Squarespace là gì? Vì sao nên sử dụng Squarespace để thiết kế web?

Nguyễn Hữu Dũng 26/04/2021

Nhắc đến hệ thống quản lý nội dung phổ biến nhất trên thế giới thì hầu hết tất cả mọi người đều nghĩ ngay đến Wordpress. Tuy nhiên, nó không phải là sự lựa chọn duy nhất. Bạn có thể xây dựng trang web của mình bằng nền tảng Squarespace.

Vậy cụ thể, Squarespace là gì? Lý do nào nên sử dụng Squarespace? Sự khác nhau giữa squarespace và wordpress là như thế nào? Cùng Bizfly tìm hiểu ngay trong bài viết được chia sẻ dưới đây.

Squarespace là gì? 

Squarespace là công cụ xây dựng website chuyên nghiệp có khả năng giúp bạn xây dựng trang web của mình với giao diện đẹp mắt và đầy đủ các tính năng cơ bản.

Squarespace là gì

Squarespace là gì?

Squarespace có nhận thức rất tốt về tính hiện đại và những lựa chọn thiết kế tuyệt vời với các mẫu temple đơn giản.

Vì sao nên sử dụng Squarespace? 

Thực tế, mức độ phổ biến của nền tảng xây dựng trang web Squarespace cũng tương tự như Wordpress. Tuy nhiên với những ưu điểm và lợi ích Bizfly nói dưới đây sẽ lý giải lý do vì sao nên sử dụng Squarespace:

 • Squarespace có đầy đủ mọi công cụ và tính năng để hỗ trợ xây dựng và mang lại cho bạn một trang web có giao diện đẹp, tao nhã và chuyên nghiệp với thiết kế trực quan, sống động.
 • Squarespace không đòi hỏi bạn phải là một người có kinh nghiệm hay quá nhiều kiến thức về lập trình. Điều duy nhất bạn cần chính là những kỹ năng cơ bản để sử dụng những công cụ thân thiện mà họ cung cấp cho bạn.
 • Squarespace cung cấp cho bạn bản dùng thử miễn phí 14 ngày để bạn có đủ thời gian và khả năng tìm hiểu hệ thống hay trải nghiệm những tính năng của Squarespace. Từ đó, bạn có thể biết được nó có phù hợp với bạn hay không.

So sánh Squarespace và Wordpress 

Trước khi thiết kế web thì có lẽ hầu hết các doanh nghiệp đều khó khắn với việc lựa chọn nền tảng xây dựng web. Để giúp bạn có thể đưa ra lựa chọn phù hợp cũng như hiểu hơn về Squarespace, Bizfly sẽ tiến hành so sánh Squarespace và Wordpress chi tiết và đầy đủ nhất.

Tính năng

So sánh tính năng của Squarespace và Wordpress

So sánh tính năng của Squarespace và Wordpress 

 • Wordpress: Giúp bạn dễ dàng quản lý và kiểm soát những nội dung tự lưu trữ cùng tính năng và phần nguồn mở tuyệt vời. Đây là sự lựa chọn tốt với cả người mới làm và những nhà thiết kế đã có kinh nghiệm giúp người dùng có được trang web mới lạ nhanh chóng.
 • Squarespace: Đây là nền tảng tạo web mang lại trải nghiệm tốt nhất cho người dùng. Với khả năng lưu trữ và cung cấp đầy đủ các mẫu, công cụ hay trình thiết kế trang web cũng như hỗ trợ khách hàng rộng rãi, Squarespace là giải pháp giúp người dùng truy cập bảng điều khiển đơn giản hơn bao giờ hết.

Giá cả

 • Wordpress: Khi cài đặt và sử dụng, phần mềm wordpress đều hoàn toàn miễn phí. Tuy nhiên, bạn sẽ phải trả thêm một số chi phí nhỏ cho tên miền (10$/năm), hosting (3,95$/tháng) và các giao dịch khác như chủ đề cao cấp (70$) hay plugin cao cấp (>15$)
 • Squarespace cung cấp 4 gói cho người dùng bao gồm gói cá nhân (12$/tháng), doanh nghiệp (18$/tháng), cửa hàng trực tuyến cơ bản (26$/tháng), cửa hàng trực tuyến nâng cao (40$/tháng).

So sánh giá cả của Squarespace và Wordpress

So sánh giá cả của Squarespace và Wordpress 

Dễ sử dụng

 • Wordpress: Bạn cần có hiểu biết về web thì mới có thể sử dụng các chức năng và thiết kế website theo thông số kỹ thuật của wordpress.
 • Squarespace: Phù hợp với những người mới bắt đầu vì Squarespace dễ sử dụng hơn và tạo một website có bản vô cùng nhanh chóng.

Có thể thấy rằng, Squarespace tốt hơn và dễ sử dụng hơn wordpress. Tuy nhiên, wordpress có khả năng cung cấp nhiều sự lựa chọn hơn cho người mới bắt đầu và linh hoạt hơn nhiều trong thời gian dài.

So sánh Squarespace với Wix 

Ngoài hai nền tảng xây dựng web nói trên thì Wix cũng là một sự lựa chọn tốt mà bạn nên tham khảo. Việc so sánh giữa Squarespace và Wix sẽ giúp bạn hiểu hơn về Squarespace

Điểm tương đồng

So sánh Squarespace với Wix

So sánh Squarespace với Wix

 • Khả năng chăm sóc nội dung công nghệ, giúp bạn tập trung xây dựng website
 • Linh hoạt và nhanh chóng trong việc xây dựng blog, cửa hàng và các trang web khác.
 • Đều rất dễ sử dụng, đơn giản, dễ thiết lập và tiến hành khởi chạy.

Điểm khác biệt

 • Wix: Là khung vẽ trống, cho phép bạn có khả năng kéo, thả các yếu tố đến vị trí mà mình mong muốn. Bạn có thể toàn quyền xây dựng và thiết kế website của mình.
 • Squarespace: Bạn sẽ không thể kéo, thả các phần tử đến những vị trí mà bạn muốn. Bạn sẽ phải làm việc trong một vùng cố định với bố cục đã được thiết kế sẵn từ trước.

Cả hai nền tảng này đều dễ dàng sử dụng với những điểm tương đồng không thể phủ nhận. Tuy nhiên, Squarespace lại vượt trội hơn bởi nó trực quan, không lộn xộn và phù hợp hơn với những người mới bắt đầu.

Tìm hiểu thêm kiến thức về Wix tại bài viết Wix là gì? Hướng dẫn thiết kế website bằng Wix đơn giản

Có rất nhiều nền tảng, công cụ thiết kế website ra đời với mục đích phục vụ nhu cầu thiết lập và xây dựng website của các doanh nghiệp. Vì vậy, mà việc tìm hiểu về những nền tảng này là vô cùng cần thiết mang lại sự lựa chọn đúng đắn và phù hợp với website của doanh nghiệp. Hy vọng, với những thông tin hữu ích mà Bizfly đã cung cấp trong bài viết, bạn đã hiểu được Squarespace là gì và những kiến thức cơ bản cần biết.

Nhận ngay tin tức mới nhất từ Bizfly

Nhận ngay tin tức mới nhất từ Bizfly