Webflow là gì? Ưu nhược điểm và chi phí sử dụng Webflow

Nguyễn Hữu Dũng 27/04/2021

Khi xây dựng trang web, hầu hết các doanh nghiệp đều tìm đến những công cụ để có thể tiết kiệm tối đa các chi phí phát sinh lớn nhỏ khác. Tuy nhiên, có rất nhiều công cụ được thiết kế để sử dụng được cho nhiều mục đích khác nhau. Và Webflow cũng là một công cụ xây dựng web có dạng tương tự như thế.

Vậy cụ thể, Webflow là gì? Nó có những ưu, nhược điểm ra sao? Và chi phí sử dụng Webflow như thế nào? Cùng theo dõi bài viết chia sẻ thông tin dưới đây của Bizfly.

Webflow là gì? 

Webflow là một bộ công cụ online, một nền tảng hỗ trợ thiết kế và điều hành trang web với những kỹ thuật tương đối mạnh mẽ. Nó có khả năng cho phép người dùng có thể dễ dàng xây dựng và quản lý các trang web của riêng họ mà không đòi hỏi sự hiểu biết và cách viết mã với những công cụ trực quan đã được thiết lập sẵn tại bộ công cụ này.

webflow là gì

Webflow là gì?

Ngoài ra, Webflow còn là một sự ghép lai đầy thú vị giữa những công cụ xây dựng website truyền thống Wix và các hệ thống quản lý nội dung kinh điển Wordpress.

Tìm hiểu thêm thông tin về Wix là gì? Hướng dẫn thiết kế website bằng Wix đơn giản

Ưu, nhược điểm khi thiết kế web bằng Webflow 

Thiết kế web bằng Webflow đang là một trong những lựa chọn của hầu hết các kỹ thuật viên tại Việt Nam. Để lý giải vì sao Webflow được ưa chuộng cũng như giúp bạn có thể hiểu hơn về Webflow, Bizfly sẽ cung cấp thêm cho bạn những mặt lợi ích và hạn chế nhất định của Webflow khi bạn lựa chọn thiết kế web bằng bộ công cụ này:

Ưu điểm

Ưu, nhược điểm khi thiết kế web bằng Webflow

Ưu, nhược điểm khi thiết kế web bằng Webflow

 • Cung cấp các mẫu thiết kế đa dạng, độc đáo và hiện đại, cho phép bạn có thể tuỳ ý tuỳ chỉnh trang web sao cho phù hợp với phong cách và mục đích sử dụng của mình.
 • Giao diện người dùng UI mượt mà với bảng điều khiển linh hoạt giúp bạn dễ dàng thiết kế, tuỳ chỉnh và quản lý website của mình.
 • Tạo ra mã sạch và xuất web một cách trơn tru sau khi đã thiết kế web.
 • Người sử dụng Webflow có thể dễ dàng sáng tạo các thiết kế web của mình bằng những template có sẵn.
 • Bạn có thể lựa chọn làm việc với một khung sườn có sẵn hoặc bắt đầu từ bản vẽ trắng tuỳ theo nhu cầu, mong muốn, sở thích hay mục đích sử dụng của mình.
 • Webflow cho phép kiểm soát một cách chi tiết các loại hình động cũng như phong cách của trang web với sự hỗ trợ của các trình quản lý CSS và JS nâng cao.
 • Người dùng có thể gõ bất kỳ loại nội dung tĩnh hoặc động, từ các blog, bài giảng, các đội nhóm hay các bài nghiên cứu, đánh giá,.. một cách dễ dàng nhờ việc tích hợp CMS với trình xây dựng nội dung.

Nhược điểm

 • Gây khó khăn cho những người chưa bao giờ tiếp xúc và thực hiện xử lý các đầu việc triển khai trang web.
 • Tốn khá nhiều thời gian để bạn có thể nắm bắt được hết các cơ cấu giá kết hợp với những kế hoạch riêng cho việc cung cấp các tài khoản và trang.
 • Giao diện chưa tương thích hờn hoàn với Edge cũng như Firefox. 
 • Đòi hỏi khả năng trau chuốt, tỉ mỉ và cẩn thận đối với các shop online.

Bất kể một loại công cụ thiết kế web nào cũng có những ưu điểm tuyệt vời và cũng không thể tránh khỏi những mặt hạn chế và sai sót. Tuy có cả những lợi ích và khuyết điểm nhất định nhưng những nỗ lực và cố gắng để tạo ra một bộ công cụ xây dựng website linh hoạt, chất lượng và được nâng cao từ các nhà sáng tạo là không thể phủ nhận.

Chi phí sử dụng Webflow là bao nhiêu? 

Hiểu được Webflow và những lợi ích mà nó mang lại, nhưng những băn khoăn về giá cả để có thể sở hữu được bộ công cụ này luôn được người dùng đề cập đến.

Vậy, để làm rõ vấn đề này, Bizfly sẽ đưa ra các mức chi phí sử dụng Webflow một cách cụ thể và rõ ràng như sau:

Chi phí sử dụng Webflow là bao nhiêu

Chi phí sử dụng Webflow là bao nhiêu?

Gói Basic

 • Các kế hoạch trang web của Webflow có mức giá khởi điểm là 12$/tháng (thanh toán hàng năm) với khả năng mở khoá SSL, tuỳ chỉnh, triển khai domain, CDN tự động, dễ thiết lập và dễ sử dụng.
 • Các gói tài khoản tự do với giá 16$/tháng không chỉ cho phép bạn triển khai những trang web tĩnh mà còn những hạng mục được tạo bởi hệ thống quản lý nội dung.
 • Gói thương mại điện tử dành cho những ai có mong muốn xây dựng một cửa hàng trực tuyến là 29$/tháng.
 • Gói thương gia có giá 36$/tháng với phiên bản mở rộng có quy mô lớn hơn với các gói trước, phù hợp với những trang web có lưu lượng đáng kể.

Gói miễn phí

Webflow sẽ cung cấp cho bạn một gói vĩnh viễn miễn phí cho phép tạo và xuất bản hai trang web hoàn toàn miễn phí trên tên miền phụ là Webflow.io. Nếu bạn muốn sử dụng tên miền riêng của mình thì sẽ phải đăng ký thêm một gói trang web trả phí khác.

Webflow đang dần trở lên phổ biến và nhận được nhiều sự quan tâm của đông đảo các kỹ thuật viên tại Việt Nam. Hy vọng, với những thông tin hữu ích được cung cấp trong bài viết, bạn sẽ có được cái nhìn rõ ràng hơn và hiểu hơn Webflow là gì và những lợi ích mà nó mang lại. Với mức chi phí không quá đắt đỏ, Bizfly nghĩ rằng, nó thực sự phù hợp với bạn.

Ngoài ra, nếu như bạn không am hiểu về kỹ thuật cũng như kiến thức về lập trình web mà vẫn muốn sở hữu một website chuyên nghiệp, chất lượng để phục vụ mục đích kinh doanh thì có thể tham khảo dịch vụ thiết kế website BizWebsite của Bizfly.

BizWebsite là một dịch vụ thiết kế website chuyên nghiệp, uy tín theo yêu cầu dành cho mọi lĩnh vực ngành nghề đảm bảo khách hàng sẽ nhận được những website chất lượng nhất với giao diện đẹp mắt, ấn tượng và tối ưu.

Ngoài ra, dịch vụ này còn nằm trong hệ sinh thái trọn bộ công cụ giúp doanh nghiệp chuyển đổi số trong Marketing và bán hàng như chatbot, CRM hay Email Marketing từ đó giúp doanh nghiệp nâng cao hiệu quả trong kinh doanh và bán hàng.

Để hiểu rõ hơn về dịch vụ thiết kế web này, mời bạn đọc liên hệ hotline 1900 63 64 65 để được các chuyên viên của Bizfly tư vấn cụ thể.

Nhận ngay tin tức mới nhất từ Bizfly

Nhận ngay tin tức mới nhất từ Bizfly