguyễn 01/08/2023

Shopee Affiliate là một công việc tạo ra thu nhập thu động đang được nhiều bạn trẻ săn đón. Vậy làm sao để có thể kiếm tiền trên Affiliate Shopee?Hãy để Bizfly giúp bạn tìm hiểu thêm về Shopee Affiliate và cách bạn có thể bắt đầu kiếm tiền thông qua nền tảng này.

Shopee Affiliate là gì?

Shopee Affiliate (tiếp thị liên kết) là chương trình cho phép người đăng ký hợp tác, cộng tác viên đóng vai trò trung gian mang sản phẩm của doanh nghiệp/người khác đã đăng trên Shopee để quảng bá và nhận được hoa hồng sau khi đơn hàng được bán hoàn tất. 

Shopee Affiliate là một trong những chương trình hấp dẫn

Shopee Affiliate là một trong những chương trình hấp dẫn

Lợi ích khi làm tiếp thị liên kết với Shopee

Khi thực hiện tiếp thị liên kết với Shopee, doanh nghiệp không chỉ nhận được lợi ích về doanh thu mà còn tạo hiệu ứng lan tỏa thương hiệu tới đông đảo người tiêu dùng với chi phí thấp. Cụ thể: 

 • Tiếp cận khách hàng tiềm năng rộng rãi: Hệ thống đội ngũ CTV sẽ thực hiện quảng bá thương hiệu và sản phẩm rộng rãi trên mọi nền tảng sử dụng Internet. Điều này giúp cho hình ảnh thương hiệu tiếp cận được đến lượng lớn người tiêu dùng. 
 • Tiết kiệm chi phí đầu tư: Tham gia chương trình Shopee Affiliate không yêu cầu doanh nghiệp đầu tư một số tiền lớn ban đầu. Chỉ cần đăng ký chương trình theo quy định của Shopee và thực hiện đăng bán sản phẩm. 
 • Chỉ bỏ chi phí khi có hiệu quả kinh doanh: Người bán không cần lo ngại về tính hiệu quả của chiến dịch, vì với  tiếp thị liên kết với Shopee người bán chỉ trả hoa hồng đối với những đơn hàng được bán đi. 
 • Tối ưu vận chuyển và thanh toán: Shopee sẽ xử lý các vấn đề vận chuyển, thanh toán và dịch vụ sau bán hàng. Do đó, người bán chỉ cần thực hiện đúng với những quy định đăng ký ban đầu. 

Người bán đăng ký Shopee Affiliate như thế nào?

Để bắt đầu với Shopee Affiliate, hãy thực hiện các bước sau đây:

 • Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản Shopee của bạn đã có sẵn 
 • Bước 2: Truy cập cổng đăng ký tiếp thị liên kết Shopee và tiến hành thực hiện đăng ký.
 • Bước 3: Điền đầy đủ các thông tin tài khoản theo yêu cầu trong form đăng ký. Ở bước này, người bán hàng sẽ cần điền đẩy đủ những thông tin cơ bản như tên, loại tài khoản, email đăng ký, xác nhận mật khẩu,... Sau đó nhấn “Tiếp theo/Next” để chuyển sang bước kế tiếp.
 • Bước 4: Nhập thông tin cá nhân của người tham gia ký tiếp thị liên kết Shopee và nhấn Tiếp theo/Next.
 • Bước 5: Điền đầy đủ thông tin liên quan đến Shopee Affiliate. Sau đó nhấn Hoàn thành.
 • Bước 6: Nhận Email xác thực từ Shopee và làm theo từng bước yêu cầu trong Email. (Thời gian chờ Shopee duyệt mail từ 1-2 ngày)
 • Bước 7: Nhận Email thông báo đăng ký thành công.

Chính sách ghi nhận hoa hồng của Shopee Affiliate 

Nguyên tắc ghi nhận hoa hồng của Shopee Affiliate đã được thiết lập để đảm bảo tính công bằng và minh bạch trong việc trao thưởng cho các đối tác liên kết. Dưới đây là một số nguyên tắc  mà bạn nên biết:

 • Ghi nhận đơn hàng đầu tiên: Khi người dùng click vào liên kết và thực hiện mua hàng, hệ thống sẽ ghi nhận hoa hồng cho đơn hàng đầu tiên. Sau đó, cookies sẽ bị xóa và đơn hàng thứ hai trở đi sẽ không được ghi nhận.
 • Cơ chế last click: Nếu người dùng click vào nhiều liên kết khác nhau trước khi mua hàng, hệ thống sẽ chỉ ghi nhận hoa hồng cho liên kết Shopee Affiliate cuối cùng mà khách hàng click vào trước khi mua hàng.
 • Chính sách hoa hồng Shopee Affiliate: Chương trình Shopee Affiliate được chia thành hai phân loại: người mới và người tham gia cũ. Đây là cơ hội để bạn nhận được mức hoa hồng cao nhất, lên tới 11%. Với mức hoa hồng hấp dẫn này, chương trình thu hút được sự quan tâm của nhiều người.

Đẩy mạnh doanh số bán hàng qua Shopee Affiliate với BizShop

Nhận thấy sự phát triển tiềm năng của  Shopee Affiliate, không ít doanh nghiệp đã bắt tay vào phát triển chương trình này. Tuy nhiên, lợi ích lớn cũng tương đương với những khó khăn càng nhiều. Nhiều đơn vị đã phải tạm dừng chương trình này vì những lý do và trở ngại khác nhau. Những khó khăn nổi bật kể đến như: 

 • Thị trường cạnh tranh khốc liệt: Dường như những đơn vị đi đầu sẽ có được lợi thế hơn so với những đơn vị đi sau, đặc biệt những đơn vị có quy mô kinh doanh nhỏ, kinh doanh cá nhân. Mức độ cạnh tranh gay gắt khiến việc đầu tư vào quảng cáo và tiếp thị bị kéo theo.
 • Kiểm soát chất lượng: Nhiều doanh nghiệp không có kế hoạch kiểm soát chất lượng quảng bá của đội ngũ CTV. Điều ảnh ảnh hưởng không tốt tới hình ảnh doanh nghiệp, danh tiếng của sản phẩm. 
 • Liên kết của sản phẩm bị lỗi: Tình trạng bị lỗi link không thể tránh khỏi trong quá trình thực hiện Shopee Affiliate, doanh nghiệp sẽ phải dò xét lại link liên kết bị lỗi, tổng hợp lại dữ liệu rắc rối để tránh tình trạng tranh chấp. 
 • Chi phí và lợi nhuận: Mặc dù chi phí hoa hồng chỉ phải chi trả khi sản phẩm được bán ra. Tuy nhiên, việc chi trả hoa hồng cũng ảnh hưởng trực tiếp đến ngân sách nói chung của công ty. Do đó, nhiều công ty không thực hiện kiểm soát tốt đã dẫn đến tình trạng lỗ vốn sau khi chạy Affiliate. 

Bên trên chỉ là những khó khăn về Affiliate mà đơn vị kinh doanh online phải đối diện. Trên thực tế, bán hàng trên các nền tảng Internet sẽ gặp nhiều khó khăn hơn, từ quản lý kho hàng, tiếp cận và chăm sóc khách hàng, phân tầng khách hàng,... Tuyển nhiều nhân sự dường như không còn được đề cao bởi chi phí thuê nhân công lớn, thiếu tính liên kết giữa các bộ phận. Do đó, một phần mềm quản lý bán hàng đa kênh online toàn diện sẽ giúp chúng ta giải quyết nhiều khó khăn kinh doanh trực tuyến phải đối mặt. 

BizShop - Phần mềm quản lý bán hàng online đa kênh được phát triển bởi Bizfly luôn là sự lựa chọn hàng đầu của mọi đơn vị kinh doanh online, bán hàng đa kênh. Là một trong những giải pháp hàng đầu, được tích hợp công nghệ AI, hệ thống CRM giúp người sử dụng nắm bắt được tình trạng phát triển của cửa hàng nhanh chóng, cập nhật sở thích và nhu cầu người dùng trong từng khoảng thời gian cụ thể. Ngoài ra, với tính năng BizAffiliate, chủ cửa hàng có thể cập nhật và đánh giá hiệu quả của từng sản phẩm đang thực hiện chương trình liên kết không chỉ ở Shopee mà trên mọi nền tảng kinh doanh online khác. Hỗ trợ giải quyết mọi rào cản và những tác động tiêu cực đến ngân sách chung. 

Trên đây là một số thông tin quan trọng giúp bạn tìm hiểu về Shopee Affiliate là gì và những lợi ích khi tham gia chương trình tiếp thị liên kết này . Hy vọng rằng những kiến thức ở trong bài viết sẽ mang lại cho bạn đọc nhiều thông tin bổ ích và giúp bạn hiểu rõ hơn về lĩnh vực này.Đừng quên sử dụng OneX của Bizfly để tối ưu hoá quản lý hoa hồng và đẩy mạnh doanh số bán hàng một cách hiệu quả!

Quản lý bán hàng - Bứt tốc doanh thu nhờ OneX - Phần mềm quản lý bán hàng Online
Lựa chọn hàng đầu của +3,500 Doanh nghiệp

Dùng thử ngay Tìm hiểu thêm

Chia sẻ bài viết

Nhận ngay tin tức mới nhất từ Bizfly

Nhận ngay tin tức mới nhất từ Bizfly